Kinh nghiệm hữu ích về 4 mẫu tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát thường gặp.

Chia sẻ hữu ích về 4 mẫu tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát phổ biến và kinh nghiệm thỉnh tượng phù hợp cho mọi người. Chia sẻ từ điêu khắc gia.

Có thể nói, Phật Bà Quan Thế Âm Bồ tát chính là một trong 06 vị Bồ tát quan trọng nhất của Phật giáo Đại Thừa. 05 vị còn lại là: Địa Tạng Vương Bồ tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, Văn Thù Sư Lợi Bồ tát, Phổ Hiền Bồ tát  và Di Lặc Bồ tát.

Chúng sinh khi đang đau khổ thường hướng về Phật Bà Quan Âm để mong được chở che, dẫn dắt.

Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát chính là một trong những mẫu tượng Phật phổ biến được thờ nhiều nhất tại các chùa và tại nhà riêng của các Phật tử vì việc sỡ hữu một tôn tượng Phật Quan Âm là mong ước của mọi Phật tử với mong muốn gia đạo được bình an, êm ấm.

Khi muốn tìm hiểu và lựa chọn tượng Phật Bà Quan Âm Bồ tát, đa phần quý sư thầy, cô và các cô chú Phật tử cũng có nhiều băn khoăn khi lạc vào thị trường tượng Phật đa dạng mẫu mã, chất liệu và kích thước hiện nay.

Ở bài viết này, Trần Gia mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm đã trải qua, hi vọng sẽ phần nào giúp được quý sư thầy, cô và các cô chú, anh chị Phật tử giải đáp những thắc mắc còn tồn đọng, hiểu được những kiến thức căn bản và thỉnh cho mình được những tôn tượng Phật Mẹ Quan Âm phù hợp nhất.

I/  Đầu tiên, cùng tìm hiểu sơ lược về các mẫu tượng Phật bà Quan Thế Âm Bồ tát thường gặp:

Nội dung bài viết

1/ Mẫu tượng Phật Bà Quan Âm đứng ( hoặc ngồi ) đài sen:

 • Sen là loài hoa sống trong bùn đất nhơ nhớp, thế nhưng vẫn luôn vươn cao ngẫng đầu và tỏa hương thơm ngào ngạt với nét đẹp tinh khiết và hoa sen được xem là biểu trưng của Phật.
 • Hình ảnh tượng Quan Âm Bồ Tát đứng ( hoặc ngồi ) đài sen với ý nghĩa cứu khổ, cứu nạn, phổ độ chúng sinh ở cõi đời tràn lan đau khổ, tai ương về với cuộc sống thanh bình.

2/ Tượng Quan Âm Tự Tại:

 • Quán Tự Tại là một trong những danh xưng của Quan Thế Âm Bồ Tát với ý nghĩa “chỉ cần biết quán chiếu chính mình, nhận chân được rõ ràng chính mình, thì lúc đó bản thân đã có thành tựu được Tự Tại rồi”.
 • Tượng Quan Âm Tự Tại thường được diễn tả bằng hình ảnh Phật Bà Quan Âm ngồi gác chân phải trên đá, sen và nước và rất… Tự Tại.

Tượng Mẹ Quan Âm ngồi trên sóng nước sơn bằng nhựa composite sơn giả đồng.

3/ Mẫu tượng Quan Âm nghìn mắt nghìn tay ( tượng Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn ):

Tượng Phật Quan Âm nghin mắt nghìn tay bằng đồng

 • Phật Bà Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn còn có tên gọi là Thiên Thủ Thiên Nhãn Thập Nhất Diện Quán Thế Âm được biểu hiện do do Đại Nguyện từ bi cứu nạn cho tất cả chúng sinh trong thế giới của Quan Thế Âm Bồ tát với hình ảnh ngài có: 11 cái đầu, 1000 cánh tay, với một con mắt trên mỗi bàn tay. Trong đó:

+ Thiên Nhãn biểu thị cho 1000 vị Phật ở quá khứ.

+ Thiên Thủ biểu thị cho 1000 vị Phật ở hiện tại.

