Thỉnh ( mua) tượng Phật ở đâu đẹp nhất? Cửa hàng bán tượng Phật Trần Gia.

hinh anh tuong phat a di da dep nhat bang nhua composite thinh mua ban tuong phat dep o dau 2

Việc thỉnh tượng Phật để thờ tại các chùa hay nhà riêng của Phật tử là nét văn hóa đặc sắc của Phật Giáo đã có từ lâu đời tại Việt Nam.

tuong phat bon su thich ca mau ni nhua poly composite 6

Với nhiều quý Phật tử chưa có nhiều kinh nghiệm và kiến thức sẽ gặp khá nhiều khó khăn về việc nên thờ tượng Phật nào trong nhà ?

Đâu là cửa hàng bán tượng Phật TPHCM đa dạng mẫu mã, có tính thẩm mỹ cao?

Chất liệu, kích thước, ngân sách phù hợp… trong việc đưa ra các quyết định phù hợp khi có nhu cầu thỉnh tượng Phật về thờ.

tuong phat thich ca dep nhat 13

Hiểu được những khó khăn của quý Phật tử khi lạc vào thị trường cung cấp đồ thờ tượng Phật đa dạng thông tin, mẫu mã, chất liệu… và những khó khăn khác trong việc ra quyết định thỉnh tượng Phật ở đâu?

Trần Gia xin chia sẻ với quý Phật tử những kiến thức hữu ích, hi vọng có thể giúp quý Phật tử lựa chọn được những tôn tượng phù hợp với gia đạo nhé:

 

XEM THÊM TƯỢNG PHẬT ĐẸP DO ĐIÊU KHẮC TRẦN GIA TÔN TẠO

1/ Việc thờ tượng Phật tại gia :

Là phong tục tốt đẹp có từ lâu đời, thể hiện tấm lòng thành kính xuất phát từ tâm nguyện thỉnh Tam Bảo về thờ của Phật tử và mong được Đức Phật và các vị Bồ Tát phù hộ độ trì, ban nhiều phước lành cho gia đạo, thoát khỏi bể khổ và đạt đến sự Giác Ngộ.

mau tuong phat bon su thich ca dep nhat tuong phat poly composite dai loan viet nam 3

Thờ một vị Phật là thờ thập phương ba đời Chư Phật. Niệm Phật danh một vị Phật tức là đồng niệm Phật danh thập phương ba đời Chư Phật.

Vì vậy, Phật tử cần tùy tâm duyên của mình mà thỉnh tượng Phật về nhà, thờ vị Phật mình kính hướng, tuyệt đối không sanh tâm ý phân biệt cao thấp.

2/ Các quan niệm về việc thỉnh và thờ cúng tượng Phật tại gia.

mau tuong phat bon su thich ca dep nhat tuong phat poly composite dai loan viet nam

Từ bao đời nay, nhiều gia đình Phật tử ngoài bàn thờ gia tiên để tri ân và tưởng nhớ đến các bậc tổ tiên của mình thì họ còn lập bàn thờ Phật tại gia để tỏ lòng tôn kính với Đức Phật, mong được an ủi và nhận được sự thanh tịnh trong lòng

Trong dân gian hiện nay có quan niệm thờ tượng Phật, Bồ Tát tại tư gia phải thỉnh tượng mới và đầy đủ hảo tướng thì tượng Phật mới linh thiêng và sẽ được các Ngài gia hộ.

 • Trong Phật giáo có yêu cầu phải thờ tượng có hảo tướng ( bởi Đức Phật có 32 tướng tốt), nói nôm nà là tượng Phật đẹp vì hàng ngày Phật tử ngắm nhìn tượng Phật, Bồ Tát mà phát khởi hoan hỷ, kính tin, chí thành lễ bái, nguyện y giáo phụng hành.
 • Mỗi người đều có nhân duyên riêng với vị Phật, Bồ Tát của mình, một số trường hợp có duyên lành được ủy thác, truyền trao tôn tượng sẽ càng quý giá hơn.
 • Dù tôn tượng đã cũ hoặc có vài hư hỏng nhỏ vẫn được, quan trọng là người thờ cảm thấy tượng đẹp, hảo tướng, khi nhìn vào cảm thấy hoan hỷ, ái kính, một lòng thành tâm hướng Phật và ứng dụng những lời dạy của Ngài vào cuộc sống.

