Tượng Phật bằng vàng lớn nhất thế giới – 23+ tượng Phật dát vàng đẹp

tuong phat bon su thich ca mau ni nhua poly composite dat vang 3

Tượng phật bằng vàng, mạ dát vàng được coi là biểu tượng cho sự quyền quý, đem lại nhiều may mắn, tài lộc, công danh.

Các sản phẩm tượng Phật vàng được chế tác thủ công từ những đôi bàn tay tài hoa và khéo léo của các nghệ nhân.

Việc thờ cúng tượng phật bằng vàng là cách tốt nhất giúp tâm con người luôn được thanh tịnh, hướng về những điều tốt đẹp cũng như mang lại hạnh phúc cho gia đình.

Tượng phật giúp con người thoát khỏi những khổ đau, bi ai, giúp con người trở nên tịnh tâm.

 

XEM THÊM TƯỢNG PHẬT ĐẸP DO ĐIÊU KHẮC TRẦN GIA TÔN TẠO

I, Vàng và ứng dụng của vàng trong chế tác tượng Phật vàng:

Nội dung bài viết

hinh anh tuong phat bang vang dep nhat 3

Vàng là nguyên tố hóa học có ký hiệu Au (lấy từ hai tự mẫu đầu tiên của từ tiếng La-tinh aurum, có nghĩa là vàng) và số nguyên tử 79, một trong những nguyên tố quý, làm cho nó trở thành một trong những nguyên tố có số nguyên tử cao tồn tại ngoài tự nhiên.

Ở dạng tinh khiết, nó là một kim loại sáng, màu vàng hơi đỏ, đậm đặc, mềm, dẻo và dễ uốn.

Về mặt hóa học, vàng là kim loại chuyển tiếp và là nguyên tố nhóm 11. Nó là một trong những nguyên tố hóa học ít phản ứng nhất và có dạng rắn trong điều kiện tiêu chuẩn.

Những đặc tính đáng chú ý của vàng:

Vàng là nguyên tố kim loại có màu vàng khi thành khối, khi dạng bột vàng nguyên chất 100% có màu đen, hồng ngọc hay tía khi được cắt nhuyễn.

Nó là kim loại dễ uốn dát nhất được biết. Thực tế, 1 g vàng có thể được dập thành tấm 1 m², hoặc 1 ounce thành 300 feet².

Là kim loại mềm, vàng thường tạo hợp kim với các kim loại khác để làm cho nó cứng thêm.

Vàng có tính dẫn nhiệt và điện tốt, không bị tác động bởi không khí và phần lớn hoá chất (chỉ có bạc và đồng là những chất dẫn điện tốt hơn).

Nó không bị ảnh hưởng về mặt hoá học bởi nhiệt, độ ẩm, oxy và hầu hết chất ăn mòn; vì vậy nó thích hợp để tạo tiền kim loại và trang sức

Vàng tạo hợp kim với nhiều kim loại khác; hợp kim với đồng cho màu đỏ hơn, hợp kim với sắt màu xanh lá, hợp kim với nhôm cho màu tía, với bạch kim cho màu trắng, bismuth tự nhiên với hợp kim bạc cho màu đen

II, Vì sao tượng Phật vàng và tượng Phật dát vàng được nhiều người lựa chọn:

1, Ưu điểm của vàng dùng chế tác Tượng Phật bằng vàng:

hinh anh tuong phat bang vang dep nhat

Có thể nói vàng mang đầy đủ những đặc tính nổi trội, đặc biệt là sự quyền quý của vàng khiến nó trở thành vật liệu rất phù hợp để chế tác đồ trang sức nói chung và chế tác nên các Tượng Phật, Mặt Phật bằng vàng nói riêng:

Vàng là một vật liệu vô cùng quý giá, những tượng Phật bằng vàng, tượng Phật mà vàng, tượng Phật dát vàng … mang một tấm lòng thành kính nhất của người Phật tử dâng lên các vị Đức Phật và Bồ Tát.

Sự bền bỉ ít bị tác động với các yếu tố bên ngoài giúp tượng Phật bằng vàng, mạ dát vàng có được sự bền bỉ với thời gian.

