I, Hình tượng Quan Thế Âm Bồ Tát:

1, Hình tượng Phật Mẹ Quan Âm là ai?

Khi nhắc đến hình tượng Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát, vị Bồ Tát được biết đến và tôn thờ nhiều nhất tại Việt Nam, nghe danh hiệu Ngài, mọi Phật tử đều cảm nhận được sự từ bi, lòng yêu thương của Phật Quan Âm.Bồ Tát dành cho chúng sanh.

Phật Bà Quan Âm Bồ Tát chính là một trong sáu vị Đại Bồ Tát quan trọng nhất của Phật Giáo Đại Thừa, năm vị còn lại là: Đại Thế Chí Bồ Tát, Địa Tạng Vương Bồ Tát, Phổ Hiền  Bồ Tát, Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát và Di Lặc Bồ Tát.

Phật Bà Phật Quan Âm Bồ Tát thật ra đã thành Phật, nhưng vì đại nguyện từ bi cứu độ chúng sanh đau khổ ở cõi Ta Bà nên Ngài hiện thân là Bồ Tát, tùy vào đau khổ của chúng sanh mà hiện thân cứu độ, đã có rất nhiều câu chuyện kể về Phật Bà Quan Âm Bồ Tát linh ứng cứu độ chúng sanh.

2, Ý nghĩa tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát:

Sự hiện thân của Phật bà thông qua tượng Quan Âm Bồ Tát mang đến thông điệp về tình yêu thương, sự nhẫn nại, thức tỉnh lòng từ bi trong tâm hồn của những người trong gia đạo.

Theo phong thủy tượng Phật Bà Quan Âm có thể đặt tại nhiều nơi: trên xe hơi, trong vườn, trong phòng khách… hàng ngày nhìn thấy tượng Quan Âm Bồ Tát với nụ cười từ bi, chúng sanh sẽ cảm thấy tâm hồn mình trở nên thanh tịnh, nhẹ nhàng.

Hàng ngày chiêm bái tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát, chúng sanh cần ghi nhớ hai đức tánh căn bản: từ bi và nhẫn nhục để áp dụng vào đời sống hàng ngày, như vậy, sự lễ bái thật sự hữu ích và vô cùng cần thiết trong việc tu tập và tấm lòng hướng Phật.

3, Các hình tượng của Phật Bà Quan Âm:

Trong nhân gian, tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát được tôn thờ dưới nhiều hình tướng khác nhau mà mang nhiều ý nghĩa to lớn.

Về dáng tượng Mẹ Quan Âm thường thấy là:

 • Tượng Mẹ Quan Âm Đứng
 • Tượng Mẹ Quan Âm ngồi.

Về ý nghĩa đặc biệt thì hình tượng mẹ Quan Thê Âm Bồ Tát có rất nhiều hình tướng khác nhau. Có thể kể đến 1 số như:

 • Tượng Phật Quan Âm Tự Tại
 • Tượng Phật Quan Âm Cưỡi Rồng
 • Tượng Phật Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay
 • Tượng Mẹ Quan Âm Đông Hải
 • Tượng Mẹ Quan Âm Nam Hải
 • Tượng Phật Bà Quan Âm Thị Kính
 • Tượng Phật Quan Âm Tứ Thủ
 • Tượng Phật Quan Âm Tống Tử
 • Tượng Phật Bà Quan Âm Đứng Đài Sen
 • Tượng Phật Bà Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay

4, Cách thờ tượng Phật Bà Quan Âm:

Chính vì hình ảnh Tượng Phật Bà Quan Âm rất gần gũi với chúng sinh, chúng Phật Tử. Rất nhiều Phật Tử lựa chọn Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát để tôn thờ cho gia đình mình và bản thân.

Tượng Phật Mẹ Quan Thế Âm Bồ Tát đẹp được thờ ở rất nhiều nơi:

 • Thờ tượng Quan Thế Âm Bồ Tát ở trong các đình chùa hoặc am miếu.
 • Thờ tượng Phật Quan Âm trong nhà.
 • Tượng Phật Quan Âm đặt ngoài trời, tại các khuôn viên rộng.
 • Đặt tượng Phật Quan Âm trên bàn làm việc.
 • Thờ Tượng Phật Quân Âm trên xe ô tô, xe hơi. Thường lựa chọn những tượng Mẹ Quan Âm mini nhỏ.
 • Hoặc có thể dùng Tượng Phật Quan Âm đeo cổ để người luôn ở bên mình.

