28 Công đức tụng kinh Địa Tạng – Hướng dẫn cách tụng kinh Địa Tạng tại nhà.

tung kinh dia tang vuong bo tat 8

28 Công đức tụng kinh Địa Tạng – Hướng dẫn cách tụng kinh Địa Tạng tại nhà.

tung kinh dia tang vuong bo tat 7

I/ Có nên tụng kinh Địa Tạng ở nhà? Cách tụng kinh Địa Tạng tại gia:

Đây là câu hỏi khiến cho nhiều Phật tử cảm thấy phân vân.

Đôi khi một vài gia chủ lo sợ rằng: tụng Kinh Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát sẽ làm cho các linh hồn vất vưởng kéo đến với gia chủ (để nghe tụng kinh). Điều này khiến gia chủ cảm thấy e dè, sợ hãi và không muốn tụng Kinh Địa Tạng Vương Bồ Tát tại gia.

           => ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT LÀ AI? – SỰ TÍCH ĐỨC ĐỊA TẠNG BỒ TÁT

            => 04 Sự tích Địa Tạng Vương Bồ Tát – Kể chuyện truyền thuyết Địa Tạng Vương Bồ Tát.

            => Địa Tạng Vương Bồ Tát có phải Mục Kiền Liên? Cách phân biệt Địa Tạng Vương Bồ Tát và Mục Kiền Liên.

Tuy nhiên trong kinh Địa Tạng Vương Bồ Tát có chép rằng:“…thiện nam tử hoặc thiện nữ nhân nào tự biên chép Kinh này, hoặc bảo người khác biên chép, hay tự mình đắp vẽ hình tượng của Bồ-tát, cho đến bảo người khác đắp vẽ, thì quả báo lợi ích thọ hưởng tất sẽ rất lớn.”

Việc tụng kinh Địa Tạng Vương Bồ Tát tuy làm cho các linh hồn kéo về để nghe. Tuy nhiên điều này không chỉ không có hại mà còn tạo ra nhiều lợi phúc cho gia chủ.

Các linh hồn được siêu thoát, công đức của gia chủ vô cùng lớn và được bảo vệ khỏi tai ương, luôn dồi dào sức khỏe.

II/ 28 Công đức tụng kinh Địa Tạng Vương Bồ Tát.

Theo Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện có ghi: ở đời vị lai, nếu có thiện nam thiện nữ nào thấy hình tượng của Địa Tạng, cùng nghe kinh này và cho đến đọc tụng, rồi dùng ẩm thực, hương hoa, y phục và châu báu để cúng dường, tán thán, bố thí, chiêm ngưỡng và đãnh lễ Ngài sẽ được 28 điều công đức sau:

 1. Các hàng Trời, Rồng thường hộ niệm.
 2. Chứa nhóm nhân vô thượng của Thánh.
 3. Quả lành ngày càng thêm lớn.
 4. Món ăn, đồ mặc đầy đủ, dồi dào.
 5. Mãi không còn thối thất đạo Bồ Đề.
 6. Không bị trộm cướp hại.
 7. Thân không dính bệnh tật.
 8. Người khác thấy sinh lòng cung kính.
 9. Không bị tai nạn về nước và lửa.
 10. Đời sau làm con gái của Đại Thần, Vương Giả.
 11. Quỷ Thần theo hộ trì.
 12. Phần nhiều vãn sanh về cõi trời.
 13. Có được thân tướng xinh đẹp.
 14. Thân nữ đời sau chuyển thành thân nam.
 15. Hoặc làm hàng Vua Chúa.
 16. Trí sáng, biết rõ những việc đời trước.
 17. Mong cầu được toại ý.
 18. Gia quyến yên vui.
 19. Đứt sạch các tai hoạ bất ngờ.
 20. Đêm nằm chiêm bao vui vẻ, an bình.
 21. Trừ hẳn các nghiệp về ác đạo.
 22. Người thân tộc đã mất nếu có tội thời sẽ được khỏi khổ.
 23. Đi đến đâu cũng thuận lợi, không gặp trở ngại.
 24. Các bậc Thánh khen ngợi.
 25. Giàu lòng từ mẫn.
 26. Nếu về đời trước có phước thời được thọ sanh về cõi sung sướng.
 27. Căn tánh thông minh lanh lợi.
 28. Rốt ráo thành Phật.