 • Theo Thập Nhất Diện Thần Chú Tâm Kinh Nghĩa Sơ ý nghĩa của 11 mặt Phật:

+ 03 mặt phía trước có tướng hiền lành ( Đại Từ ) biểu thị cho việc nhìn thấy chúng sinh hiền thiện mà sinh tâm Từ.

+ 03 mặt bên trái có tướng giận dữ ( Đại Bi ) biểu thị cho việc nhìn thấy chúng sinh ác độc mà sinh tâm Bi.

+ 02 mặt bên phải có tướng ló răng nanh biểu thị việc nhìn thấy kẻ có Tịnh Nghiệp liền phát lời khen hiếm có, siêng năng tịnh tiến  trong Phật đạo

+ 01 mặt phía sau có tướng Bạo Đại Tiếu biểu thị việc nhìn thấy chúng sinh Thiện Ác Tạp Tuế mà sinh nụ cười quái dị, sửa ác hướng theo đạo.

+ 01 mặt trên cùng có tướng Như Lai biểu thị sự Mãn Túc Nguyện.

4/ Tượng Phật Quan Âm Trụ Long Quá Hải ( tượng Quan Âm cưỡi rồng):

Mang ý nghĩa Phật Bà Quan Âm cầm bình Cam Lộ đứng trên Rồng lướt trên biển khổ , cứu độ chúng sinh , giúp tiêu trừ Tam Độc Tham Sân Si .

Hình tượng Phật Quan Âm cưỡi rồng ( tượng Phật Mẹ Nam Hải )

(hình ảnh sưu tầm internet)

II / Khi thỉnh tượng Phật bà Quan Thế Âm Bồ tát, đầu tiên cần xác định tượng Phật được thỉnh để thờ ở chùa hay nhà riêng?

1/ Thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm thờ ở chùa sẽ chia ra 02 vị trí chính:

a/ Tượng Phật Quan Âm đặt trong chánh điện:

 • Thông thường, tượng Phật Bà Quan Âm đặt bên trái, tượng Phật Bổn Sư chính giữa, tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát sẽ được đặt bên phải với kích thước tổng thể của tượng ( bao gồm tượng Phật , đài sen , hào quang ) sẽ dao động từ 1 mét đến 2,5 mét ( tượng Địa Tạng Vương và tượng Phật Bà Quan Âm sẽ có sự đồng điệu về kích thước ).
 • Các chất liệu thông dụng để làm tượng là:  đồng, nhựa composite, gỗ…
 • Tượng có thể có hoặc không có hào quang ( lá bồ đề ) phía sau.

b/ Tượng Phật Bà Quan Âm đặt ngoài trời:

 • Tượng thường có dáng đứng trên đài sen, có thể có kích thước từ vài mét đến vài chục mét tùy theo vị trí, diện tích và ngân sách thỉnh tượng của chùa.
 • Chất liệu thông dụng để tạc tượng: xi măng, nhựa composite, đá… ( lưu ý với chất liệu đá sẽ bị hạn chế, rất khó để tìm được những phôi đá đáp ứng được kích thước quá lớn ).
 • Cách đặt tượng Phật Bà Quan Âm ngoài trời: nên chọn vị trí trang nghiêm nhất và là nơi mọi người dễ chiêm bái.

2/ Thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm Bồ tát thờ tại gia:

Tượng Quan Âm Bồ Tát nhỏ được thỉnh thường có kích thước dao động từ 30cm đến 100cm tùy vào diện tích phòng thờ của gia chủ hoặc dao động từ 100cm đến 200 cm nếu đặt trên sân thượng, ngoài trời… Các chất liệu thông dụng để tạc tượng Phật như: đồng, gỗ, nhựa composite, bột đá, gốm sứ… với ngân sách từ vài trăm ngàn đến vài chục triệu tùy theo chất liệu và kích thước của tượng Phật. Thường các Phật tử thờ tượng Phật Bà Quan Âm ngoài trời hoặc trên sân thượng.

