Hoan Hỉ ngắm 33++ Hình ảnh Tượng Phật bằng gốm sứ đẹp nhất 2021

tuong phat thich ca bang gom su dep e1631622833787

Tượng Phật bằng gốm sứ đáp ứng mọi yêu cầu của tượng Phật đẹp, linh nghiệm như: tính thẩm mỹ, độ bền, giá cả phải chăng phù hợp với đại đa số người tiêu dùng.

Tượng Phật bằng sứ được chế tác từ nguyêu liệu thiên nhiên thần khiết, được người thờ gốm sứ chắt lọc kỹ càng.

 

XEM THÊM TƯỢNG PHẬT ĐẸP DO ĐIÊU KHẮC TRẦN GIA TÔN TẠO

I, Nghề làm tượng Phật bằng gốm sứ:

Nội dung bài viết

1, Sự phát triển của nghề làm gốm sứ trên thế giới:

hinh anh tuong phat bang gom su dep nhat 1

Trong ngành gốm sứ thế giới, Ý và Tây Ban Nha là những nước sản xuất gốm sứ truyền thống mạnh.

Khi thời đại của cuộc cách mạng công nghiệp đến, ngành công nghiệp gốm sứ chuyển từ thủ công nghiệp sang ngành công nghiệp gốm sứ hiện đại, và trung tâm sản xuất gốm sứ thế giới được chuyển sang các nước như Châu Âu và Nhật Bản.

Sau quá trình phát triển lâu dài, các nhà sản xuất gốm sứ nước ngoài hầu hết tham gia vào một liên kết hoặc quy trình nhất định của ngành gốm sứ theo năng lực cốt lõi và nguồn lực vượt trội để phản ánh lợi thế cạnh tranh cốt lõi của họ.

Với những hạn chế về năng lượng và nguyên liệu, giá nhân công tăng cao, các nước và khu vực phát triển dần chuyển giao công nghệ và năng lực sản xuất cho các nước đang phát triển, các trung tâm sản xuất gốm sứ trên thế giới đang chuyển dần sang các nước đang phát triển.

Ngành công nghiệp gốm sứ ở các nước châu Á như Trung Quốc và Ấn Độ đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây và trở thành cơ sở sản xuất gốm sứ lớn của thế giới.

2, Tượng Phật bằng gốm sứ:

hinh anh dau tuong phat bang gom su dep

Nói về hai trung tâm sản xuất gốm sứ lớn nhất thế giới là Trung Quốc và Ấn Độ nói riêng và Châu Á nói chung thì đây cũng là cái nôi sinh ra và phát triển nhất của Phật giáo.

Nắm bắt xu thế cũng như phục vụ sự mở rộng và phát triển của Phật Giáo, từ rất lâu đời, các pho tượng Phật bằng gốm sứ được ra đời và ngày càng được chú trọng về thẩm mỹ cũng như chất lượng

Tại Trung Quốc, đất nước có nền Phật Giáo phát triển mạnh mẽ và mang những nét riêng biệt, vì thế có nhiều làng nghề gốm sứ chuyên sản xuất các Tượng Phật bằng gốm sứ để phục vụ nhu cầu.

Làng nghề gốm sứ Giang Tây được xem là thủ phủ của ngành sản xuất tượng Phật bằng gốm sứ.

Tại thì trường Việt Nam, Tượng Di Lặc bằng gốm sứ Giang Tây được rất nhiều Phật tử ưa chuộng.

Những tôn tượng Phật Di Lặc bằng gốm sứ Trung Quốc cũng được nhiều người lựa chọn để thỉnh thờ.

Gốm sứ Giang Tây cũng là nơi làm tượng Phật bằng gốm sứ rất lâu đời. Những pho Tượng Phật bằng gốm sứ Giang Tây đặc biệt là Tượng Phật Di Lặc bàng gốm sứ Giang Tây được rất nhiều Phật Tử lụa chọn

Một nơi khác tại Trung Quốc cũng rất nổi tiếng là nơi làm tượng Phật nói chung và tượng Phật bằng gốm sứ nói riêng đó là Quốc Đảo Đài Loan.