Việc sử dụng tràn lan, tùy tiện hình tượng Phật để trang trí vào cuộc sống đang dần trở nên phổ biến nhưng ý nghĩa thành kính và cách đối đãi với tôn tượng đang dần bị xói mòn, mai một. Đây là một vấn đề đang gây tranh cãi trong cộng đồng Phật tử nói riêng và dư luận nói chung.

 • Việc sử dụng tranh tượng Phật ngoài mục đích thờ tự cũng là một thực trạng đáng quan ngại. Trong đó phải kể đến dùng tượng Phật để trang trí mang ý nghĩa phong thủy tại nhiều nơi thiếu đi sự thanh tịnh, trang nghiêm như: khách sạn, nhà hàng, spa, quán bar, phòng tập yoga… đã phản ánh nhận thức chưa thực sự phù hợp trong việc cung kính thờ tự các Thánh Tượng.
 • Đức Phật được biết đến với 32 tướng tốt và 80 vẻ đẹp, việc phá bỏ kết cấu, chỉ giữ lại đầu tượng Phật để phục vụ cho trang trí xét trên khía cạnh văn hóa tôn giáo là thiếu tôn kính, phá bỏ đi sự tôn nghiêm và ý nghĩa linh thiêng của tượng Phật.

Nhiều người nghĩ thờ càng nhiều tượng Phật càng tốt là không đúng, chỉ nên thờ nhiều nhất ba vị là được.

Có thể thờ một vị Phật đại biểu cho vạn Phật, một vị Bồ Tát đại biểu các Bồ Tát, không nên thờ quá nhiều tượng và phức tạp.

Việc thờ Phật phải thành tâm, học theo công đức độ hạnh của các Ngài để con người trở nên tốt hơn và mang lại những lợi ích thiết thực.

Tuyệt đối không thờ tượng với mục đích cầu danh lợi, giàu sang phú quý, con cái…

3/ Cách lập bàn thờ Phật đẹp, đơn giản tại gia.

 • Bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên ( ông bà tổ tiên ) là không gian tâm linh không thể thiếu trong gia đình mỗi Phật tử.
 • Đối với những cư sĩ tu tại gia, ngoài việc lên chùa để lạy Phật, nghe Pháp và tụng kinh thì việc lập bàn thờ Phật tại gia cũng góp phần rất quan trọng đối với sự tu hành tinh tấn của họ.
 • Tùy vào điều kiện và hoàn cảnh mà mỗi gia đình sẽ có cách bố trí phù hợp, miễn là đặt ở nơi trang trọng nhất trong nhà.
 • Có thể lập bàn thờ theo nguyên tắc “ tiền Phật hậu Linh”: bàn thờ Phật ở trước, bàn thờ gia tiên ở phía sau, thấp hơn nếu phòng thờ rộng hoặc thờ “ thượng Phật hạ Linh”: bàn thờ Phật ở trên, bàn thờ ông bà tổ tiên ở phía dưới, chính giữa hoặc hai bên nếu không gian thờ hẹp.
 • Việc thờ tranh ảnh hoặc tượng Phật với hình thức tượng đứng hay ngồi đều được, miễn là tranh ảnh, tượng Phật phải đẹp và đầy đủ các hảo tướng.
 • Bàn thờ Phật phải đủ rộng để tôn trí tượng Phật, bài trí lư hương, bình hoa, dĩa quả, chén nước.. mọi thứ phải luôn sạch sẽ và trang nghiêm.
 • Tượng Phật, Bồ Tát: đa phần sẽ được thỉnh ở các cơ sở sản xuất, cửa hàng chuyên về phát hành tranh tượng Phật giáo. Nên chọn những tôn tượng có khuôn mặt, diện mạo cân đối, trang nghiêm thoát tục, toát lên vẻ Từ Bi Hỷ Xả. Đây là điểm quan trọng Phật tử cần lưu ý.
 • Sau khi thỉnh tượng Phật về nhà, khi hội đủ duyên lành nên thỉnh ít nhất một vị thầy về nhà làm lễ an vị, cầu an cho gia đạo.
 • Quý Phật tử vẫn có thể lễ bái, tụng niệm trước bàn thờ Phật bình thường nếu chưa thỉnh được thầy về an vị vì điều quan trọng ở đây là đức tin, lòng thành sùng kính.
 • Vật phẩm cúng dường trên bàn thờ Phật phải đảm bảo tươi xanh, không được để hoa quả khô héo.

