Hoan hỉ ngắm 17+ Tượng Phật bằng gỗ điêu khắc đẹp nhất 2021

tuong phat to su bo de dat ma nhua composite gia go dieu khac tran gia

Tượng Phật bằng gỗ đẹp và rất tinh xảo, hình dáng và kích thước đa dạng để người mua tượng Phật có thể lựa chọn. Ngoài vẻ đẹp và độ sắc nét của tượng do tay nghề tinh xảo của các nghệ nhân thì tượng Phật gỗ còn có hương thơm. Những mẫu tượng Phật bằng gỗ hương, tượng Phật gỗ Ngọc Am,…hoặc nhiều loại gỗ quý khác đều có mùi hương thoang thoảng mang lại bầu không khí yên bình, thư thái cho gia đình.

Ngoài ra, giá tượng Phật bằng gỗ cũng có nhiều mức khác nhau để người mua lựa chọn. Tượng Phật giá rẻ được làm từ gỗ mít, gỗ sưa,… Hoặc người có điều kiện hơn thì chọn các loại gỗ quý như tượng Phật gỗ Trầm Hương, tượng Phật gỗ Ngọc Am,…

 

XEM THÊM TƯỢNG PHẬT ĐẸP DO ĐIÊU KHẮC TRẦN GIA TÔN TẠO

I, Tượng Phật bằng gỗ:

Nội dung bài viết

1, Phong tục thờ tượng Phật và những điều cần lưu ý:

tuong phat to su bo de dat ma nhua composite gia go dieu khac tran gia

Tại Việt Nam, Đạo Phật du nhập và phát triển qua rất nhiều đời. Có thể nói Đạo Phật là một trong những tôn giáo đã được “bản địa hóa” tốt nhất khi du nhập vào nước ta.

Việc lập bàn thờ Phật cũng mang nhưng nét riêng biệt, vừa mang hơi hướng hòa nhập với tục thờ cúng gia tiên.

Việc lập và bài trí trên bàn thờ Phật không có một quy chuẩn nhất định nào và cũng có đôi chút khác nhau giữa các vùng miền. Tuy nhiên cũng có một số vấn đề cần lưu ý đặc biệt khi lập bàn thờ Phật.

2, Những điều nên và không nên khi thờ tượng Phật tại gia

hinh anh tuong phat bang go dep nhat

A, Điều Không nên:

 • Số lượng thần Phật phải là số dương do thần Phật thuộc dương nên thờ số lẻ. Không nên mua quá nhiều tượng Phật về nhà, nhiều nhất là ba vị (Tam thế Phật) là được. Nhiều người nghĩ cứ thờ càng nhiều càng tốt là không đúng vì tuy thờ tượng Phật tại gia nào cũng được nhưng tốt nhất nên thờ theo tông mình đang theo.
 • Khi thờ tam thế Phật trên cùng một bàn thờ phải để đồng bậc đồng cấp, không được cái trên cái dưới, tượng lớn tượng nhỏ.
 • Không được dùng vật liệu đã sử dụng qua làm bàn thờ Phật vì như vậy là bất kính.
 • Trên bàn thờ không được để các dị vật khác
 • Tượng Phật rất linh thiêng nên không được cất trong các hộp, tủ hay két sắt vì như vậy giống như bạn đang cố nhốt Phật vậy. Hành động này vừa không giúp phù hộ cho gia đình mà còn làm cho các thành viên dễ bị bệnh đau ốm thường xuyên.
 • Tuyệt đối không được để tượng Phật lung tung trong nhà, kị nhất là những nơi không sạch sẽ ẩm thấp.
 • Dù cho nên đặt bàn thờ ở những hướng tốt nhưng không vì thể mà đặt bàn thờ ở những vị trí ồn ào, nhiều người qua lại sẽ làm mất đi sự thanh tịnh nơi thờ cúng.
 • Không đặt tượng Phật ở những nơi riêng tư như phòng ăn, phòng ngủ hoặc hướng mặt về những nơi thiếu trang nghiêm như phòng tắm, bếp hay nhà vệ sinh…
 • Không đặt bàn thờ tượng Phật tại gia ở những vị trí nhạy cảm như dưới xà nhà hay gầm cầu thang vì hằng ngày nhiều người đi qua đi lại phía trên.
 • Không nên đặt giường ngủ phía sau bàn thờ Phật vì ngủ sẽ không an giấc và còn hay gặp mộng mị
 • Tranh ảnh Phật không nên cuộn tròn hay để lung tung mà phải cất gọn để xử ly sau này.