Về giá trị thẩm mĩ: vàng mang trong mình một giá trị thẩm mĩ vô cùng lớn. Những pho tượng Phật chế tác từ vang luôn mang một vẻ đẹp sáng ngời, quyền quý và sang trọng cho bàn thờ, điện thờ

Về sự linh hoạt chế tác: Do mang nhiều đặc tính vượt trội như dễ dát mỏng, có thể kết hợp với nhiều kim loại khác tạo ra những hợp kim có tính nổi trội…Vàng luôn là sự lựa chọn tối ưu trong công việc chế tác như đúc mặt Phật vàng, mạ vàng lên tượng Phật, dát vàng Tượng Phật từ nhiều chất liệu khác nhau.

2, Ý nghĩa trong phong thủy thờ cúng của tượng Phật bằng vàng:

tuong phat ba quan am bo tat nhua composite dat vang 1

Trong phong thủy các sản phẩm tượng phật bằng vàng, mạ vàng được coi là biểu tượng cho sự quyền quý, đem lại nhiều may mắn, tài lộc, công danh.

Các sản phẩm tượng Phật vàng được chế tác thủ công từ những đôi bàn tay tài hoa và khéo léo của các nghệ nhân.

Việc thờ cúng tượng phật bằng vàng là cách tốt nhất giúp tâm con người luôn được thanh tịnh, hướng về những điều tốt đẹp cũng như mang lại hạnh phúc cho gia đình.

Tượng phật giúp con người thoát khỏi những khổ đau, bi ai, giúp con người trở nên tịnh tâm.

Một bức tượng phật chế tác từ vàng cũng sẽ trở thành độc đáo hơn bởi vàng là biểu tượng của sự sinh sôi, thuận tiện.

Vì vậy, tượng phật quan âm mạ vàng sẽ là món quà cực kỳ ý nghĩa và độc đáo để làm món quà tặng cho người thân yêu hoặc đồng nghiệp

A, Tượng Phật mạ vàng giúp giảm bớt lo âu

Đặt tượng Phật bằng vàng trong xe ô tô giúp giảm bớt lo âu, tránh tai nạn và mang lại tin vui.

Bày tượng Phật vàng ở bàn làm việc để giảm bớt căng thẳng và tranh cãi với đồng nghiệp, đồng thời giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn…

Xét trên phương diện hình thái, Tượng Phật nổi lên như là loại tượng mang phong cách đặc thù nhất trong nghệ thuật tạo hình Phật giáo.

B, Tượng Phật bằng vàng, mạ vàng mang đến sự vô tư

Tiêu biểu cho tượng Phật bằng vàng có thể kể tới Tượng Phật Di lặc bằng vàng hoặc chế tác từ vàng

Hình ảnh Phật Di lặc bằng vàng xuất hiện luôn trong tư thế miệng vẫn nở nụ cười vô tư, thoải mái, tay trái cầm xâu chuỗi giơ cao còn tay phải thì chống xuống một cái mõ khổng lồ hình con cá chép cách điệu, chân đứng trên một tòa sen to lớn.

Ở tượng Phật Di Lặc mạ vàng đứng người ta thấy sự nhất quán trong nghệ thuật tạo hình của Phật giáo.

Hình ảnh một ông Phật an nhiên tự tại trước cuộc sống. Gợi nhắc con người nên sống vô tư, không nên quá phức tạp hóa các vấn đề.

Nụ cười mà Phật mạnh tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và, Phật tới đâu ở đó có hạnh phúc.

C, Tượng Phật bằng vàng đem lại may mắn tài lộc

Tượng Phật bằng vàng đặt trong phòng khách, văn phòng, phòng làm việc giúp mang lại tài lộc và may mắn.

Bạn có thể bày tượng Phật bằng vàng hoặc tượng Phật mạ vàng, dát vàng tại cung Đông Nam của phòng khách hay phòng lễ tân hoặc là toàn bộ của ngôi nhà để gia tăng vận may cũng như tài lộc cho bạn.

Đặt tượng Phật vàng để trong xe ô tô giúp giảm bớt lo âu, tránh tai nạn và mang lại tin vui hoặc bày tượng Phật ở bàn làm việc để giảm bớt căng thẳng và tranh cãi với đồng nghiệp, phát triển công danh.

