7 bước nên biết khi thỉnh tượng Phật A Di Đà – Kinh nghiệm HỮU ÍCH.

Trải qua nhiều năm kinh nghiệm và hiểu rõ những vấn đề thường gặp của quý Phật tử khi cần thỉnh tượng Phật A Di Đà và hỗ trợ miễn phí vận chuyển tận nơi. Cơ Sở điêu khắc tượng Phật Trần Gia xin gửi đến quý Phật tử những kinh nghiệm đúc kết từ thực tế, hi vọng sẽ phần nào giải quyết được vấn đề khó khăn của mọi người.

Trong cuộc sống hằng ngày, câu niệm “ Nam mô A Di Đà Phật” đã trở thành câu niệm Phật quen thuộc và được phổ biến rộng rãi trong giới Phật tử xuất gia  và các cư sĩ tại gia.

Lòng tín niệm của các Phật tử cũng thể hiện qua câu chào “ A Di Đà Phật ” hàm chứa tính lễ độ và sự nhắc nhở nhau để thánh hóa tâm hồn mình, qua Hồng danh của Đức Phật A Di Đà.

Phật A Di Đà là vị Phật được thờ nhiều nhất trong Phật giáo Đại Thừa, chiếm vị thế rất quan trọng trong Phật giáo Việt Nam.

Tên của ngài nghĩa là Vô Lượng Thọ – nghĩa là thọ mệnh vô lượng và Vô Lượng Quang – ánh sáng vô lượng. Ngài được thế gian hình tượng hóa thành vị Phật cai quản thế giới Tây Phương Cực Lạc, nơi chỉ có vui mà không có khổ.

Phật A Di Đà nguyện sẵn sàng tiếp dẫn chúng sanh nào niệm danh hiệu của ngài sẽ được vãn sanh về cõi Cực Lạc, ngài nguyện sẽ sẽ tịnh hóa thế giới và biến nó thành một trong những Phật độ thanh tịnh và đẹp đẽ nhất.

Tuy nhiên, mua tượng Phật A Di Đà ở đâu ? Nơi bán tượng Phật A Di Đà đẹp, đa dạng mẫu mã ? Cách thỉnh tượng Phật A Di Đà đúng và hợp lý ? Không phải ai cũng biết rõ.

Khi muốn tìm hiểu và lựa chọn tượng Phật A Di Đà , đa phần quý sư thầy , cô và các cô chú Phật tử cũng có nhiều băn khoăn khi lạc vào thị trường tượng Phật đa dạng mẫu mã , chất liệu và kích thước hiện nay.

Ở bài viết này, Trần Gia mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm đã trải qua, hi vọng sẽ phần nào giúp được quý sư thầy, cô và các cô chú, anh chị Phật tử giải đáp những thắc mắc còn tồn đọng, hiểu được những kiến thức căn bản và thỉnh cho mình được những tôn tượng phù hợp nhất .

 

XEM THÊM TƯỢNG PHẬT A DI ĐÀ ĐẸP NHẤT

I/  Đầu tiên, cùng tìm hiểu sơ lược về tượng Phật A Di Đà:

Nội dung bài viết

Đức Phật A Di Đà thường được thờ dưới hai hình dáng:

1/ Tượng Phật A Di Đà ngồi:

Mẫu tượng Phật A Di Đà nhỏ thờ tại gia.

 • Có mẫu tượng A Di Đà Phật ngồi kiết già trên đài sen, tay kiết định ấn, tương tự tượng Phật Bổn Sư Thích Ca. Trên tay Phật có thể giữ  một cái bát, biểu hiện của vị giáo chủ.
 • Cũng có mẫu tượng một tay Đức Phật cầm cành sen, một tay duỗi ra đưa xuống đất với ý nghĩa dẫn dắt chúng sanh lên tòa sen về cõi tịnh độ.

2/ Tượng Phật A Di Đà phóng quang ( tượng Phật A Di Đà đứng đài sen ):

 • Là tượng Phật đứng trên đài sen, ngài thường mặc áo dài chạm đất, hai vạt vát chéo để lộ một phần ngực và có chữ Vạn, có nhục kế trên đỉnh đầu, miệng ngài thoáng một nụ cười hiền từ với ánh mắt nhìn xuống, tay trái đưa lên trước ngực, tay phải duỗi xuống như sẵn sàng chờ đợi tiếp cứu những người đang trầm mịch.
 • Tại các chùa thường thờ tượng Phật A Di Đà đứng giữa tượng Quán Thế Âm và tượng Đại Thế Chí tạo thành bộ Di Đà Tam Tôn.

II / Khi thỉnh tượng Phật A Di Đà, đầu tiên cần xác định tượng Phật được thỉnh thờ ở đâu?