3/ Thỉnh tượng Phật đặt trong xe hơi ( xe ô tô ):

Đa phần các Phật tử đều thỉnh cho mình một tượng Phật Quan Âm nhỏ có kích thước khoảng dưới 20 cm bằng các chất liệu như : gỗ, bột đá, gốm sứ, nhưa composite… Tượng được đặt trên taplo xe hơi hoặc treo phía trên với mục đích có Đức Phật chở che, mang lại cảm giác yên tâm, an toàn, vững tay lái trên mọi nẻo đường.

III / Xác định ngân sách thỉnh tượng để lựa chọn những chất liệu, kích thước tượng Phật phù hợp nhất trong khoảng ngân sách của mình:

 • Cùng một kích thước nhưng chỉ cần thay đổi về chất liệu, chi phí thỉnh tượng đã có thể tăng lên gấp nhiều lần.
 • Vd: cùng 1 tượng Phật kích thước 150 cm từ nhựa composite chuyển sang đồng chi phi có thể tăng lên gấp hàng chục lần.
 • Cần chú ý vấn đề vận chuyển: cơ sở sản xuất, cửa hàng cung cấp tượng Phật vận chuyển về nơi an vị tượng có được miễn phí vận chuyển? Hỗ trợ 1 phần chi phí vận chuyển hay tính phí vận chuyển? Để xác định các chi phí phát sinh có thể làm chậm trễ thời điểm đã định để an vị tượng Phật.

IV / Xác định thời gian sản xuất tượng Phật có đáp ứng được ngày an vị tượng đã định sẵn hay không?

 • Đối với các mẫu tượng Phật Bà Quan Âm Bồ tát có kích thước phổ biến, một số cơ sở cung cấp tượng Phật đã có tượng sẵn, chúng ta chỉ việc thỉnh tượng Phật về ngay.
 • Một số cơ sở sản xuất chỉ làm theo đơn đặt hàng để đảm bảo tượng luôn mới và hoàn hảo nhất. Thời gian sản xuất có thể dao động tùy vào số lượng đơn hàng tại thời điểm đó của cơ sở điêu khắc tượng Phật.
 • Đối với tượng Phật có kích thước lớn hoặc tượng có kích thước đặc biệt, việc sản xuất tượng Phật sẽ trải qua nhiều công đoạn: tạo mẫu, đổ khuôn, làm nguội, sơn vẽ… nên thời gian sẽ kéo dài hơn nhiều, thông thường sẽ mất vài tháng, có khi vài năm để hoàn thành.

V / Dựa vào chất liệu, ngân sách, thời gian đã định ở trên để lựa chọn cơ sở sản xuất, cửa hàng cung cấp tượng Phật phù hợp nhất:

 • Thông thường, mỗi nơi sản xuất tượng Phật chỉ sản xuất chuyên về một chất liệu sở trường.
 • Cũng có một số cơ sở lớn với nguồn nhân sự lành nghề có thể đảm nhận luôn những chất liệu khác nhau khi khách hàng yêu cầu.
 • Quy trình sản xuất ở các cơ sở hầu hết đều giống nhau, sự khác biệt quan trọng nhất đến từ những điêu khắc gia, nghệ nhân ở khâu tạo mẫu tượng Phật để tạo ra được những tác phẩm có hồn, thần thái và nét riêng của cơ sở mình.
 • Mỗi người thợ tạo mẫu đều có cái nhìn, cái tâm và tài năng khác nhau nên hầu như tạo ra những tác phẩm rất riêng biệt. Dù cách nhận xét về tác phẩm của mỗi người không giống nhau, có thể tích cực hoặc tiêu cực, nhưng chúng ta cũng không nên phủ nhận tâm huyết của người thợ đặt trong mỗi tác phẩm.

VI / Xác định phương thức thanh toán tại cơ sở điêu khắc, cửa hàng mua bán tượng Phật:

 • Đối với những tôn tượng có sẵn, chúng ta chỉ việc thanh toán và thỉnh tượng về hoặc đặt cọc và thanh toán phần còn lại khi tượng được vận chuyển đến nơi an vị.
 • Đối với những tôn tượng phải làm theo đơn đặt hàng, chúng ta sẽ tạm ứng một phần để cơ sở tiến hành sản xuất và thanh toán phần còn lại khi đã nhận được tượng đúng với yêu cầu.
 • Đối với những tôn tượng có kích thước lớn và giá trị cao, phần thanh toán có thể chia nhỏ ra nhiều phần hơn nữa theo từng công đoạn. Giá trị thanh toán bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào việc trao đổi giữa cơ sở sản xuất và bên thỉnh tượng Phật để phù hợp nhất.

