Báo giá 9 mẫu tượng Phật bằng nhựa poly composite đẹp nhất 2021 .

tuong phat bon su thich ca dep nhua composite 6

Trong hệ thống tín ngưỡng tôn giáo tại Viêt Nam, tỉ lệ người theo tín ngưỡng Phật Giáo chiếm một số lượng rất lớn lên đến hàng chục triệu người.

Phật giáo du nhập vào Việt Nam chủ yếu từ Trung Quốc, Ấn Độ và có lịch sử từ rất lâu đời.

Trong những thời kì hưng thịnh của Phật Giáo Phong Kiến, Phật Giáo được các Triều Đại Vua Chúa rất coi trọng và sùng bái.

Việc cho xây dựng Đình Chùa để sùng bái và tôn thờ Phật giáo đặc biệt được chú trọng. Từ đó tạo nên một tục lệ thờ cúng Phật giáo ăn sâu vào đời sống Phật Tử Việt Nam

Trong việc lập điện thờ, bàn thờ cúng Phật, thành có cơ bản bắt cuộc có những tôn tượng phật đẹp, bát hương thờ cúng và nhiều vật phẩm thờ cúng đi kèm tùy vào nhiều yếu tố khác nhau trong văn hóa cũng như điều kiện thờ cúng.

Với sự Phát triền không ngừng của Khoa học công nghệ, các bức tượng Phật đẹp ngày càng được chú trọng để bày biện trên bàn thờ cúng. Các chất liệu làm tượng Phật cũng đa dang khác nhau. Từ các chất liệu truyền thống như: Tượng Phật bằng Đá, Tượng Phật bằng gốm, Tượng Phật bằng sứ … thì cũng xuất hiện thêm những chất liệu tổng hợp hiện đại như: Tượng Phật bằng nhựa, tượng Phật Poly… Đặc biệt là Tượng Phật bằng nhựa composite, một chất liệu tổng hợp hiện đại và được ưa chuộng hiện nay.

Điêu Khắc Trần Gia hôm nay xin giới thiệu đến quý độc giả quý Phật Tử những Bức tượng Phật bằng composite và vì sao Tượng Phật nhựa composite lại được nhiều người lựa chọn.

trang tri mau ban tho phat tai gia hien dai treo tuong don gian dep nhat 32

 

XEM THÊM TƯỢNG PHẬT ĐẸP DO ĐIÊU KHẮC TRẦN GIA TÔN TẠO

I, Chất liệu nhựa composite dùng để chế tác Tượng Phật composite là gì?

Nội dung bài viết

1, Nhựa composite là gì?

hinh anh tuong phat dep nhua composite 1

Composite trong tiếng Anh có nghĩa là tổng hợp. Từ đây có thể hiểu Nhựa composite là chất liệu tổng hợp gồm nhiều thành phần nhựa riêng biệt tạo nên.

Điểm đặc biệt là nó khác hẳn các loại nhựa khác trên thị trường hiện nay. Bởi nó có thể có nhiều đặc tính khác nhau của rất nhiều các vật liệu khác.

Vật liệu composite thường gồm hai thành phần chính: Vật liệu nền và vật liệu gia cường.

Vật liệu nền hay còn gọi là pha nhựa có chức năng đảm bảo các thành phần cốt bên trong composite được liên kết với nhau nhằm tạo ra tính nguyên khối và thống nhất cho composite.

Vật liệu nền bao gồm polymer (polyester, PE, PP, PVC, Epoxy, cao su…), kim loại, ceramic (xi măng…).

Vật liệu gia cường (phần cốt): Thành phần này giúp composite có các đặc điểm cơ lý tính cần thiết. Về cơ bản có hai kiểu vật liệu cốt là dạng cốt sợi (ngắn hoặc dài) và dạng cốt hạt. Vật liệu gia cường gồm các loại sợi (thủy tinh, cellulose, cacbon, acramic…), hạt (hạt kim loại, hạt đất sét, bột gỗ, bột đá…), hoặc các hình dạng đặc biệt khác.

2, Tính chất của các thành phần

hinh anh tuong phat dep nhua composite 3

Vật liệu nền :

 • Là chất kết dính và tạo môi trường phân tán.
 • Truyền ứng suất sang pha gia cường khi có ngoại lực tác dụng.
 • Bảo vệ pha gia cường không bị hư hỏng do tấn công của môi trường.
 • Bền dẻo dai (chống lại sự phát triển của vết nứt).
 • Ngoài ra còn đóng góp các tính chất cần thiết khác như: cách điện, độ dẻo dai, màu sắc….

