Phân biệt 3 mẫu tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát thường gặp- kinh nghiệm hữu ích

Nhận biết 3 mẫu tượng Địa Tạng Vương Bồ tát thường gặp và kinh nghiệm 8 bước để thỉnh tượng. Chia sẻ hữu ích từ điêu khắc gia.

Địa Tạng Vương Bồ tát là một trong 06 vị Bồ tát quan trọng của Phật giáo Đại Thừa. 05 vị còn lại là: Quan Thế Âm Bồ tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, Văn Thù Sư Lợi Bồ tát, Phổ Hiền Bồ tát  và Di Lặc Bồ tát.

Tượng của những vị Bồ tát này được thờ rất nhiều tại các chùa Phật Giáo Đại Thừa.

Có nhiều sự tích kể về xuất thân của Địa Tạng Vương ở các kiếp trước như: lúc thì ngài là vị Trưởng Giả, lúc lại là người nữ thuộc dòng dõi Bà-La-Môn, ở kiếp khác nữa ngài lại là vị vua từ bi, có kiếp lại là hiếu nữ mang tên Quang Mục hoặc là một vị Hoàng tử…

Dù ở kiếp nào và xuất thân ra sao, Ngài vẫn hết mực phổ độ chúng sinh với đại nguyện “ Từ nay tới tận đời vị lai, tôi vì những chúng sanh tội khổ trong sáu đường mà giảng dạy nhiều phương tiện làm cho chúng nó được giải thoát hết cả, rồi tự thân tôi mới chứng thành Phật quả ”.

Khi muốn tìm hiểu và lựa chọn tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát, đa phần quý sư thầy, cô và các cô chú Phật tử cũng có nhiều băn khoăn khi lạc vào thị trường tượng Phật đa dạng mẫu mã, chất liệu và kích thước hiện nay.

Ở bài viết này, Trần Gia mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm đã trải qua, hi vọng sẽ phần nào giúp được quý sư thầy, cô và các cô chú, anh chị Phật tử giải đáp những thắc mắc còn tồn đọng, hiểu được những kiến thức căn bản và thỉnh cho mình được những tôn tượng phù hợp nhất.

I/  Đầu tiên, cùng tìm hiểu sơ lược về các mẫu tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ tát thường gặp:

Nội dung bài viết

Hình ảnh Địa Tạng Vương hiện thân là vị Tỳ Kheo đầu đội mũ Thất Phật, mặc áo cà sa, một tay cầm tích trượng, một tay cầm hạt minh châu.

 • Tích trượng là pháp khí để mở cửa Địa Ngục do Đức Phật chế ra với 12 khoen trượng để nói lên ý nghĩa: Địa Tạng Vương luôn dung pháp 12 nhân duyên cảnh tỉnh chúng sanh, nhờ đó chúng sanh nhận chân được chân lý, giải thoát khỏi vòng sanh tử mê lầm.
 • Viên minh châu biểu hiện cho ánh sáng trí tuệ, soi sáng tất cả chốn u minh, làm cho chúng sanh bị giam cầm trong ngục tối trông thấy ánh sáng được giải thoát khỏi nhục hình, thong dong tự tại.

1/ Mẫu tượng Địa Tạng Bồ Tát đứng ( hoặc ngồi ) đài sen:

Sen là loài hoa sống trong bùn đất nhơ nhớp, thế nhưng vẫn luôn vươn cao ngẫng đầu và tỏa hương thơm ngào ngạt với nét đẹp tinh khiết và hoa sen được xem là biểu trưng của Phật.

2/ Mẫu tượng Địa Tạng Vương Bồ tát ngồi Đề Thính:

Đế Thính là linh vật có khả năng nghe thấy mọi thứ trong Tam Thế, giúp Địa Tạng Vương phân biệt được thật, giả, đúng, sai…

3/ Mẫu tượng Địa Tạng độ Thai Nhi:

Những em bé chết yểu vẫn còn thương nhớ cha mẹ sẽ không chịu đầu thai mà sẽ sống mãi trong cảnh đau khổ, u tối của địa ngục, Địa Tạng Vương sẽ giảng đạo, giáo hóa những linh hồn này giác ngộ và siêu thoát.

II/ Khi mua tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát, đầu tiên cần xác định tượng được thỉnh để thờ ở đâu?

