Đức Phật Bổn Sư chính là vị Phật có thật từng xuất hiện trong lịch sử, Ngài là người đã sáng lập ra Phật giáo và để lại cho nhân gian nhiều giáo lý có chiều sâu về triết lý, về cách giải thoát chúng sanh khỏi mọi đau khổ…

Sau khi Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni tu hành đắc đạo, Ngài được các đệ tử xưng tụng là Đấng Thế Tôn, là Phật..

Vua Ưu Đà Diên vì thương nhớ Đức Phật cũng đã cho tạc nên tôn tượng Phật đầu tiên tại nhân gian.

Ngày nay, không chỉ tại các chùa mà ngay tại tư gia, rất nhiều gia chủ đã thỉnh và thờ tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni tại gia.

I/ Ý nghĩa của tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni.

Người Phật tử thờ Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni tại gia với mong muốn lĩnh hội được ngọn đèn soi sáng của Người, tích cực siêng năng làm việc thiện, tham lành tránh dữ, một lòng hướng Phật, mọi người trong gia đình biết yêu thương, thông cảm, sẻ chia với nhau.

Thờ tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Phật tại gia, người Phật tử còn mong mỏi được Đức Phật gia hộ, bảo vệ gia đình khỏi tai ương, nguy hiểm, tránh xa buồn phiền, lo lắng.

Khi nhìn thấy tượng Phật Phật Thích Ca, trong lòng người Phật tử sẽ hoan hỷ, cảm nhận được sự thanh tịnh, bình yên, tránh xa mọi ý niệm xấu xa.

II/ Tìm hiểu về tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật:

Chúng ta thường thấy tượng Đức Phật Thích Ca qua các tư thế:

1/ Tượng Phật Thích Ca Đản Sanh:

2/ Tượng Phật Thích ca đứng ban phước:

3/ Tượng Phật Thích Ca ngồi thiền định.

4/ Tượng Phật Thích Ca nguyên thuỷ Nam Tông.

5/ Tượng Phật Thích Ca niêm hoa vi tiếu.

6/ Tượng Phật Thích Ca nằm ( tượng Phật Thích Ca nhập Niết Bàn).

Tùy vào diện tích chánh điện, phòng thờ, không gian thờ phụng tâm linh mà gia chủ có thể thờ tượng Phật Thích Ca nhỏ ( mini) , tượng Phật Thích Ca để bàn … hoặc tranh thờ Phật Thích Ca đều được, miễn là phải có tấm lòng thành tâm chí kính, một lòng hướng Phật.

III. Những chất liệu thông dụng thường dùng để tôn tạo tượng Phật Thích Ca là gì?

– Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni bằng nhựa composite: tượng Phật bằng nhựa composite ngoài độ cứng và độ sắc nét cao thì còn có độ bền , uốn dẻo tốt, chịu va đập.

– Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni bằng gỗ: tượng Phật Thích Ca bằng gỗ có giá trị cao, mang nhiều yếu tố phong thủy và trường tồn với thời gian.

– Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni bằng đá: tượng Phật Thích Ca bằng đá có độ bền cao, óng đẹp, thích nghi cực tốt với mọi điều kiện thời tiết.

Tượng Phật Thích Ca bằng đá non nước rất thông dụng và được ưa chuộng.

– Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni bằng gốm: thể hiện được truyền thống và văn hóa của dân tộc Việt, chất liệu này cũng có độ bền rất cao.

– Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni bằng sứ: tôn tượng thường được tráng một lớp men ở bên ngoài giúp bảo vệ tượng theo thời gian khỏi các tác động của môi trường.

– Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni bằng bột đá: tượng được chế tác khéo léo bằng chất liệu đá nghiền qua bàn tay của các nghệ nhân, cùng với công nghệ phủ nano giúp cho tượng có độ bền đồng đều và vẻ đẹp toàn diện.

– Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni bằng đồng: là kim loại tốt nhất để ứng dụng trong ngành chế tác tượng Phật, cho phép giải quyết bài toán nan giải trong việc tạo hình và giúp tôn tượng có độ bền rất cao.

– Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni bằng xi măng: đây là chất liệu có độ cứng đáng nể, thích hợp đặt tượng ở mọi không gian và điều kiện thời tiết khác nhau, chi phí sản xuất thấp, khả năng sản xuất tại chỗ là ưu điểm lớn của xi măng.

IV/ Thỉnh tượng Phật Bổn Sư Thích Ca đẹp nhất ở đâu?

Nhu cầu thỉnh tượng Phật Thích Ca đẹp ngày càng phổ biến và đa dạng, cho thấy nhu cầu về đời sống tâm linh của Phật tử Việt ngày càng được chú trọng hơn.

Rất nhiều cơ sở sản xuất, cửa hàng phát hành, mua bán tượng Phật Thích Ca với đa dạng chủng loại, mẫu mã, kích thước… để đáp ứng nhu cầu.

Giá tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu, kích thước, chất lượng và kiểu dáng…

Điêu khắc Trần Gia tự hào là một trong những cơ sở điêu khắc tượng Phật Bổn Sư Thích Ca mâu Ni đẹp nhất tại Việt Nam, với đội ngũ nhân sự tài năng và niềm đam mê điêu khắc Phật giáo bất tận, đã phát hành ra thị trường rất nhiều mẫu tượng Phật đẹp, trang nghiêm, nhận được sự đánh giá cao và hoan hỷ của quý Sư, thầy, cô, Phật tử trong và ngoài nước.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni do Trần Gia tôn tạo nhận được sự hoan hỷ, đánh giá rất cao của quý sư thầy, Phật tử tại Việt Nam và hải ngoại.

Mời quý Sư, thầy, cô, quý Phật tử hoan hỷ chiêm ngưỡng những hình ảnh tượng Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni đẹp nhất do cơ sở điêu khắc Trần Gia tôn tạo.