B, Điều Nên:

 • Đặt tượng Phật hướng ra cửa chính.
 • Nếu thờ tam thế Phật phải đặt chung một bàn đồng bậc đồng cấp.
 • Tốt nhất nên thờ tượng Phật ở gian riêng, trên lầu cao nhất của ngôi nhà hay ở những vị trí tôn kính mà không quá ồn ào hay nhiều người qua lại.
 • Tượng trên bàn thờ nên đặt trên miếng giấy lót đỏ
 • Bàn thờ và tượng nên lau chùi thường xuyên, khăn chậu phải đảm bảo còn mới. Có thể dùng nước sạch, rượu, nước hoa, nước bưởi để lau chùi.
 • Hàng ngày nên thắp hương sáng tối và phải đảm bảo hương còn mới, đồ cúng phải đảm bảo tươi ngon. Nên để đèn bàn thờ luôn luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương.

3, Vì sao tượng Phật bằng gỗ là một lựa chọn hàng đầu:

hinh anh tuong phat bang go dep nhat 1 e1632723392798

Từ xa xưa, ông bà ta đã dùng đồ gỗ trong thờ cúng đặc biệt là tượng Phật bằng gỗ. Vì sao nên thờ tượng Phật gỗ trong nhà?

Về mặt phong thuỷ, gỗ thuộc hành Mộc là một trong 5 yếu tốt của Ngũ hành.

Khi thờ cúng tượng Phật bằng gỗ trong nhà sẽ giúp ngôi nhà ấm áp và gần gũi hơn, làm cho bầu không khí trong gia đình trở nên thư thái hơn.

Hơn nữa, hành Mộc sẽ giúp giảm bớt tác động của hành Kim và hành Thổ tạo sự cân bằng cho ngôi nhà.

Về mặt thẩm mỹ, từ xa xưa con người đã đánh giá cao cái chân – thiện – mỹ do đó việc thờ cúng trong nhà cũng không ngoại lệ.

Thờ tượng Phật tại gia không chỉ là yếu tố tâm linh mà thông qua việc nhìn ngắm những pho tượng Phật nhỏ với vẻ mặt hiền từ, thoát tục sẽ giúp hồn người thư thái và nhẹ nhàng hơn.

Tượng Phật bằng gỗ đẹp và rất tinh xảo, hình dáng và kích thước đa dạng để người mua tượng Phật có thể lựa chọn.

Ngoài vẻ đẹp và độ sắc nét của tượng do tay nghề tinh xảo của các nghệ nhân thì tượng Phật gỗ còn có hương thơm.

Những mẫu tượng Phật bằng gỗ hương, tượng Phật gỗ Ngọc Am,…hoặc nhiều loại gỗ quý khác đều có mùi hương thoang thoảng mang lại bầu không khí yên bình, thư thái cho gia đình.

Ngoài ra, giá tượng Phật bằng gỗ cũng có nhiều mức khác nhau để người mua lựa chọn. Tượng Phật giá rẻ được làm từ gỗ mít, gỗ sưa,… Hoặc người có điều kiện hơn thì chọn các loại gỗ quý như tượng Phật gỗ Trầm Hương, tượng Phật gỗ Ngọc Am,…

4, Tượng Phật gỗ để xe ô tô:

Nguyên tắc thỉnh tượng Phật gỗ mini để xe ô tô

 • Thỉnh tượng Phật gỗ để xe ô tô phải thật thành tâm, nếu chỉ coi bức tượng là một món đồ trang trí sẽ được coi là bất kính.
 • Thỉnh Phật trên xe với mục đích bất chính sẽ không được đức Phật phù hộ.
 • Không được thỉnh Phật trên xe để sân si với người khác (người khác có nên mình cũng phải có), đây được coi là ngu muội.
 • Không được thỉnh Phật trên xe để xúc phạm những tôn giáo khác, đó được coi là hèn hạ.

Một số mẫu tượng Phật gỗ được sử dụng phổ biến trên xe ô tô

A, Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng gỗ:

tuong phat thich ca bang go de xe o to

Phật Thích Ca Mâu Ni là người sáng lập lên Phật giáo. Do vậy, người ta thường đặt tượng Phật Thích Ca Mâu Ni trong xe ô tô với mong muốn cầu cho bản thân và gia đình luôn được bình an.

