Tượng Đức Phật A Di Đà trên đầu có các cụm tóc xoắn ốc, mắt nhìn xuống, miệng thoáng nụ cười cảm thông cứu độ, khoác trên người áo cà sa màu đỏ (tượng trưng cho màu mặt trời lặn phương Tây).

Tư thế tay của Đức Phật A Di Đà: Đức Phật A Di Đà có thể trong tư thế đứng, tay làm ấn giáo hóa – tức là tay mặt đưa ngang vai, chỉ lên, tay trái đưa ngang bụng, chỉ xuống, hai lòng bàn tay hướng về phía trước; trong mỗi tay, ngón trỏ và ngón cái chạm nhau làm thành vòng tròn.

I, Hình tượng Phật A Di Đà trong Phật giáo?

1, Đức Phật A Di Đà là ai?

Theo giáo lý Phật giáo, chúng sanh đang sống ở nơi không được thanh tịnh, ô uế, được gọi là cõi Sa Bà (Ta Bà) và phải chịu nhiều đau khổ, phiền não.

Nơi hàng triệu thế giới sẽ tập trung đến ở phía Tây cõi Ta Bà chính là thế giới Tây Phương Cực Lạc, nơi Đức Phật A Di Đà đang làm giáo chủ và thuyết pháp hóa độ chúng sanh.

Hết thảy chúng sanh đều có nguyện vọng được vãn sanh về cõi Tây Phương Cực Lạc, nơi đó sẽ được sống an vui, hạnh phúc, thoát khỏi khổ đau.

Đức Phật Bổn Sư Thích Ca nhận thấy nhân duyên của chúng sanh với Đức Phật A Di Đà nên đã giới thiệu Pháp Môn Tịnh Độ để chúng sanh hữu duyên tu tập.

2, Đức Phật A Di Đà có thật không?

Chúng sanh biết đến Đức Phật A Di Đà thông qua lời giới thiệu của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni trong kinh Bi Hoa, nên Đức Phật A Di Đà không phải là nhân vật lịch sử có thật ở cõi Ta Bà.

Bất kì ai thành tâm trì niệm hồng danh của Đức Phật A Di Đà sẽ giúp sinh vô lượng công đức và được vãn sanh về cõi cực lạc theo như 48 nguyện của Đức Phật

II, Tìm hiểu về tượng Phật A Di Đà:

1, Hình tượng Phật A Di Đà:

Đức Phật A Di Đà trên đầu có các cụm tóc xoắn ốc, mắt nhìn xuống, miệng thoáng nụ cười cảm thông cứu độ, khoác trên người áo cà sa màu đỏ (tượng trưng cho màu mặt trời lặn phương Tây).

Tư thế tay của Đức Phật A Di Đà: Đức Phật A Di Đà có thể trong tư thế đứng, tay làm ấn giáo hóa – tức là tay mặt đưa ngang vai, chỉ lên, tay trái đưa ngang bụng, chỉ xuống, hai lòng bàn tay hướng về phía trước; trong mỗi tay, ngón trỏ và ngón cái chạm nhau làm thành vòng tròn.

Đức Phật A Di Đà cũng có thể ngồi kiết già trên tòa sen, tay bắt ấn thiền (tay để ngang bụng, lưng bàn tay phải nằm chồng lên lòng bàn tay trái, hai ngón cái chạm nhau). Trên tay Phật có thể giữ một cái bát, là dấu hiệu cho giáo chủ.

Nhân vật thường bên Đức Phật A Di Đà thường được minh họa cùng hai vị Bồ tát là Quán Thế Âm (bên trái, cầm cành dương và bình nước cam lộ) và Đại Thế Chí Bồ tát (bên phải, cầm bông sen xanh).

Hình tượng thường thấy của Đức Phật Adida là tượng Phật A di đà đứng hoặc tượng A Di Đà ngồi.

2, Ý nghĩa Tượng Phật A Di Đà:

Tạc dựng, thỉnh tôn tượng Đức Phật A Di Đà và trì niệm danh hiệu của Ngài có tác dụng giúp chúng ta bình tĩnh trước mọi tình huống. Thay vì tức giận trước điều thị phi, niệm hồng danh A Di Đà Phật sẽ giúp tạm thời trấn an lại tâm đang bị động loạn. Bởi nếu một người có tu tập mà nóng giận la hét hay đau khổ vật vã  như bao người khác thì không khác gì người bình thường.

Cho nên ở đây người tu tập phải phản ánh một việc gì đó trong cái đời sống tu tập của mình, cho nên có các vấn đề gì xảy ra thì A Di Đà Phật trước cái đã để lòng tĩnh. Từ đó có thể nương tựa thân mình vào Đức Phật A Di Đà để Ngài dẫn họ về cõi Tây Phương Cực Lạc sau khi chết.

