1/ Đức Phật Đại Thế Chí là ai? Sự tích Phật Đại Thế Chí Bồ Tát!

Đại Thế Chí Bồ Tát là phiên âm từ tiếng Phạn Mahastamaprapta nghĩa là Đại Thế Chí hoặc Đại Tinh Tiến, Ngài còn có những tên khác như Đại Tinh Tấn Bồ Tát, Vô Biên Quang Bồ Tát, Đắc Đại Thế Bồ Tát gắn liền với đạo hạnh và trọng trách Ngài đang mang.

Mẹ Đại Thế Chí là vị Bồ Tát dùng ánh sáng Trí Tuệ chiếu rọi khắp muôn loài, giúp chúng sanh khắp mười phương thế giới thoát khỏi ba cõi ác, đạt được sức mạnh vô biên, thân tâm an lạc, đạt thành tựu quả Bồ Đề.

Thập phương mười hướng dường như xảy ra cơn địa chấn dữ dội, quét sạch u mê mỗi khi Bồ Tát di chuyển nên có tên gọi là Đại Thế Chí.

Ở cõi Tây Phương Cực Lạc, Đại Thế Chí Bồ Tát cầm hoa sen đứng bên phải tượng trưng cho Trí Tuệ, Đức Quán Thế Âm đại diện cho sự Từ Bi cầm nhành dương liễu và bình cam lồ đứng bên trái làm thị giả cho Đức Phật A Di Đà, hàng ngày giáo hóa và tiếp dẫn chúng sanh về cõi Cực Lạc.

Người tu hành muốn tu tập tinh tấn, viên mãn, đạt thành tựu thì cần có hai yếu tố là lòng Từ Bi và Trí Tuệ. Như vậy thờ Phật mới chân chính, kính Phật mới chuyên tu.

Hãy cùng tìm hiểu : Sự Tích Phật Đại Thế Chí Bồ Tát.

2/ Đại Thế Chí Bồ Tát là nam hay nữ?

Đại Thế Chí Bồ Tát đã trải qua hằng hà sa số kiếp để đắc quả thành Phật, có kiếp Ngài là nam nhân, kiếp khác là nữ nhân.

Theo quan niệm nhà Phật, nhưng bậc tu tập đã Giác Ngộ thì không còn phân biệt nam hay nữ nữa?

3/ Ngày vía Đại Thế Chí Bồ Tát!

Ngày Đại Thế Chí Bồ Tát Đản Sanh là 13/7 Âm Lịch là ngày vía của Đại Thế Chí Bồ Tát.

Những người con Phật không chỉ cúng dường, tụng niệm hướng về Phật Pháp mà còn tích cực hành thiện, phóng sinh, bố thí, gieo thêm căn lành… như vậy mới hoàn thành ý nguyện của Đức Phật Đại Thế Chí Bồ Tát.

4/ Ấn Quang Đại Sư là Đại Thế Chí Bồ Tát?

Ấn Quang Đại Sư là vị Tổ thứ 13 của Tịnh Độ Tông ở thời nhà Thanh sang kỷ nguyên Dân Quốc.

Sự tu hành và nguyên lý, nguyên tắc giáo hóa của Ngài đối với chúng sanh đã được xác thực tương ứng với đạo lý trong chương Đại Thế Chí Bồ Tát Niệm Phật Viên Thông Chương.

5/ Niệm danh hiệu Phật Đại Thế Chí Bồ Tát:

Chúng sanh thường niệm “ Nam Mô Đại Thế Chí Bồ Tát” để nhắc nhở bản thân nhớ đến ý chí kiên cường dũng mãnh và trí tuệ sáng ngời của Ngài.

Chúng sanh nhất lòng noi gương Ngài, kiên quyết vượt thắng mọi chướng ngại trên bước đường tu tập thì mới xứng đáng niệm danh hiệu Phật Đại Thế Chí Bồ Tát.

Đức Đại Thế Chí là tấm gương rực sáng cho chúng sanh tha thiết được vãn sanh về cõi Tây Phương Cực Lạc bằng cách quyết tâm san phẳng mọi chông gai, mọi vướng mắc để đạt được thành công mỹ mãn.

Đại Thế Chí do niệm Phật mà chứng viên thông, nhẫn đến tu Bồ Tát đạo giáo hóa chúng sanh không rời câu niệm Phật, chúng sanh nên cố gắng noi gương Ngài.

Quý Phật tử cùng niệm kinh Phật Đại Thế Chí Bồ Tát.

Thần chú Đại Thế Chí Bồ Tát tiếng Phạn:

6/ Phật bản mệnh Đại Thế Chí Bồ Tát tuổi Ngọ:

Phật Đại Thế Chí hộ mệnh cho những người tuổi Ngọ giúp công danh sự nghiệp hanh thông, cuộc sống tự do tự tại.

Tuổi Ngọ thờ tại gia hoặc luôn mang bên mình trang sức Đại Thế Chí Bồ Tát sẽ được trí tuệ, giúp tránh đi những phiền toái, luôn dũng mãnh tiến lên phía trước để xử lý mọi khó khăn ngăn cản.

