Địa Tạng Vương Bồ Tát và Đường Tam Tạng có phải là một? Cách phân biệt các Ngài.

dia tang vuong bo tat va duong tam tang 1

Địa Tạng Vương Bồ Tát và Đường Tam Tạng có phải là một? Cách phân biệt các Ngài.

Chắc hẳn rất nhiều người khi nhìn vào tranh tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát sẽ nhầm lẫn và nghĩ đây là tranh tượng của Đường Tăng nhìn sơ qua hai Ngài rất giống nhau về về ngoại hình và trang phục: đầu cùng đội mũ Thất Phật, người khoác áo cà sa, tay cầm tích trượng…

Thật ra, đây là hai vị Bồ Tát hoàn toàn khác nhau, hãy cùng tượng Phật Trần Gia tìm hiểu về cách phân biệt các Ngài nhé.

Tìm hiểu về Địa Tạng Vương Bồ Tát.

Địa Tạng Vương chính là một trong tứ Đại Bồ Tát rất nổi tiếng của Phật Giáo Đại Thừa, Ngài được rất nhiều người biết đến, tôn kính và quy y, tu tập theo.

Địa Tạng Vương là vị Bồ Tát có hạnh nguyện độ âm và Ngài được xem là vị Bồ Tát của chúng sanh đau khổ nơi Địa Ngục và đặc biệt là các sinh linh trẻ em chết yểu.

Bồ Tát Địa Tạng nguyện cứu độ hết thảy chúng sanh đau khổ nơi Địa Ngục tăm tối rồi mới thành Phật.

Trên hành trình cứu độ của Ngài, chúng ta thường thấy Địa Tạng Vương cưỡi trên lưng linh thú Đề Thính, một tay cầm tích trượng để mở cửa Địa Ngục, tay kia cầm viên ngọc Minh Châu để chiếu sáng Địa Ngục tối tăm.

Tại các chùa , nghĩa trang, nơi lưu giữ hài cốt và ở nhà riêng của Phật tử thường thờ tranh, tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát.

dia tang vuong bo tat va duong tam tang 2

Tìm hiểu về Đường Tam Tạng.

Đường Tam Tạng là nhân vật rất nổi tiếng được nhiều người dân Việt Nam biết đến thông qua tác phẩm Tây Du Ký, Ngài chính là một vị cao tăng thời Đường ở Trung Quốc, ngài có tên thật là Trần Huyền Trang.

Huyền Trang vâng lệnh của Đức Vua lên đường sang Thiên Trúc thỉnh kinh Phật và đã phải trải qua 81 kiếp nạn tai ương, Ngài chính là người góp công rất lớn góp phần nâng tầm Phật Giáo.

Tại Việt Nam, rất ít chùa, nhà riêng thờ Đường Tam Tạng.

dia tang vuong bo tat va duong tam tang 3

Như vậy, chúng ta đã biết Địa Tạng Vương Bồ Tát và Đường Tam Tạng là hai nhân vật hoàn toàn khác nhau.

XEM THÊM NHỮNG MẪU TƯỢNG PHẬT ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT ĐẸP NHẤT.

Trả lời