II, Lưu ý khi lựa chọn mua tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát:

Việc thờ tượng Quan Thế Âm Bồ Tát là việc rất hệ trọng không nên tuỳ ý thỉnh thờ. Khi có ý định thờ, cần chọn những Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát đẹp và có duyên với bản thân nhất.

Điều quan trong nhất nữa khi thờ tượng Phật chình là lòng thành tâm hướng thiện và hướng Phật.

Lựa chọn tượng theo chất liệu:

Tại các chùa hoặc nhà riêng của Phật tử, chúng ta thường bắt gặp những mẫu tượng Phật Bà Quan Âm nhỏ, lớn… đa dạng mẫu mã và chất liệu.

Tượng Phật Bà Quan Âm đứng đài sen thường được thờ tại khuôn viên vườn, sân thượng với các chất liệu như : đá, nhựa composite, xi măng.

Tượng Phật Bà ngồi trên đài sen thường được thấy tại chánh điện các chùa hoặc tại bàn thờ Phật tại nhà với những chất liệu như: đồng, bột đá, nhựa composite, gỗ…

Cùng tìm hiểu về các chất liệu đùng để điêu khắc tượng Phật Bà Quan Âm:

1, Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ:

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng gỗ mang nhiều yếu tố phong thủy, có giá trị cao và trường tồn với thời gian.

Tượng Phật Quan Âm Bồ tát bằng gỗ vốn mộc mạc, thân thiện, lại đa dạng về chủng loại, vân gỗ nên rất được ưa chuộng như: tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ mít, gỗ hương, gỗ xá xị…

Tượng gỗ Phật Bà đa dạng về kích thước, mẫu mã, giá trị phụ thuộc vào loại gỗ nên phù hợp với túi tiền của nhiều gia chủ.

2, Tượng Phật Bà Quan Âm bằng đá:

Tượng đá Phật Bà Quan Âm có độ óng đẹp, độ bền cao, thích nghi được mọi loại thời tiết nên thường được đặt ở sân thượng hoặc ở các khuôn viên rộng.

Do tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá rất nặng nên thường dùng xe cẩu để vận chuyển, khi thỉnh tượng, gia chủ cần lưu ý rằng xe cẩu có vào tới nơi được hay không trong quá trình vận chuyển tượng lên sân thượng hoặc chuyển tới nơi đặt.

Giá tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá không quá cao, lại có độ bền vĩnh cữu nên rất được ưa chuộng.

Hiện nay có rất nhiều nơi bán tượng Phật Bà Quan Âm bằng đá với đa dạng mẫu mã, chất lượng, mỗi cơ sở sẽ tạo ra những bức tượng Phật Bà có nét riêng, khi thỉnh tượng, quý khách nên chọn những bức tượng khi nhìn vào, bản thân cảm thấy hoan hỷ và ấn tượng.

3, Tượng Phật Bà Quan Âm bằng composite:

Chất liệu nhựa composite có độ cứng và độ bền rất đáng nể, có khả năng uốn dẻo tốt với thành phần chính là: poly, bột đá, sợi thủy tinh, chất xúc tác và một số phụ gia.

Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát bằng nhựa composite thường rất đẹp do có thể chỉnh sửa khi tạo mẫu, phối hợp nhiều kiểu sơn vẽ khác nhau tạo nên những mẫu tượng rất có hồn và thần thái.

4,Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng sứ:

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng sứ thường được thờ trong nhà với kích thước nhỏ với độ bền rất đáng nể.

Giá tượng Phật Bà Quan Âm bằng sứ cũng không quá cao, phù hợp với túi tiền của nhiều gia chủ.

5, Tượng Phật Bà Quan Âm bằng đồng cổ:

Thờ tượng đồng Phật Bà Quan Âm là nét đẹp tâm linh có từ lâu đời của Phật tử Việt, đây là kim loại tốt nhất để ứng dụng vào ngành chế tác tượng Phật.

6, Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gốm:

Tương tự như sứ, tượng Phật Bà Quan Âm bằng gốm thường có kích thước nhỏ và được thờ trong nhà.

7, Tượng Phật Bà Quan Âm bằng ngọc:

Đây là một trong những chất liệu có giá trị cao nhất, chỉ phù hợp với những gia chủ có điều kiện về tài chính.