Tượng Phật bằng gốm sứ Đài Loan rất nổi tieesng với nhiều mẫu mã cũng như nước men tráng rất đặc sắc.

Một số tôn tượng được ưa chuộng như: Tượng Phật Quan Âm bằng sứ Đài Loan, Tượng Phật Di lặc bằng sứ Đài Loan.

3, Đặc điểm của Tượng Phật bằng gốm sứ:

hinh anh tuong phat bang gom su dep 5

Tượng Phật bằng gốm sứ đáp ứng mọi yêu cầu của tượng Phật đẹp, linh nghiệm như: tính thẩm mỹ, độ bền, giá cả phải chăng phù hợp với đại đa số người tiêu dùng.

Tượng Phật bằng sứ được chế tác từ nguyêu liệu thiên nhiên thần khiết, được người thờ gốm sứ chắt lọc kỹ càng.

Vì thế, tượng Phât gốm Sứ được mọi người xem là đại diện cho sự tinh khiết của Chư Phật nên rất linh nghiệm trong việc thờ cúng Phật.

Tượng Phật bằng gốm dễ dàng trang trí bằng nhiều loại men màu khác nhau. Giúp tượng Phật được thể hiện chi tiết hơn, bọc lộ rõ sắc thái của từng vị Phật. Vừa thể hiện được sự uy nghiêm và sự phúc hậu từ bị của Phật.

Tượng Phật bằng sứ có độ bền hóa học cao. Bạn dễ dàng vệ sinh lau chùi tượng thường xuyên mà không lo bề mặt tượng bị phai màu hay hoen ố, làm mất sự nghiêm trang của tượng Phật.

Về kích cỡ, tượng Phật sứ cao cấp cũng có nhiều loại, từ tượng Phật gốm sứ nhỏ mini đến lớn.

Nhược điểm lớn nhất của loại tượng Phật bằng sứ là độ bền cơ học kém, dễ bị vỡ. Chính vì thế khi di chuyển loại tượng này cần chú ý cẩn thận.

II, Tượng Phật bằng gốm sứ Bát Tràng:

1, Làng nghề truyền thống gốm sứ Bát Tràng:

tuong phat bang gom su bat trang

Làng gốm Bát Tràng nằm ở tả ngạn sông Hồng, thuộc xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội, cách trung tâm Hà Nội hơn 10km về phía Đông Nam, khi xưa là một gò đất sét cao lại ở gần sông nên thuận tiện cho việc làm gốm, giao thông.

Gốm Bát Tràng trải qua nhiều thăng trầm, phát triển cho đến ngày nay, đây là làng nghề truyền thống nổi tiếng về sản phẩm bằng gốm sứ.

Làng nghề này được hình thành từ thời nhà Lý, trải qua hơn 500 năm lịch sử cùng bao biến cố thăng trầm thời gian nhưng cái tên Bát Tràng vẫn tồn tại, ngày càng phát triển cho đến bây giờ.

Sản phẩm gốm Bát Tràng từ trước tới nay đều được đánh giá cao về chất lượng, có nhiều kiểu dáng, mẫu mã, chủng loại, và được chia thành các nhóm theo chức năng sử dụng như gốm gia dụng, gốm mỹ thuật, gốm xây dựng, đồ thờ tự, gốm trang trí.

Gốm bát tràng được lưu hành trên khắp mọi miền đất nước và ra cả nước ngoài.

Làng gốm Bát Tràng không chỉ là nơi làm nên thương hiệu sản phẩm mang tính quốc gia, góp phần gìn giữ giá trị văn hóa thủ đô mà còn là một trong những địa điểm du lịch ở Hà Nội được nhiều người biết đến.

