HỮU ÍCH – Phá Thai và Kinh Địa Tạng sám hối lỗi lầm phá thai.

bai kinh dia tang sam hoi loi lam pha thai cho thai nhi 7 1

HỮU ÍCH – Phá Thai và Kinh Địa Tạng sám hối lỗi lầm phá thai.

bai kinh dia tang sam hoi loi lam pha thai cho thai nhi 2

Cuộc sống hiện tại không ngừng phát triển, mang lại cho con người nhiều lợi ích không tưởng. Sự phát triển đó cũng làm cho mối quan hệ con người, lục dục cũng trở nên cởi mở hơn. Nhưng mặt trái của nó mang lại nhiều điều trái với luân thường truyền thống. Trong đó có vấn nạn mang tên “Phá Thai”

Điều đầu tiên, Điêu Khắc Trần Gia xin khẩn thiết mong mỏi độc giả, hãy biết quý trọng mỗi sinh linh dù là nhỏ nhất. Mỗi sinh mạng tới với đời đều là tiền duyên của kiếp trước. Vì bất kì lí do gì đi nữa, việc phá thai là trái với đạo đức con người và luân lý nhà Phật. Tuyệt đối tránh gây ra.

Như bài : kinh địa tạng cho mẹ và bé đã nói, tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng nhất vượt qua mọi cõi biên giới. Ngay từ khi biết có thai nhi, người mẹ Phật giáo đã đọc kinh Địa Tạng cho thai nhi. Với mong muốn hóa giải nợ duyên kiếp trước, và cầu bình an cho em bé.

Tụng bài kinh Địa Tạng Bổn Nguyện cho thai nhi còn giúp cho bé lắng nghe được lời Phật dạy từ lúc thai nghén, mang lại một công đức vô lượng cho bé suốt cuộc đời.

Tuy nhiên, vì một lí do gì đó, người làm cha làm mẹ lại tước đi mạng sống của thai nhi từ khi còn thai nghén.

Đối với triết lí nhà Phật, Sám hối và Phổ độ chúng sinh là một phần căn cơ của Phật học.

Trong bài viết hôm nay, Điêu Khắc Trần Gia xin mạn bàn với quý độc giả về vấn đề : Phá thai và Sám hối.

            => Kinh Địa Tạng Vương Bồ Tát Bổn Nguyện – Nhân duyên, Hiếu nghĩa và Phổ độ chúng sinh lầm lạc.

            => Tìm hiểu về Chú Diệt Định Nghiệp của Địa Tạng Vương Bồ Tát.

            => Tìm hiểu bài văn khấn Địa Tạng Vương Bồ Tát chuẩn nhất.

I, Phá thai và sám hối:

Phá thai, dù trong hoàn cảnh nào, cũng gây cho con nhiều oán hận. Có những trường hợp con vì oán hận hay muốn mẹ để tâm đến mình mà gây chuyện trong gia đình công việc cũng không suôn sẻ. Dù con có đang đi theo và phá rối hay không, người mẹ vẫn thường cảm thấy day dứt tội lỗi. Sám hối vì phá thai là một trong những cách cơ bản nhất để hoá giải cho mẹ con.

Sám chữ Phạn là Samma, Sám là ăn năn lỗi trước, Hối là chừa phạm lỗi sau. Sám hối là biết lỗi cũ sai lầm nên ăn năn hối hận và nguyện sau này không tái phạm tội lỗi như thế nữa. Sám hối là một cách thanh tịnh tội lỗi theo Phật giáo. Nhưng khi sám hối rồi, không còn tái phạm nữa mới đúng với ý nghĩa của sám hối.

Vậy kinh sám hối thai nhi là gì? Bài kinh sám hối Địa Tạng Bồ Tát cho thai nhi nên đọc thế nào cho đúng.

            => Phát nguyện chép kinh Địa Tạng! Hướng dẫn chép kinh Địa Tạng.

            => Hướng dẫn cách chép hồng danh Địa Tạng Vương Bồ Tát.

            => 28 Công đức tụng kinh Địa Tạng – Hướng dẫn cách tụng kinh Địa Tạng tại nhà.