1/ Tượng Phật đặt trong Chùa:

 • Thông thường, tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát sẽ được đặt bên phải, tượng Phật Bà Quan Âm bên trái, tượng Phật Bổn Sư chính giữa, với kích thước tổng thể của tượng ( bao gồm tượng Phật , đài sen , hào quang ) sẽ dao động từ 1 mét đến 2,5 mét ( tượng Địa Tạng Vương và tượng Phật Bà Quan Âm thường sẽ có sự đồng điệu về kích thước ).
 • Các chất liệu thông dụng để làm tượng là: gỗ, nhựa compsosite, đồng…
 • Tượng có thể có hoặc không có lá bồ đề phía sau.

2/ Tượng Địa Tạng Vương đặt tại nghĩa trang hoặc nơi lưu giữ hài cốt:

Với mong muốn Ngài sẽ siêu độ vong linh người đã khuất:

 • Tượng thường có kích thước một hoặc vài mét tùy theo vị trí, diện tích và ngân sách thỉnh tượng.
 • Chất liệu thông dụng để tạc tượng: xi măng, nhựa composite, đá, gỗ…

3/ Tượng Địa Tạng Bồ tát thờ tại gia:

Với mục đích cầu cho vong linh những người đã khuất trong gia đình được siêu thoát, gia chủ thường thỉnh tượng Địa Tạng Bồ Tát nhỏ dưới 100cm.

Các chất liệu thông dụng để tạc tượng Phật như: bột đá, đồng, gỗ, nhựa composite, gốm sứ… với ngân sách từ vài trăm ngàn đến vài chục triệu tùy theo chất liệu và kích thước của tượng Phật.

4/ Thỉnh tượng Phật đặt trong xe ô tô:

Đa phần các Phật tử đều thỉnh cho mình một tượng Phật có kích thước khoảng dưới 20 cm bằng các chất liệu như: gốm sứ , nhưa composite, gỗ , bột đá… Tượng được đặt trên taplo xe hơi hoặc treo phía trên với mục đích có Đức Phật chở che, mang lại cảm giác yên tâm, an toàn, vững tay lái trên mọi nẻo đường.

III / Xác định ngân sách thỉnh tượng để lựa chọn những chất liệu, kích thước tượng Phật phù hợp nhất trong khoảng ngân sách của mình:

 • Cùng một kích thước nhưng chỉ cần thay đổi về chất liệu, chi phí thỉnh tượng đã có thể tăng lên gấp nhiều lần. Vd: cùng 1 tượng Phật kích thước 100 cm  từ nhựa composite chuyển sang đồng chi phi có thể tăng lên gấp hàng chục lần.
 • Cần chú ý vấn đề vận chuyển: cơ sở sản xuất, cửa hàng cung cấp tượng Phật vận chuyển về nơi an vị tượng có được miễn phí vận chuyển hay hỗ trợ 1 phần chi phí hoặc tính phí vận chuyển để xác định các chi phí phát sinh có thể làm chậm trễ thời điểm đã định để an vị tượng Phật.

IV / Xác định thời gian sản xuất tượng Phật có đáp ứng được ngày an vị tượng đã định sẵn hay không?

 • Đối với các mẫu tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ tát có kích thước phổ biến,thường những nơi cung cấp tượng Phật đã có tượng sẵn, chúng ta chỉ việc thỉnh tượng Phật về ngay.
 • Một số cơ sở chỉ làm theo đơn đặt hàng để đảm bảo tượng luôn mới và hoàn hảo nhất. Thời gian sản xuất có thể dao động từ 3 đến 10 ngày tùy vào số lượng đơn hàng tại thời điểm đó của cơ sở điêu khắc tượng Phật.
 • Đối với tượng Phật có kích thước lớn hoặc tượng có kích thước đặc biệt, việc sản xuất tượng Phật sẽ trải qua nhiều công đoạn: tạo mẫu, đổ khuôn, làm nguội, sơn vẽ… nên thời gian sẽ kéo dài hơn nhiều, thông thường sẽ mất vài tháng, có khi vài năm để hoàn thành.