B, Tượng Phật A Di Đà bằng gỗ

tuong phat a di da bang go nho de xe o to

Phật A Di Đà tượng trưng cho trí tuệ và sự từ bi, người phổ độ cho chúng sinh. Vậy nên, người ta đặt tượng Phật A Di Đà trên xe khi mong muốn bản thân và gia đình thoát khỏi những điều không vui, phiền muộn thế tục để được vui vẻ hàng ngày.

C, Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ

hinh anh tuong phat di lac bang go nho de xe o to

Phật Di Lặc tượng trưng cho sự sung túc, hoan hỷ và hạnh phúc, đây là vị Phật đã vô cùng quen thuộc trong lối sống của người Việt. Người ta thường đặt tượng Phật Di Lặc trên ô tô để cầu mong cuộc sống có nhiều niềm vui, vạn sự như ý.

D, Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng gỗ

tuong phat ba quan am bang go nho de xe o to

Quan Âm Bồ Tát tượng trưng cho sự nhẫn nhục, từ bi, cứu khổ cứu nạn. Vậy nên, người ta đặt tượng Quan Âm Bồ Tát trong xe ô tô để cầu mong đi đường bình an, tránh được vận hạn, nhận nhiều sự giúp đỡ.

E, Tượng Phật Dược Sư bằng gỗ

hinh anh tuong phat duoc su nho de xe o to e1632724386403

Dược Sư Lưu Ly trước khi tu thành Phật đã phát đi 12 đại nguyện với mong ước tất cả chúng sinh có đủ trí tuệ để đem đến hạnh phúc cho mình và cho người. Vì vậy, khi đặt tượng Phật Dược Sư trong xe ô tô, người ta thường cầu bản thân có đủ minh mẫn, tỉnh táo để vượt qua nghiệp chướng.

II, Thỉnh tượng Phật bằng gỗ:

1, Lựa chọn tượng Phật gỗ và những lưu ý khi thờ tượng Phật:

hinh anh tuong phat bang go dep nhat 6

Mua tượng Phật đúng cách

Tượng Phật không phải là việc ngẫu hứng thích là mua được là nó phải xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ muốn mang tượng Phật về nhà để thờ. Thờ Phật với tâm hướng luôn luôn mong mỏi lĩnh hội được ngọn đèn trí tuệ của các Ngài để biết điều đúng sai, một lòng hướng thiện giúp ích cho đời chú không phải để cầu ban phước trừ họa, che dấu để làm điều bất lương.

Trước khi thỉnh tượng Phật về nhà nên gửi vào chùa làm lễ khai quang điểm nhãn, sau đó chọn ngày tốt làm lễ an vị Phật. Tốt nhất là người gia chủ nên ăn chay thanh tịnh sau đó mời các thầy qua cúng.

Lưu ý khi thờ tượng Phật:

Ngoài những đều nên hay không nên khi thờ tượng Phật tại gia, chúng tôi xin cung cấp đến các bạn một số điều nhỏ nữa cần lưu ý khi thờ tượng Phật tại gia đình như sau:

Khi thờ cúng Phật tại gia nên thu dọn bát hương sạch sẽ và gọn gàng để tránh gây cháy rất nguy hiểm. Có thể thấy các bát hương cúng Phật trong chùa, hàng ngày vào lúc sáng sớm đều được các nhà sư, người làm công quả thu dọn sạch sẽ như lúc ban đầu.

Trong một nhà nếu có người tin Phật, có người lại muốn thờ Thần thì có thể thờ các vị này chung với nhau không? Thần và Phật có thể thờ chung để bổ trợ cho nhau phù hộ cho gia đình. Tuy nhiên, nên thờ Phật ở chính giữa, khi cúng thì cúng Phật ở 2 bên và cúng Thần ở bên ngoài, đạo Phật gọi là Thần bảo vệ Tam bảo.

Nếu đạt được thoả thuận của cả nhà, sau khi đổi ý có thể mang tượng Phật vào chùa gửi hoặc nếu là Thần thì mang tượng Thần vào chùa làm lễ khấn rồi cất tượng đi. Sau khi thỉnh tượng Phật về thờ, các vật bày cúng trên bàn thờ Phật nên là hoa, quả, nước trà. Vật phẩm cúng Phật nên thay đổi hàng ngày để tránh hư hỏng. Nếu thức ăn còn ăn được thì mang xuống ăn, nếu hư hỏng thì vứt đi như vứt rác không có kiêng kị.

