101+ hình ảnh Phật Di Lặc bằng gỗ và nhựa composite đẹp nhất 2021

hinh anh phat di lac dep nhat 1

KIẾN THỨC – CÁC LOẠI TƯỢNG PHẬT DI LẶC BẰNG GỖ PHỔ BIẾN NHẤT

Nội dung bài viết

Theo kinh điển Phật giáo, Di Lặc là vị Phật sẽ xuất hiện trên Trái Đất, đạt được giác ngộ hoàn toàn, giảng dạy Phật Pháp, giáo hóa chúng sinh, và chứng ngộ thành Phật.

Phật Di Lặc sẽ là vị Phật kế tiếp Đức Phật lịch sử Thích Ca Mâu Ni. Cõi giáo hóa của Bồ Tát hiện nay là nội viên của cõi trời Đâu-suất (sa. tuṣita).

Bồ Tát Di-lặc được tiên tri sẽ giáng sinh trong kiếp giảm của tiểu kiếp kế tiếp, khi nhân thọ là 80.000 năm, tức khoảng hàng trăm triệu năm nữa theo năm Trái Đất, khi Phật Pháp đã hoàn toàn bị loài người lãng quên.

Sự tích về Phật Di Lặc được tìm thấy trong các tài liệu kinh điển của tất cả các tông phái Phật giáo (Nguyên thủy, Đại thừa, Kim cương thừa), và được chấp nhận bởi hầu hết các Phật tử như là một sự kiện sẽ diễn ra khi Phật Pháp đã bị lãng quên trên Trái Đất, và Bồ Tát Di-lặc sẽ là bậc giác ngộ Pháp và thuyết lại cho chúng sinh, tương tự như những vị Phật lịch sử đã làm trong quá khứ.

Nếu năm đức Phật xuất hiện trên Trái Đất được xem là hóa thân của Ngũ Phật thì Bồ Tát Di-lặc được xem như hóa thân của Thành sở tác trí (xem Phật gia, Ngũ trí).

Như đã nêu ở trên, Phật Di Lăc chỉ giáng sinh sau một thời gian rất dài về sau, khi Phật Pháp đã hoàn toàn bị loài người lãng quên.

Theo kinh Pháp Diệt Tận, Phật Thích Ca đã nói rằng từ thời điểm đó tới lúc Bồ Tát Di Lặc thành Phật là rất lâu xa, phải khoảng chừng 10 triệu năm.

Tuy nhiên trong quá khứ, một số người đã tự xưng mình là Phật Di Lặc giáng thế để thực hiện các mưu đồ chính trị.

Năm 689, Võ Tắc Thiên đã hạ lệnh cho Pháp Lãng ngụy tạo Đại Vân Kinh, cho rằng Võ Hậu là Di-lặc hạ sanh. Khoảng năm 713-755, Vương Hoài Cổ cũng tự xưng là Tân Phật (Phật Di-lặc) rồi khởi binh làm loạn. Năm 1022-1063 đời Bắc Tống, Vương Túc thống lãnh giáo đồ Di-lặc làm phản ở Bối Châu…

 

XEM THÊM TƯỢNG PHẬT DI LẶC CƯỜI ĐẸP NHẤT

I, Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ:

1, Hình tượng và ý nghĩa tượng Phật Di Lặc:

hinh anh tuong duc phat di lac bo tat dep nhat bang nhua composite 16

Còn gọi là “Phật Cười”, Tượng Phật Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thủy. Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của vị Di Lặc Bồ Tát này là biến những buồn phiền, giận dữ, áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc. Người ta tin rằng nụ cười nội tâm của Di Lặc mạnh tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và, Phật tới đâu ở đó có hạnh phúc.

Tượng Ông Phật Di Lặc cũng được coi là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự. Chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật, người buồn phiền cũng có thể thấy vui lên. Xoa bụng Phật Di Lặc được cho là mang lại vận may và sự tốt lành.

Tượng trưng cho thịnh vượng, Ý Nghĩa tượng Phật Di Lặc thường được gắn với các biểu tượng giàu sang như đồng tiền, thỏi vàng và chiếc túi được cho là chứa rất nhiều châu báu. Đôi khi Phật cũng mang theo quả Hồ lô, biểu tượng của sức khỏe và trường thọ hoặc chiếc Gậy như ý, biểu tượng của quyền lực. Người ta thích chọn tượng Phật có khuôn mặt cười hả hê, với mong muốn nhận được nhiều niềm vui và mọi sự như ý.

2, Ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc bằng gỗ:

tuong phat di lac cuoi rong

Nhìn chung dù bằng chất liệu gì, tượng Đức Di Lặc đều mang ý nghĩa may mắn, hạnh phúc và tài lộc. Tuy nhiên, khá nhiều người lựa chọn tượng Di Lặc gỗ trong việc trưng bày và thờ cúng. Không phải ngẫu nhiên mà tượng ông Di Lặc bằng gỗ được yêu thích như vậy. Dưới đây là lý do khiến tượng Đức Di Lặc bằng gỗ quý thu hút người chơi:

Về ý nghĩa phong thủy: Gỗ thuộc hành Mộc – Là biểu tượng của mùa xuân với muôn hoa đua nở và không khí thoải mái. Do đó, việc thờ cúng tượng gỗ Di Lặc trong nhà giúp tạo không khí ấm áp và thoải mái cho gia đình. Hơn thế nữa, theo các chuyên gia phong thủy hành Mộc còn giúp giảm bớt tác động của hành Kim và hành Thổ, từ đó tạo cân bằng trong phong thủy.

Về giá trị thẩm mỹ: Tượng Di Lặc gỗ được đánh giá cao về giá trị thẩm mỹ từ màu sắc đến đường nét điêu khắc. Có thể nói, màu sắc tượng Di Lặc gỗ khá phong phú và phù hợp với phong thủy hơn hẳn chất liệu khác. Ngoài ra, gỗ quý có vân gỗ đẹp còn giúp tạo nên vẻ đẹp tự nhiên nhất cho tượng Di Lặc gỗ.

Về sự trường tồn bền vững theo thời gian: Tượng Di Lặc được điêu khắc từ gỗ quý thực sự có khả năng trường tồn với thời gian. Người chơi gỗ thường có câu “Một đời gỗ, một đời người” chính là thể hiện đúng đắn nhất về độ bền của gỗ.

Về tính riêng biệt: Tượng Di Lặc gỗ được điêu khắc thủ công vô cùng tinh xảo và đặc biệt. Bởi lẽ, mỗi người thợ điêu khắc gỗ sẽ có kinh nghiệm và tạo nên được thần thái riêng cho pho tượng. Cái “hồn” của tượng được tạo nên từ cái “hồn” của người thợ vậy.

Trên thị trường cũng có nhiều hình tướng của tượng Phật Di Lặc như: tượng gỗ Phật Di Lặc nằm, tượng Phật Di Lặc đứng bằng gỗ

II, Giới thiệu những loại gỗ được ưa chuộng để làm tượng Phật Di Lặc bằng gỗ:

1, Tượng Di Lặc gỗ xá xị

tuong phat di alc go xa

Gỗ xá xị hay còn có tên gọi khác là gù hương , là loại cây tinh dầu. Tượng Di Lặc gỗ xá xị có đặc trưng là mùi thơm có thể xua đuổi côn trùng, muỗi, gián. Gỗ xá xị thuộc nhóm 2 trong danh sách gỗ quý của Việt Nam. Tượng Phật Di Lặc gỗ bằng gỗ xá xị được nhiều người yêu thích bởi mùi thơm đặc trưng của loại gỗ này.

Làm sao để nhận biết tượng gỗ Di Lặc bằng gỗ xá xị? Người chơi gỗ thường nhận biết gỗ xá xị thông qua mùi thơm đặc trưng của gỗ. Có thể dùng giấy nhám hoặc vật cứng chà lên gỗ sẽ thấy mùi này. Ngoài ra, người ta còn có thể dựa vào màu sắc, tom gỗ hay độ mềm của gỗ để xác định có đúng là tượng Di Lặc gỗ bằng gỗ xá xị hay không.

2, Tượng Di Lặc gỗ cẩm lai

tuong phat di lac go cam lai

Họ nhà gỗ cẩm gồm khá nhiều loại: cẩm chỉ, cẩm lai, cẩm nghệ, cẩm sừng,… Trong đó, tượng Di Lặc gỗ cẩm lai được ưa chuộng nhất. Gỗ cẩm lai là một loại gỗ quý, tăng trường rất chậm và đang bị khai thác gần như tuyệt chủng.

Đặc điểm chung của gỗ cẩm lai là màu nâu hồng, vân đen, gỗ cứng và thớ gỗ mịn. Tượng Di Lặc bằng gỗ cẩm lai được đánh giá cao bởi sự sang trọng và bền chắc của nó.

Tượng Di Lặc gỗ cẩm lai có giá thành khá cao do chất liệu gỗ quý hiếm. Tại miền Bắc, giá của gỗ cẩm lai có đường kính khoảng 30cm dao động từ 80-90 triệu/m3.

3, Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ trắc

tuong phat di lac bang go trac

Gỗ trắc thuộc nhóm gỗ quý hiếm trong danh sách gỗ Việt Nam. Trên thị trường hiện nay gồm 2 loại: Trắc đỏ và trắc đen. Trong đó, trắc đen hiếm và giá cao hơn trắc đỏ nhiều.

Ưu điểm của tượng Di Lặc gỗ bằng gỗ trắc đen là gỗ rất cứng, nặng, thớ gỗ mịn và có độ bền cao, không bị mối mọt hay cong vênh. Ngoài ra, tượng Di Lặc được điêu khắc từ gỗ trắc đen khi quay giấy ráp sẽ rất bóng bởi gỗ này có sẵn tinh dầu.

Hiện nay, giá bán tượng Di Lặc gỗ trắc đen trên thị trường cũng khá cao. Gỗ trắc đen với đường kính khoảng 40-70cm có giá dao động từ 10-200 triệu đồng/m3.

4, Tượng Di Lặc gỗ thủy tùng

tuong phat di lac go thuy tung

Gỗ thủy tùng thuộc loại gỗ quý làm nên tượng di lặc có trong trong sách đỏ Việt Nam. Hiện tại, gỗ thủy tùng đang đứng bên bờ tuyệt chủng nên so với gỗ hương, gỗ trắc thì gỗ thủy tùng có giá cao hơn rất nhiều.

Tượng Di Lặc gỗ thủy tùng có mùi thơm nhẹ, thớ mịn, không bị nứt nẻ, mối mọt hay cong vênh. Đặc biệt, gỗ thủy tùng có màu xanh và vân gỗ đẹp nên được ưa chuộng trong ngành điêu khắc tượng gỗ phong thủy.

Do gỗ thủy tùng quý hiếm nên các sản phẩm tượng gỗ đẹp được điêu khắc từ gỗ thủy tùng có giá rất cao. Một pho tượng Di Lặc gỗ bằng gỗ thủy tùng có giá dao động từ vài triệu đến hàng trăm triệu đồng.

5, Tượng Di Lặc gỗ Pơ mu

tuong phat di lac go pomu

Gỗ Pơ-mu là một trong những cây gỗ quý hiếm được đưa vào sách đỏ Việt Nam từ năm 1996. Gỗ Pơ-mu được đánh giá cao bởi mùi thơm đặc trưng, vân gỗ đẹp và không bị mối mọt phá hoại. Ngoài ra, cây gỗ Pơ-mu còn được chiết xuất lấy tinh dầu dùng để chống muỗi.

Tượng Di Lặc gỗ Pơ-mu được nhiều đại gia săn đón bởi vẻ đẹp sang trọng của tượng. Tượng Di Lặc gỗ được điêu khắc bằng gỗ Pơ-mu có vân gỗ sáng, lên PU đồng màu và mịn làm nổi bật lên đường nét tinh xảo của tượng.

Trên thị trường hiện nay, giá gỗ Po-mu dạng hộp có kích thước mặt từ 20-40cm, dài từ 200-500cm dao động từ 20-25 triệu/m3.

6, Tượng Di Lặc gỗ mít

tuong phat di lac bang go mit

Gỗ mít là gỗ từ cây mít lâu năm, thường được sử dụng rộng rãi trong việc điêu khắc tượng Phật và đồ thờ cúng. Mặc dù được xếp vào nhóm gỗ quý nhưng gỗ mít được nhiều người ưa chuộng hơn hẳn bởi giá thành khá mềm so mới những loại gỗ khác.

Tượng Di Lặc gỗ mít có khả năng chống được mối mọt, không chịu nhiều tác động của nước. Hơn thế nữa, gỗ mít còn có tính cơ lý ổn định, không công vênh, mùi thơm nhẹ cùng màu vàng sáng nhẹ nhàng.

7, Tượng Di Lặc gỗ hương

tuong phat di lac bang go huong do

Đứng đầu trong các loại gỗ quý được ưa chuộng nhất phải kể đến gỗ hương. Đặc biệt, tượng Di Lặc gỗ hương được khá nhiều người ưa chuộng và săn đón. Tại sao tượng Di Lặc bằng gỗ hương được người chơi tượng yêu thích như vậy?

Gỗ hương là một loại gỗ quý hiếm được xếp vào nhóm 1 ở Việt Nam. Đây là loại gỗ bị giới hạn khai thác bởi sự quản lý của nhà nước. Gỗ hương gồm nhiều loại: Giáng hương (gỗ hương đỏ), đinh hương, hương vân, hương đá,… Đặc điểm chung là bền chắc, chống mối mọt, vân gỗ và màu sắc lạ, hương thơm nhẹ.

