Top 3 mẫu tượng Phật Văn Thù Bồ tát đẹp được ưa chuộng nhất năm 2019

Tại những ngôi chùa tại Việt Nam, chúng ta thường thấy tượng Phật Văn Thù Bồ tát cầm kiếm trên tay, ngồi trên lưng sư tử, cùng với tượng Phật Phổ Hiền Bồ tát đứng thị giả hai bên Đức Phật Bổn Sư, gọi là Thích Ca Tam Tôn.

Bồ tát Văn Thù nói đủ theo âm Hán là Đại Trí Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát Ma Ha Ha Tát.

Đại Trí là trí tuệ thấu triệt tường tận, tuyệt đối chân lý. Trí này có khả năng soi rọi, chuyển hóa vô minh, phiền não, nhiễm ô, dục ái thành thanh tịnh, đưa nhận thức vượt qua mọi phạm trù đối đãi, đạt được sự giải thoát toàn diện.

Dựa vào kinh Văn Thù Sư Lợi Bát Niết Bàn, Bồ tát đã sinh vào nhà Bà La Môn Phạm Đức, ở tụ lạc của nước Xá Vệ. Điêu đặc biệt là Bồ tát cũng sanh từ hông phải và khi Bồ tát thị hiện, ngôi nhà bỗng hóa thành hoa sen.

Sau đó, Ngài xuất gia học đạo với Đức Phật và có nhiều đóng góp cho Phật giáo.

Văn Thù Sư Lợi được xem là vị Bồ tát đại diện cho trí tuệ, thấu hiểu chân lý cuộc đời và dẫn đường cho chúng sanh u mê tìm về lối thoát, hướng tới sự an lạc và giải thoát toàn diện.

Ngài đại diện cho sự khôn ngoan của Bát Nhã, không bị giới hạn bởi khái niệm và kiến thức.

Văn Thù Sư Lợi Bồ tát được xem là vị Phật bản mệnh của những người tuổi Mão, giúp họ có được công danh, địa vị lấy lừng.

Bồ tát Văn Thù thường được mô tả với dáng dấp trẻ trung, thanh tú với sự trang nghiêm, ngồi trên lưng sư tử, tay cầm thanh kiếm bốc lửa và tay kia cầm kinh Bát Nhã:

  • Bồ tát cưỡi sư tử biểu tượng cho sức mạnh, uy quyền và trí tuệ vượt trội. Bồ tát Văn Thù nhờ trí này đã chuyển hóa những vô minh, phiền não,  ý niệm chấp ngã, pháp trở về vô lậu và chứng chân thật tính. Ngoài ra, việc Bồ tát cưỡi trên lưng sư tử cũng mang ý nghĩa thông qua thiền định cũng có thể thuần phục những tâm trí hoang dại.
  • Bồ tát tay cầm cuốn kinh Bát Nhã tượng trưng cho sự thức tỉnh, giác ngộ cùng với trí tuệ thượng đỉnh.
  • Tay Ngài cầm lưỡi gươm bốc lửa để chặt đứt những ưu phiền, đoạn tuyệt với những đam mê u tối của chúng sanh, giúp họ hướng đến cuộc sống viên mãn thật sự.

Cơ sở điêu khắc Trần Gia tự hào là đơn vị chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tôn tạo tượng Phật đẹp với chất lượng cao.

Với đội ngũ điêu khắc gia lành nghề được đào tạo bài bản từ trường đại học Mỹ Thuật Tp. Hồ Chí Minh, Trần Gia đã tôn tạo nhiều mẫu tượng Văn Thù Bồ tát rất có hồn, nhận được nhiều lời khen ngợi từ quý Sư Thầy và quý Phật tử.

Cùng chiêm ngưỡng những tôn tượng Phật Văn Thù Bồ tát do điêu khắc Trần Gia tôn tạo:

Tượng Văn Thù Sư Lợi Bồ tát sơn vẽ, dát vàng rất đẹp.

Bộ đôi tôn tượng Văn Thù Sư Lợi – Phổ Hiền Bồ tát cao 155cm rất được ưa chuộng.

Tôn tượng nhận được rất nhiều nhận xét tích cực, thể hiện được thần thái của Bồ tát.

Tượng Phật Văn Thù Bồ Tát sơn vẽ đơn giản, dát vàng chi tiết cao 180 cm.

Tôn tượng mang nét riêng rất đặc biệt do điêu khắc Trần Gia tôn tạo.

Văn Thù Bồ tát cưỡi trên sư tử rất uy lực, dũng mãnh.

Mẫu tượng sơn màu trắng đơn giản.

Tay bồ tát cầm lưỡi gươm đang bốc lửa để chặt đứt mọi siềng xích địa ngục.

Tượng Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát

Không chỉ đáp ứng nhu cầu thỉnh tượng Phật của quý Sư Thầy, quý Cô, Chú, Anh, Chị Phật tử trong nước, Trần Gia cũng đã đưa các tác phẩm mang hồn Việt ra nước ngoài và đã nhận được rất nhiều nhận xét tích cực. Hãy liên hệ cơ sở điêu khắc tượng Phật Trần Gia khi quý khách có nhu cầu mua tượng Phật Văn Thù Bồ Tát nhé.