1, Vì sao chúng ta nên cầu siêu cho thai nhi?

bai kinh dia tang sam hoi loi lam pha thai cho thai nhi 7

Một linh hồn chân linh vào luân hồi để đầu thai thành người cần bao nhiêu thời gian và năng lượng, công đức lực và nguyện lực cùng biết bao đợi chờ để mà về thế giới hữu hình, để đầu thai thành nhân hình, thành con người.

Vậy khi một người mẹ chối bỏ một thai nhi nghĩa là chỉ trong một vài giây phút, họ đã phá đi sự cố gắng, tu tập một cách chân thành để vượt tạo hóa luân hồi của đứa trẻ đó.

Chính vì vậy, vong thai nhi khi bị phá bỏ thường chuyển từ duyên lành kết nối nhận sự yêu thương của tình nghĩa thiêng liêng mẫu tử sang sân hận nghiệp kết oán hờn nên rất khó buông bỏ.

            => Kinh Địa Tạng hồi hướng cho người mới mất – Những điều nên biết!

            => Niệm Nam Mô Địa Tạng Vương Bồ Tát là gì? Ý nghĩa cầu Nam Mô Địa Tạng Vương Bồ Tát.

            => Quy y Địa Tạng Vương Bồ Tát là gì? Cách quy y Địa Tạng Bồ Tát.

2, Tác dụng của việc đọc kinh sám hối Địa Tạng Vương Bồ Tát cầu siêu cho thai nhi?

– Với những thai nhi bị sảy, em bé có thể rong chơi quanh quẩn bên bố mẹ để tìm cách đầu thai tiếp về nhà đó.

– Cũng có bé không đầu thai được, chỉ quanh quần bên mẹ của bé suốt nhiều năm. Việc cầu siêu giúp các bé dễ siêu thoát hơn.

– Các bé do cha mẹ cố tình phá bỏ khó siêu thoát hơn những bé bị sẩy. Cha mẹ phải thành tâm sám hối nhiều lần em bé mới siêu thoát.

– Những người đã phá thai và những người bị sảy thai, hay vì lý do nào khác bác sỹ chỉ định buộc phải bỏ, cũng nên tìm cách hồi hướng cho thai nhi bằng việc tụng kinh hồi hướng vong linh thai nhi sớm được siêu thoát. Việc này có ý nghĩa tâm linh vô cùng to lớn.

bai kinh dia tang sam hoi loi lam pha thai cho thai nhi 9

Ngoài chùa và nơi những thầy pháp chân chính thì tại gia cũng là nơi rất tốt, hợp lý để thực hiện việc cầu siêu cho con trẻ. Có làm cũng quan trọng nhất là sự đồng thuận của cả hai vợ chồng. Lễ cầu siêu vì thế hoàn toàn có thể sắm thông thường như sắm lễ Phật, con trẻ trong sáng nên trẻ chỉ cần tình yêu của cha mẹ mà họ chọn tái sinh.

            => 03 câu chuyện về sự linh ứng Địa Tạng Vương Bồ Tát hay nhất 2023.

            => Tìm hiểu về U Minh Giáo Chủ Địa Tạng Vương Bồ Tát. Tại sao Ngài có danh xưng này?

            => 06 Cách thức cúng dường Địa Tạng Bồ Tát và lợi ích đi kèm.

3, Cách để vong linh thai nhi nhanh được đầu thai, không còn oán hận

bai kinh dia tang sam hoi loi lam pha thai cho thai nhi 8

Đối với những kẻ bần cùng bất đắc dĩ mà chuẩn bị phải đi nạo bỏ thai nhi cố gắng cả hai nam nữ thắp hương tại nhà thờ tổ hay ban thờ gia tiên nội ngoại xin thỉnh tổ tiên về, thành thật kể ra những khó khăn mà mình phải rũ bỏ quyền làm mẹ làm cha hay quyền trào đời của thai nhi như bệnh tật dị trạng hoàn cảnh của mình của thai nhi….. lấy đồng âm dương ra xin đài nếu gia tiên chấp nhận thì hãy bỏ, còn không thì nên giữ lại, không được phép nạo phá.