D, Nằm mơ thấy tượng Phật bằng vàng

Trong giấc mơ bạn thấy tượng Phật bằng vàng là dấu hiệu của sự đỗ đạt trong thi cử. Đối với những người đã đi làm thì chiêm bao này dự báo bạn sắp gặt hái được thành công lớn trong công việc.

III, Kĩ thuật dát vàng tượng Phật bằng vàng lá tại Điệu Khắc Trần Gia:

1, Kĩ Thuật dát vàng tượng Phật bằng vàng lá:

tuong phat bon su thich ca mau ni nhua poly composite dat vang

Dát vàng là kỹ thuật đã ra đời hàng nghìn năm với rất nhiều công trình kiến trúc, tượng trang trí độc đáo có giá trị cao.

Đây là quá trình người thợ thủ công sử dụng những lá vàng được cán mỏng dát nhiều lần vào sản phẩm.

Các công đoạn đều được làm hoàn toàn thủ công với sự tỉ mỉ và chính xác cao.

Vì vậy, tay nghề, kinh nghiệm của những người thợ này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị thẩm mỹ của các sản phẩm dát vàng được thực hiện.

Vàng là kim loại mềm dẻo, ít phản ứng với các tác động của môi trường.

Dát vàng sản phẩm không chỉ để giúp sản phẩm đẹp mắt và giá trị hơn mà còn các tác dụng bảo vệ sản phẩm không bị hư hỏng, giữ được màu sắc và độ sáng bóng tốt hơn.

Tuy nhiên, số lượng vàng khan hiếm khiến chi phí dát vàng thật trở nên quá đắt đỏ làm chùn lòng nhiều khách hàng. Vì vậy, kỹ thuật dát vàng cũng có nhiều thay đổi để phù hợp với nguyên liệu sử dụng từ vàng thật sang vàng công nghiệp.

Các đồ dùng thường được dát vàng có thể kể đến như tượng phong thủy, tượng Phật, các kiến trúc đình, chùa, miếu, lăng tẩm, cung điện vua chúa…

2, Sự khác nhau giữa dát vàng tượng Phật và mạ vàng Tượng Phật

tuong phat a di da nhua composite dat vang

Trong quá trình tìm hiểu về kỹ thuật dát vàng thì khách hàng thường bị nhầm lẫn giữa dát vàng và mạ vàng. Nhiều người xem 2 kỹ thuật là 1, tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm. Điểm chung duy nhất chính là nguyên liệu sử dụng đều từ vàng.

Dát vàng là dát từng lá vàng mỏng lên bề mặt bên ngoài của bức tượng Phật, toàn bộ quy trình đều thực hiện bằng tay. Độ thẩm mỹ của dát vàng không đồng đều, phụ thuộc lớn vào thợ thực hiện.

Mạ vàng lại là kỹ thuật phun phủ vàng lên bề mặt, được làm thông qua máy móc nên dễ thực hiện, ít tốn kém nguyên liệu hơn. Tuy nhiên qua một thời gian sử dụng, bề mặt phun đó sẽ bị mài mòn, trôi đi khiến sản phẩm mất đi giá trị.

3, Hướng dẫn quy trình, kĩ thuật dát vàng tượng Phật poly composite:

tuong van thu bo tat nhua composite dat vang dieu khac tran gia

Để dát vàng nên một bức tượng phật bằng nhựa composite đầu tiên phải làm sạch bề mặt tượng bằng giấy giáp,làm thật kĩ sau đó lấy khăn lau thật sạch bụi, tiếp đến là pha sơn với 1 chút xăng tiến hành lọc bằng vải để hết cặn của sơn.

Dùng chổi quét sơn quét đều trên bề mặt tượng không để sót quét kín trên bề mặt sản phẩm.

Khi quét song quây giấy bóng kín lại để tập trung sự ngưng tụ của hơi nước để làm cho sơn khô,tùy và độ ẩm không khí mà điều chỉnh lượng hơi nước bên trong ít hay nhiều cho hợp lý.

Kiểm tra bề mặt sơn sờ tay thử không dính tay là bắt đầu dát lá vàng vào được,khi dát vàng tuyệt đối phải kín gió nếu có gió lùa vào lá vàng sẽ bị vỡ vụn.