Còn nếu Thiên Long, Quỷ Thần ở hiện tại cùng vị lai mà nghe danh hiệu và đãnh lễ hình tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát, hoặc nghe về sự tích tu hành và bổn nguyện của Ngài, rồi tán thán, chiêm ngưỡng, đãnh lễ sẽ được 7 điều lợi ích:

 1. Mau chứng bậc Thánh.
 2. Tiêu diệt nghiệp Ác.
 3. Chư Phật gia hộ.
 4. Đạo Tâm kiên cố.
 5. Tăng trưởng Bổn Lực.
 6. Rõ biết việc đời trước.
 7. Cứu cánh thành Phật.

tung kinh dia tang vuong bo tat 6

III/ Hướng dẫn tụng kinh Địa Tạng tại nhà:

Tụng kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện phải hết lòng thành kính, phải có tâm tha thiết, trân quý những điều Phật dạy thì người tụng kinh mới cảm nhận được hết thảy những sự mầu nhiệm, mới mẻ, thâm sâu và vi diệu của kinh.

Khi đó, việc tụng kinh Địa Tạng Vương Bồ Tát mới đầy đủ ý nghĩa, khiến cho việc tu tập theo đúng quỹ đạo tu hành, mạnh dạn dẹp bỏ thói tham sân si nơi tự tâm,  tu tập ba nghiệp lành nơi tâm mình, cuối cùng dứt nghiệp và giải trừ vô minh tăm tối nơi tâm mình.

tung kinh dia tang vuong bo tat 8

Tụng Địa Tạng Vương Bồ Tát còn giúp cho những người trong gia đạo an tâm, bình yên, hoà thuận… Niệm kinh Địa Tạng Bồ Tát trong đám tang hồi hướng cho người quá cố, hướng dẫn họ đi vào con đường luân hồi, sớm được vãn sanh về những cõi tươi đẹp.

            => 06 Cách thức cúng dường Địa Tạng Bồ Tát và lợi ích đi kèm.

            => 03 câu chuyện về sự linh ứng Địa Tạng Vương Bồ Tát hay nhất 2023.

            => GIẢI MÃ hiện tượng mơ thấy Địa Tạng Vương Bồ Tát! Chuyện gì sắp xảy đến?

Vậy cách tụng Kinh Địa Tạng Bồ Tát tại gia thế nào cho đúng:

 1. Trước khi thực hiện bài tụng kinh Địa Tạng Vương Bồ Tát cần tắm rửa sạch sẽ, xúc miệng thơm tho và mặc y phục trang nghiêm.
 2. Khi đứng, ngồi phải giữ thân cho thẳng, lúc lạy hay quỳ phải giữ thân đoan nghiêm, miệng đọc kinh tụng Địa Tạng Vương Bồ Tát với âm thanh vừa đủ.
 3. Mỗi ngày tụng hết 01 bộ Kinh Địa Tạng (đủ cả 3 quyển thượng, trung và hạ), hoặc ít nhất 01 ngày chia làm 2 thời (thời sáng tụng phần nghi lễ từ trang số 5 đến hết quyển thượng trang số 89. Sau đó mở trang 228 cho đến hết., Thời tối tụng quyển trung + quyển hạ Bắt đầu từ trang số 5 đến trang 12. Sau đó đọc từ trang 90 đến khết). Tụng đủ 21 đến 100 ngày (hoặc tụng cho đến khi nào đủ 21 bộ hoặc 100 bộ).
 4. Trong 21 ngày đến 100 ngày này, Phật tử cần phải thực hiện đúng các điều sau đây:
 • Cần phải ăn chay (Không ăn chay trường thì phải ăn được 10 ngày trai như trong Kinh dạy)
 • Không ăn hành, hẹ, tỏi, kiệu cùng với lại hành tây.
 • Cần giữ tam nghiệp thanh tịnh: mắt đọc, thân trang nghiêm, hiểu ý nghĩa thâm sâu trong từng lời kinh… vì thế người tụng kinh nên chọn không gian thanh tịnh, yên tĩnh, không bị chi phối bởi ngoại cảnh.
 • Quan trọng nhất là khi tụng kinh Địa Tạng Vương Bồ Tát phải nắm hiểu các ý nghĩa trong kinh mà vận dụng vào thực tế, sẽ mất rất nhiều công đức nếu tụng kinh Địa Tạng Bồ Tát mà không phá trừ được kiêu ngạo, thực hành hạnh khiêm cung.
 • Không được dùng nước mắm làm gia vị, hạt nêm từ thịt ngoại trừ hạt nêm từ nấm chay, muối gia vị đều có hành tỏi.
 • Trong gia đình không được sát sinh, không ăn các loại mì tôm ngoại trừ mì chay vì trong các loại mì đềucó hàm lượng nhỏ thịt và mỡ động vật. Không ăn các loại sữa từ động vật và mật ong. (Trường hợp cả gia đình không hành trì được như vậy thì riêng người đọc tụng kinh Địa Tạng vẫn phải duy trì những điều đã được hướng dẫn ở trên. Người trong gia đình có ăn thịt, cá… phải ra chợ mua đồ đã làm sẵn).
 • Ban đầu, nhiều người cũng thường tìm kiếm những bài tụng kinh Địa Tạng hay nhất và nghe tụng kinh Địa Tạng Vương Bồ Tát có chữ để tập theo.
 1. Cố gắng phóng sinh ít nhất 1 tháng 2 lần hoặc phóng sinh vào 10 ngày trai như trong kinh Địa Tạng đã dạy. (khi mua đồ phóng sinh gặp con gì có duyên thì mua con đấy, không kì kèo mặc cả, chỉ nói mua phóng sinh, mua theo điều kiện kinh tế của gia đình). Cố gắng chuyên tâm niệm Phật cho tới khi thả phóng sinh. Sau đó hồi hướng cho tên người mà mình cần hồi hướng.
 2. Những ngày hành trì tụng kinh Địa Tạng này, trên ban thờ luôn phải có hoa tươi, bánh kẹo hoặc quả tươi (tùy theo điều kiện kinh tế của gia đình mà dâng cúng nhiều hay ít).
 3. Mỗi buổi sáng dâng lên ban thờ 7 chén nước sạch và thay nước cắm hoa (thay hoa mới khi hoa cũ đã héo). Ban thờ phải luôn sạch sẽ, trang nghiêm.
 4. Sáng sớm ngày hôm sau, xin 1 chén nước ở chính giữa ban thờ (trong 7 chén đã dâng) rồi xin chư Phật, chư Bồ Tát và Bồ Tát Địa Tạng như sau: “Cho con xin chén nước tịnh thủy đã được dâng cúng dàng lên chư Phật, chư Bồ Tát để vảy xung quanh khu đất nhà con. Nguyện cho chư vị Thần Linh, Thổ Địa, Vong Linh, Hương Linh. Anh Linh, Âm Binh và các Chúng Sinh trên khu đất này khi được nước tịnh thủy này rưới lên sẽ sớm được siêu thăng về cảnh giới tốt lành hoặc sớm đi đầu thai thoát hóa”.
 5. Sáu chén còn lại, nếu trong nhà có người ốm thì lấy 1 đến 2 cốc cho người bệnh uống cùng với thuốc hoặc uống thay nước vào buổi sáng (khi uống quay mặt về hướng Nam cung kính thưa: “Con xin Bồ Tát Địa Tạng cho con uống nước này, sau khi uống con sẽ sớm được lành bệnh hoặc sớm gặp Thầy, gặp thuốc). Còn 4 chén còn lại thì mang nấu cơm, canh hoặc cho vào bình nước cho cả gia đình dùng chung, để những người trong gia đình mát mẻ và mạnh khỏe.