Vật liệu gia cường (phần cốt):

 • Đóng vai trò là điểm chịu ứng suất tập trung.
 • Tính kháng hóa chất môi trường và nhiệt độ.
 • Phân tán tốt vào VL nền.
 • Thuận lợi cho quá trình gia công.
 • Truyền nhiệt và giải nhiệt tốt.
 • Thân thiện với môi trường.
 • Hạ thấp giá thành mà đem lai tính chất vượt trội.

3, Ưu điểm và nhược điểm của nhựa composite

hinh anh tuong phat dep nhua composite 4

a, Ưu điểm của vật liệu composite:

Vật liệu composite có khá nhiều ưu điểm:

 • Khối lượng nhẹ, độ bền cơ học cao
 • Độ cứng và uốn kéo tốt.
 • Khả năng chịu đựng thời tiết, chống lão hóa, chống tia UV cao
 • Cách điện và cách nhiệt tốt
 • Khả năng kháng hóa chất và kháng ăn mòn cao, không gây tốn kém trong bảo quản, không cần phải sơn phủ chống ăn mòn.
 • Dễ tạo hình, tạo màu, thay đổi và sửa chữa.
 • Tuổi thọ sử dụng cao

b, Nhược điểm của vật liệu composite:

Bên cạnh những điểm ưu việt của vật liệu composite, chúng ta vẫn cần biết đến nhược điểm của loại vật liệu này để ứng dụng phù hợp:

 • Khó tái chế, tái sử dụng khi hư hỏng hoặc là phế phẩm trong quá trình sản xuất. (bê tông sau khi bỏ đi sẽ thành xà bần, không thể tái chế)
 • Giá thành nguyên liệu thô tương đối cao.
 • Phương pháp gia công tốn thời gian.
 • Phức tạp trong phân tích cơ, lý, hóa tính của mẫu vật.
 • Chất lượng vật liệu phụ thuộc nhiều vào trình độ của công nhân.

4, Vì sao chất liệu nhựa Composite là lựa chọn phù hợp để chế tác Tượng Phật:

hinh anh tuong phat dep nhua composite 2

Chính từ những ưu điểm và nhược điểm của chất liệu nhựa composite trên, Điêu Khắc Trần Gia và quý Phật tử hãy cùng phân tích sự phù hợp của khi làm tôn tạo Tượng Phật Nhựa Composite

a, Những ưu điểm để làm Tượng Phật nhựa composite

Điều dễ thấy từ các ưu điểm của chất liệu nhựa composite đó là sự phù hợp gần như tuyệt đối để tôn tạo một Tôn Tượng Phật đẹp.

Tôn tượng Phật được thỉnh thờ trong các Điện thờ, đền thờ hoặc các bàn thờ tại gia đặt trong nhà.

Ngoài ra, nhiều Tôn tượng được dùng để đặt trong khuôn viên rộng lớn, hoặc các nơi tôn thờ linh thiêng khác.

Với các ưu điểm đặc biệt như độ bền cơ học cao, chống lão hóa theo thời gian, chống chịu được thời tiết khắc nghiệt, chống UV, chống hóa chất, chống ăn mòn….. Một Tôn tượng Phật nhựa composite dù đặt trong nhà hay khuôn viên ngoài trời đều đòi hỏi những ưu điểm trên.

Ưu điểm tiếp theo để thấy sự phù hợp của một tôn tượng Phật bằng nhựa composite là dễ tạo hình, tạo màu, thay đổi và sửa chữa.

Một bức tượng Phật nhựa composite cần tính tôn nghiêm đồng thời cũng cần đảm bảo tốt nhất về tính nghệ thuật, thẩm mĩ.

Sự linh hoạt trong chất liệu giúp cho người nghệ nhân chế tác nên tượng có thể truyền đạt tốt nhất những tâm huyết vào bức tượng. Để tạo nên cái “hồn” của bức tượng từ ánh mắt, thân pháp, thủ ấn…. Giúp người Phật Tử cảm nhận được sự hiện diện của các Vị Phật, Bồ Tát…

b, Vậy làm sao để khắc phục những nhược điểm chất liệu trên Tôn Tượng Phật bằng nhựa composite?

Điểm dễ thấy nhất làm ảnh hưởng tới một Tôn Tượng Phật nhựa composite đó là việc pha trộn chất liệu hỗn hợp khá phức tạp, chất lượng cũng như độ tinh xảo của Tượng Phật nhựa composite phụ thuộc rất lớn vào tay nghề và kĩ thuật của người nghệ nhân tôn tạo nên bức tượng.