V / Dựa vào chất liệu, ngân sách, thời gian đã định ở trên để lựa chọn cơ sở sản xuất, cửa hàng cung cấp tượng Phật phù hợp nhất:

 • Thông thường, mỗi nơi sản xuất tượng Phật chỉ sản xuất chuyên về một chất liệu sở trường.
 • Cũng có một số cơ sở lớn với nguồn nhân sự lành nghề có thể đảm nhận luôn những chất liệu khác nhau khi khách hàng yêu cầu.
 • Quy trình sản xuất ở các cơ sở điêu khắc hầu hết đều giống nhau, sự khác biệt quan trọng nhất đến từ những điêu khắc gia, nghệ nhân ở khâu tạo mẫu tượng Phật để tạo ra được những tác phẩm có hồn, thần thái và nét riêng của cơ sở mình.
 • Mỗi điêu khắc gia, nghệ nhân khi tạo mẫu tượng Phật đều có cái nhìn, cái tâm và tài năng khác nhau nên hầu như tạo ra những tác phẩm rất riêng biệt mang dấu ấn của bản thân mình.

VI / Xác định phương thức thanh toán tại cơ sở điêu khắc, cửa hàng mua bán tượng Phật:

 • Đối với những tôn tượng có sẵn, chúng ta chỉ việc thanh toán và thỉnh tượng về hoặc đặt cọc và thanh toán phần còn lại khi tượng được vận chuyển đến nơi an vị.
 • Đối với những tôn tượng làm theo đơn đặt hàng, chúng ta sẽ tạm ứng một phần để cơ sở tiến hành sản xuất và thanh toán phần còn lại khi đã nhận được tượng đúng với yêu cầu.
 • Đối với những tôn tượng có kích thước lớn và giá trị cao, phần thanh toán có thể chia nhỏ ra nhiều phần hơn nữa theo từng công đoạn.
 • Giá trị thanh toán bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào việc trao đổi giữa xưởng sản xuất và bên thỉnh tượng Phật để phù hợp nhất.

VII / Cùng chiêm ngưỡng nét chân dung tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ tát do cơ sở điêu khắc tượng Phật Trần Gia tôn tạo:

Mẫu tượng Địa Tạng ngồi Đề Thính chất liệu nhựa composite sơn giả đồng.

Tượng Địa Tạng đứng đài sen nhựa composite sơn màu và dát vàng hoa văn.

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng composite sơn màu vàng thái.

Mẫu tượng Địa Tạng đẹp nhất.

Tượng Địa Tạng đứng đài sen cao 110cm.

Tượng Địa Tạng Bồ Tát ngồi Đề Thính cao 120cm.

Tượng Ngài Địa Tạng Vương Bồ tát đứng đài sen sơn vẽ dát vàng hoa văn.

Tượng Địa Tạng Bồ Tát nhỏ.

Hình tượng Địa Tạng Vương Bồ tát ngồi Đề Thính sơn màu nâu, dát vàng hoa văn.

Mẫu tượng Địa Tạng ngồi Đề Thính sơn vẽ, dát vàng rất tinh xảo.

Cận cảnh chân dung Địa Tạng Vương Bồ tát.

Tượng Địa Tạng Bồ Tát đẹp .

Tượng Địa Tạng đẹp .

Cơ sở điêu khắc tượng Phật Trần Gia tự hào là đơn vị chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tôn tạo, sản xuất những tượng Phật đẹp với chất lượng cao, đã phục vụ rất nhiều khách hàng trong nước và quốc tế.

Những chất liệu thông dụng thường dùng để điêu khắc tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát là:

 • Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng gỗ .
 • Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng đá .
 • Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng đồng .
 • Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng nhựa composite.

Xin mời quý Phật tử cùng chiêm ngưỡng video tổng hợp những hình ảnh tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp nhất 2019 của Trần Gia.

Điêu khắc Trần Gia đã nhận được rất nhiều nhận xét tích cực và sự tán dương vì tôn tượng thể hiện được thần thái, dung mạo của Đức Phật. Xin trích dẫn một vài nhận xét từ quý khách hàng của Trần Gia:

Sư cô Huệ Liên (Bến Tre): Tuy chỉ biết Trần Gia qua mạng, chưa từng gặp mặt nhưng niềm tin dành cho Trần Gia ngay từ lần đầu trò chuyện và Trần Gia đã không phụ lòng tin ấy của cô, cụ thể là hôm nay tượng Phật cô nhìn rất hoan hỷ, cảm ơn điêu khắc Trần Gia.