Nếu gia tiên đã chấp nhận thì hãy thành tâm mong gia tiên đón về gửi gắm gia tiên chăm sóc giáo hóa trong cõi vô hình. Bên cạnh đó, nên ra đình làng hay ngôi đền Thần đạo ta hay ra nhà Mẫu trong chùa gần nhất cậy sở Chư Thánh Đình Thần tiếp nhận chân linh bé bỏng đó giáo hóa sắp xếp cho chúng để có đủ điều kiện đầu thai lại, nhớ phải phát nguyện và phải làm những việc sinh công đức lực thật sự để hồi hướng cho chúng.

Còn những ai đã nạo phá thai rồi cũng làm cơm tại gia thỉnh gia tiên xin trình với gia tiên về trường hợp của mình tại sao lại nạo bỏ thai mong gia tiên giúp đỡ giáo hóa trong lúc này có thể xin phép gia tiên có thể đặt tên cho vong nhi đó.

Cũng có thể tự phát nguyện sau này sinh đẻ nữa đón chúng về hoặc không sinh đẻ nữa thì cũng phát nguyện làm đủ điều thiện đức cho cộng đồng cho xã hội để tích góp công đức lực gia trì hồi hướng cho chúng quay lại đầu thai cửa khác.

Để cầu cho các chân linh bé bỏng bớt sân hận và bớt oán khổ thì cha mẹ hãy nguyện làm một điều tốt đẹp, có phúc đức đầy công đức lực rồi hồi hướng cho con.

Thay vì cứ ngồi mà nói cha mẹ đã ăn năn thì hãy làm một việc gì đó có nghĩa thì ích lợi hơn nhiều như việc tụng kinh Địa Tạng hồi hướng cho thai nhi và các việc làm có thể hồi hướng công đức cho thai nhi.

            => GIẢI MÃ hiện tượng mơ thấy Địa Tạng Vương Bồ Tát! Chuyện gì sắp xảy đến?

            => Tìm hiểu về Đại nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát . Lời nguyện của Địa Tạng Vương Bồ Tát có ý nghĩa gì?

            => Tìm hiểu mối liên quan giữa Địa Tạng Vương Bồ Tát và Diêm Vương.

II, Kinh Địa Tạng sám hối lỗi lầm phá thai:

Nhắc lại về Địa Tạng Vương Bồ Tát và bổn nguyện của Ngài “ Địa ngục không trống, nguyện không thành Phật”, thề cứu vớt linh hồn cõi U linh lầm lạc được siêu thoát.

bai kinh dia tang sam hoi loi lam pha thai cho thai nhi 10

Nội dung chính yếu của Kinh Địa Tạng xoay quanh chữ Hiếu, nói lên bổn phận của người sống đối với người đã quá vãng.

Kinh cũng nói đến những tội phúc quả báo ở thế giới bên kia để người Phật tử nương theo kinh này cùng dựa vào oai lực độ trì, gia hộ của Bồ Tát Địa Tạng để tu tập, hầu độ thoát cho chính mình, cho người thân cũng như tất cả chúng sanh đã quá vãng khỏi rơi vào con đường ác.

Người mẹ sau khi phá thai nếu tụng Kinh Địa Tạng sám hối lỗi lầm phá thai không chỉ giúp bản thân dần hoá giải tội chướng gây ra, tránh xa tội nghiệp để không tái phạm.

Việc tụng kinh Địa Tạng sám hối, công với là điều thiện, phóng sanh, bố thí… còn hồi hướng cho linh hồn trẻ nơi chốn U linh vất vưởng nhanh chóng hoá giải trở nên siêu thăng thiện thú.

Vậy nên đọc kinh Địa Tạng sam hối như thế nào để tạo được công đức hồi hướng?

XEM THÊM NHỮNG MẪU TƯỢNG ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT ĐẸP NHẤT.

            => Có nên thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát tại nhà? Cách thờ cúng Địa Tạng Vương Bồ Tát NÊN BIẾT.

            => Địa Tạng Vương Bồ Tát có phải Mục Kiền Liên? Cách phân biệt Địa Tạng Vương Bồ Tát và Mục Kiền Liên.

