Tìm hiểu câu chuyện sự xuất hiện của Địa Tạng Vương Bồ Tát trong Tây Du Ký.

dia tang vuong bo tat trong tay du ky 1

Tìm hiểu câu chuyện sự xuất hiện của Địa Tạng Vương Bồ Tát trong Tây Du Ký.

Bộ phim Tây Du Ký có lẽ đã quá quen thuộc và gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người dân Việt Nam từ những năm cuối của thế kỷ trước nói về hành trình gian khổ trải qua 81 kiếp nạn để đi thỉnh kinh tại Tây Phương của thầy trò Đường Tăng.

            => Địa Tạng Vương Bồ Tát và Đường Tam Tạng có phải là một? Cách phân biệt các Ngài.

dia tang vuong bo tat trong tay du ky 1

Trong kiếp nạn ” Thật giả Mỹ Hầu Vương” chúng ta đã thấy được sự xuất hiện của Địa Tạng Vương Bồ Tát và vật cưỡi Đề Thính của Ngài.

Lục Nhĩ Mỹ Hầu vốn là con khỉ có tận 6 cái tai, biết quan sát và tinh tường mọi chuyện, chỉ cần ngồi một chỗ là thông tường hết mọi chuyện trong thiên hạ, trong đó có việc nghe trộm và tu luyện thành thục nội công của các nhân vật khác.

Tình tiết rất ly kỳ nói về sự việc sau khi Tôn Ngộ Không bị Đường Tăng đuổi đi, Lục Nhĩ Mỹ Hầu đã giả dạng Tôn Ngộ Không và quay lại trà trộn để hòng đi lấy kinh Phật.

Tôn Ngộ Không đã phát hiện ra và quay về để phân tranh thật giả nhưng từ nội công đến phép thuật của cả hai đều tương đồng nên đã tạo nên một trận chiến kinh thiên động địa, diễn ra cả ngàn hiệp từ Đông sang Tây mà bất phân thắng bại, thật giả khó định.

Pháp thuật của Lục Nhĩ Mỹ Hầu cao cường đến mức từ Đường Tăng cho đến pháp nhãn của Quan Âm Bồ Tát, gương chiếu yêu của Thác Tháp Lý Thiên Vương Lý Tịnh, thậm chí ngay cả Ngọc Hoàng Thượng Đế cũng không thể tìm ra đâu là yêu quái giả dạng Tôn Ngộ Không.

dia tang vuong bo tat trong tay du ky 4

Đề Thính chính là thú cưỡi của Địa Tạng Vương với năng lực nghe được tất cả các âm thanh trong Tam Giới, giúp Bồ Tát Địa Tạng hiểu rõ tất cả chuyện thiện ác của thế gian.

Có thể nói trong Tây Du Ký, chỉ có Phật Tổ Như Lai và linh thú Đề Thính là có khả năng nhìn ra được yêu quái giả dạng Tôn Ngộ Không, nhưng Đề Thính và Địa Tạng Vương không dám tiết lộ chân tướng mà phải chờ Như Lai Phật Tổ đích thân dùng Đại Thiên Am (pháp bảo mạnh nhất trong Tây Du Ký) để xử lý Lục Nhĩ Mỹ Hầu.

XEM THÊM NHỮNG MẪU TƯỢNG ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT ĐẸP NHẤT.

            => Tìm hiểu về Đại nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát . Lời nguyện của Địa Tạng Vương Bồ Tát có ý nghĩa gì?

            => Có nên thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát tại nhà? Cách thờ cúng Địa Tạng Vương Bồ Tát NÊN BIẾT.

           => ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT LÀ AI? – SỰ TÍCH ĐỨC ĐỊA TẠNG BỒ TÁT

            => Quy y Địa Tạng Vương Bồ Tát là gì? Cách quy y Địa Tạng Bồ Tát.

            => Tìm hiểu về Chú Diệt Định Nghiệp của Địa Tạng Vương Bồ Tát.

            => KIẾN THỨC – Cầu bình an bằng Kinh Địa Tạng cho mẹ và thai nhi.

            => 03 câu chuyện về sự linh ứng Địa Tạng Vương Bồ Tát hay nhất 2023.

Trả lời