1/ Thỉnh tượng Phật A Di Đà thờ ở chùa sẽ chia ra 02 vị trí chính:

a/ Tượng Phật A Di Đà đặt trong chánh điện:

 • Thông thường kích thước tổng thể của tượng ( bao gồm tượng Phật, đài sen, hào quang ) sẽ dao động từ 1,5 mét đến 2,5 mét ( đối với các chùa có diện tích trung bình ) và có thể lớn gấp 2,3 lần (đối với các chùa có chánh điện lớn).
 • Các chất liệu thông dụng để làm tượng là: nhựa composite, gỗ, đồng…
 • Tượng có thể có hoặc không có hào quang ( lá bồ đề ) phía sau.
 • Rất da dạng mẫu đài sen, tòa kim cang, hào quang… mà chúng ta có thể lựa chọn tùy theo thẩm mỹ và sở thích.

b/ Tượng Phật A Di Đà đứng đặt ngoài trời:

 • Chất liệu thông dụng để tạc tượng: nhựa composite, đá, xi măng… ( lưu ý với chất liệu đá sẽ bị hạn chế, rất khó để tìm được những phôi đá đáp ứng được kích thước quá lớn )
 • Tượng có thể có kích thước từ vài mét đến vài chục mét tùy theo vị trí, diện tích và ngân sách thỉnh tượng của chùa.

2/ Thỉnh tượng Phật đặt trong xe hơi ( xe ô tô ):

Đa phần các Phật tử đều thỉnh cho mình một tượng Phật có kích thước khoảng dưới 20 cm bằng các chất liệu như: gỗ, gốm sứ, nhựa composite, bột đá… Tượng được đặt trên taplo xe hơi hoặc treo phía trên với mục đích có Đức Phật chở che, mang lại cảm giác yên tâm, an toàn, vững tay lái trên mọi nẻo đường.

3/ Thỉnh tượng Phật A Di Đà thờ tại gia

Tượng Phật A Di Đà nhỏ được thỉnh thường có kích thước dao động từ 30cm đến 100cm tùy vào diện tích phòng thờ của gia chủ. Các chất liệu thông dụng để tạc tượng Phật như: đồng, gỗ , nhựa composite, bột đá, gốm sứ… với ngân sách từ vài trăm ngàn đến vài chục triệu tùy theo chất liệu và kích thước của tượng Phật.

III / Xác định ngân sách thỉnh tượng Phật A Di Đà (có được miễn phí vận chuyển hay không) để lựa chọn những chất liệu, kích thước tượng Phật phù hợp nhất trong khoảng ngân sách của mình:

 • Cùng một kích thước nhưng chỉ cần thay đổi về chất liệu, chi phí thỉnh tượng đã có thể tăng lên gấp nhiều lần.
 • Vd: cùng 1 tượng Phật A Di Đà kích thước 300 cm từ nhựa composite chuyển sang gỗ, chi phí có thể tăng lên gấp 3,4 lần; từ nhựa composite chuyển sang đồng chi phi có thể tăng lên gấp hàng chục lần.
 • Cần chú ý vấn đề vận chuyển: cơ sở sản xuất, cửa hàng cung cấp tượng Phật vận chuyển về nơi an vị tượng có được miễn phí vận chuyển, hỗ trợ 1 phần chi phí vận chuyển hay tính phí vận chuyển để xác định các chi phí phát sinh có thể làm chậm trễ thời điểm đã định để an vị tượng Phật.

IV / Xác định thời gian sản xuất tượng Phật có đáp ứng được ngày an vị tượng đã định sẵn hay không?

 • Đối với các mẫu tượng Phật A Di Đà có kích thước phổ biến, một số cơ sở, cửa hàng cung cấp tượng Phật đã có tượng sẵn, chúng ta chỉ việc thỉnh tượng Phật về ngay.
 • Một số cơ sở chỉ làm theo đơn đặt hàng để đảm bảo tượng luôn mới và hoàn hảo nhất. Thời gian sản xuất có thể dao động từ 3 đến 10 ngày tùy vào số lượng đơn hàng tại thời điểm đó của cơ sở điêu khắc tượng Phật.
 • Đối với tượng Phật có kích thước lớn hoặc tượng có kích thước đặc biệt, việc sản xuất tượng Phật sẽ trải qua nhiều công đoạn: tạo mẫu, đổ khuôn, làm nguội, sơn vẽ… nên thời gian sẽ kéo dài hơn nhiều, thông thường sẽ mất vài tháng, có khi vài năm để hoàn thành.

