I, Ý nghĩa thờ Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát :

Tại Việt Nam có rất nhiều chùa thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát và nhiều Phật tử thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát tại nhà với mong muốn học theo hạnh nguyện và noi theo ngọn đèn trí tuệ chiếu soi, không đọa ác đạo, xa lìa khổ não.

Địa Tạng Vương Bồ Tát không chỉ cứu độ chúng sanh trong Địa Ngục mà còn thâu gồm nhiều công hạnh, nhất là hạnh cứu độ chúng sanh tâm, giúp họ làm hiển lộ bản tâm sáng suốt và thanh tịnh.

Cách thờ cúng Địa Tạng Vương Bồ Tát nhất quyết phải nghiêm trang và xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ, một lòng hướng thiện, giúp ích cho đời chứ không phải cầu xin ban phước trừ họa.

Hàng ngày, gia chủ có thể tụng kinh, niệm Địa Tạng Vương Bồ Tát hoặc mở nhạc Địa Tạng Vương Bồ Tát để hồi hướng hương linh cho những người trong gia đạo đã khuất.

Có nhiều trường hợp ghi lại việc nằm mơ thấy tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát và sự linh ứng của Ngài.

II/ Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát:

1, Hình tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát:

Hình tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát ngồi:

Là một vị Bồ tát với vầng hào quang trên đầu, đầu đội mão tỳ lư.

Hình tượng thường thấy là Tượng Địa Tạng  Vương Bồ Tát cưỡi Đề thính hoặc Tượng Địa tạng Bồ Tát ngồi đài sen

Tùy khí của ngài chính là viên ngọc Như Ý trên tay trái của Ngài tượng trưng cho ánh sáng xua tan bóng đêm, còn tay phải cầm tích trượng để mở cửa địa ngục.

Một số tranh tượng ở Việt Nam và Trung Quốc có khắc họa hình ảnh Bồ tát Địa Tạng thân mặc áo cà sa đỏ, đầu đội mũ thất Phật.

Hình tượng Bồ tát Địa Tạng đứng:

Mình đắp áo cà-sa, tay phải cầm tích trượng, tay trái cầm hạt châu như ý, hiện tướng một vị Tỳ kheo Tăng đứng trên tòa sen báu.

Hình tượng Ngài Địa Tạng Vương Bồ Tát được tôn dựng trong các chùa, tháp thờ tro cốt, hương linh ở các tự viện. Với mong muốn rằng Bồ tát Địa Tạng có thể dẫn dắt hương linh của chúng ta thoát khỏi chốn u đồ tối tăm, về với ánh sáng Phật pháp; thoát khỏi khổ đau luân hồi sinh tử.

Những chất liệu thông dụng để tôn tạo tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát như:

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng composite.
Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng đá.
Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng đồng.
Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng gỗ (tượng gỗ Địa Tạng Vương Bồ Tát)
Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng sứ

Ngoài ra, quý Phật tử còn có thờ tranh vẽ Địa Tạng Vương Bồ Tát hoặc đeo mặt dây chuyền Địa Tạng Vương Bồ Tát làm Phật Hộ Mệnh.

III, Thỉnh tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát:

1, Hướng dẫn Phật tử thỉnh tôn tượng Bồ tát Địa Tạng:

Tượng Bồ tát Địa Tạng không phải là việc ngẫu hứng thích là mua được. Việc mua, thỉnh tượng Bồ tát Địa Tạng phải xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ muốn thỉnh tượng Bồ tát Địa Tạng về nhà để thờ.

Thờ Tượng Địa Tạng Bồ Tát đẹp với tâm hướng luôn luôn mong mỏi lĩnh hội được ngọn đèn trí tuệ của Ngài. Để biết điều đúng sai, một lòng hướng thiện giúp ích cho đời chứ không phải để cầu ban phước trừ họa.

2, Giá bán tượng Địa tạng Vương Bồ Tát:

Phật tử có thể mua, thỉnh tượng Bồ tát Địa Tạng bằng gỗ, bằng gốm sứ, bằng đồng… đều được. Trước khi thỉnh tượng Bồ tát Địa Tạng về nhà nên gửi vào chùa làm lễ khai quang điểm nhãn, sau đó rước tôn tượng Bồ tát Địa Tạng và làm lễ an vị.

Giá tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát cũng đa dạng khác nhau, tuỳ thuộc vào chất liệu, kích thước, và độ tinh xảo của tôn tượng được tạo ra.

Khi mua, thỉnh tôn tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát cần lựa chọn địa chỉ có uy tín chuyên bán, tôn tạo tượng Địa tạng Vương Bồ Tát.

Nhiều Sư, thầy, cô, quý Phật tử có thắc mắc thỉnh ( mua bán ) tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát ở đâu?

Cơ Sở Điêu Khắc Tượng Phật Trần Gia tự hào là đơn vị chuyên tôn tạo, thi công tượng Phật và các công trình Phật Giáo có uy tín. Đội ngũ nghệ nhân của Trần Gia được đào tạo bài bản tại Trường Đại Học Mỹ Thuật TPHCM và có nhiêu năm kinh nghiệm.

Hãy liên hệ cơ sở điêu khắc Trần Gia để được tư vấn miễn phí và thỉnh những tôn tượng phù hợp nhất.

Mời quý Sư, thầy, cô, quý Phật tử hoan hỷ chiêm ngưỡng những hình ảnh tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp nhất nhé.
Mọi người có thể tải ảnh Địa Tạng Vương Bồ Tát chất lượng cao về làm hình nền điện thoại, máy tính.