2, Tượng Phật bằng gốm sứ Bát Tràng:

tuong phat bang gom su bat trang 1

Tượng Phật gốm sứ Bát Tràng một sản phẩm độc đáo của nghệ nhân làng gốm Bát Tràng. Ý tưởng làm ra những sản phẩm tượng gốm sứ đặc trưng theo phong tục, tập quán thờ Phật của người Việt như: tượng Di Lặc gốm sứ Bát Tràng, Tượng Quan Âm gốm sứ Bát Tràng… để khẳng định thương hiệu làng gốm sứ cổ truyền thời hội nhập.

Quy trình làm nên một pho tượng gốm Bát Tràng rất phức tạp. Ngoài việc khắc họa được hình dáng, thần thái của từng pho tượng, nghệ nhân cần tính toán để khi cho vào nung ở nhiệt độ 1200 độ C, để tượng không bị móp méo, độ bền đẹp vĩnh cửu theo thời gian…

Tượng Phật bát tràng được sản xuất bằng loại đất sét trắng cao cấp nhất tạo lên xương gốm cứng chắc vừa phải đủ dẻo để làm toát lên thần thái của từng bức tượng, bên ngoài được phủ một lớp men rạn đặc trưng của bát tràng mà không nơi nào có.

Nhưng pho tượng Phật sứ Bát Tràng được đặc biệt quan tâm của những nghệ nhân gốm tài hoa nhất, giàu kinh nghiệm nhất của Bát Tràng để làm nên những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao. Tượng gốm sứ có nhiều tư thế khác nhau nên khi đưa vào nung, trọng tâm phải vào giữa pho tượng. Người thợ phải tính toán đế khi chịu tác động nhiệt vật lý, dù co lại hay nở ra, tượng không bị móp méo hay nứt vỡ.

III, Tượng Phật gốm tử sa:

1, Gốm tử sa là gì?

tuong a di da bang su dep

Gốm tử sa được làm từ đất tử sa hay là khoáng đất đây là loại đất tự nhiên có hàm lượng sắt cao được khai thác trực tiếp từ các mỏ núi đá ở Nghi Hưng. Đất từ sa là loại đất có chất lượng tốt nhất để làm tượng làm ấm, độ bóng sáng mập mờ, ko diễm lệ. Bề ngoài lồi lõm như có cát mịn, nhìn kĩ có thể thấy được.

Sở hữu màu nâu xám pha trộn thêm nhiều màu sắc có lẫn những hạt cát Li Ti tạo lên nét đẹp cổ điển của tượng đó là điều đặc biệt của gốm tử sa

Đặc biệt khi tạo hình gốm tử sa được làm từ sét đá cho nên khi va vào nhau tiếng đanh như kim loại chạm nhau.

Gốm tử sa thường hấp dẫn nghệ nhân không chỉ về vẻ đẹp trầm mặc, cổ điển, mang phong cách quý tộc, ngoài ra ấm tử sa khi pha trà, thưởng trà ngon hơn so với các loại ấm thông thường.

Lý do chính là do ấm tử sa được làm từ các loại nguyên liệu đặc biệt với quy trình nung khác nhau.

Tượng gốm tử sa thường làm những vật phẩm trang trọng tôn kính như : tượng phật, tượng vĩ nhân, Sa Đà Tăng, chú tiểu, mục đồng ,trưng bày trong phong thủy, thác khói phong thủy…

Đặc tính của gốm tử sa gồm nhiều lỗ nhỏ li ti cũng như ấm trà tượng gốm tử sa có thể lưu hương .

Khi trang trí trong phòng thờ cúng nơi có hương nhang trầm .

Qua thời gian gốm tử sa tích trữ hương thơm của nhang trầm và tỏa hương bởi vậy tượng gốm tử sa càng trưng lâu càng giá trị người ta gọi đó là hồn của tượng.