            => 04 Sự tích Địa Tạng Vương Bồ Tát – Kể chuyện truyền thuyết Địa Tạng Vương Bồ Tá

III, Tụng bài kinh Địa tạng sám hối hồi hướng cho thai nhi:

1, Vì sao nên Tụng Kinh Địa Tạng cầu siêu cho thai nhi?

Cho chí niệm kinh thì niệm “Kinh Địa Tạng” là thích hợp cho việc siêu độ vong linh nhất, đặc biệt là kinh hồi hướng cho thai nhi.

bai kinh dia tang sam hoi loi lam pha thai cho thai nhi 3

Địa Tạng Bồ Tát đại từ đại bi phát nguyện: “Địa ngục không trống, thề không thành Phật.” Địa Tạng Bồ Tát và chúng sanh địa ngục rất có duyên, ít nhất niệm 49 lần.

Đây là cách giúp siêu thăng nhanh nhất trong ghi lục của địa phủ chúng tôi, tức là niệm 49 lần Kinh Địa Tạng cầu siêu cho thai nhi, lại thêm phát đại nguyện hành thiện thì sẽ mau chóng giúp hồn trẻ siêu thăng rồi.

Mỗi một hồn trẻ cần lượng công đức cũng không giống nhau, vì ân oán của mỗi án khác nhau, tự nhiên thời gian hóa giải cũng có khác.

2, Tụng Kinh Địa Tạng Cầu siêu cho Thai nhi

Để thực hiện được việc này, nhất định bạn PHẢI LÀ PHẬT TỬ. Nếu chưa Quy Y Tam Bảo, chớ có làm. Do là Phật tử, trong vô hình, luôn được Tam Bảo và chư tôn Long Thần Hộ Pháp bảo vệ. Bạn có thể lên bất kỳ ngôi Chùa nào, phát tâm xin Quy Y, làm Phật tử tại gia.

Thời mạt Pháp, bậc Chân tu khó gặp. Không phải ai cũng có duyên may để thỉnh cầu. Khi bạn đã phát tâm sám hối với thai nhi. Mà chẳng đủ phước duyên tìm được bậc Thầy chân chính, thì hãy tự mình cầu siêu cho thai nhi tại nhà. Chớ dại dột tìm đến các vị Thày cúng hoặc Thày bùa. Các vị này ngoài việc lấy tiền và hù dọa bạn ra, còn mang đến nhà bạn một đống âm binh. Rắc rối và khó giải quyết vô cùng. Khổ chồng thêm khổ, điều này chẳng thể không biết.

bai kinh dia tang sam hoi loi lam pha thai cho thai nhi 4

a, Các bước chuẩn bị

(Sau khi bạn đã là Quy Y Tam Bảo& Nhà đã có bàn thờ Phật)

Bạn phải luôn nhớ rằng: Phá thai phạm ĐẠI TỘI và vong linh thai nhi có Tha Tâm Thông. Mọi điều bạn suy nghĩ, dù thiện dù ác ở trong đầu, các bé đều biết hết. Bạn phải chí tâm sám hối với các bé, nếu không, cầu siêu chẳng có tác dụng gì!

 • Trước ngày làm lễ: Phải ăn chay từ 3 – 5 ngày.
 • Mua hoặc thỉnh về nhà 01 bản kinh hoặc có thể dùng bản online: Kinh Địa Tạng hoặc Kinh Trường Thọ Diệt Tội Hộ Chư Đồng Tử Đà La Ni. (Thỉnh cả 02 bộ càng tốt. Khi thỉnh Kinh về nhà, phải cung kính đặt nơi cao ráo, sạch sẽ. Nhớ không được để nơi bất tịnh)
 • Trang nghiêm bàn thờ Phật: Bàn thờ Phật sạch sẽ, có đủ: 01 Bình hoa tươi, 01 đĩa quả, 01 chung nước sạch. Tuyệt đối không sử dụng đồ mặn, vàng mã.
 • Tắm rửa, thay đồ sạch sẽ, tốt nhất nên mặc áo Tràng (bộ đồ Phật tử đi Chùa).

