I/ Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát là ai?

Khi nhắc đến Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát, vị Bồ Tát được biết đến và tôn thờ nhiều nhất tại Việt Nam, nghe danh hiệu Ngài, mọi Phật tử đều cảm nhận được sự từ bi, lòng yêu thương của Phật Quan Âm.Bồ Tát dành cho chúng sanh.

Phật Bà Quan Âm Bồ Tát chính là một trong sáu vị Đại Bồ Tát quan trọng nhất của Phật Giáo Đại Thừa, năm vị còn lại là: Đại Thế Chí Bồ Tát, Địa Tạng Vương Bồ Tát, Phổ Hiền Bồ Tát, Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát và Di Lặc Bồ Tát.

Phật Bà Phật Quan Âm Bồ Tát thật ra đã thành Phật, nhưng vì đại nguyện từ bi cứu độ chúng sanh đau khổ ở cõi Ta Bà nên Ngài hiện thân là Bồ Tát, tùy vào đau khổ của chúng sanh mà hiện thân cứu độ, đã có rất nhiều câu chuyện kể về Phật Bà Quan Âm Bồ Tát linh ứng cứu độ chúng sanh.

Phật Bà Quan Âm Bồ tát in english tiếng anh là Avalokiteśvara Bodhisattva .

Rất nhiều người biết đến Phật Quan Âm Bồ Tát trong Tây Du Ký, luôn theo dõi thầy trò Đường Tăng và hiện thân cứu độ khi gặp nguy khó.

Quan Âm Bồ Tát diệu nan thù nghĩa là thần lực của Phât Quan Âm Bồ Tát không có gì có thể so sánh được.

Thần chú Quan Âm Bồ Tát

Kinh Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát

Bói Quan Âm Bồ Tát – 32 quẻ Quan Âm linh xăm

II/ Ý nghĩa tranh hình vẽ Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát:

1/ Ý nghĩa hình vẽ Quan Âm Bồ Tát:

Ý nghĩa tranh Phật Bà Quan Âm là mong muốn được sự chở che, an ủi, những điều tốt đẹp cho gia đạo.

Phật Bà Quan Âm với tâm hạnh từ bi, khi treo tranh của Ngài trong nhà chính là nhắc nhở gia đạo ghi nhớ về cách sống bao dung, biết lắng nghe, chia sẻ đau khổ với mọi người.

Treo tranh Phật Bà Quan Âm mang lại điềm lành, hóa giải hung khí, giải trừ tai ách, mang lại bình an cho gia chủ.

Những mẫu tranh Quan Âm Bồ Tát đẹp thường thấy là: tranh đá Phật Bà Quan Âm, tranh thêu Phật Bà Quan Âm…

2/ Tranh Quan Âm Bồ Tát treo ở đâu?

Gia chủ nên lựa chọn nơi tôn kính nhất như : phòng thờ, phòng khách… tương tự như cách đặt bàn thờ Phật vậy.

Tuyệt đối tránh những nơi dơ bẩn, tối tăm, bụi bặm.

3/ Mua tranh Phật Bà Quan Âm ở đâu?

Hãy liên hệ tượng Phật Trần Gia để được tư vấn miễn phí và lựa chọn cho gia đạo những mẫu tranh Quan Âm Bồ Tát đẹp nhất nhé.

III/ Tìm hiểu về tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát:

1/ Ý nghĩa tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát:

Sự hiện thân của Phật bà thông qua tượng Quan Âm Bồ Tát mang đến thông điệp về tình yêu thương, sự nhẫn nại, thức tỉnh lòng từ bi trong tâm hồn của những người trong gia đạo.

Theo phong thủy tượng Phật Bà Quan Âm có thể đặt tại nhiều nơi: trên xe hơi, trong vườn, trong phòng khách… hàng ngày nhìn thấy tượng Quan Âm Bồ Tát với nụ cười từ bi, chúng sanh sẽ cảm thấy tâm hồn mình trở nên thanh tịnh, nhẹ nhàng.

Hàng ngày chiêm bái tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát, chúng sanh cần ghi nhớ hai đức tánh căn bản: từ bi và nhẫn nhục để áp dụng vào đời sống hàng ngày, như vậy, sự lễ bái thật sự hữu ích và vô cùng cần thiết trong việc tu tập và tấm lòng hướng Phật.

2/ Các chất liệu thông dụng để điêu khắc tượng Quan Âm Bồ Tát:

Tại các chùa hoặc nhà riêng của Phật tử, chúng ta thường bắt gặp những mẫu tượng Phật Bà Quan Âm nhỏ, lớn… đa dạng mẫu mã và chất liệu.

Tượng Phật Bà Quan Âm đứng đài sen thường được thờ tại khuôn viên vườn, sân thượng với các chất liệu như : đá, nhựa composite, xi măng.

Tượng Phật Bà ngồi trên đài sen thường được thấy tại chánh điện các chùa hoặc tại bàn thờ Phật tại nhà với những chất liệu như: đồng, bột đá, nhựa composite, gỗ…

Cùng tìm hiểu về các chất liệu đùng để điêu khắc tượng Phật Bà Quan Âm:

a/ Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ:

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng gỗ mang nhiều yếu tố phong thủy, có giá trị cao và trường tồn với thời gian.