Phật chẳng có tướng nơi hình, tượng đang thờ. Lập bàn thờ Phật, Bồ Tát là nương theo sự tướng mà tu hành theo hạnh Phật, Bồ Tát, một lòng thành tâm hướng Phật, tìm về tự tánh Phật nơi mình.

Khi quý Phật tử có nhu cầu mua tượng Phật ở TPHCM , Hà Nội… hoặc thắc mắc về nơi bán tượng Phật đẹp, giá tượng Phật ra sao?

Hãy liên hệ cơ sở điêu khắc tượng Phật đẹp Trần Gia nhé.

Cơ sở điêu khắc tượng Phật đẹp Trần Gia với đội ngũ nhân sự tài năng, giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản từ trường Đại Học Mỹ Thuật TP.HCM tự hào là chỗ chuyên bán tượng Phật đẹp, tinh xảo hàng đầu tại Việt Nam.

Mời quý Phật tử cùng chiêm ngưỡng hình ảnh những mẫu tượng Phật composite đẹp nhất 2021 do Trần Gia tôn tạo nhé.

tuong phat bon su thich ca mau ni dep nhat bang nhua composite tphcm 19

mau tuong phat composite dep nhat noi thinh mua ban tuong phat o ha noi tphcm 22

Khi bạn thắc mắc mua tượng Phật đẹp ở đâu? Cơ sở mua bán tượng Phật uy tín, đa dạng mẫu mã? Hãy liên hệ shop tượng Phật Trần Gia nhé. Chúng tôi tự hào là nơi bán tượng Phật tại TPHCM được ưa chuộng hàng đầu.

tuong phat thich ca mau ni nhua composite dep nhat 221

mau tuong phat composite dep nhat noi thinh mua ban tuong phat o ha noi tphcm 3

Mẫu tượng Phật Bổn Sư đẹp có lá bồ đề phía sau.

mau tuong phat composite dep nhat noi thinh mua ban tuong phat o ha noi tphcm 23

Mẫu tượng Phật Thích Ca đẹp nhất sơn vẽ, dát vàng.

Điêu khắc Trần Gia – Cửa hàng tượng Phật đường Nguyễn Chí Thanh với gần 20 năm kinh nghiệm sản xuất và phát hành tượng Phật đẹp trong nước và xuất khẩu đi nước ngoài. Khi có nhu cầu mua tượng Phật ở Mỹ hoặc tìm tiệm bán tượng Phật ở California, hãy liên hệ Trần Gia để được tư vấn nhé.

mau tuong phat composite dep nhat noi thinh mua ban tuong phat o ha noi tphcm 25

mau tuong phat composite dep nhat noi thinh mua ban tuong phat o ha noi tphcm 26

Hình ảnh tượng Phật A Di Đà đẹp nhất bằng nhựa composite

mau tuong phat composite dep nhat noi thinh mua ban tuong phat o ha noi tphcm 27

Điêu khắc Trần Gia – Địa chỉ bán tượng Phật ở Hà Nội được yêu thích nhất.