+ Về độ bền: Cũng như những loại gỗ quý làm nên tượng di lặc khác, gỗ hương được đánh giá khá cao bởi độ bền chắc của nó. Tượng Di Lặc gỗ hương có khả năng chống mối mọt tốt và bền bỉ với thời gian.

+ Về màu sắc: Màu sắc phổ biến của tượng Di Lặc gỗ bằng gỗ hương là màu nâu đỏ, nâu hồng, vàng đỏ. Trong phong thủy, màu sắc này được đánh giá cao là mang lại may mắn và thịnh vượng.

+ Về tính thẩm mỹ: Gỗ hương có vân gỗ đẹp và độc đáo. Nếu người nghệ nhân điêu khắc gỗ biết tận dụng hợp lý các đường vân sẽ tạo nên được pho tượng Di Lặc gỗ độc nhất vô nhị. Hơn thế nữa, gỗ hương còn có mùi thơm nhẹ thoang thoảng giúp con người thư thái tâm hồn.

+ Về giá thành: Giá tượng Di Lặc gỗ hương khá mềm so với giá trị mà tượng mang lại. Tùy vào kích thước lớn nhỏ và độ tinh xảo mà tượng Di Lặc gỗ bằng gỗ hương có giá dao động từ 2 triệu đến hàng trăm triệu đồng.

8, Một số loại Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ khác như:

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ mun hoa

tuong phat di lac go mun hoa

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ ngọc am,

tuong phat di lac bang go ngoc am

Tượng Phật Di Lặc gỗ huyết rồng,

tuong phat di lac go huyet rong

Tượng Phật Di Lặc gỗ bách xanh,

tuong phat di lac bang go bach

Tượng Phật Di Lặc gỗ hoàng đàn,

tuong phat di lac go hoang dan

Tượng Phật Di Lặc gỗ sưa,

tuong phat di lac bang go sua

Tượng Phật Di Lặc gỗ gõ đỏ ….

tuong phat di lac go go do

Tùy theo yêu cầu và điều kiện thực tế mà mọi người lựa chọn loại gỗ thích hợp.

III, Các tạo hình tượng Di Lặc đẹp bằng gỗ:

1, Tượng gỗ Phật Di Lặc gánh bao tiền:

tuong phat di lac vac bao tien

2, Tượng gỗ Phật Di Lặc ngồi gốc đào hoặc vác cành đào:

tuong phat di lac vac canh dao

3, Tượng gỗ Phật Di Lặc kéo bao tiền:

tuong phat di lac keo bao tien

4, Tượng gỗ Phật Di Lặc Nhị Phúc hoặc Ngũ Phúc:

tuong phat di lac ngu phuc

5, Tượng gỗ Phật Di Lặc ngồi gốc tùng:

tuong phat di lac ngoi goc tung

6, Tượng gỗ Phật Di Lặc cầm Kim Bảo hoặc xâu tiền:

tuong phat di lac cam kim bao hoac xau tien

7, Tượng gỗ Phật Di Lặc cầm gậy Như Ý:

tuong phat di lac cam gay nhu y

8, Tượng gỗ Phật Di Lặc cầm thỏi vàng:

tuong phat di lac dang vang

9, Tượng gỗ Phật Di Lặc ôm đá:

tuong phat di lac om da

10, Tượng gỗ Phật Di Lặc và bình hồ lô:

tuong phat di lac voi binh ho lo

11, Tượng gỗ phật di lặc cầm quạt.

tuong phat di lac cam quat

12, Tượng gỗ Di Lặc chúc phúc:

tuong phat di lac chuc phuc

13, Tượng gỗ Phật Di Lặc cưỡi cá chép:

tuong phat di lac cuoi ca chep

14, Tượng Gỗ Di Lặc cưỡi rồng:

tuong phat di lac cuoi rong

Xem ý nghĩa của các hình tượng Phật Di Lặc

IV, Thỉnh tượng Di Lặc bằng gỗ:

Nhờ có nhiều ưu điểm vượt trội cũng như ý nghĩa rất lớn, có thể nói tượng Phật Di Lặc bằng gỗ là một trong nhưng tượng thờ được nhiều người lựa chọn nhất.

Câu hỏi đặt ra là: Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ nên đặt ở đâu? Thờ tượng Phật Di lạc bằng gỗ như thế nào?

Việc thờ tượng Di Lặc bằng gỗ cũng khá đang dạng khác nhau:

  • Thờ tượng Phật Di Lặc bằng gỗ trong các đền chùa
  • Thờ tượng Phật Di Lặc bằng gỗ ở trong nhà
  • Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ để xe ô tô

tuong phat di lac bang go de xe o to dep

Vậy nên mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ ở đâu?