Vì thế, tượng gốm tử sa không chỉ để phục vụ tín ngưỡng mà còn để trang trí nội thất, làm vật phẩm phong thủy

2, Một số mẫu tượng Phật bằng gốm tử sa đẹp:

Tượng Phật Thích Ca gốm tử sa

tuong phat thich ca bang gom tu sa

Tượng Phật A Di Đà gốm tử sa

tuong phat a di da bang gom tu sa

Tượng Phật Quan Âm gốm tử sa

tuong phat quan am bang gom tu sa e1631621819999

IV, Giới thiệu một số mẫu tượng Phật bằng gốm sứ được ưa chuộng:

1, Tượng Phật Di Lặc bằng gốm sứ:

Đặc điểm Tượng phật Di Lặc bằng gốm sứ Bát Tràng

tuong phat di lac gom su bat trang

Đặc điểm của Tượng Phật Di Lặc là trên khuôn mặt có một nụ cười tươi, thân hình mập mạp thể hiện sự yêu đời, phát tài phát lộc.

Trong phật giáo, Phật Di Lặc là vị Phật thứ 5 sau Phật Thích Ca Mâu Ni sẽ xuất hiện trong tương lai, và là vị phật đạt được giác ngộ hoàn toàn, giảng dạy Phật Pháp, giáo hóa chúng sinh, và chứng ngộ thành Phật…

Về phong thủy, đặt Tượng Phật Di Lặc trong nhà sẽ mang lại may mắn, tài lộc và bình an cho gia chủ.

Ý nghĩa Tượng Phật Di Lặc làm bằng gốm sứ

tuong phat di lac bang gom su dep

Tượng Phật Di Lặc bằng sứ có rất nhiều kiểu dáng đẹp và mỗi 1 kiểu dáng lại có một ý nghĩa phong thủy khác nhau. Điêu Khắc Trần Gia giới thiệu một số ý nghĩa cơ bản của Tượng gốm sứ Phật Di Lặc khi kết hợp với họa tiết:

Tượng Phật Di Lặc kết hợp với tứ linh như Long, Lân, Quy, Phụng mang ý nghĩa về sự uy quyền, linh thiêng.

Tượng Phật Di Lặc kết hợp với cá chép mang ý nghĩa về sự cố gắng không ngừng, may mắn, niềm hi vọng và sự thành đạt.

Tượng Phật Di Lặc kết hợp với quả Đào tiên, cành Tùng hoặc bình hồ lô mang ý nghĩa về sự trường thọ.

Tượng Phật Di Lặc kết hợp với trẻ nhỏ mang ý nghĩa về sự sung túc con cháu và hạnh phúc.

Tượng Phật Di Lặc kết hợp những vật mang ý nghĩa gánh tiền hào, gậy như ý, bao tiền… mang ý nghĩa phát tài, phát lộc.

2, Tượng Phật Quan Âm bằng gốm sứ:

Ý nghĩa khi thờ Phật Bà Quan Âm bạn đã biết?

hinh anh tuong phat bang gom su dep nhat 6

Tượng Phật mẹ Quan Âm bằng gốm được chế tác với hình dáng hiền hậu, tay trái cầm bình cam lộ, tay phải cầm cành dương liễu.

Nước cam lộ có vị ngọt mát,giỏ tới đâu là nơi đó được chan rải tình thương, xoa dịu mọi đau khổ của chúng sinh.

Cành dương liễu tuy yếu mềm, nhỏ bé nhưng lại dẻo dai khó gãy.

Tượng trưng cho đức tính nhẫn nhục, muốn đem lòng từ bi lan trải khắp thể gian.