mau tuong quan am lo thien bang composite dep nhat 1

Tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát đẹp nhất

mau tuong dia tang vuong bo tat bang nhua composite 10

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp bằng nhựa composite

tuong phat van thu su loi pho hien bo tat nhua composite dieu khac tran gia 12

Tượng Phật Phổ Hiền Bồ Tát – tượng Phật Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát

tuong phat to su bo de dat ma nhua composite gia go dieu khac tran gia 8

Tượng Sư Tổ Bồ Đề Đạt Ma đẹp

Hãy liên hệ điêu khắc Trần Gia để được tư vấn khi bạn có nhu cầu kiếm cửa hàng bán tượng Phật Đà Nẵng.

tuong phat di lac bo tat nhua composite dieu khac tran gia 4

Tượng Phật Di Lặc đẹp bằng nhựa composite

tuong phat ho phap vi da tieu dien dai si dep nhat nhua composite 3

Tượng Tiêu Diện Đại Sĩ – Tượng Hộ Pháp Vi Đà đẹp bằng nhựa composite

 

XEM THÊM TƯỢNG PHẬT ĐẸP DO ĐIÊU KHẮC TRẦN GIA TÔN TẠO

Xin mời quý Phật tử hoan hỷ chiêm ngưỡng video tổng hợp những hình ảnh tượng Phật đẹp nhất do điêu khắc Trần Gia tôn tạo nhé.

 

Nhận xét tích cực từ quý khách hàng của cơ sở điêu khắc tượng Phật Trần Gia:

co so dieu khac tuong phat dep composite tran gia 2

co so dieu khac tuong phat dep composite tran gia 1

co so dieu khac tuong phat dep composite tran gia 1 1

co so dieu khac tuong phat dep composite tran gia 5

Mời quý Phật tử cùng chiêm ngưỡng hết các mẫu tượng Phật đẹp nhất do điêu khắc Trần Gia tôn tạo nhé:


* Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

mau tuong phat composite dep nhat noi thinh mua ban tuong phat o ha noi tphcm 23

* Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát

tuong phat ba quan the am bo tat 3

* Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát.

tuong dia tang vuong bo tat ngoi de thinh nhua composite dieu khac tran gia 8 1

* Tượng Phật Văn Thù Sư Lợi – Phổ Hiền Bồ Tát .

mau tuong phat pho hien bo tat dep tong hop hinh anh tuong phat dep nhat 4

* Tượng Phật A Di Đà.

hinh anh tuong phat a di da composite dep nhat 10

* Tượng Đạt Ma Sư Tổ.

tuong dat ma su to nhua composite dieu khac tran gia 5

* Tượng Phật Di Lặc Bồ Tát.

tuong phat di lac bo tat nhua composite dieu khac tran gia 3

* Tượng Tiêu Diện Đại Sĩ – Vi Đà Hộ Pháp.

tuong vi da ho phap tieu dien dai si tieu dien ho phap nhua composite dieu khac tran gia 5

 

CƠ SỞ ĐIÊU KHẮC TRẦN GIA.

Chuyên Tư Vấn – Thiết Kế – Thi Công Các Công Trình Nghệ Thuật

Đa Dạng Kích Thước – Đa Dạng Chất Liệu .

Trụ sở chính : 27 Đường số 1, khu phố 5, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Lâm Đồng : 57 Nguyễn Chí Thanh, Nghĩa Lập, Đơn Dương, Lâm Đồng

Website : dieukhactrangia.com

Hotline : 0931.47.07.26

​Email : dieukhactrangia@gmail.com

Khi thắc mắc về nới bán tượng Phật đẹp giá rẻ, đa dạng mẫu mã, hoặc mua bán tượng Phật giá sỉ hãy liên hệ cơ sở điêu khắc tượng Phật Trần Gia để được tư vấn miễn phí và thỉnh những tôn tượng ưng ý nhé.

Nơi thỉnh ( mua bán ) tượng Phật ở Hà Nội, TPHCM uy tín.

cửa hàng tượng Phật Đài Loan , cửa hàng tượng Phật Nguyễn Chí Thanh .

Trả lời