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng ngọc có nhiều màu sắc và dạng vân riêng, thường là những tượng nhỏ và dùng để thờ trong nhà.

8, Tượng Phật Bà Quan Âm bằng xi măng:

Tượng Phật bằng xi măng có độ cứng rất đáng nể và độ bền cao, thích nghi được nhiều điều kiện thời tiết, chi phí hợp lý và khả năng sản xuất tại chỗ là những ưu điểm của chất liệu này.

9, Tượng Phật Bà Quan Âm bằng thạch cao:

Thạch cao là chất liệu rẻ nhất, dễ chế tác nên cũng rất được ưa chuộng.Nhu cầu thờ tượng Phật Mẹ Quan Thế Âm Bồ Tát là rất lớn, do vậy, tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát cũng được bán rất nhiều trên thị trường hiện nay với đa dạng chất liệu và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung các chất liệu phổ biến để làm nên nhưng tôn Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát đẹp có thể kể tới như:

Tượng Phật Quan Âm vàng hoặc mạ vàng, bạc, pha lê….

III, Mua thỉnh tượng Quan Thế Âm Bồ Tát:

1, Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát giá bao nhiêu?

Giá tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát nhìn chung giao động ở nhiều mức khác nhau và phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Chất liệu cấu tạo nên tượng: Thông thường các chất liệu quá hiếm dùng làm tượng Phật Bà Quan Âm giá cao hơn các vật liệu khác . Ví dụ giá tượng Phật Quan Âm bằng gỗ hương, Tượng Phật Quan Âm bằng ngọc, vàng đá quý cao hơn giá Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá, bằng sứ….
 • Độ tinh xảo và hồn tượng: Các cở sở có uy tín khi Điêu Khắc Tượng Phật Quan Âm có giá thành cao hơn.

Khi Phật tử có nhu cầu mua, thỉnh tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cần lựa chọn những cơ sở có uy tín về Bán tượng Phật Quan Âm hoặc xưởng điêu Khắc Tượng Phật Quan Âm đẹp để thỉnh thờ. Tránh việc mua phải tôn tượng kém chất lượng không như monh muốn:

2, Mua tượng Phật Quan Âm Bồ Tát đẹp ở đâu?

Rất nhiều Phật tử có tấm lòng tôn kính đối với Phật Bà và mong muốn kiếm nơi mua tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát đẹp về thờ để học theo tấm gương đạo đức của Ngài.

Hiện nay, rất nhiều cơ sở sản xuất, cửa hàng bán tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát với đa dạng mẫu mã, chất lượng…

Hãy liên hệ cơ sở Điêu Khắc Tượng Phật Trần Gia để được tư vấn miễn phí khi quý khách có nhu cầu thỉnh tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát đẹp nhé.

Điêu khắc Trần Gia với đội ngũ nhân sự tài năng, được đào tạo bài bản từ trường Đại Học Mỹ Thuật TPHCM, đã tôn tạo và phát hành rất nhiều mẫu tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát đẹp.

Những tôn tượng do Trần Gia tôn tạo đều nhận được sự thích thú, hoan hỷ và ngưỡng mộ của nhiều Sư thầy, Phật tử: diện tượng rất đẹp, trang nghiêm, thể hiện được thần thái, dung mạo của Đức Phật.

Mời quý Sư  thầy, quý Phật tử hoan hỷ chiêm ngưỡng hình ảnh những mẫu tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát đẹp nhất do cơ sở điêu khắc Trần Gia tôn tạo.

Kinh Quán Thế Âm Bồ Tát mp3 tuyển chọn:

Kinh chú bạch y Quan Thế Âm Bồ tát.

https://www.youtube.com/watch?v=I4-9j0-9iTE

Kinh cầu an Quan Thế Âm Bồ Tát – Kinh Quán Thế Âm cứu khổ cứu nạn.

Quán Thế Âm Bồ Tát bổn tích cảm ứng tụng.

Quán Thế Âm thập nhất diện thần chú tâm kinh.

 

Mời quý Sư thầy, quý Phật tử hoan hỷ chiêm ngưỡng những hình ảnh tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát đẹp nhất , chất lượng cao do cơ sở điêu khắc Trần Gia tôn tạo.

Quý khách có thể tải về làm hình ảnh nền Phật Quán Thế Âm Bồ Tát đẹp nhất cho điện thoại, máy tính.