Phật Đản là gì? Ý nghĩa Phật Đản Sanh? Lễ Phật Đản ngày nào?

Ngày lễ Phật Đản có nguồn gốc từ Ấn Độ được Phật tử khắp nơi trên thế giới đón nhận và là một trong ba ngày lễ lớn nhất trong năm của Phật giáo.

Phật Đản Sanh là gì? Phật Đản Sinh là ngày Đức Phật Bổn Sư Thích Ca chào đời ở vườn Lâm Tỳ Ny ( nhằm ngày 15 tháng tư Âm Lịch, năm 624 TCN ).

Ý nghĩa Phật Đản Sinh hàng năm được tổ chức vào ngày trăng tròn tháng tư Âm Lịch là để kỷ niệm ngày Phật Thích Ca Đản Sanh, là ngày lễ rất quan trọng trong Phật giáo.

Lễ Phật Đản tiếng Anh là Vesak Day , vào ngày này, Phật tử thường đến chùa tự sám hối, dâng hoa tươi, nhang, nến… cầu phước lành cho bản thân, gia đạo và thế giới.

Đại lễ Phật Đản Việt Nam thường được gọi là mùa Phật Đản.

Ngoài ra, những người con Phật còn trang trí Phật Đản tại gia bằng những hình thức như lập lễ đài Phật Đản tại nhà cùng với những tượng Đức Phật Đản Sanh nhỏ nhằm nhắc nhở mọi người nhớ về ngày Phật Đản Sanh, tạo không khí ấm áp, linh thiêng trong gia đạo.

Ngoài ra còn diễn ra rất nhiều nghi thức và hoạt động sôi nổi như : múa mừng ngày Phật Đản, các bài cúng lễ Phật Đản, Phật Đản ca, tụng kinh Phật Đản, khóa lễ Phật Đản, văn nghệ diễn lại hình ảnh Phật Thích Ca ra đời…

Các hoạt động trang trí lễ đài Phật Đản đẹp diễn ra rất tất bật và nghiêm trang như: đa dạng phông hình nền (background) Phật Đản đẹp,hoa sen Phật Đản, đèn Phật Đản được sử dụng.

Việc trang trí xe hoa Phật Đản để cúng dường Đức Phật có lẽ là hoạt động được chú ý nhiều nhất, ngập tràn hình ảnh xe hoa Phật Đản rất đẹp, phong phú, đa dạng về kiểu dáng và mang tính nghệ thuật cao đã được sử dụng.

Hình ảnh lễ Phật Đản tại những ngôi chùa nổi tiếng : chùa Ba Vàng, chùa Hoằng Pháp, chùa Tam Chúc, chùa Pháp Hoa, chùa Quán Sứ được tìm thấy tràn ngập khắp nơi trong mùa Phật Đản những năm gần đây 2019, 2020.

Vào những ngày này, những người con Phật lại náo nức tìm kiếm những hình ảnh lễ Đức Phật Thích Ca Đản Sanh đẹp nhất, chất lượng cao để làm avatar điện thoại, máy tính… nhằm nhắc nhở bản thân luôn tưởng nhớ đến Đức Phật và những điều Ngài dạy bảo.

Cơ sở điêu khắc Trần Gia với đội ngũ nhân sự lành nghề, được đào tạo bài bản từ trường Đại Học Mỹ Thuật TP.HCM tự hào là một trong những cơ sở điêu khắc tượng Phật đẹp nhất Việt Nam.

Trần Gia nhận tôn tạo và phát hành, bán tượng Phật Đản Sanh composite, gỗ, đá, đồng, xi măng… giá rẻ theo yêu cầu của quý Sư, thầy, cô, quý Phật tử.

Mời quý Phật tử hoan hỷ ngắm nhìn hình ảnh tượng Đức Phật Đản Sanh rất đẹp.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.