Quá trình dán lá vàng nên thân tượng khi mới làm phải cẩn thận tỉ mỉ tránh lá vàng bị gấp lại sẽ gây hao vàng.

Khi vàng dán kín bề mặt tượng phật tiến hành lấy chổi lông thỏ quét làm mịn tượng phật và để tự nhiên khoảng 3 tháng keo sẽ tự khô hẳn.

Tuyệt đối không cho tay sờ vào tượng phật sau khi dát vàng vì chưa thật sự khô.

Quá trình dát vàng cần chú ý những điểm sau ai cũng mắc phải:

Khi làm sơn không được để sót bất kì chỗ nào dù chỉ là nhỏ nhất vì bỏ sót vàng không ăn,mới dát không biết sử lý lỗi như thế nào thì lại hỏng mất quá trình dát vàng.

Đặc biệt lưu ý căn sơn chín vừa tầm thì bắt đầu tiến hành dát vàng, quá trình này lưu ý dán vàng kín bề mặt càng tốt vì để hở phải dán bổ sung vàng vào nên tốn nguyên liệu hơn.

Sơn mà ướt quá lá vàng sẽ bị ẩn vào trong và khô quá thì vàng không dính hết.

Tự mình dát vàng tượng phật chỉ thích hợp với người có tính kiên nhẫn cao khéo tay chút,còn với người có tính nóng vội là không thể dát được.

4, Mời Quý độc giả, quý Phật tử xem video Kỹ thuật dát vàng lá tượng Phật Poly composite tại Điêu Khắc Trần Gia:

Vì sao nên lựa chọn thỉnh Tượng Phật bằng nhựa composite tại Điêu Khắc Trần Gia:

  • Đội ngũ điêu khắc gia tài năng, nhiều kinh nghiệm được đào tạo bài bản từ trường đại học Mỹ Thuật Tp. Hồ Chí Minh.
  • Việc lựa chọn và ph chế nguyên liệu chế tác được thực hiện công phu, kĩ càng
  • Tác phẩm được đông đảo quý khách hàng yêu thích và nhận xét Tôn Tượng thể hiện được thần thái, dung mạo của Đức Phật
  • Tạo mẫu theo yêu cầu, đa dạng mẫu mã, kích thước, chất liệu…
  • Phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tâm, uy tín.
  • Vận chuyển miễn phí toàn quốc. Giao hàng quốc tế.

IV, Hình ảnh một số tượng Phật bằng vàng đẹp:

Tượng Phật Quan Âm bằng vàng, mạ dát vàng:

tuong phat ba quan am bo tat nhua composite dat vang

tuong phat ba quan am bo tat nhua composite dat vang 1 1

tuong quan the am bo tat bang vang

tuong quan the am bo tat bang vang e1632912282301

tuong quan the am bo tat bang vang 1 e1632912268713

Tượng Mặt Phật Di Lặc bọc bằng vàng, mạ vàng

hinh anh tuong phat di lac dat bang vang

hinh anh tuong phat di lac dat bang vang 1 e1632912682529

hinh anh tuong phat di lac dat bang vang 2 e1632912701341

Tượng Phật A Di Đà mạ vàng

hinh anh tuong phat bang vang dep nhat 3

tuong phat a di da nhua composite dat vang

hinh anh tuong phat bang vang dep nhat 5 e1632912793851

Tượng Phật Thích Ca mạ vàng

tuong phat bon su thich ca mau ni nhua poly composite dat vang 1

tuong phat bon su thich ca mau ni nhua poly composite dat vang 1 1

tuong phat bon su thich ca mau ni nhua poly composite dat vang 2

tuong phat bon su thich ca mau ni nhua poly composite dat vang 3

tuong phat bon su thich ca mau ni nhua poly composite dat vang 4

 

Tượng Tam Thế Phật mạ vàng

hinh anh tuong tam the phat bang vang e1632913238165

hinh anh tuong tam the phat bang vang 1 e1632913268321

V, Câu chuyện về những pho tượng Phật bằng vàng lớn nhất thế giới:

1, Tượng Phật vàng tại chùa Phật Vàng Thái Lan:

Chùa Wat Traimit ở Thái Lan được biết đến với pho tượng Phật vàng nguyên khối được cho là lớn nhất thế giới, thu hút rất nhiều phật tử khắp nơi đến chiêm bái. Câu chuyện về pho tượng này cũng hết sức ly kỳ, đặc biệt.