VII / Cùng chiêm ngưỡng nét chân dung tượng Phật Bà Quan Âm Bồ tát đẹp nhất do cơ sở điêu khắc tượng Phật Trần Gia tôn tạo:

Mẫu tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ tát đứng đài sen bằng nhựa composite sơn vẽ, dát vàng chi tiết.

Mẫu tượng Quan Âm Bồ Tát đẹp đứng trên mây nước sơn vẽ rất tinh xảo.

Mẫu tượng Quan Âm lộ thiên sơn trắng đơn giản.

Tượng Quan Âm Bồ tát đứng đài sen kích thước nhỏ sơn vẽ, dát vàng.

Tượng Phật Bà đứng đài sen nhựa composite sơn màu xanh biển.

Mẫu tượng Quan Âm lộ thiên cao 370 cm sơn màu trắng.

Cùng chiêm ngưỡng cận cảnh chân dung tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ tát.

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng composite sơn vẽ rất tinh xảo.

Tượng Quan Âm tự tại đẹp

Cơ sở điêu khắc tượng Phật Trần Gia tự hào là đơn vị chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tôn tạo , sản xuất những tượng Phật đẹp với chất lượng cao, là nơi bán tượng Phật Quan Âm cao cấp, đa dạng kích thước, mẫu mã. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ rất nhiều khách hàng trong nước và quốc tế.

Xin mời quý Phật tử cùng chiêm ngưỡng video tổng hợp những hình ảnh tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát đẹp nhất 2019 của Trần Gia.

Cửa hàng bán tượng Phật Quan Âm của điêu khắc Trần Gia đã nhận được rất nhiều nhận xét tích cực và sự tán dương vì tôn tượng thể hiện được thần thái, dung mạo của Đức Phật. Xin trích dẫn một vài nhận xét từ quý khách hàng của Trần Gia:

Chị Dương Thúy Hiền ( Phật tử, Sài Gòn): Tượng đẹp, khắc khéo lắm. Chị cảm ơn Trần Gia nhiều. Em cũng được phước khi chọn công việc này, mang lại niềm tin, bình an và hạnh phúc cho mọi người.

Anh Đương (Phật tử – Cà Mau): Chất lượng của tượng đúng theo hợp đồng, mẫu rất đẹp, Trần Gia phục vụ tốt, ok.

Cô Châu (Phật tử – Long An): Tượng Phật của Trần Gia rất đẹp, mọi người tấm tắc khen rất nhiều.

Chú Thuận (Phật tử – Sài gòn): Cách giao tiếp, phục vụ bên Trần Gia rất tốt. Mẫu mã đẹp nhưng chưa đa dạng.

Chú Nghiệp (Phật tử USA): Chú có thể nói gì hơn là 2 chữ HOÀN HẢO 100 điểm. Đóng gói tuyệt hảo luôn. Cám ơn Trần Gia.

Chị Rita Nhung (Phật tử – USA): Công ty Trần Gia tạo tượng Quan Âm đẹp , rất có hồn và có thần thái. Giá cả tốt, phục vụ tận tâm, chất lượng cao.

Chị Thúy Hiền ( Phật tử, Nam Định): Tượng bên Trần Gia đẹp, khuôn mặt từ bi tươi sáng, đúng mẫu, phục vụ nhiệt tình. Mong rằng cơ sở các em luôn giữ được tay nghề và con người như bây giờ và tốt hơn nữa vì khi nhìn vào bức tượng ai cũng phát tâm hoan hỷ, Chị cũng mong rằng mình càng ngày càng có điều kiện hơn cùng với mọi người mang được những bức tượng do các em làm đến được với bà con cô bác nơi thiếu thốn điều kiện tâm linh. Cám ơn các em nhiều.