Người tuổi Ngọ có thể đeo vòng tay Phật Đại Thế Chí Bồ Tát hoặc dây chuyền Phật Đại Thế Chí Bồ Tát đều được.

Người tuổi Ngọ có thể thỉnh:

  • Mặt đá Phật Đại Thế Chí Bồ Tát bọc bạc ( mặt dây chuyền Đại Thế Chí Bồ Tát bằng bạc)
  • Mặt đá Phật Đại Thế Chí Bồ Tát bọc vàng ( mặt dây chuyền Đại Thế Chí Bồ Tát bằng vàng)

Người tuổi Ngọ thường mua mặt Phật Đại Thế Chí Bồ Tát đá quý như: mặt Đại Thế Chí Bồ Tát đá mắt hổ, mặt Đại Thế Chí Bồ Tát ngọc bích…

Ngoài tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát đeo cổ thì tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát để ô tô cũng thường được những người tuổi Ngọ lựa chọn khi thờ Phật Bản Mệnh.

7/ Tìm hiểu về những chất liệu thông dụng để điêu khắc tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát:

a/ Tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát bằng gỗ:

Tượng gỗ Đại Thế Chí Bồ Tát mang nhiều yếu tố phong thủy, trường tồn với thời gian và có giá trị cao.

Tượng Đại Thế Chí bằng gỗ vốn thân thiện, mộc mạc, đa dạng về màu sắc và vân gỗ nên sẽ tạo ra nhiều bức tượng đẹp với kiểu dáng, màu sắc, giá trị khác nhau.

b/ Tượng Đại Thế Chí Bồ Tát bằng đá:

Tượng đá Phật Đại Thế Chí Bồ Tát có độ óng đẹp và độ bền cao, thích nghi cực tốt với mọi điều kiện thời tiết khác nhau, thường được đặt ngoài trời hoặc những khuôn viên rộng.

Tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát bằng đá thường rất nặng, khó vận chuyển và không phù hợp đặt trên lầu, sân thượng ( đối với tượng lớn, nặng) . Gia chủ cần lưu ý đường đi, vận chuyển từ nơi thỉnh tượng đến vị trí đặt tượng xem có phù hợp không.

c/ Tượng Phật Đại Thế Chí Bồ tát bằng nhựa composite:

Tượng Đại Thế Chí Bồ Tát bằng composite nhẹ, bền, đẹp, tính thẩm mỹ cao với các thành phần chính như: sợi thủy tinh, bột đá, poly, xúc tác và chất phụ gia.

Tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát bằng composite thường được tạo mẫu trước trên đất sét nên thường có hồn, độ sắc nét và tính thẩm mỹ cao.

d/ Tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát bằng đồng:

Tượng Đại Thế Chí Bồ Tát bằng đồng có giá trị cao và trường tồn với thời gian.

e/ Tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát bằng sứ:

Tượng Đại Thế Chí Bồ Tát bằng sứ thường có kích thước nhỏ, độ bền cao và thường được thờ trong nhà.

f/ Tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát bằng bột đá:

Tượng Đại Thế Chí Bồ Tát bằng bột đá có độ tinh xảo và sắc nét, thường được nhập về từ Đài Loan, Trung Quốc.

g/ Tượng Phật Đại Thế Chí bằng gốm, xi măng, thạch cao.

8/ Thỉnh ( mua bán ) tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát đẹp ở đâu?

Nhu cầu mua tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát về thờ tại các chùa hoặc tại tư gia ngày càng tăng cao, chứng tỏ đời sống tâm linh của Phật tử Việt ngày càng được chú trọng và phát triển.

Hiện nay rất nhiều cơ sở, cửa hàng bán tượng Đại Thế Chí Bồ Tát với đa dạng mẫu mã, chất lượng, kích thước… để đáp ứng như cầu đời sống tinh thần của Phật tử Việt.

Cơ sở điêu khắc Trần Gia với đội ngũ nhân sự tài năng, được đào tạo bài bản từ trường đại học Mỹ Thuật TPHCM, đã tôn tạo và phát hành rất nhiều mẫu tượng Phật đẹp, được quý Sư, Thầy, Cô, Quý Phật tử đánh giá là một trong những cơ sở điêu khắc tượng Phật đẹp nhất Việt Nam.

Những tôn tượng Phật đẹp do cơ sở điêu khắc Trần Gia tôn tạo và phát hành đều nhận được sự thích thú, hoan hỷ vì có tính thẩm mỹ cao, rất đẹp, trang nghiêm, thể hiện được thần thái, dung mạo của Đức Phật.

Mời quý Sư, quý Phật tử hoan hỷ chiêm ngưỡng những hình ảnh tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát đẹp nhất do cơ sở điêu khắc Trần Gia tôn tạo.

Quý Phật tử có thể tải hình ảnh Phật Đại Thế Chí Bồ Tát đẹp về làm hình nền Phật Đại Thế Chí Bồ Tát trên điện thoại, máy tính.