Vì sao nên thờ tượng Quan Âm Bồ Tát bằng sứ?

tuong phat ba quan am bang gom su dep

Thờ tượng Phật bà Quan Âm bằng gốm sứ tại gia có ý nghĩa vô cùng sau sắc:

  • Thờ tượng Phật bà Quan Âm bằng sứ trong nhà giúp cho gia đạo yên vui.
  • Thờ Tượng Phật Mẹ Quan Âm bằng sứ để Ngài phổ độ chúng sinh, cứu vớt người gặp nạn, mang đến sự may mắn cho gia chủ trong mọi việc: sức khoẻ, con cái, công việc,…
  • Tâm trở lên thanh tịnh, hướng thiện, loại bỏ hành động, suy nghĩ không tốt khi thờ tượng Phật Bà Quan Âm bằng sứ tại gia.

3, Tượng Phật Thích Ca bằng gốm sứ:

tuong phat thich ca bang gom su dep e1631622833787

Ý nghĩa của việc thờ tượng phật Thích ca bằng gốm sứ:

Phật Thích Ca là người dám từ bỏ ngai vàng, phú quý, giàu sang để đi tìm chân lý của cuộc đời với bao khó khăn, đói khổ và đã giác ngộ, giải thoát bản thân khỏi thế tục, Phật Thích Ca chính là người khai sinh ra Phật giáo.

Vì vậy, việc thờ Phật Thích ca thể hiện sự giác ngộ của gia chủ: thành tâm hướng thiện, muốn giải thoát mình khỏi các thói xấu tham sân si ở đời và muốn cầu cho gia đạo luôn được an lành, tâm thanh tịnh.

4, Một số mẫu tượng Phật bằng gốm sứ đẹp khác:

Tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát bằng sứ

tuong dai the chi bo tat bang gom su dep e1631622974486

Tượng Tam Thế Phật bằng sứ

tuong tam the phat bang su

Tượng Phật Dược Sư bằng sứ

tuong phat duoc su bang gom su dep

Tượng Phật A Di Đà bằng sứ

tuong phat bang gom su bat trang 1 1

V, Thỉnh tượng Phật bằng gốm sứ:

1, Cách thỉnh tượng Phật bằng gốm sứ:

dau tuong phat bang gom su dep e1631623429838

Tượng Phật bằng gốm sứ được nhiều chúng sinh thờ cúng nhưng cách thỉnh và thờ phụng như thế nào cho đúng thì không phải ai cũng làm được.

Để thỉnh tượng Phật bằng sứ trước tiên cần chuẩn bị trước Bàn thờ có bát nhang, hoa, nước,… đặt tại nơi trang nghiêm, nên chọn đặt ở nơi cao nhất của căn nhà.

Sau đó tìm đến cửa hàng bán tượng Phật bằng gốm sứ uy tín để chọn mua tượng phù hợp.

Có người mang thẳng về nhà hoặc có thể gửi tại chùa để các sư thầy tung kinh, làm phép.

Khi mua tượng cần chọn cửa hàng uy tín, không nên mua tượng Phật không rõ nguồn gốc.

Sau khi mang tượng Phật về nhà đặt lên Bàn thờ thắp hương thờ cúng, cần luôn giữ Bàn thờ sạch sẽ, ấm áp hương khói.

2, Giá tượng Phật bằng gốm sứ:

hinh anh tuong phat bang gom su dep 7

Tượng Phật bằng gốm sứ trên thị trường hiện nay có nhiều loai khác nhau. Vì vậy giá của tượng Phật bằng gốm sứ cũng khác như và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Có thể kể đến các yếu tố cơ bản như loại đất nung, công nghệ nung khác nhau, thương hiệu của các làng nghề, công nghẹ tráng men, độ tinh xảo của tượng Phật bằng sứ…

Ví dụ:

Giá của Tượng Phật Quan âm bằng sứ trắng khác với gia của tượng Phật Quan Âm bằng gốm tử sa.

Giá của tượng Phật Di Lặc bẳng sứ Bát Tràng có thương hiệu lâu đời sẽ có giá cao hơn một số tượng Di Lặc bằng gốm sứ có ít kinh nghiệm chế tác hơn.

