Ý nghĩa tượng Phật – Tổng hợp những hình ảnh tượng Phật đẹp nhất 2021.

Ý nghĩa tượng Phật – Tổng hợp những hình ảnh tượng Phật đẹp nhất 2021.

1/ Hiểu về ý nghĩa tượng Phật đầu tiên:

Khi Đức Phật thăng vào cõi trời Đao Lợi suốt 90 ngày để giảng pháp cho Thân Mẫu của Ngài, vua Ưu Đà Diên quá thương nhớ Đức Thế Tôn và buồn bã, với mong muốn sớm được nhìn thấy Đức Phật nhân từ nên ông đã dùng loại gỗ Chiên Đàn trân quý để tạc nên tôn tượng Như Lai.

Đây chính là tôn tượng Đức Phật đầu tiên được kiến tạo ở nhân gian.

Tượng Phật ngoài việc nhắc nhở cho chúng sanh nhớ về hình ảnh của Đức Phật, còn có ý nghĩa giúp chúng sanh ghi nhớ về tấm gương sáng và những lời dạy của Ngài.

Khi cầu nguyện, tụng kinh trước tượng Phật sẽ giúp thanh lọc tâm trí, mang lại sự thanh thản trong nội tâm mỗi người, vượt qua các cảm giác tham sân si, xây dựng và tạo động lực cho bản thân sống tích cực hơn, tham lành tránh dữ, một lòng hướng Phật.

Chúng ta thường nhìn thấy rất nhiều các tượng Phật trong chùa, nhất là tại điện thờ Phật với việc bố trí tượng Phật theo Tam Bảo.

Hoặc cũng có thể nhìn thấy tượng Phật thờ cúng tại gia của những người Phật tử một lòng hướng Phật thành tâm chí kính.

 

XEM THÊM TƯỢNG PHẬT ĐẸP DO ĐIÊU KHẮC TRẦN GIA TÔN TẠO

2/ Lý giải hiện tượng chiêm bao thấy tượng Phật:

Phật giáo với nền tảng là sự từ bi hỷ xả cùng với các quy luật vận hành của vũ trụ, mong muốn chúng sanh thoát khỏi sự tranh giành, đau khổ, sớm Giác Ngộ để có cuộc sống an yên tự tại.

Không phải ngẫu nhiên mà ai cũng có được giấc mơ thấy Phật.

Thông thường, chỉ những người một lòng hướng Phật, hướng thiện, tham lành tránh dữ thì mới mơ gặp Phật.

Theo quan niệm dân gian, bạn đã có sự trải nghiệm với Phật pháp và có xu hướng Giác Ngộ khi mơ gặp Phật.

Việc mơ thấy tượng Phật hoặc mơ gặp Phật chính là giấc mơ căn lành của bạn với Tam Bảo, đây không phải là mê tín, có thể là ở ngay tâm thức hiện tại hoặc bạn đã có mối liên hệ với Phật pháp ở tiền kiếp.

3/ Công đức vẽ Phật –  Đắp y tượng Phật – Công đức tạc tượng Phật:

Tạo tượng Phật Bồ Tát với tấm lòng thành tâm là việc làm cao quý, sẽ được hưởng phước báu lớn lao.

Hơn 2500 năm sau khi Đức Phật nhập Niết Bàn, không thế nào kể hết đã có bao nhiêu người tạo lập khuôn đúc tượng Phật để chúng sanh có thể chiêm ngưỡng, lễ lạy, cúng dường Tam Bảo.

Tạo tượng Phật mà không thể biểu lộ được hình tướng của Đức Phật, Bồ Tát, chúng sanh nhìn vào không hề biết là tượng Phật, không thể khởi phát tín tâm mà còn xem thường, thì tội lỗi không kể xiết.

Tạc tượng Phật cần có đủ tướng tốt trang nghiêm, nếu không thể hoàn hảo thì cũng phải toát lên được sự Đại Từ, Đại Trí, Đại Giải Thoát, giúp chúng sanh nhìn vào dễ khởi phát lòng tin thì mới có được công đức lớn lao.

Những người tội lỗi, khi tạo tượng Phật mà phát tâm thành tín tạc tượng, sám hối, thề không tái phạm thì sẽ được giải trừ ác nghiệp sâu nặng.

Kinh Đại Thừa Công Đức Tạo Tượng Phật là bộ kinh gồm 2 quyển nói về công đức phước báu do tạo tượng Phật mà thành.

4/ Nơi thỉnh tượng Phật miễn phí ở đâu?

Sự phân hóa chùa giàu chùa nghèo hiện nay là rất lớn và sâu sắc, ngày càng gia tăng khoảng cách.

Mọi ngôi chùa về mặt tín ngưỡng đều có chức năng như nhau, có chung mục đích là giúp Phật tử đến chùa học Chánh Pháp, lễ Phật, tích đức hành thiện.

Nhiều ngôi chùa khá giả, đã có đầy đủ tượng Phật và điều kiện tốt, nhưng vẫn tiếp tục được cúng dường tượng Phật sẽ trở nên dư thừa.

Có nhiều ngôi chùa rất nghèo không có khả năng thỉnh tượng Phật để Phật tử hàng ngày chiêm bái và đảnh lễ Đức Phật.

Có nhiều nhà hảo tâm sẵn sàng cúng dường tiền bạc và tượng Phật nhưng lại không hề có được thông tin của các ngôi chùa nghèo.

Khi tìm kiếm nơi cho thỉnh tượng Phật, quý sư thầy, quý Phật tử có thể liên hệ các hội tặng tượng Phật miễn phí sau:

Mong ráng quý chùa sẽ thỉnh được những tôn tượng Phật như ý.