Như trên đã nói, không nên đặt tượng Phật trong phòng ngủ, nơi riêng tư để tránh mạo phạm Phật. Vậy nếu nhà chỉ có một phòng hoặc ở phòng trọ nhưng gia chủ lại muốn thờ tượng Phật để tụng niệm thì nên làm thế nào? Nếu nhà ở chỉ có một phòng hoặc ở phòng trọ vẫn có thể thờ tượng Phật tại gia, tuy nhiên nên dùng vải khăn sạch che phủ tượng Phật. Sau khi sắp xếp giường chiếu chỉnh tề, sạch sẽ rồi thì mở khăn ra để tụng niệm.

2, Giá tượng Phật gỗ:

hinh anh tuong phat bang go dep nhat 9

Giá bán tượng Phật điêu khắc bằng gỗ phụ thuộc chất lượng, loại và kích cỡ đối với các sản phẩm cỡ lớn.

Quan trọng nhất của tượng Phật bằng gỗ chính là diện tượng: khuôn mặt, nét mặt, thần thái.

Khuôn mặt của tượng phải cân đối, thanh thoát, có hồn, toát lên được vẻ từ bi nhưng không ướt át, yếu đuối mà phải cương nghị, rõ ràng.

Mọi chi tiết, đường nét trên gương mặt, trên tóc, tay chân, cơ thể đều phải được điêu khăc thật tinh tế, khéo léo; cần phải tránh được mọi sai sót về mặt nội dung và ý nghĩa của pho tượng.

Cũng vì vậy mà giá bán tượng Phật gỗ chênh lệch, dao động từ vài triệu đến vài chục triệu, thậm chí với một số loại gỗ quý có thể lên tới hàng tỉ đồng.

Gía cả chênh lệch phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như chất liệu, tay nghề và các yêu cầu khi làm tượng.

3, Mua tượng Phật bằng gỗ ở đâu?

hinh anh tuong phat bang go dep nhat 16

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị chế tác, điêu khắc tượng Phật bằng gỗ. Tuy nhiên để tìm được đơn vị bán tượng Phật điêu khắc bằng gỗ chất lượng tốt, giá cả hợp lý, uy tín thì không hề dễ.

Do đặc thù là nước nhiệt đới với nhiều loại gỗ khác nhau. Vì vậy các cở sở điêu khắc tượng Phật gỗ mọc lên khắp nơi với nhiều chất liệu khác nhau.

Các cở sở mua bán tượng Phật gỗ cũng từ đó mở ra rất nhiều. Từ những cơ sở nhỏ lẻ bán các tượng Phật giá rẻ, với những loại gỗ thông dụng như tượng Phật gỗ mít, gỗ sưa. Đến các loại tượng Phật bằng gỗ cao cấp như tượng Phật bằng gỗ thủy tùng, Tương Phật bằng gỗ trầm hương.

Bên cạnh các sản phẩm tượng Phật Điêu khắc gỗ trong nước thì cũng có một nhóm sản phẩm tượng Phật gỗ nhập khẩu Đài Loan cũng làm phong phú thêm cho sự lựa chọn của quý gia chủ, quý phật tử.

Tại những trung tâm kinh tế lớn của đất nước cũng thường là nơi tập trung mau bán tượng Phật bằng gỗ nhộn nhịp nhất. Những cơ sở mua bán tượng Phật gỗ Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng… thường rất đa dạng để lựa chọn.

Ngoài ra, Cơ Sở Điêu Khắc Trần Gia chuyên về sản xuất tượng Phật nhựa composite với những tôn tượng Phật giả gỗ tinh xảo hi vọng cũng là một sự lựa chọn tốt cho quý Phật tử, gia chủ nhắm đến.

III, Giới thiệu một số loại gỗ làm tượng và tượng Phật gỗ đẹp nhất:

1, Tượng Phật gỗ hương – giới thiệu tượng Phật Di Lặc bằng gỗ hương:

hinh anh tuong phat di lac bang go huong dep nhat e1632724569490

Tượng Phật Di Lặc gỗ Nu Hương là dòng tượng Phật bằng gỗ cực kỳ hiếm có. Dòng gỗ Nu Hương nhìn chung đều rất quý giá về giá trị về độ “hiếm có khó tìm”

Ý nghĩa tượng Phật Di Lặc gỗ Nu Hương trong phong thuỷ

 • Tượng Phật Di Lặc gỗ Nu Hương có nhiều ý nghĩa phong thuỷ bao gồm:
 • Ý nghĩa tuyệt đối về niềm vui và hạnh phúc gia đình.
 • Thể hiện vận may và sự tốt lành khi xoa tay vào tượng gỗ Phật Di Lặc.
 • Quan niệm cho sự trường thọ và quyền lực.