Để có được chính xác giá của tượng Phật bằng gốm sứ, Quý Sư, Cô, Phật tử cần lựa chọn tôn tượng và đến những cở sở mua bán tượng Phật bằng gốm sứ uy tín để được báo giá tượng Quan Âm, Phật Di lặc… bằng sứ chính xác nhất.

3, Thỉnh tượng Phật bằng gốm sứ tại cơ sở uy tín:

hinh anh tuong phat bang gom su dep nhat 3 e1631623625354

Nhìn chung, tượng Phật bằng gốm sứ được nhiều người lựa chọn do có giá cả hợp lí và thấp hơn so với nhiều loại tượng Phật bằng chất liệu khác. Đồng thời cũng đảm bảo những yêu cầu về một bức tượng Phật trong thờ cúng.

Do trên thị trường có nhiều cơ sở mua bán tượng Phật bằng gốm sứ, và chất lượng cũng khác nhau. Vì vậy để thỉnh được một Bức tượng Phật gốm sứ như ý, Quý Phật Tử nên tìm hiểu kĩ và đến các cơ sở bán tượng gốm sứ có uy tín.

Quý Phật tử có thể đến trực tiếp các cở sở để xem trực tiếp các bức tượng đẹp như tượng Phật Di Lặc bằng gốm sứ ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng…

Hoặc trên các trang thương mại điện tử cũng có bán các cở sở uy tín bán tượng Phật Di Lặc, tượng Phật Quan Âm bằng gốm sứ …..

 

XEM THÊM TƯỢNG PHẬT ĐẸP DO ĐIÊU KHẮC TRẦN GIA TÔN TẠO

Mời quý Phật tử hoan hỷ chiêm ngưỡng video tổng hợp những hình ảnh tượng Phật đẹp nhất do điêu khắc Trần Gia tôn tạo nhé.

 

Nhận xét tích cực từ quý khách hàng của cơ sở điêu khắc tượng Phật Trần Gia:

co so dieu khac tuong phat dep composite tran gia 2

co so dieu khac tuong phat dep composite tran gia 1

co so dieu khac tuong phat dep composite tran gia 1 1

co so dieu khac tuong phat dep composite tran gia 5

Mời quý Phật tử cùng chiêm ngưỡng hết các mẫu tượng Phật đẹp nhất do điêu khắc Trần Gia tôn tạo nhé:


* Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

mau tuong phat composite dep nhat noi thinh mua ban tuong phat o ha noi tphcm 23

* Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát

tuong phat ba quan the am bo tat 3

* Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát.

tuong dia tang vuong bo tat ngoi de thinh nhua composite dieu khac tran gia 8 1

* Tượng Phật Văn Thù Sư Lợi – Phổ Hiền Bồ Tát .

mau tuong phat pho hien bo tat dep tong hop hinh anh tuong phat dep nhat 4

* Tượng Phật A Di Đà.

hinh anh tuong phat a di da composite dep nhat 10

* Tượng Đạt Ma Sư Tổ.

tuong dat ma su to nhua composite dieu khac tran gia 5

* Tượng Phật Di Lặc Bồ Tát.

tuong phat di lac bo tat nhua composite dieu khac tran gia 3

* Tượng Tiêu Diện Đại Sĩ – Vi Đà Hộ Pháp.

tuong vi da ho phap tieu dien dai si tieu dien ho phap nhua composite dieu khac tran gia 5

 

CƠ SỞ ĐIÊU KHẮC TRẦN GIA.

Chuyên Tư Vấn – Thiết Kế – Thi Công Các Công Trình Nghệ Thuật

Đa Dạng Kích Thước – Đa Dạng Chất Liệu .

Trụ sở chính : 27 Đường số 1, khu phố 5, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Lâm Đồng : 57 Nguyễn Chí Thanh, Nghĩa Lập, Đơn Dương, Lâm Đồng

Website : dieukhactrangia.com

Hotline : 0931.47.07.26

​Email : [email protected]

Trả lời