Xin mời quý Phật tử cùng chiêm ngưỡng video tổng hợp những hình ảnh tượng Văn Thù Phổ Hiền Bồ Tát đẹp nhất 2019 của Trần Gia.

Xin trích dẫn vài nhận xét của quý khách hàng đã và đang ủng hộ điêu khắc Trần Gia:

Sư cô Huệ Liên (Bến Tre): Tuy chỉ biết Trần Gia qua mạng, chưa từng gặp mặt nhưng niềm tin dành cho Trần Gia ngay từ lần đầu trò chuyện và Trần Gia đã không phụ lòng tin ấy của cô, cụ thể là hôm nay tượng Phật cô nhìn rất hoan hỷ, cảm ơn điêu khắc Trần Gia.

Thầy Thích Đồng Trình (Quãng Ngãi): Tượng rất đẹp, chất lượng thì không chê vào đâu được, cách phục vụ của Trần Gia rất nhiệt tình. Nói chung là rất OK.

Cô Pepe TD Vo (Phật tử – USA): Trần Gia điêu khắc là công ty tạo mẫu các bức tượng mà tôi yêu cầu. Tạo khung hình đẹp và hiệu quả theo yêu cầu của khách hàng cũng như bổ sung các hiệu ứng độc đáo để làm sinh động cho bức tượng. Tôi và thầy trụ trì cùng chư tăng bổn tự rất thích. Mong rằng trong tương lai sẽ có thể đặt thêm các tượng khác của Trần Gia điêu khắc.

Chú Nghiệp (Phật tử – USA): Chú có thể nói gì hơn là 2 chữ HOÀN HẢO 100 điểm. Đóng gói tuyệt hảo luôn. Cám ơn Trần Gia.

Chị Rita Nhung (Phật tử – USA): Công ty Trần Gia tạo tượng Phật rất đẹp, rất có hồn và có thần thái. Giá cả tốt, phục vụ tận tâm, chất lượng cao.

Chị Thúy Hiền ( Phật tử, Nam Định): Tượng bên Trần Gia đẹp, khuôn mặt từ bi tươi sáng, đúng mẫu, phục vụ nhiệt tình. Mong rằng cơ sở các em luôn giữu được tay nghề và con người như bây giờ và tốt hơn nữa vì khi nhìn vào bức tượng ai cũng phát tâm hoan hỷ, Chị cũng mong rằng mình càng ngày càng có điều kiện hơn cùng với mọi người mang được những bức tượng do các em làm đến được với bà con cô bác nơi thiếu thốn điều kiện tâm linh. Cám ơn các em nhiều.

Chị Hương (Phật tử – Gia Lai): lời chân tình của chị là rất hài lòng, tất cả đều rất tốt. Chị muốn Trần Gia sẽ làm tượng tiếp cho chị.

Thầy Tâm (Bến Tre): Bản thân thầy chưa có kinh nghiệm bên mỹ thuật. Cá nhân thấy rất hài lòng về những bức tượng cơ sở Trần Gia đã làm cho chùa thầy.

Chị Dương Thúy Hiền ( Phật tử, Sài Gòn): Tượng đẹp, khắc khéo lắm. Chị cảm ơn Trần Gia nhiều. Em cũng được phước khi chọn công việc này, mang lại niềm tin, bình an và hạnh phúc cho mọi người.

Anh Đương (Phật tử – Cà Mau): Chất lượng của tượng đúng theo hợp đồng, mẫu rất đẹp, Trần Gia phục vụ tốt, ok.

Cô Châu (Phật tử – Long An): Tượng Phật của Trần Gia rất đẹp, mọi người tấm tắc khen rất nhiều.

Chú Thuận (Phật tử – Sài gòn): Cách giao tiếp, phục vụ bên Trần Gia rất tốt. Mẫu mã đẹp nhưng chưa đa dạng.


* Mời quý Phật tử cùng chiêm ngưỡng các mẫu tượng Văn Thù Phổ Hiền Bồ Tát đẹp nhất của điêu khắc Trần Gia nhé.


* Thời gian hoàn thiện tôn tượng từ 5 -30 ngày kể từ ngày quý khách đặt hàng tùy theo mẫu và số lượng đơn hàng vào thời điểm đó Trần Gia đã nhận.

*  Đối với tôn tượng tạo mẫu mới, thời gian dao động từ 1-3 tháng tùy vào kích thước và số lượng tôn tượng.

Mọi chi tiết quý Sư Thầy, cô chú thắc mắc xin liên hệ cơ sở điêu khắc Trần Gia để được sắp xếp lịch sản xuất phù hợp nhất:

  • Hotline             :   0931.47.07.26 ( zalo ,viber )
  • Email               :   dieukhactrangia@gmail.com
  • Chi nhánh 1    :   27 Đường số 1, khu phố 5, P. Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP.HCM.
  • Chi nhánh 2    :   57 Nguyễn Chí Thanh, Nghĩa Lập, Đơn Dương, Lâm Đồng.

Trả lời