Chị Thúy Hiền ( Phật tử, Nam Định): Tượng bên Trần Gia đẹp, khuôn mặt từ bi tươi sáng, đúng mẫu, phục vụ nhiệt tình. Mong rằng cơ sở các em luôn giữu được tay nghề và con người như bây giờ và tốt hơn nữa vì khi nhìn vào bức tượng ai cũng phát tâm hoan hỷ, Chị cũng mong rằng mình càng ngày càng có điều kiện hơn cùng với mọi người mang được những bức tượng do các em làm đến được với bà con cô bác nơi thiếu thốn điều kiện tâm linh. Cám ơn các em nhiều.

Chị Rita Nhung (Phật tử – USA): Công ty Trần Gia tạo tượng Phật rất đẹp, rất có hồn và có thần thái. Giá cả tốt, phục vụ tận tâm, chất lượng cao.

Chị Hương (Phật tử – Gia Lai): lời chân tình của chị là rất hài lòng, tất cả đều rất tốt. Chị muốn Trần Gia sẽ làm tượng tiếp cho chị.

Chú Nghiệp (Phật tử – USA): Chú có thể nói gì hơn là 2 chữ HOÀN HẢO 100 điểm. Đóng gói tuyệt hảo luôn. Cám ơn Trần Gia.

Chị Dương Thúy Hiền ( Phật tử, Sài Gòn): Tượng đẹp, khắc khéo lắm. Chị cảm ơn Trần Gia nhiều. Em cũng được phước khi chọn công việc này, mang lại niềm tin, bình an và hạnh phúc cho mọi người.

Thầy Thích Đồng Trình (Quãng Ngãi): Tượng rất đẹp, chất lượng thì không chê vào đâu được, cách phục vụ của Trần Gia rất nhiệt tình. Nói chung là rất OK.

Thầy Tâm (Bến Tre): Bản thân thầy chưa có kinh nghiệm bên mỹ thuật. Cá nhân thấy rất hài lòng về những bức tượng cơ sở Trần Gia đã làm cho chùa thầy.

Cô Pepe TD Vo (Phật tử – USA): Trần Gia điêu khắc là công ty tạo mẫu các bức tượng mà tôi yêu cầu. Tạo khung hình đẹp và hiệu quả theo yêu cầu của khách hàng cũng như bổ sung các hiệu ứng độc đáo để làm sinh động cho bức tượng. Tôi và thầy trụ trì cùng chư tăng bổn tự rất thích. Mong rằng trong tương lai sẽ có thể đặt thêm các tượng khác của Trần Gia điêu khắc.

Anh Đương (Phật tử – Cà Mau): Chất lượng của tượng đúng theo hợp đồng, mẫu rất đẹp, Trần Gia phục vụ tốt, ok.

Cô Châu (Phật tử – Long An): Tượng Phật của Trần Gia rất đẹp, mọi người tấm tắc khen rất nhiều.

Chú Thuận (Phật tử – Sài gòn): Cách giao tiếp, phục vụ bên Trần Gia rất tốt. Mẫu mã đẹp nhưng chưa đa dạng.

VIII / Ưu, nhược điểm của các chất liệu phổ biến dùng để làm tượng Phật mà mọi người nên hiểu thêm:

Trên thị trường hiện nay, tượng Phật được làm nên từ rất nhiều chất liệu khác nhau. Trước khi lựa chọn, bạn cần nắm được ưu và nhược điểm riêng của từng loại chất liệu để đưa ra quyết định chính xác nhất về giá thành, thời gian sản xuất, vị trí phù hợp để quyết định thỉnh tượng ở đâu cho hợp lý?

1/ Nhựa composite: Là loại chất liệu tổng hợp rất phổ biến trong ngành sản xuất tượng Phật gồm các nguyên liệu chính: poly, sợi thủy tinh, bột đá, xúc tác và 1 số phụ gia.

 • Ưu điểm: sử dụng chất liệu composite để tạc tượng không chỉ chịu va đập, độ bền cao, uốn dẻo tốt mà còn có được độ cứng và độ sắc nét rất tuyệt vời. Sản phẩm làm bằng nhựa composite có khả năng thích nghi rất tốt với mọi thời tiết khác nhau. Tượng Phật composite nhẹ nên vận chuyển rất tiện lợi.
 • Nhược điểm: nhựa composite khó tái chế, phương thức gia công, chế tạo khá mất thời gian và phức tạp.