Tuy nhiên với các sở sở chế tác tượng Phật bằng nhựa composite có uy tín sẽ dễ dàng khắc phục được những nhược điểm trên bằng việc lựa chọn nguyên liệu và công thức pha trộn hỗn hợp một cách kĩ càng.

Thêm vào đó là lựa chọn những nghệ nhân chế tác, tôn tượng là những người có tay nghề cao, được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm cũng như cái “Duyên” của người nghệ nhân với nhà Phật.

Đó cũng là những tiêu chí mà Cơ Sở Điêu Khắc Trần Gia đặt lên hàng đầu nhằm mang tới cho các Sư, Cô, và quý Phật Tử những Tôn Tượng Phật bằng nhựa composite chất lượng và đẹp nhất.

II, Giá tượng Phật bằng nhựa composite là bao nhiêu?

hinh anh tuong phat dep nhua composite 5

Giá tượng Phật bằng nhựa composite phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Điều đầu tiên và dễ thấy nhất đó là kích thước của Tượng Phật poly composite. Kích thước Tượng Phật nhựa composite càng lớn thì sẽ tỉ lệ thuận theo đó là giá cũng cao hơn.

Tùy vào nhu cầu đặt tượng thờ cũng như điều kiện cá nhân mà Quý Sư, Cô và Quý Phật tử lựa chọn cho mình một Tôn tượng Phật composite có kích thước và giá cả Phù hợp.

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng tới giá của một Tôn tượng Phật nhựa composite đó chính là yếu tố tính xảo trong chế tác và sự công phu tới từ người nghệ nhân nhằm tạo nên cái “hồn” của Bức tượng Phật nhựa composite.

Sự khác biệt về độ tinh xảo cũng như “hồn tượng” trong một bức Tượng bằng nhựa composite không phải ai cũng có thể nhìn thấy.

Để có được một Bức tượng Phật nhựa composite tính xảo như ý, Quý Sư, Cô, Quý Phật tử cần dày công tìm kiếm, lựa chọn cơ sở có uy tín để chế tác tôn tượng.

Thêm vào đó là sự am hiểu về Phật Pháp cũng như cái “Duyên” với Phật để tìm thấy bức tượng ưng ý nhất.

Điểm tiếp theo ảnh hưởng tới giá thành một Bức Tượng Phật bằng nhựa composite đó là chất lượng pha trộn nguyên liệu để tạo nên một hỗn hợp bền chắc để chế tác Tôn Tượng.

Trên thị trường, đặc biệt tại các vẫn có những cơ sở mua bán tượng Phật nhựa composite giá rẻ.

Tuy nhiên khi lựa chọn tượng Phật nhựa composte không nên đặt nặng yếu tố giá cả lên hàng đầu.

Vì như vậy sẽ dễ mua phải những Bức Tượng Phật nhựa composite không đảm bảo về chất lượng cũng như độ tôn nghiêm, tinh xảo của sản phẩm.

Tóm lại, giá tượng Phật nhựa composite phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên tại các cở sở có uy tín thì giá của tượng Phật nhựa composite thường không chênh lệch nhau quá nhiều. Còn những bức tượng Phật composite giá rẻ hơn thị trường quá nhiều thì cần phải tìm hiểu thật kĩ để đảm bảo chất lượng và độ tinh xảo của tượng.

III, Thỉnh (mua) tượng Phật nhựa composite ở đâu để đảm bảo chất lượng tôn tượng:

hinh anh tuong phat dep nhua composite 7

Do sự phổ biến cũng như những ưu điểm của Tượng Phật bằng nhựa composite mà trên thị trường hiện tại có rất nhiều cơ sở sản xuất tượng composite. Đặc biệt tại các Thành Phố lớn có các Cơ sở sản xuất tượng Phật composite Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng…Các cơ sở này vừa chế tác vừa mua bán tượng Phật bằng composite.

Bên cạnh đó cũng có một số cở sở chuyên mua bán tượng Phật bằng nhựa composite ở Hà Nội, Đà nẵng, TP.HCM…Ngoài việc hợp tác với các cơ sở sản xuất tượng Phật nhựa composite thì việc nhập khẩu các sản phẩm chế tác từ nước ngoài cũng được đầu tư mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu. Đặc biệt tượng Phật nhựa composite Đài Loan được rất nhiều Sư, Cô và Phật tử lựa chọn.