Tượng Phật Quan Âm Bồ tát bằng gỗ vốn mộc mạc, thân thiện, lại đa dạng về chủng loại, vân gỗ nên rất được ưa chuộng như: tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ mít, gỗ hương, gỗ xá xị…

Tượng gỗ Phật Bà đa dạng về kích thước, mẫu mã, giá trị phụ thuộc vào loại gỗ nên phù hợp với túi tiền của nhiều gia chủ.

b/ Tượng Phật Bà Quan Âm bằng đá:

Tượng đá Phật Bà Quan Âm có độ óng đẹp, độ bền cao, thích nghi được mọi loại thời tiết nên thường được đặt ở sân thượng hoặc ở các khuôn viên rộng.

Do tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá rất nặng nên thường dùng xe cẩu để vận chuyển, khi thỉnh tượng, gia chủ cần lưu ý rằng xe cẩu có vào tới nơi được hay không trong quá trình vận chuyển tượng lên sân thượng hoặc chuyển tới nơi đặt.

Giá tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá không quá cao, lại có độ bền vĩnh cữu nên rất được ưa chuộng.

Hiện nay có rất nhiều nơi bán tượng Phật Bà Quan Âm bằng đá với đa dạng mẫu mã, chất lượng, mỗi cơ sở sẽ tạo ra những bức tượng Phật Bà có nét riêng, khi thỉnh tượng, quý khách nên chọn những bức tượng khi nhìn vào, bản thân cảm thấy hoan hỷ và ấn tượng.

c/ Tượng Phật Bà Quan Âm bằng composite:

Chất liệu nhựa composite có độ cứng và độ bền rất đáng nể, có khả năng uốn dẻo tốt với thành phần chính là: poly, bột đá, sợi thủy tinh, chất xúc tác và một số phụ gia.

Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát bằng nhựa composite thường rất đẹp do có thể chỉnh sửa khi tạo mẫu, phối hợp nhiều kiểu sơn vẽ khác nhau tạo nên những mẫu tượng rất có hồn và thần thái.

d/ Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng sứ:

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng sứ thường được thờ trong nhà với kích thước nhỏ với độ bền rất đáng nể.

Giá tượng Phật Bà Quan Âm bằng sứ cũng không quá cao, phù hợp với túi tiền của nhiều gia chủ.

e/ Tượng Phật Bà Quan Âm bằng đồng cổ:

Thờ tượng đồng Phật Bà Quan Âm là nét đẹp tâm linh có từ lâu đời của Phật tử Việt, đây là kim loại tốt nhất để ứng dụng vào ngành chế tác tượng Phật.

f/ Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gốm:

Tương tự như sứ, tượng Phật Bà Quan Âm bằng gốm thường có kích thước nhỏ và được thờ trong nhà.

g/ Tượng Phật Bà Quan Âm bằng ngọc:

Đây là một trong những chất liệu có giá trị cao nhất, chỉ phù hợp với những gia chủ có điều kiện về tài chính.

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng ngọc có nhiều màu sắc và dạng vân riêng, thường là những tượng nhỏ và dùng để thờ trong nhà.

h/ Tượng Phật Bà Quan Âm bằng xi măng:

Tượng Phật bằng xi măng có độ cứng rất đáng nể và độ bền cao, thích nghi được nhiều điều kiện thời tiết, chi phí hợp lý và khả năng sản xuất tại chỗ là những ưu điểm của chất liệu này.

h/ Tượng Phật Bà Quan Âm bằng thạch cao:

Thạch cao là chất liệu rẻ nhất, dễ chế tác nên cũng rất được ưa chuộng.

3/ Thỉnh ( mua bán ) tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát ở đâu?

Rất nhiều Phật tử có tấm lòng tôn kính đối với Phật Bà và mong muốn kiếm nơi mua tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát đẹp về thờ để học theo tấm gương đạo đức của Ngài.

Hiện nay, rất nhiều cơ sở sản xuất, cửa hàng bán tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát với đa dạng mẫu mã, chất lượng…

Giá tượng Quan Âm Bồ Tát phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu của tôn tượng.

Hãy liên hệ cơ sở điêu khắc tượng Phật Trần gia để được tư vấn miễn phí khi quý khách có nhu cầu thỉnh tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát đẹp nhé.

Điêu khắc Trần Gia với đội ngũ nhân sự tài năng, được đào tạo bài bản từ trường Đại Học Mỹ Thuật TPHCM, đã tôn tạo và phát hành rất nhiều mẫu tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát đẹp.

Những tôn tượng do Trần Gia tôn tạo đều nhận được sự thích thú, hoan hỷ và ngưỡng mộ của nhiều Sư thầy, Phật tử: diện tượng rất đẹp, trang nghiêm, thể hiện được thần thái, dung mạo của Đức Phật.

Mời quý Sư thầy, quý Phật tử hoan hỷ chiêm ngưỡng hình ảnh những mẫu tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát đẹp nhất do cơ sở điêu khắc Trần Gia tôn tạo.