2, Tượng Phật gỗ ngọc am – Giới thiệu tượng Đạt Ma Tổ Sư gỗ ngọc am

hinh anh tuong su to dat ma go ngoc am dep nhat

Gỗ Ngọc Am thuộc họ Hoàng đàn, bộ Thông, có tên Latinh là Cupressus funebris. Chúng còn được biết đến là một loại trầm hương quý, có mùi thơm rất dễ chịu, côn trùng ngửi vào đều phải tránh xa. Ngoài ra, loại gỗ này cũng có thể trừ được tà ma, mang lại thịnh vượng cho gia chủ.

Được biết, ở Việt Nam, chúng tập trung chủ yếu ở tỉnh Hà Giang. Người dân ở đây thường lên rừng để nhặt các mẫu cây khô sót lại bởi hiện nay kiếm được gỗ Ngọc Am tươi là vô cùng khó.

Tượng làm từ gỗ Ngọc Am có đặc điểm rất hay là nếu như thời tiết càng khắc nghiệt thì chất gỗ lại càng cứng và càng có mùi thơm lâu hơn. Bạn sẽ cảm nhận được thớ rất mịn và màu vàng đậm khá rõ, để lâu cũng không bị phai thành màu.

Cách nhận biết tượng gỗ Ngọc Am đơn giản

Theo như các nhà nghiên cứu về gỗ Ngọc Am thì ta có thể dựa vào một số đặc điểm như sau để nhận biết được chúng:

Loại gỗ này có màu vàng, từng thớ gỗ có thể có tinh dầu.

Hương thơm rất đặc trưng, không quá nồng nhưng ngửi một lần là nhớ mãi. Nếu như thấy mùi gỗ quá hắc thì chắc chắn là không phải.

Gỗ Ngọc Am để trong không gian kín có thể lên tuyết tương tự như gỗ Hoàng Đàn Tuyết vô cùng đẹp mắt.

Tượng Đạt Ma Sư Tổ gỗ Ngọc Am

Trong phong thủy, Tượng Đạt Ma Sư Tổ gỗ Ngọc Am có tác dụng chính trong việc xua đuổi tà ma, thu hút năng lượng tốt đến giúp gia đình gia chủ ngày càng êm ấm, làm ăn phát đạt. Đối với mỗi hình ảnh động tác cụ thể thì bức tượng lại mang một ý nghĩa sâu xa hơn:

Tượng Đạt Ma Sư tổ khất thực: căn dặn, nhắc nhở bản thân con người luôn phải tu tâm dưỡng tính, không được vì cái lợi trước mắt mà đánh mất bản thân.

Mẫu tượng Đạt Ma Sư tổ với 1 tay cầm chiếc giày, tay kia cầm thiền trượng: đây là một lời nhắc nhở con người nếu muốn siêu thoát thì phải giác ngộ.

Mẫu tượng Đạt Ma Sư tổ quá hải: đây là biểu tượng cho sự giác ngộ Phật tính ở cảnh giới cao nhất, nhấn mạnh vào ý chí kiên cường mà mỗi con người cần có trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa.

Tượng Đạt Ma Sư tổ thế võ: ý nói về sức mạnh tiềm ẩn bên trong con người mới là yếu tố quan trọng, là thứ vũ khí sắc bén nhất giúp chúng ta đánh thắng mọi kẻ thù gặp phải.

Tượng gỗ Đạt Ma sư tổ ngồi thiền: sự tĩnh tâm đạt đến cảnh giới cao nhất, con người cần phải có những phút giây lắng đọng để suy nghĩ, tìm lại chính bản thân mình.