5/ Làm gì khi muốn bỏ tượng Phật cũ hoặc nhặt được tượng Phật:

Khi nhặt được tượng Phật:

  • Không thể xem tượng Phật như những đồ vật hư cũ khác, nếu hành xử không đúng thì sẽ mắc phải nghiệp tội nặng.
  • Cuộc sống tâm linh luôn quan trọng với mỗi người, nếu bạn có lòng tin và thể hiện sự tôn kính đối với Chư Phật thông qua tranh tượng Phật, các Ngài sẽ không bỏ rơi các bạn đâu.
  • Có nhiều câu chuyện về những người nhặt được tượng Phật và mang về nhà, thành tâm chí kính tôn thờ, bỗng chốc cuộc sống thay đổi tích cực hẳn lên, mọi đau khổ tiêu biến, cuộc sống vật chất cũng thịnh vượng hơn.
  • Nếu không mang về nhà thờ, bạn có thể xử lý như cách bỏ tượng Phật cũ bên dưới.

Ngày nay, việc bỏ tượng Phật cũ thông dụng nhất là gia chủ sẽ mang tượng Phật đến chùa gửi cho các sư thầy và dùng một trong các phương tiện sau:

  • Hỏa thiêu, chôn xuống đất.
  • Nhập cốt: tức là đưa cốt tượng cũ và trong cốt tượng mới đang đúc.
  • Tìm đến những nơi thanh khiết, không bị dẫm chân, phá hoại, phụng thờ đến khi cốt tự hóa.

7/ Giới thiệu cơ sở sản xuất tượng Phật Trần Gia:

Phật giáo xuất hiện ắt sẽ kéo theo sự phát triển của nghệ thuật Phật giáo, hai điều này luôn song hành và phát triển cùng nhau.

Những loại hình: điêu khắc đầu rồng, điêu khắc tượng Phật, phù điêu tượng Phật giáo… hình thành tại Việt Nam từ rất lâu và tồn tại đến tận ngày nay, góp phần tạo nên nền nghệ thuật điêu khắc Việt Nam vô cùng hấp dẫn và có nhiều giá trị riêng.

Sự phát triển mạnh của đời sống tâm linh, đi kèm với sự tiến bộ vượt trội về khoa học, công nghệ đã thổi những luồng sinh khí mới trong văn hóa thờ phụng tâm linh của Phật tử Việt.

Tượng Phật điêu khắc ngày nay đòi hỏi chất lượng vượt trội đi kèm tính thẩm mỹ cao, cùng với sự đa dạng về mẫu mã, chất liệu và kích thước… để đáp ứng đời sống tâm linh ngày càng được chú trọng và lớn mạnh.

Thế giới tượng Phật Việt Nam hiện nay rất phong phú và đặc sắc. Sôi động nhất là thị trường tượng Phật Hà Nội và thị trường tượng Phật TPHCM, rất nhiều cơ sở điêu khắc, cửa hàng Phật giáo ra đời để đáp ứng như cầu đời sống tâm linh của Phật tử Việt.

Cơ sở tạc tượng Phật Trần Gia –  với đội ngũ điêu khắc gia tài năng, được đào tạo bài bản từ trường đại học Mỹ Thuật TPHCM, chúng tôi đã tôn tạo và phát hành rất nhiều tôn tượng Phật giáo đẹp đi khắp mọi tỉnh thành Việt Nam và xuất khẩu đi nước ngoài: Mỹ, Canada, Úc, Châu Âu , và các nước Châu Á lân cận…

Mọi tôn tượng Phật do xưởng đúc tượng Phật Trần Gia tôn tạo đều nhận được sự đánh giá rất cao của quý Sư Thầy, quý Phật tử và nhận định Trần Gia là một trong những cơ sở điêu khắc tượng Phật đẹp nhất Việt Nam.

Quý khách hàng của Trần Gia luôn thích thú và hoan hỷ khi nhìn thấy những tôn tượng có diện Phật đẹp, trang nghiêm, thể hiện rất chân thật dung mạo của Chư Phật, Bồ Tát.

 

XEM THÊM TƯỢNG PHẬT ĐẸP DO ĐIÊU KHẮC TRẦN GIA TÔN TẠO

Xin mời quý Phật tử hoan hỷ chiêm ngưỡng video tổng hợp những hình ảnh tượng Phật đẹp nhất do điêu khắc Trần Gia tôn tạo nhé.

 

Nhận xét tích cực từ quý khách hàng của cơ sở điêu khắc tượng Phật Trần Gia:

 

Mời quý Phật tử cùng chiêm ngưỡng hết các mẫu tượng Phật đẹp nhất do điêu khắc Trần Gia tôn tạo nhé:


Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni


Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát


Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát.


Tượng Phật Văn Thù Sư Lợi – Phổ Hiền Bồ Tát .


Tượng Phật A Di Đà.


Tượng Đạt Ma Sư Tổ.


* Tượng Phật Di Lặc Bồ Tát.


Tượng Tiêu Diện Đại Sĩ – Vi Đà Hộ Pháp.

 

CƠ SỞ ĐIÊU KHẮC TRẦN GIA.

Chuyên Tư Vấn – Thiết Kế – Thi Công Các Công Trình Nghệ Thuật 

Đa Dạng Kích Thước – Đa Dạng Chất Liệu .

Trụ sở chính :  27 Đường số 1, khu phố 5, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Lâm Đồng      : 57 Nguyễn Chí Thanh, Nghĩa Lập, Đơn Dương, Lâm Đồng

Website          : dieukhactrangia.com

Hotline            : 0931.47.07.26

​Email               : dieukhactrangia@gmail.com

Trả lời