3, Cách thờ Tượng Phật A Di Đà:

Tượng Đức Phật A Di Đà được nhiều người lựa chọn thờ. Tuy nhiên, Tượng Phật A Di Đà được đặt ở đâu cho phù hợp?

Thông thương, tượng Phật A Di Đà được lựa chọn để thờ trong các đình, chùa, miếu, tự

Đối với nhưng gia đình Phật tự, có thể thờ tượng A Di Đà trong các khuôn viên rộng, đặt tượng Phật A Di Đà trong nhà.

Một cách khác là thờ tượng Phật A Di Đà nhỏ để bàn hoặc tượng Phật A Di Đà để trên xe ô tô

Hoặc một cách khác nữa là sử dụng mặt tượng Phật A Di Đà đeo cổ.

III, Điêu khắc tượng Phật A Di Đà đẹp nhất:

Nhìn chung, với nhịp phát triển của công nghệ hiện đại, tượng Phật A Di Đà được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Từ những vật liệu truyền thống, thông dụng tới các vật liệu hiện đại hoặc quý giá khác nhau. Giới thiệu một số vật liệu cơ bản để Điêu Khắc tượng Phật A Di Đà như sau:

 • Tượng Phật A Di Đà bằng đá
 • Tượng Phật A Di Đà bằng gỗ
 • Tượng Phật A Di Đà composite
 • Tượng Phật A Di Đà bằng ngọc
 • Tượng Phật A Di Đà bằng vàng, bạc
 • Tượng Phật A Di Đà nhập khẩu Đài Loan bằng bột đá….

IV, 4 điều cần chú ý khi thỉnh tượng Phật A Di Đà:

Chính vì Tượng Phật A Di Đà được nhiều người tôn thờ, kéo theo đó là có rất nhiều cơ sở chuyên mua bán tượng Phật A Di Đà. Tuy nhiên khi thỉnh tượng Phật A Di Đà cần chú ý những điểm gì:

Tôn tượng Đức Phật A Di Đà không phải là việc ngẫu hứng thích là mua, thỉnh được. Việc mua, thỉnh tượng Đức Phật A Di Đà phải xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ muốn thỉnh tượng Đức Phật A Di Đà về nhà để thờ. Thờ Đức Phật A Di Đà với tâm hướng luôn luôn mong mỏi lĩnh hội được ngọn đèn trí tuệ của Ngài. Để biết điều đúng sai, một lòng hướng thiện giúp ích cho đời. Chứ không phải để cầu ban phước trừ họa.

Phật tử có thể mua, thỉnh tượng Đức Phật A Di Đà bằng gỗ, bằng gốm sứ, bằng đồng… đều được. Trước khi thỉnh tượng Đức Phật A Di Đà về nhà nên gửi vào chùa làm lễ khai quang điểm nhãn, sau đó rước tôn tượng Đức Phật A Di Đà và làm lễ an vị.

Trong những ngày thực hiện việc thỉnh tôn tượng Đức Phật A Di Đà, gia chủ nên ăn chay thanh tịnh, trì tụng thập chú, kinh Phật sau đó thỉnh rước tượng Đức Phật A Di Đà về tôn thờ tại gia.

Thờ Đức Phật A Di Đà phải thành tâm. Gia chủ phải giữ gìn Ngũ giới, đặc biệt là không sát sinh tại tư gia. Giữ gìn thân – khẩu – ý trong sạch, tham thiền, niệm Phật, lạy sám hối, làm lành lánh dữ…

V, Mua tượng Phật A Di Đà ở đâu:

Cơ sở Điêu Khắc Trần Gia, chuyên tôn tạo tượng Phật A Di Đà đẹp nhất và nhiều loại tượng Phật đẹp khác. Điêu Khắc Trần Gia với thế manh:

 • Bán tượng Phật đẹp nhất
 • Nhận điêu khắc tượng Phật theo yêu cầu
 • Bán tượng Phật giá rẻ bậc nhất thị trường
 • Giao hàng toàn quốc và Quốc tế
 • Hỗ trợ vận chuyển miễn phí tại Việt Nam.

Mời quý Sư Thầy, Cô, quý Phật tử hoan hỷ chiêm ngưỡng những hình ảnh tượng Đức Phật A Di Đà đẹp nhất do cơ sở điêu khắc Trần Gia tôn tạo.

Quý Phật tử có thể tải hình ảnh Đức Phật A Di Đà về làm hình nền Đức Phật A Di Đà trên điện thoại, máy tính.