Tượng Phật làm bằng nhựa composite tùy vào độ dày của lớp nhựa, chất lượng của poly, sợi thủy tinh, chất lượng sơn vẽ …nên sẽ có nhiều chất lượng khác nhau, mọi người nên tham khảo kỹ trước khi thỉnh, tránh trường hợp thỉnh tượng Phật giá rẻ đi kèm chất lượng không đảm bảo.

( hình ảnh sưu tầm internet)

2/ Đồng:

 • Ưu điểm: đồng là kim loại để làm tượng tốt nhất, tượng Phật làm bằng đồng sẽ có độ bền rất cao và cho phép giải quyết được bài toán nan giải trong việc tạo hình điêu khắc. Ngoài ra, sản phẩm toát lên được vẻ sang trọng và thể hiện được nét đặc trưng của nền văn hóa Việt.
 • Nhược điểm: Việc chế tác tượng Phật bằng đồng rất kỳ công, phải sẽ trải qua các công đoạn phức tạp: tạo mẫu, tạo khuôn, nấu đồng, rót khuôn, làm nguội, hoàn thiện sản phẩm, sơn màu… Chất liệu này cũng có giá thành khá cao. Vì đồng có khối lượng riêng khá nặng nên việc vận chuyển những bức tượng lớn cũng là một vấn đề mọi người cần lưu ý.

*/ Khi chọn tượng đồng cần đảm bảo tỷ lệ pha trộn tạp chất hợp lý, địa điểm đặt tượng ngoài trời hay trong nhà để tránh ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Màu sắc của tượng đồng phụ thuộc vào tỷ lệ kẽm và thiếc trong hợp kim:

+ Nếu hợp kim có 33% thiếc thì đồng trắng gần như bạc.

+ Nếu có hơn 25% thiếc thì đồng sẽ có màu xám.

+ Nếu có 16 đến 25% thiếc thì đồng có màu vàng trắng.

+ Nếu có 15% thiếc thì đồng có màu vàng.

 

3/ Gỗ: Là chất liệu truyền thống trong việc tạc tượng Phật,  có giá trị cao, trường tồn và mang nhiều yếu tố phong thủy.

 • Ưu điểm: Gỗ có giá trị cao và sự trường tồn theo thời gian, đây là ưu điểm rất lớn của tượng Phật gỗ. Tượng gỗ rất đẹp bởi sự mộc mạc và thân thiện vốn có, gỗ đa dạng về chủng loại, màu sắc nên tượng Phật gỗ dễ chế tác, có thể tạo nên nét độc đáo riêng cho bức tượng nhờ yếu tố vân gỗ.
 • Nhược điểm: Giá thành của gỗ ngày càng đắt đỏ bởi gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm. Đồng thời, có nhiều loại gỗ sẽ có giá thành rất cao. Cũng như đá, tượng gỗ khó đáp ứng được các kích thước quá lớn.

4/ Đá: Hiện nay có 2 loại đá phổ biến trên thị trường để dùng làm tượng là đá poly và đá tự nhiên. Chúng ta hãy cùng phân tích và tìm hiểu ưu nhược điểm của 2 loại đá này:

a/ Đá poly ( bột đá ): còn gọi là đá nhân tạo, những năm gần đây vật liệu này rất phát triển trong lĩnh vực đúc tượng đá công nghiệp, về căn bản thì khá giống với đá tự nhiên về tính chất, thành phẩm. Đá poly được hình thành từ hỗn hợp nhiều thành phần như: bột đá, phụ gia, keo, chất tạo màu… Đài Loan là nơi cung cấp đa dạng các mẫu tượng Phật bằng bột đá rất tinh xảo và được nhiều Phật tử ưa chuộng và thỉnh về thờ  rất nhiều.