IV, Vì sao nên lựa chọn thỉnh Tượng Phật bằng nhựa composite tại Điêu Khắc Trần Gia:

hinh anh tuong phat dep nhua composite 6

Tại cơ sở Điêu Khắc Trần Gia (cơ sở chuyên tôn tạo, đúc tượng nổi tiếng tại Việt Nam) có trực tiếp nhận tạc tượng Phật theo yêu cầu của Phật tử, đảm bảo tượng Phật được kiểm soát từ nguyên liệu, thiết kế và các yếu tố tâm linh.

Với những thông tin ý nghĩa, những lưu ý và lời khuyên chi tiết về việc thỉnh tượng Phật về thờ tại gia hoặc tại các chùa, hy vọng quý Phật tử có thể rước, thỉnh tượng Phật về thờ theo đúng tinh thần nhà Phật.

Với ý nguyện luôn mong muốn đóng góp chút công đức, gieo duyên lành, đưa Phật pháp đến với nhiều người hơn, với mỗi tôn tượng Phật đẹp do Trần Gia sản xuất, Điêu khắc Trần Gia muốn gửi gắm vào đó sự an lạc đến với quý Phật tử khi các rước, thỉnh tôn tượng Phật về thờ tại gia.

Điêu khắc Trần Gia tự tin khẳng định có thể phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu của quý Phật tử trên con đường hoằng pháp.

 • Đội ngũ điêu khắc gia tài năng, nhiều kinh nghiệm được đào tạo bài bản từ trường đại học Mỹ Thuật Tp. Hồ Chí Minh.
 • Việc lựa chọn và ph chế nguyên liệu chế tác được thực hiện công phu, kĩ càng
 • Tác phẩm được đông đảo quý khách hàng yêu thích và nhận xét Tôn Tượng thể hiện được thần thái, dung mạo của Đức Phật
 • Tạo mẫu theo yêu cầu, đa dạng mẫu mã, kích thước, chất liệu…
 • Phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tâm, uy tín.
 • Vận chuyển miễn phí toàn quốc. Giao hàng quốc tế.

Quy trình chế tác Tượng Phật nhựa composite tại Cơ sở Điêu Khắc Trần Gia:

 • Đầu tiên , các điêu khắc gia sẽ tôn tạo và chỉnh sửa tượng Phật trên chất liệu đất sét đến khi đạt yêu cầu . Bức tượng có tinh xảo , thể hiện thần thái của Phật hay không đều tùy thuộc vào bước này . Mỗi điêu khắc gia sẽ có cái tâm , cái tầm và chuyên môn khác nhau , không phải ai cũng như ai nên mỗi tác phẩm làm ra đều thể hiện nét riêng của điêu khắc gia thực hiện .
 • Sau đó , bức tượng được tôn tạo trên đất sét sẽ được chụp khuôn , chất liệu chụp khuôn được sử dụng phổ biến là thạch cao .
 • Xử lý , làm nguội để bộ khuôn đạt được chất lượng tốt nhất .
 • Đổ chất liệu nhựa composite vào các mảnh khuôn để ra mẫu.
 • Ráp các mãnh composite lại và làm nguội , hoàn thiện để cho ra đời các tác phẩm
 • Sơn và hoàn thiện tượng Phật theo yêu cầu của khách hàng .

Tượng Phật bằng nhựa poly composite là một trong những chất liệu phổ biến nhất trong lĩnh vực sản xuất tượng Phật với những ưu điểm tuyệt vời như: bền, nhẹ, dễ tạo hình và độ sắc nét cao.

Tượng Phật nhựa composite phù hợp để đặt trong nhà và cả ngoài trời với thời gian tồn tại rất lâu.

Giá tượng Phật bằng nhựa composite phụ thuộc vào nguồn gốc, kích thước, mẫu mã.

Ví dụ: tượng Phật composite Đài Loan sẽ có giá thỉnh cao hơn nhiều so với tượng Phật composite Việt Nam do sự khác nhau về : công nghệ sản xuất, độ tinh xảo, chi phí vận chuyển..

Rất nhiều cửa hàng, cơ sở tôn tạo và bán tượng Phật composite Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng … ra đời trong những năm gần đây để đáp ứng nhu cầu thờ cúng tâm linh ngày càng lớn của Phật tử Việt.

Tượng Phật được gia đạo thờ cúng cả đời, gia chủ cần hết sức cẩn thận và nghiêm túc trong việc lựa chọn và thỉnh tượng Phật về thờ, đừng vì ham mà chọn những sản phẩm tượng Phật composite giá rẻ, không có tính thẩm mỹ cao… sẽ ảnh hưởng đến đời sống tâm linh của gia đạo.