Do nhu cầu thờ Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ rất lớn. Bên cạnh đó Việt Nam cũng là một nước nhiệt đới với nguồn gỗ đa dạng chủng loại. Các cở sở Điêu khắc vì thế cũng mọc lên rất nhiều và đa dạng chất lượng khác nhau.

Giá tượng gỗ Phật Di lặc cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu, kĩ thuật gia công ….

Để có thể lựa chọn cho mình một bức tượng Di Lặc bằng gỗ như ý trước tiên Quý Phật Tử cần lựa chon loại gỗ phù hợp với điều kiện bản thân. Tiếp đến là lựa chọn cở sở điêu khắc uy tín để đặt gia công.

Quý khách cũng có thể lựa chọn mua tại các cửa hàng bán đồ phật giáo có bán tượng Di Lặc bằng gỗ. Quý Phật tử có thể mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng …Tại các thành phố lớn rất đa dạng từ tượng Phật Di Lặc giá rẻ đến cao cấp khác nhau.

Mời quý Phật tử hoan hỷ ngắm nhìn 13+ hình ảnh Phật Di Lặc đẹp nhất 2021 của điêu khắc Trần Gia:

hinh anh phat di lac dep nhat 2

Ảnh Phật Di Lặc đẹp sơn vẽ, dát vàng.

hinh anh phat di lac dep nhat 1

Hình Phật Di Lặc với diện tượng vui tươi, vô tư lự.

hinh anh phat di lac dep nhat 4

hinh anh phat di lac dep nhat 3

hinh anh phat di lac dep nhat

Ảnh đẹp Phật Di Lặc.

hinh anh phat di lac dep nhat 5

hinh anh tuong phat di lac cuoi dep nhat 1

hinh anh tuong phat di lac cuoi dep nhat 3

hinh anh phat di lac dep nhat 5 9

Hình Phật Di Lặc 3D.

hinh anh phat di lac dep nhat 5 8

hinh anh phat di lac dep nhat 7

hinh anh phat di lac dep nhat 6

hinh anh phat di lac dep nhat 11

hinh anh phat di lac dep nhat 10

hinh anh phat di lac dep nhat 12

 

XEM THÊM TƯỢNG PHẬT DI LẶC CƯỜI ĐẸP NHẤT

Xin mời quý Phật tử hoan hỷ chiêm ngưỡng video tổng hợp những hình ảnh tượng Phật đẹp nhất do điêu khắc Trần Gia tôn tạo nhé.

 

Nhận xét tích cực từ quý khách hàng của cơ sở điêu khắc tượng Phật Trần Gia:

co so dieu khac tuong phat dep composite tran gia 2

co so dieu khac tuong phat dep composite tran gia 1

co so dieu khac tuong phat dep composite tran gia 1 1

co so dieu khac tuong phat dep composite tran gia 5

Mời quý Phật tử cùng chiêm ngưỡng hết các mẫu tượng Phật đẹp nhất do điêu khắc Trần Gia tôn tạo nhé:


* Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

mau tuong phat composite dep nhat noi thinh mua ban tuong phat o ha noi tphcm 23

* Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát

tuong phat ba quan the am bo tat 3

* Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát.

tuong dia tang vuong bo tat ngoi de thinh nhua composite dieu khac tran gia 8 1

* Tượng Phật Văn Thù Sư Lợi – Phổ Hiền Bồ Tát .

mau tuong phat pho hien bo tat dep tong hop hinh anh tuong phat dep nhat 4

* Tượng Phật A Di Đà.

hinh anh tuong phat a di da composite dep nhat 10

* Tượng Đạt Ma Sư Tổ.

tuong dat ma su to nhua composite dieu khac tran gia 5

* Tượng Phật Di Lặc Bồ Tát.

tuong phat di lac bo tat nhua composite dieu khac tran gia 3

* Tượng Tiêu Diện Đại Sĩ – Vi Đà Hộ Pháp.

tuong vi da ho phap tieu dien dai si tieu dien ho phap nhua composite dieu khac tran gia 5

 

CƠ SỞ ĐIÊU KHẮC TRẦN GIA.

Chuyên Tư Vấn – Thiết Kế – Thi Công Các Công Trình Nghệ Thuật

Đa Dạng Kích Thước – Đa Dạng Chất Liệu .

Trụ sở chính : 27 Đường số 1, khu phố 5, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Lâm Đồng : 57 Nguyễn Chí Thanh, Nghĩa Lập, Đơn Dương, Lâm Đồng

Website : dieukhactrangia.com

Hotline : 0931.47.07.26

​Email : [email protected]

Trả lời