Khi nhắc đến hình tượng Phật QuanThế Âm Bồ Tát, vị Bồ Tát được biết đến và tôn thờ nhiều nhất tại Việt Nam, nghe danh hiệu Ngài, mọi Phật tử đều cảm nhận được sự từ bi, lòng yêu thương của Phật Quan Âm.Bồ Tát dành cho chúng sanh.

Phật Bà Quan Âm Bồ Tát chính là một trong sáu vị Đại Bồ Tát quan trọng nhất của Phật Giáo Đại Thừa, năm vị còn lại là: Đại Thế Chí Bồ Tát, Địa Tạng Vương Bồ Tát, Phổ Hiền  Bồ Tát, Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát và Di Lặc Bồ Tát.

Phật Bà Phật Quan Âm Bồ Tát thật ra đã thành Phật, nhưng vì đại nguyện từ bi cứu độ chúng sanh đau khổ ở cõi Ta Bà nên Ngài hiện thân là Bồ Tát, tùy vào đau khổ của chúng sanh mà hiện thân cứu độ, đã có rất nhiều câu chuyện kể về Phật Bà Quan Âm Bồ Tát linh ứng cứu độ chúng sanh.

1/ Ý nghĩa tượng Quan Thế Âm Bồ Tát:

Sự hiện thân của Phật bà thông qua tượng Quan Âm Bồ Tát mang đến thông điệp về tình yêu thương, sự nhẫn nại, thức tỉnh lòng từ bi trong tâm hồn của những người trong gia đạo.

Theo phong thủy tượng Phật Bà Quan Âm có thể đặt tại nhiều nơi: trên xe hơi, trong vườn, trong phòng khách… hàng ngày nhìn thấy tượng Quan Âm Bồ Tát với nụ cười từ bi, chúng sanh sẽ cảm thấy tâm hồn mình trở nên thanh tịnh, nhẹ nhàng.

Hàng ngày chiêm bái tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát, chúng sanh cần ghi nhớ hai đức tánh căn bản: từ bi và nhẫn nhục để áp dụng vào đời sống hàng ngày, như vậy, sự lễ bái thật sự hữu ích và vô cùng cần thiết trong việc tu tập và tấm lòng hướng Phật.

2/ Cách thờ tượng Quan Thế Âm Bồ Tát:

Chính vì hình ảnh Tượng Phật Bà Quan Âm rất gần gũi với chúng sinh, chúng Phật Tử. Rất nhiều Phật Tử lựa chọn tượng Quan Thế Âm Bồ Tát để tôn thờ cho gia đình mình và bản thân.

Tượng Phật Mẹ Quan Thế Âm Bồ Tát đẹp được thờ ở rất nhiều nơi:

  • Thờ tượng Quan Thế Âm Bồ Tát ở trong các đình chùa hoặc am miếu.
  • Thờ tượng Phật Quan Âm trong nhà.
  • Tượng Phật Quan Âm đặt ngoài trời, tại các khuôn viên rộng.
  • Đặt tượng Phật Quan Âm trên bàn làm việc.
  • Thờ Tượng Phật Quân Âm trên xe ô tô, xe hơi. Thường lựa chọn những tượng Mẹ Quan Âm mini nhỏ.
  • Hoặc có thể dùng Tượng Phật Quan Âm đeo cổ để người luôn ở bên mình.

3/ Lưu ý khi lựa chọn mua thỉnh tượng Quan Thế Âm Bồ Tát:

Việc thờ tượng Quan Thế Âm Bồ Tát là việc rất hệ trọng không nên tuỳ ý thỉnh thờ. Khi có ý định thờ, cần chọn những Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát đẹp và có duyên với bản thân nhất.

Điều quan trọng nữa khi thờ tượng Phật phải xuất phát từ lòng thành tâm hướng thiện và hướng Phật.

Giá tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát nhìn chung giao động ở nhiều mức khác nhau và phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Chất liệu cấu tạo nên tượng: Thông thường các chất liệu quá hiếm dùng làm tượng Phật Bà Quan Âm giá cao hơn các vật liệu khác . Ví dụ giá tượng Phật Quan Âm bằng gỗ hương, Tượng Phật Quan Âm bằng ngọc, vàng đá quý cao hơn giá Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá, bằng sứ….
  • Độ tinh xảo và hồn tượng: Các cở sở có uy tín khi Điêu Khắc Tượng Phật Quan Âm có giá thành cao hơn.

Khi Phật tử có nhu cầu mua, thỉnh tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cần lựa chọn những cửa hàng hoặc xưởng đúc tượng Phật uy tín, tránh mua nhầm những tôn tượng không được trang nghiêm, hảo tướng, kém chất lượng sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình thờ tự của gia đạo sau này.

4/  Mua tượng Quan Thế Âm Bồ Tát đẹp ở đâu?

Rất nhiều Phật tử có tấm lòng tôn kính đối với Phật Bà và mong muốn kiếm nơi mua tượng Quan Thế Âm Bồ Tát đẹp về thờ để học theo tấm gương đạo đức của Ngài.

Hiện nay, rất nhiều cơ sở sản xuất, cửa hàng bán tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát với đa dạng mẫu mã, chất lượng…

Hãy liên hệ cơ sở Điêu Khắc Tượng Phật Trần Gia để được tư vấn miễn phí khi quý khách có nhu cầu thỉnh tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát đẹp nhé.

Điêu khắc Trần Gia với đội ngũ nhân sự tài năng, được đào tạo bài bản từ trường Đại Học Mỹ Thuật TPHCM, đã tôn tạo và phát hành rất nhiều mẫu tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát đẹp.

Những tôn tượng do Trần Gia tôn tạo đều nhận được sự thích thú, hoan hỷ và ngưỡng mộ của nhiều Sư thầy, Phật tử: diện tượng rất đẹp, trang nghiêm, thể hiện được thần thái, dung mạo của Đức Phật.

Mời quý Sư thầy, quý Phật tử hoan hỷ chiêm ngưỡng những hình ảnh tượng Quan Thế Âm Bồ Tát đẹp nhất , chất lượng cao do cơ sở điêu khắc Trần Gia tôn tạo.