3, Tượng Gỗ bách xanh – Tượng Phật Di Lặc gỗ bách xanh:

hinh anh tuong phat di lac bang go bach xanh dep nhat

Giá trị phong thủy của Bách Xanh

Với sự quý hiếm và giá trị của Bách Xanh đã cho ra những sản phẩm như: vòng tay, tượng gỗ … mang nhiều ý nghĩa tâm linh phong thủy cho sức khỏe và sự nghiệp của gia chủ. Các sản phẩm như Tượng Quan Âm gỗ bách xanh, Tượng Phật Di Lặc gỗ bách xanh…rất được săn đón

Loại gỗ này mang nhiều giá trị phong thủy cao nhất hay ý nghĩa tâm linh được ẩn dấu:

Hương thơm của gỗ là do thiên nhiên ban tặng. Theo quan niệm dân gian; người sở hữu hương thơm ấy sẽ được thần linh trợ giúp, nhờ đó mà tài lộc và công danh đều thuận buồm xuôi gió.

Người ta tin rằng, những vật phẩm phong thủy làm từ bách xanh sẽ mang lại Tấn tài – tấn lộc: ý nghĩa thịnh vượng, giàu có.

Xua đuổi được tà ma và giúp mang lại năng lượng tốt cho gia chủ: Với những cây có tuổi thọ trên 400 năm, Gỗ Bách Xanh tích tụ rất nhiều năng lượng tốt từ đất trời. Nhờ nguồn năng lượng tích cực này, gỗ sẽ xua đuổi năng lượng tiêu cực, nhất là tà ma.

Rất nhiều tài xế khi đi xa đều trang bị cho mình tượng Phật gỗ nhỏ hay vòng đeo tay làm bằng bách xanh. Do theo nhiều quan niệm, khi di chuyển xa sẽ dễ có nhiều năng lượng tiêu cực đeo bám. Nhờ vậy, có sản phẩm từ Bách Xanh như “bùa hộ mệnh” giúp họ có niềm tin và an toàn trên những chuyến đi.

Ngoài ra, ngửi mùi tinh dầu của bách xanh còn được cho là có tác dụng tốt với tim mạch, huyết áp. Bị say nắng hay cảm được cho là nhấm một chút tinh dầu bách xanh thì sẽ chóng khỏi.

Tượng Phật Di Lặc gỗ Bách Xanh

Tượng Phật Di Lặc gỗ Bách Xanh được mô tả với cái bụng thật lớn và cái miệng cười thật tươi, thể hiện mong ước và tâm tư của đạo Phật trong việc đem nụ cười vào được đời.

Khi tượng phật di lặc được trưng bày trong nhà, đây được coi là biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc, mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ, gia đạo.

4, Tượng Phật gỗ cẩm lai – Tượng Phật Quan Âm gỗ cẩm lai

hinh anh tuong phat ba quan am bang go cam lai dep nhat

Đôi nét về gỗ cẩm lai

Gỗ cẩm lai là một trong những loại gỗ tự nhiên; có giá trị cao hiện nay và được ứng dụng rộng rãi trong hoạt động sản xuất đồ gỗ. Bởi vì các sản phẩm nội thất được tôn lên nhờ độ bền cao, hoa văn đẹp.

Cẩm lai hay còn được gọi là trắc lai tùy thuộc vào mỗi vùng. Cẩm lai thuộc nhóm 1 trong bảng chia nhóm gỗ ở Việt Nam. Đây là loại gỗ thuộc dòng cẩm nói chung thuộc họ đậu.

Cây có tán mật độ tương đối, đường kính gốc lớn; cây thẳng vỏ ít sần sùi. Vân gỗ rối rất đẹp; màu đỏ tía khi thổi PU rất sang trọng.

Cây gỗ cẩm lai có tốc độ sinh trưởng chậm; cây khi khai thác có tuổi thọ đôi khi lên đến hàng nghìn năm.

Khác với những loại cây thích mọc đồi đá; mỏm hay có độ dốc lớn như gỗ sao xanh; gỗ kiền kiền…

Thì cây gỗ cẩm lại phù hợp với những địa hình thoải và phẳng. Có thể cạnh sông suối, đồng bằng có đất ẩm, đất feralit xám trên cát hay phù sa cổ; có tầng dày với khả năng thoát nước

Tượng Quan Âm Bồ Tát đứng gỗ cẩm lai:

Tượng Quan Âm Bồ Tát đứng gỗ cẩm lai tượng trưng cho sự may mắn, lạc quan, vui vẻ và loại bỏ điềm xuôi cho chủ nhân.