Sư cô Huệ Liên (Bến Tre): Tuy chỉ biết Trần Gia qua mạng, chưa từng gặp mặt nhưng niềm tin dành cho Trần Gia ngay từ lần đầu trò chuyện và Trần Gia đã không phụ lòng tin ấy của cô, cụ thể là hôm nay tượng Phật cô nhìn rất hoan hỷ, cảm ơn điêu khắc Trần Gia.

Cô Pepe TD Vo (Phật tử – USA): Trần Gia điêu khắc là công ty tạo mẫu các bức tượng mà tôi yêu cầu. Tạo khung hình đẹp và hiệu quả theo yêu cầu của khách hàng cũng như bổ sung các hiệu ứng độc đáo để làm sinh động cho bức tượng. Tôi và thầy trụ trì cùng chư tăng bổn tự rất thích. Mong rằng trong tương lai sẽ có thể đặt thêm các tượng khác của Trần Gia điêu khắc.

Thầy Thích Đồng Trình (Quãng Ngãi): Tượng rất đẹp, chất lượng thì không chê vào đâu được, cách phục vụ của Trần Gia rất nhiệt tình. Nói chung là rất OK.

Thầy Tâm (Bến Tre): Bản thân thầy chưa có kinh nghiệm bên mỹ thuật. Cá nhân thấy rất hài lòng về những bức tượng cơ sở Trần Gia đã làm cho chùa thầy.

Chị Hương (Phật tử – Gia Lai): lời chân tình của chị là rất hài lòng, tất cả đều rất tốt. Chị muốn Trần Gia sẽ làm tượng tiếp cho chị.

VIII / Ưu, nhược điểm của các chất liệu phổ biến dùng để làm tượng Phật mà mọi người nên hiểu thêm:

Trên thị trường hiện nay, tượng Phật được làm nên từ rất nhiều chất liệu khác nhau. Trước khi lựa chọn, bạn cần nắm được ưu và nhược điểm riêng của từng loại chất liệu để đưa ra quyết định chính xác nhất về giá thành , thời gian sản xuất , vị trí phù hợp để quyết định thỉnh tượng ở đâu cho hợp lý ?

1/ Nhựa composite: trong ngành sản xuất tượng Phật, nhựa composite là loại chất liệu tổng hợp rất phổ biến gồm các nguyên liệu chính như : sợi thủy tinh, poly, xúc tác, bột đá và 1 số phụ gia…

 • Ưu điểm: Tạc tượng bằng chất liệu composite không chỉ chịu va đập, uốn dẻo tốt mà còn có được độ cứng, độ bền cao và độ sắc nét rất tuyệt vời. Sản phẩm làm bằng nhựa composite có khả năng thích nghi rất tốt với mọi thời tiết khác nhau. Tượng Quan Âm composite nhẹ nên vận chuyển rất tiện lợi. Giá tượng Phật Bà Quan Âm bằng composite cũng rất hợp lý so với các chất liệu khác.
 • Nhược điểm:  phương thức gia công, chế tạo khá mất thời gian và phức tạp. Nhựa composite khó tái chế.

Tượng Quan Âm composite tùy vào độ dày của lớp nhựa, chất lượng của poly, sợi thủy tinh, chất lượng sơn vẽ, kỹ thuật chuyên môn…của mỗi cơ sở sản xuất nên sẽ có nhiều chất lượng khác nhau, mọi người nên tham khảo kỹ về những cơ sở uy tín trước khi thỉnh, tránh trường hợp thỉnh tượng Phật giá rẻ đi kèm chất lượng không đảm bảo.

2/ Gỗ: Là chất liệu truyền thống trong việc tạc tượng Phật,  có giá trị cao, trường tồn và mang nhiều yếu tố phong thủy.

 • Ưu điểm: Vật liệu gỗ có giá trị cao và sự trường tồn theo thời gian, đây là ưu điểm rất lớn của tượng gỗ. Tượng Phật Quan Âm bằng gỗ rất đẹp bởi sự mộc mạc và thân thiện vốn có. Ngoài ra, gỗ đa dạng về chủng loại, màu sắc nên tượng Quan Âm bằng gỗ dễ chế tác, có thể tạo nên nét độc đáo riêng cho bức tượng nhờ yếu tố vân gỗ.
 • Nhược điểm: Giá thành của gỗ ngày càng đắt đỏ bởi gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm. Cũng như đá, tượng Quan Âm Bồ Tát bằng gỗ khó đáp ứng được các kích thước quá lớn. Đồng thời, có nhiều loại gỗ hiện nay có giá thành rất cao.