 

tung kinh dia tang vuong bo tat 1

            => HỮU ÍCH – Phá Thai và Kinh Địa Tạng sám hối lỗi lầm phá thai.

            => Kinh Địa Tạng hồi hướng cho người mới mất – Những điều nên biết!

            => Câu Thần chú Địa Tạng giải nghiệp cứu khổ cứu nạn.

HỒI HƯỚNG SAU MỖI THỜI TỤNG KINH HOẶC PHÓNG SINH TU PHÚC HOẶC LÀM CÁC VIỆC PHÚC THIỆN

Nam mô A Di Đà Phật.

Nam mô U Minh Giáo Chủ Bản Tôn Địa Tạng Vương Bồ Tát Ma Ha Tát.

– Nguyện đem công Đức này hồi hướng cho thần linh, thổ địa, vong linh, hương linh, (âm binh nếu có) ma vương ba tuần và các oan gia trái chủ của con (hoặc tên người bệnh) trong nhiều đời nhiều kiếp cũng như kiếp này mà con ( người bệnh hoặc vong linh) đã gây tạo ra, nguyện được nương nhờ công đức này sớm ngày buông bỏ oán nghiệp xưa, hộ trì Phật Pháp sớm được siêu sinh

Tịnh Độ.

– Cũng nguyện đem công Đức này hồi hướng cho:

+ Đối với các vong linh: Nguyện đem công Đức này hồi hướng cầu siêu độ cho vong linh………..tên……..mất……..an táng tại………cùng các vong linh tại bản sứ này được nương nhờ công Đức này sớm được siêu thăng về các cảnh giới tốt lành hoặc đi đầu thai thoát hóa gặp Phật Pháp Đại Thừa tu học tiếp (hoặc sớm Vãng sinh Tây Phương Cực Lạc).

+ Đối với bệnh nhân: Nguyện cho bệnh nhân nghiệp chướng tiêu trừ, tội lỗi tiêu tan, giải hóa nghiệp duyên, căn lành tăng trưởng và gặp thầy gặp thuốc sớm được lành bệnh (Bệnh nặng thì hồi hướng: nếu mệnh còn thì sớm khỏe lại, mệnh hết thì ra đi được nhẹ nhàng giữ tâm thanh thản, buôn bỏ vạn duyên, thân bằng quyến thuộc, tài sản, vợ, chồng, con, cháu.. Từ giờ trở đi không tham luyến điều gì nữa buông xả vạn duyên chỉ nhất tâm niệm Phật, lúc lâm chung tới trước khi tắt hơi thở cuối cùng vẫn giữ được chính niệm A Di Đà Phật trong tâm niệm được ít nhất 10 niệm A Di Đà Phật sẽ được Đức Phật phóng quang nhấp độ Vãng Sinh về Tây Phương Cực Lạc Quốc.).

XEM THÊM NHỮNG MẪU TƯỢNG PHẬT ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT ĐẸP NHẤT.

            => Kinh Địa Tạng Vương Bồ Tát Bổn Nguyện – Nhân duyên, Hiếu nghĩa và Phổ độ chúng sinh lầm lạc.

            => Tìm hiểu về Chú Diệt Định Nghiệp của Địa Tạng Vương Bồ Tát.

            => Tìm hiểu bài văn khấn Địa Tạng Vương Bồ Tát chuẩn nhất.

            => Câu chuyện tiền thân Địa Tạng Vương Bồ tát cứu mẹ khỏi Địa Ngục tăm tối.

            => Địa Tạng Vương Bồ Tát và Đường Tam Tạng có phải là một? Cách phân biệt các Ngài.

            => TOP 125+ Hình ảnh Địa Tạng Vương Bồ Tát CHẤT LƯỢNG CAO – đẹp nhất 2023.

            => Những điều nên biết về ngày vía Địa Tạng Vương Bồ Tát 30/7 (AL).

            => Có nên thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát tại nhà? Cách thờ cúng Địa Tạng Vương Bồ Tát NÊN BIẾT.

Trả lời