Nằm ở quận Samphanthawong, Bangkok, chùa Wat Traimit còn có tên tiếng Việt là Chùa Phật Vàng, là một ngôi chùa nổi tiếng của Thái Lan.

Ngôi chùa này được biết đến với pho tượng Phật vàng nguyên khối được cho là tượng Phật bằng vàng lớn nhất thế giới.

Pho tượng thể hiện hình ảnh Đức Phật ngồi kiết già, có chiều cao 3 mét và trọng lượng 5,5 tấn. Người dân Thái cho rằng bức tượng này là biểu tượng cho sự thịnh vượng và thuần khiết cũng như sức mạnh và quyền năng.

A, Xuất xứ của tượng Phật vàng Thái Lan:

hinh anh tuong phat vang lon nhat the gioi 1 e1632913602526

Tượng được xác định là làm trong thời đại Sukhothai (khoảng thế kỷ 13-15), một trong những giai đoạn nổi tiếng nhất của nghệ thuật kiến trúc Phật giáo của Thái Lan. Ban đầu tượng được đặt trong một ngôi chùa ở cố đô Ayutthaya.

B, Bức tượng Phật vàng trải qua những thăng trầm chiến tranh:

hinh anh tuong phat vang lon nhat the gioi e1632913648761

Không chỉ là một kỳ quan tâm linh, tượng Phật vàng chùa Wat Traimit còn gắn liền với một câu chuyện lịch sử rất ly kỳ và đặc biệt.

Khi quân Miến Điện cướp phá Ayutthaya, người dân Thái Lan không muốn quân đội Miến Điện lấy đi số vàng đó nên đã tráng lên tượng một lớp bê tông phủ phía ngoài.

Nhằm giữ bí mật tuyệt đối, những người chịu trách nhiệm ngụy trang bức tượng bị giết ngay sau khi hoàn tất công việc.

Sau đó, tượng được chuyển đến Bangkok và đặt tại chính điện của chùa Choti-Naram (Wat Phrayakrai hiện nay) dưới thời vua Rama III (1824 – 1851).

Năm 1931, ngôi chùa này bị bỏ hoang và bức tượng phủ bê tông được chuyển đến một kho chứa tạm thời và bị lãng quên trong suốt hai thập kỷ sau đó.

Đến năm 1950, người dân muốn di chuyển tượng Phật đến một ngôi chùa mới tại Bangkok.

Nghĩ ngợi và bàn bạc để rồi cuối cùng họ quyết định di dời bức tượng.

Họ huy động những chàng trai khỏe mạnh nhất, sử dụng những dây thừng và ròng rọc tốt nhất. Họ cùng nhau hết sức cố gắng để di dời tượng Phật.

Khi quân Miến Điện cướp phá Ayutthaya, người dân Thái Lan không muốn quân đội Miến Điện lấy đi số vàng đó nên đã tráng lên tượng một lớp bê tông phủ phía ngoài.

Nhằm giữ bí mật tuyệt đối, những người chịu trách nhiệm ngụy trang bức tượng bị giết ngay sau khi hoàn tất công việc.

Sau đó, tượng được chuyển đến Bangkok và đặt tại chính điện của chùa Choti-Naram (Wat Phrayakrai hiện nay) dưới thời vua Rama III (1824 – 1851).

Năm 1931, ngôi chùa này bị bỏ hoang và bức tượng phủ bê tông được chuyển đến một kho chứa tạm thời và bị lãng quên trong suốt hai thập kỷ sau đó.

C, Sự cố hi hữu để lộ bức tượng Phật bằng vàng:

tuong phat bang vang thai lan lon nhat the gioi e1632913718849

Đến năm 1950, người dân muốn di chuyển tượng Phật đến một ngôi chùa mới tại Bangkok.

Nghĩ ngợi và bàn bạc để rồi cuối cùng họ quyết định di dời bức tượng.

Họ huy động những chàng trai khỏe mạnh nhất, sử dụng những dây thừng và ròng rọc tốt nhất.