3/ Đồng:

( hình ảnh sưu tầm internet)

 • Ưu điểm: Tượng Phật Quan Âm bằng đồng thường toát lên được vẻ sang trọng và thể hiện được nét đặc trưng của nền văn hóa Việt từ bao đời nay. Đồng chính là kim loại để làm tượng tốt nhất, cho phép giải quyết được bài toán nan giải trong việc tạo hình điêu khắc. Tượng Quan Âm bằng đồng sẽ có độ bền rất cao.
 • Nhược điểm: Chất liệu này cũng có giá thành khá cao. Việc chế tác tượng Phật bằng đồng rất kỳ công, phải sẽ trải qua các công đoạn phức tạp: tạo mẫu, tạo khuôn, nấu đồng, rót khuôn, làm nguội, hoàn thiện sản phẩm, sơn màu… Vì đồng có khối lượng riêng khá nặng nên việc vận chuyển những bức tượng lớn cũng là một vấn đề mọi người cần lưu ý.

*/ Khi chọn tượng đồng cần đảm bảo tỷ lệ pha trộn tạp chất hợp lý, địa điểm đặt tượng ngoài trời hay trong nhà để tránh ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Màu sắc của tượng đồng phụ thuộc vào tỷ lệ kẽm và thiếc trong hợp kim:

+ Nếu hợp kim có 33% thiếc thì đồng trắng gần như bạc.

+ Nếu có hơn 25% thiếc thì đồng sẽ có màu xám.

+ Nếu có 16 đến 25% thiếc thì đồng có màu vàng trắng.

+ Nếu có 15% thiếc thì đồng có màu vàng.

4/ Đá: Hiện nay có 2 loại đá phổ biến trên thị trường để dùng làm tượng là đá poly và đá tự nhiên. Chúng ta hãy cùng phân tích và tìm hiểu ưu nhược điểm của 2 loại đá này:

a/ Đá poly ( bột đá ): những năm gần đây chất liệu này rất phát triển và thông dụng trong lĩnh vực đúc tượng đá công nghiệp, về căn bản thì khá giống với đá tự nhiên về tính chất, thành phẩm nên thường còn gọi là đá nhân tạo. Đá poly được hình thành từ hỗn hợp nhiều thành phần như: keo, chất tạo màu, bột đá, phụ gia… Đài Loan là nơi cung cấp đa dạng các mẫu tượng Phật bằng bột đá rất tinh xảo và được nhiều Phật tử ưa chuộng và thỉnh về thờ  rất nhiều.

( hình ảnh sưu tầm internet)

 • Ưu điểm:  nền nhựa poly tăng tính liên kết của các vật liệu đá lại với nhau làm tăng tính linh hoạt, chống nứt. Đá poly có màu sắc đa dạng tùy theo ý của người chế tạo và mục đích sử dụng sản phẩm.
 • Nhược điểm: Đá Poly ít đặt ngoài trời do tính chất không ổn định dưới tác động của tia UV khiến đá dễ mất màu và phá hủy các liên kết poly.

b/ Đá tự nhiên: là loại đá được hình từ cách đây hàng triệu năm, các loại đá thông dụng thượng được dùng để điêu khắc tượng là: đá cẩm thạch,  đá vàng cao cấp, đá non nước …

( hình ảnh sưu tầm internet)

 • Ưu điểm: tượng Phật Quan Âm bằng đá sẽ có được nét thẩm mỹ cao, độ bền, óng, đẹp và có thể thích nghi tốt với rất nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Có những loại đá sở hữu hoa văn rất sắc xảo, có thể tạo nên được “hồn” riêng cho bức tượng Quan Âm bằng đá.
 • Nhược điểm: thông thường, chỉ những nghệ nhân lành nghề mới có thể tạc được tượng từ chất liệu này bởi nó đòi hỏi nhiều kỹ thuật chế tác rất công phu. Đối với những bức tượng có kích thước lớn, việc chọn được những phôi đá đáp ứng kích thước yêu cầu và việc vận chuyển cũng là khó khăn không nhỏ mà mọi người cần giải quyết.