b, Nghi thức cầu siêu cho Thai nhi

 • Miệng niệm Nam mô A Di Đà Phật, tay thắp 01 nén nhang (01 cây hương), cắm lên bát hương.
 • Nam mô A Di Đà Phật (03 lần, mỗi lần 01 lạy)

c, Sám hối

 • Qùy xuống khấn nguyện: Hôm nay ngày…tháng….năm….Con họ tên là..xyz, pháp danh là..abc, hôm nay con quỳ trước chân Tam Bảo. Chí tâm xin sám hối hết thảy mọi tội lỗi của mình, đã gây ra cho Pháp giới chúng sinh, trong từ vô thỉ kiếp đến nay.
 • Trước đây do không hiểu Phật pháp, con đã phạm đại tội phá thai. Nay con xin sám hối với vong linh thai nhi. Nguyện ơn trên Tam Bảo từ bi gia bị cho vong linh cháu sớm lìa khổ được vui. Sớm được Vãng sinh Tây Phương Tịnh Độ. Con cầu nguyện đức Từ Phụ A Di Đà Phật phóng quang. Gia hộ cho tất cả chúng sanh nơi đây và vong linh thai nhi cùng lìa khổ được vui. Cùng được vãng sanh Tây Phương Cực Lạc Quốc.

d, Phát nguyện

 • Nguyện từ nay cho đến ngày con vãng sinh Tây Phương Cực Lạc Quốc. Thề làm lành lánh ác. Nguyện hằng ngày trì niệm danh hiệu Nam mô A Di Đà Phật, hồi hướng cho pháp giới chúng sinh. Nam mô A Di Đà Phật (Lạy 01 lạy).
 • Ngồi xuống chắp tay trước ngực niệm: Nam mô A Di Đà Phật (đủ 6 chữ trong khoảng 15-30′)
 • Chắp tay khấn nguyện: Nay con Phát tâm hàng ngày niệm Phật và Tụng 07 bộ Kinh Địa Tạng hồi hướng cho Thai nhi. Nguyện hồi hướng phước báu này cho vong linh thai nhi lìa khổ được vui, Vãng sinh Tây Phương Tịnh Độ.
 • Tụng kinh. Qùy tụng hoặc ngồi xếp bằng tụng cũng được. Cứ chí tâm là được.
 • Tụng xong, Qùy xuống chắp tay hồi hướng: Con nguyện hồi hướng toàn bộ công đức này cho vong linh thai nhi. Nguyện ơn trên Tam Bao gia bị, chứng minh cho tấm lòng thành của con.
 • Niệm Nam mô A Di Đà Phật: 03 câu, mỗi câu lạy 01 lạy rồi lui ra.

e, Khóa lễ cầu siêu cho thai nhi trong 7 ngày tiếp theo

Trong 07 ngày này, bạn phải ăn chay, nhớ kỹ nhé! Mỗi ngày, ngoài thời gian niệm Phật, bạn tụng 01 bộ Kinh Địa Tạng hồi hướng cho Thai nhi. Hết 07 bộ, nếu có thời gian, bạn tụng thêm càng tốt. Nếu không thì chỉ nên chuyên tâm niệm Phật

Quý Phật tử có thể nghe kinh Địa Tạng cho thai nhi mp3:

 

XEM THÊM NHỮNG MẪU TƯỢNG ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT ĐẸP NHẤT.

           => ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT LÀ AI? – SỰ TÍCH ĐỨC ĐỊA TẠNG BỒ TÁT

            => TOP 125+ Hình ảnh Địa Tạng Vương Bồ Tát CHẤT LƯỢNG CAO – đẹp nhất 2023.

            => Những điều nên biết về ngày vía Địa Tạng Vương Bồ Tát 30/7 (AL).

            => 04 Sự tích Địa Tạng Vương Bồ Tát – Kể chuyện truyền thuyết Địa Tạng Vương Bồ Tát.

            => Tìm hiểu câu chuyện sự xuất hiện của Địa Tạng Vương Bồ Tát trong Tây Du Ký.

Trả lời