Họ cùng nhau hết sức cố gắng để di dời tượng Phật.

Tuy nhiên do bức tượng quá nặng, khi di chuyển, tượng bị tụt dây tượng và rơi xuống một hố bùn.

Ngay sau đó một cơn mưa lớn kèm theo sấm sét kéo đến. Các công nhân di chuyển tượng được cho đây là điềm xui xẻo nên đã bỏ chạy.

Sau đó, có một nhà sư kể rằng mình được Đức Phật báo mộng, và ông đã tìm đến bức tượng và cho người kéo lên.

Ông phát hiện ra những tia sáng le lói từ một vết nứt trên bức tượng Phật, nên liền huy động các phật tử đục lớp bê tông ra.

Tất cả cùng vô cùng ngạc nhiên khi khi phát hiện ra rằng đây là khối vàng lớn nhất thế giới.

Bức tượng Phật quý này được đúc bằng vàng ròng và nặng đến 5,5 tấn.

Sau đó, tượng Phật vàng đã được chuyển về chùa Wat Traimit để thờ cúng cho tới nay.

2, Tượng Phật Vàng trên núi Pattaya

hinh anh tuong phat vang tren nui pattaya

Một tượng Phật vàng ở Thái Lan cũng rất nổi tiếng đó là hình ảnh Tượng Phật vàng trên núi Pattaya

Núi Phật Vàng Pattaya là một kỳ quan Phật giáo nổi tiếng bậc nhất Thái Lan

Ngọn núi nổi tiếng với bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni, được khắc bằng vàng nguyên chất vào nửa quả núi mang dáng vẻ uy nghi màu nhiệm, nhưng cũng rất độc đáo chính là điểm đến được nhiều người yêu thích ở Pattaya.

 

 

XEM THÊM TƯỢNG PHẬT ĐẸP DO ĐIÊU KHẮC TRẦN GIA TÔN TẠO

Mời quý Phật tử hoan hỷ chiêm ngưỡng video tổng hợp những hình ảnh tượng Phật đẹp nhất do điêu khắc Trần Gia tôn tạo nhé.

 

Nhận xét tích cực từ quý khách hàng của cơ sở điêu khắc tượng Phật Trần Gia:

co so dieu khac tuong phat dep composite tran gia 2

co so dieu khac tuong phat dep composite tran gia 1

co so dieu khac tuong phat dep composite tran gia 1 1

co so dieu khac tuong phat dep composite tran gia 5

Mời quý Phật tử cùng chiêm ngưỡng hết các mẫu tượng Phật đẹp nhất do điêu khắc Trần Gia tôn tạo nhé:


* Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

mau tuong phat composite dep nhat noi thinh mua ban tuong phat o ha noi tphcm 23

* Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát

tuong phat ba quan the am bo tat 3

* Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát.

tuong dia tang vuong bo tat ngoi de thinh nhua composite dieu khac tran gia 8 1

* Tượng Phật Văn Thù Sư Lợi – Phổ Hiền Bồ Tát .

mau tuong phat pho hien bo tat dep tong hop hinh anh tuong phat dep nhat 4

* Tượng Phật A Di Đà.

hinh anh tuong phat a di da composite dep nhat 10

* Tượng Đạt Ma Sư Tổ.

tuong dat ma su to nhua composite dieu khac tran gia 5

* Tượng Phật Di Lặc Bồ Tát.

tuong phat di lac bo tat nhua composite dieu khac tran gia 3

* Tượng Tiêu Diện Đại Sĩ – Vi Đà Hộ Pháp.

tuong vi da ho phap tieu dien dai si tieu dien ho phap nhua composite dieu khac tran gia 5

 

CƠ SỞ ĐIÊU KHẮC TRẦN GIA.

Chuyên Tư Vấn – Thiết Kế – Thi Công Các Công Trình Nghệ Thuật

Đa Dạng Kích Thước – Đa Dạng Chất Liệu .

Trụ sở chính : 27 Đường số 1, khu phố 5, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Lâm Đồng : 57 Nguyễn Chí Thanh, Nghĩa Lập, Đơn Dương, Lâm Đồng

Website : dieukhactrangia.com

Hotline : 0931.47.07.26

​Email : [email protected]

Trả lời