Tượng Phật Quan Âm bằng đá giá bao nhiêu tùy thuộc vào kích thước và bố cục của bức tượng và chi phí vận chuyển. TPHCM, Đà Nẵng, Bình Dương là những nơi bán tượng Phật Bà Quan Âm bằng đá được ưa chuộng.

5/ Thạch cao:

 • Ưu điểm: Thạch cao dùng để tạc tượng Phật thường có giá thành rẻ hơn nhiều so với các chất liệu khác, dễ gia công, làm mịn nên giúp bức tượng có được nét tinh tế hơn. Ngoài ra, thời gian thi công cũng nhanh hơn so với các chất liệu khác. Nếu muốn thỉnh tượng Phật Quan Âm giá rẻ, thạch cao chính là chất liệu phù hợp nhất.
 • Nhược điểm: thạch cao có độ bền không thấp và khả năng thích nghi thời tiết rất kém. Nếu tượng tiếp xúc nhiều với nước sẽ dễ bị hư hại.

6/ Gốm sứ:

( hình ảnh sưu tầm internet)

 • Ưu điểm: Việc làm tượng Phật bằng gốm sứ cũng là cách thể hiện được truyền thống và văn hóa riêng của người Việt. Đồng thời, chất liệu này cũng có độ bền rất cao.
 • Nhược điểm: dễ vỡ, dễ bị mốc nên thường sẽ phải làm mới khoảng 3 – 5 năm/lần.

7/ Xi măng:

( hình ảnh sưu tầm internet)

 • Ưu điểm: làm tượng bằng xi măng giúp bức tượng có thể thích hợp để bố trí trong mọi điều kiện không gian và thời tiết khác nhau, xi măng sẽ có độ cứng rất đáng nể. Ưu điểm nổi bật của xi măng chính là chi phí thấp, khả năng sản xuất tại chỗ sẽ tiết kiệm chi phí vận chuyển.
 • Nhược điểm: độ sắc nét của bức tượng không được cao nên sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của công trình kiến trúc tâm linh.

Những chất liệu phù hợp để tôn tạo tượng Phật đặt trong nhà : nhựa composite ,đồng,gỗ, xi măng, thạch cao…

Những chất liệu thường dùng để tạc tượng Phật đặt ngoài trời : xi măng, đá, nhựa composite…

     Hi vọng với những kinh nghiệm tuy còn hạn chế nhưng sẽ giúp ích cho quý sư thầy và các cô chú Phật tử trong việc lựa chọn và thỉnh những tôn tượng phù hợp với nhu cầu.


*Mời quý Phật tử cùng chiêm ngưỡng hết các mẫu tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát đẹp nhất của điêu khắc Trần Gia nhé.


* Thời gian hoàn thiện tôn tượng từ 5 -30 ngày kể từ ngày quý khách đặt hàng tùy theo mẫu và số lượng đơn hàng vào thời điểm đó Trần Gia đã nhận.

*  Đối với tôn tượng tạo mẫu mới, thời gian dao động từ 1-3 tháng tùy vào kích thước và số lượng tôn tượng.

Mọi chi tiết quý Sư Thầy, cô chú thắc mắc xin liên hệ cơ sở điêu khắc Trần Gia để được sắp xếp lịch sản xuất phù hợp nhất:

 • Hotline             :   0931.47.07.26 ( zalo ,viber )
 • Email               :   dieukhactrangia@gmail.com
 • Chi nhánh 1    :   27 Đường số 1, khu phố 5, P. Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP.HCM.
 • Chi nhánh 2    :   57 Nguyễn Chí Thanh, Nghĩa Lập, Đơn Dương, Lâm Đồng.

Hãy liên hệ cửa hàng bán tượng Phật Quan Âm của Trần Gia để được tư vấn và giải đáp thắc mắc mua tượng Phật Bà Quan Âm ở đâu ?  tượng Mẹ Quan Âm giá bao nhiêu?

Trả lời