Mời quý Phật tử cùng chiêm ngưỡng 9 mẫu tượng phật bằng nhựa poly composite đẹp nhất 2019 do điêu khắc Trần Gia tôn tạo:

mau tuong phat bang nhua poly composite duoc ua chuong nhat noi thinh mua ban tuong phat dep o tphcm

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Niêm Hoa Vi Tiếu sơn vẽ dát vàng.

mau tuong phat bang nhua poly composite duoc ua chuong nhat noi thinh mua ban tuong phat dep o tphcm 1

Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát đứng đài sen.

mau tuong phat bang nhua poly composite duoc ua chuong nhat noi thinh mua ban tuong phat dep o tphcm 2

Tượng Phật Bổn Sư Niêm Hoa Vi Tiếu.

mau tuong phat bang nhua poly composite duoc ua chuong nhat noi thinh mua ban tuong phat dep o tphcm 3

Tượng Đức Phật A Di Đà phóng quang tiếp dẫn.

mau tuong phat bang nhua poly composite duoc ua chuong nhat noi thinh mua ban tuong phat dep o tphcm 4

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca thiền định.

mau tuong phat bang nhua poly composite duoc ua chuong nhat noi thinh mua ban tuong phat dep o tphcm 5

Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát đứng đài sen.

mau tuong phat bang nhua poly composite duoc ua chuong nhat noi thinh mua ban tuong phat dep o tphcm 7

Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát ngồi đề thính.

mau tuong phat bang nhua poly composite duoc ua chuong nhat noi thinh mua ban tuong phat dep o tphcm 6

Tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát.

mau tuong phat bang nhua poly composite duoc ua chuong nhat noi thinh mua ban tuong phat dep o tphcm 8

Tượng Phật Văn Thù Sư Lợi – Phổ Hiền Bồ Tát.

 

XEM THÊM TƯỢNG PHẬT ĐẸP DO ĐIÊU KHẮC TRẦN GIA TÔN TẠO

Xin mời quý Phật tử hoan hỷ chiêm ngưỡng video tổng hợp những hình ảnh tượng Phật đẹp nhất do điêu khắc Trần Gia tôn tạo nhé.

 

Nhận xét tích cực từ quý khách hàng của cơ sở điêu khắc tượng Phật Trần Gia:

co so dieu khac tuong phat dep composite tran gia 2

co so dieu khac tuong phat dep composite tran gia 1

co so dieu khac tuong phat dep composite tran gia 1 1

co so dieu khac tuong phat dep composite tran gia 5

Mời quý Phật tử cùng chiêm ngưỡng hết các mẫu tượng Phật đẹp nhất do điêu khắc Trần Gia tôn tạo nhé:


* Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

mau tuong phat composite dep nhat noi thinh mua ban tuong phat o ha noi tphcm 23

* Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát

tuong phat ba quan the am bo tat 3

* Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát.

tuong dia tang vuong bo tat ngoi de thinh nhua composite dieu khac tran gia 8 1

* Tượng Phật Văn Thù Sư Lợi – Phổ Hiền Bồ Tát .

mau tuong phat pho hien bo tat dep tong hop hinh anh tuong phat dep nhat 4

* Tượng Phật A Di Đà.

hinh anh tuong phat a di da composite dep nhat 10

* Tượng Đạt Ma Sư Tổ.

tuong dat ma su to nhua composite dieu khac tran gia 5

* Tượng Phật Di Lặc Bồ Tát.

tuong phat di lac bo tat nhua composite dieu khac tran gia 3

* Tượng Tiêu Diện Đại Sĩ – Vi Đà Hộ Pháp.

tuong vi da ho phap tieu dien dai si tieu dien ho phap nhua composite dieu khac tran gia 5

 

CƠ SỞ ĐIÊU KHẮC TRẦN GIA.

Chuyên Tư Vấn – Thiết Kế – Thi Công Các Công Trình Nghệ Thuật

Đa Dạng Kích Thước – Đa Dạng Chất Liệu .

Trụ sở chính : 27 Đường số 1, khu phố 5, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Lâm Đồng : 57 Nguyễn Chí Thanh, Nghĩa Lập, Đơn Dương, Lâm Đồng

Website : dieukhactrangia.com

Hotline : 0931.47.07.26

​Email : dieukhactrangia@gmail.com

Nơi thỉnh ( mua bán) tượng Phật đẹp ở TPHCM uy tín.

Trả lời