( hình ảnh sưu tầm internet)

 • Ưu điểm: Đá poly có màu sắc đa dạng tùy theo ý của người chế tạo và mục đích sử dụng, nền nhựa poly tăng tính liên kết của các vật liệu đá lại với nhau làm tăng tính linh hoạt, chống nứt.
 • Nhược điểm: Đá Poly ít đặt ngoài trời do tính chất không ổn định dưới tác động của tia UV khiến đá dễ mất màu và phá hủy các liên kết poly.

b/ Đá tự nhiên: là loại đá được hình từ cách đây hàng triệu năm, các loại đá thông dụng thượng được dùng để điêu khắc tượng là: đá cẩm thạch, đá non nước, đá vàng cao cấp…

( hình ảnh sưu tầm internet)

 • Ưu điểm: tạc tượng Phật bằng đá sẽ có được nét thẩm mỹ cao, độ bền, óng, đẹp và có thể thích nghi tốt với nhiều điều kiện thời tiết khác. Có nhiều loại đá sở hữu hoa văn rất sắc xảo, có thể tạo nên được “hồn” riêng cho bức tượng.
 • Nhược điểm: thông thường, chỉ những nghệ nhân lành nghề mới có thể tạc được tượng từ chất liệu này bởi nó đòi hỏi nhiều kỹ thuật chế tác rất công phu. Đối với những bức tượng có kích thước lớn, việc chọn được những phôi đá đáp ứng kích thước yêu cầu và việc vận chuyển cũng là khó khăn không nhỏ mà mọi người cần giải quyết.

 

( hình ảnh sưu tầm internet)

5/ Gốm sứ:

 • Ưu điểm: chất liệu này có độ bền rất cao. Ngoài giá thành rẻ thì việc dùng gốm sứ để làm tượng Phật cũng là cách thể hiện được truyền thống và văn hóa riêng của người Việt.
 • Nhược điểm: dễ vỡ, dễ bị mốc nên thường sẽ phải làm mới khoảng 3 – 5 năm/lần.

6/ Thạch cao:

 • Ưu điểm: Thời gian thi công nhanh hơn so với các chất liệu khác, thạch cao dùng để tạc tượng Phật dễ làm mịn nên giúp bức tượng có được nét tinh tế hơn. Chi phí sản xuất tượng thạch cao thấp hơn nhiều so với các chất liệu khác.
 • Nhược điểm:  Nếu tượng tiếp xúc nhiều với nước sẽ dễ bị hư hại vì thạch cao có độ bền thấp và khả năng thích nghi thời tiết kém.

 

( hình ảnh sưu tầm internet)

7/ Xi măng:

 • Ưu điểm: Tượng xi măng có thể thích hợp để bố trí trong mọi điều kiện không gian và thời tiết khác nhau. Ngoài ra, ưu điểm nổi bật của chất liệu này chính là chi phí thấp, khả năng sản xuất tại chỗ sẽ tiết kiệm chi phí vận chuyển, xi măng cũng có độ cứng rất đáng nể
 • Nhược điểm: độ sắc nét của bức tượng không cao nên sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của công trình kiến trúc tâm linh.

Những chất liệu thường dùng để tạc tượng Phật đặt ngoài trời: nhựa composite, đá, xi măng…

Những chất liệu phù hợp để tôn tạo tượng Phật đặt trong nhà: đồng, nhựa composite, thạch cao , gỗ, xi măng…

     Hi vọng với những kinh nghiệm trên sẽ giúp ích cho quý sư thầy và các cô chú Phật tử trong việc lựa chọn và thỉnh những tôn tượng phù hợp với nhu cầu.


* Mời quý Phật tử cùng chiêm ngưỡng hết các mẫu tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp nhất của điêu khắc Trần Gia nhé.


* Thời gian hoàn thiện tôn tượng từ 5 -30 ngày kể từ ngày quý khách đặt hàng tùy theo mẫu và số lượng đơn hàng vào thời điểm đó Trần Gia đã nhận.

*  Đối với tôn tượng tạo mẫu mới, thời gian dao động từ 1-3 tháng tùy vào kích thước và số lượng tôn tượng.

Mọi chi tiết quý Sư Thầy, cô chú thắc mắc xin liên hệ cơ sở điêu khắc Trần Gia để được sắp xếp lịch sản xuất phù hợp nhất:

 • Hotline             :   0931.47.07.26 ( zalo ,viber )
 • Email               :   dieukhactrangia@gmail.com
 • Chi nhánh 1    :   27 Đường số 1, khu phố 5, P. Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP.HCM.
 • Chi nhánh 2    :   57 Nguyễn Chí Thanh, Nghĩa Lập, Đơn Dương, Lâm Đồng.

Trả lời