V / Dựa vào chất liệu, ngân sách, thời gian đã định ở trên để lựa chọn cơ sở sản xuất, cửa hàng cung cấp tượng Phật phù hợp nhất:

 • Thông thường, mỗi nơi sản xuất tượng Phật chỉ sản xuất chuyên về một chất liệu sở trường. Cũng có một số cơ sở lớn với nguồn nhân sự lành nghề có thể đảm nhận luôn những chất liệu khác nhau khi khách hàng yêu cầu.
 • Mỗi điêu khắc gia, nghệ nhân đều có cái nhìn, cái tâm và tài năng khác nhau nên hầu như tạo ra những tác phẩm rất riêng biệt.
 • Quy trình sản xuất ở các cơ sở hầu hết đều giống nhau, sự khác biệt quan trọng nhất đến từ những điêu khắc gia, nghệ nhân ở khâu tạo mẫu tượng Phật để tạo ra được những tác phẩm có hồn, thần thái và nét riêng của cơ sở mình.

VI / Xác định phương thức thanh toán tại cơ sở điêu khắc, cửa hàng mua bán tượng Phật:

 • Đối với những tôn tượng có sẵn, chúng ta chỉ việc thanh toán và thỉnh tượng về hoặc đặt cọc và thanh toán phần còn lại khi tượng được vận chuyển đến nơi an vị .
 • Đối với những tôn tượng làm theo đơn đặt hàng, chúng ta sẽ tạm ứng một phần để cơ sở tiến hành sản xuất và thanh toán phần còn lại khi đã nhận được tượng đúng với yêu cầu.
 • Đối với những tôn tượng có kích thước lớn và giá trị cao, phần thanh toán có thể chia nhỏ ra nhiều phần hơn nữa theo từng công đoạn. Giá trị thanh toán bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào việc trao đổi giữa xưởng sản xuất và bên thỉnh tượng Phật để phù hợp nhất.

VII / Cùng chiêm ngưỡng hình ảnh tượng Phật A Di Đà đẹp nhất do cơ sở điêu khắc tượng Phật Trần Gia tôn tạo:

Mẫu tượng Phật A Di Đà đứng đài sen được tạo mẫu trên đất sét, đổ khuôn và hoàn thiện trên chất liệu nhựa composite.

Tượng được sơn vẽ, dát vàng, gắn đèn led hào quang rất tinh xảo.

Chúng tôi nhận tôn tạo đa dạng các mẫu tượng Phật A Di Đà theo kích thước quý khách yêu cầu trên nhiều chất liệu: nhựa composite, gỗ, đá, đồng, xi măng…

Tôn tượng thể hiện được thần thái của Đức Phật, nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ quý Sư thầy và các cô chú Phật tử.

 

Cơ sở điêu khắc tượng Phật Trần Gia tự hào là đơn vị chuyên nghiệp hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung trong lĩnh vực tôn tạo , sản xuất những tượng Phật A Di Đà đẹp nhất .

Xin mời quý Phật tử cùng chiêm ngưỡng video tổng hợp những hình ảnh tượng Phật A Di Đà đẹp nhất 2019 của Trần Gia.

 

XEM THÊM TƯỢNG PHẬT A DI ĐÀ ĐẸP NHẤT

Xin mời quý Phật tử hoan hỷ chiêm ngưỡng video tổng hợp những hình ảnh tượng Phật đẹp nhất do điêu khắc Trần Gia tôn tạo nhé.

 

Nhận xét tích cực từ quý khách hàng của cơ sở điêu khắc tượng Phật Trần Gia:

 

Mời quý Phật tử cùng chiêm ngưỡng hết các mẫu tượng Phật đẹp nhất do điêu khắc Trần Gia tôn tạo nhé:


Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni


Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát


Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát.


Tượng Phật Văn Thù Sư Lợi – Phổ Hiền Bồ Tát .


Tượng Phật A Di Đà.


Tượng Đạt Ma Sư Tổ.


* Tượng Phật Di Lặc Bồ Tát.


Tượng Tiêu Diện Đại Sĩ – Vi Đà Hộ Pháp.

 

CƠ SỞ ĐIÊU KHẮC TRẦN GIA.

Chuyên Tư Vấn – Thiết Kế – Thi Công Các Công Trình Nghệ Thuật 

Đa Dạng Kích Thước – Đa Dạng Chất Liệu .

Trụ sở chính :  27 Đường số 1, khu phố 5, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Lâm Đồng      : 57 Nguyễn Chí Thanh, Nghĩa Lập, Đơn Dương, Lâm Đồng

Website          : dieukhactrangia.com

Hotline            : 0931.47.07.26

​Email               : dieukhactrangia@gmail.com

Hãy liên hệ cơ sở điêu khắc tượng Phật đẹp Trần Gia để được tư vấn miễn phí khi quý khách thắc mắc mua tượng Phật A Di Đà ở đâu và đâu là địa chỉ uy tín bán tượng Phật A Di Đà đẹp nhất, đa dạng mẫu mã, kích thước.

 

Trả lời