Theo quan niệm phong thủy thì hình ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát là người có tấm lòng lương thiện, yêu thương toàn bộ nhân loại, không cần bất cứ điều kiện gì, không để tâm tới những ai đối xử không đúng với mình, luôn cảm thông, thứ tha, bỏ qua tất cả lầm lỗi, biết lắng nghe, giúp đỡ mọi người có đời sống cơ cực.

5, Tượng Phật bằng gỗ sưa – Tượng Phật Thích Ca bằng gỗ sưa

hinh anh tuong phat thich ca go sua dep nhat e1632725141782

Ưu điểm nổi bật của tượng gỗ sưa

Gỗ sưa là thân cây họ đậu, cao dưới 15m, thân cây có màu xám hoặc vàng nâu. Sở hữu đầy đủ các thế mạnh của cây gỗ sưa, tượng gỗ sưa được thị trường đón nhận bởi những ưu điểm nổi bật của nó.

Vân gỗ sáng bóng:

Đây là đặc điểm dễ nhận thấy nhất của gỗ sưa, nó được thể hiện rõ nét qua các tác phẩm tạo hình tượng, ấn tượng với người xem và tạo ra giá trị cho các bức tượng được làm bằng gỗ sưa.

Đặc biệt thân cây gỗ sưa có vân gỗ bốn mặt chứ không phải hai mặt như các loại gỗ khác. Bức tượng được làm từ gỗ sưa khi đưa ra ánh sáng thì có màu óng ánh.

Có mùi thơm:

Gỗ sưa khi đốt có mùi thơm như hương trầm, cũng có thể lấy làm tinh dầu. Gỗ sưa vừa là hương liệu vừa là dược liệu quý, vì vậy giá trị của những bức tượng làm từ gỗ sưa luôn được đánh giá cao.

Độ bền cao:

Được nhận xét là có độ bền khá cao, những bức tượng làm bằng gỗ sưa còn mang lại sự phát tài cho gia chủ theo quan niệm thời phong kiến.

Tâm linh:

Về mặt tâm linh tượng làm bằng gỗ sưa được dùng để tránh tà khí, đem lại bình an may mắn cho gia chủ. Với mùi hương dễ chịu, gỗ sưa luôn đem lại sự thư thái, thoải mái cho con người.

Ý nghĩa tượng Phật Thích Ca bằng gỗ sưa

Tượng Phật Thích Ca là hình ảnh, niềm tin cho các gia chủ gửi gắm được tâm tư, nguyện vọng vào đó.

Theo triết lý của phật giáo thì Phật ở ngay trong lòng của mỗi người. Khi chúng ta nghĩ đến phật, một lòng hướng phật thì sẽ đạt được những cảnh giới của phật giáo.

Tượng Phật Thích Ca được đặt lên đài sen thể hiện sự thanh tịnh, giải thoát con người khỏi những bể khổ của nhân gian.

6, Tượng Phật gỗ xá xị – Tượng Phật Di Lặc gỗ xá xị

hinh anh tuong phat di lac bang go xa xi dep nhat

Xá xị, tên gọi khác là gù hương, là loại cây tinh dầu. Cây tỏa ra mùi thơm đặc trưng, có thể xua đuổi côn trùng, muỗi, gián.

Những người chuộng phong thủy, coi đây là một trong những loại linh vật. Nếu bày trong nhà, không những vượng khí mà còn có lợi cho sức khỏe.

Chính vì những điều trên, giới săn lùng gỗ xá xị đã bỏ bao công sức, tiền bạc để ‘rước” bằng được một món đồ bằng gỗ xá xị để bày chơi trong nhà.

Mùi tinh dầu đặc trưng của loài cây này tỏa khắp ngôi nhà. Ngay từ ngoài cửa, không cẩn phải người tinh tế sẽ dễ dàng nhận thấy mùi thơm tinh dầu xá xị.

Với đặc tính thơm tự nhiên nên gỗ xá xị có thể được dùng với nhiều mục đích khác nhau, từ làm tượng gỗ, đồ mỹ nghệ cho đến tinh dầu thơm dùng trong mỹ phẩm, dược phẩm… Bên trong thân gỗ và rễ của xá xị chứa khoảng 1 cho đến 2% tinh dầu tư nhiên, có màu màu vàng nhạt, mùi thơm dịu nhẹ.

Gốc của cây xá xị chứa rất nhiều tinh dầu thơm, tinh dầu này có thể xua đuổi các loại côn trùng và làm không gian sống trở nên dễ chịu.

Chính bởi mùi thơm tự nhiên dịu nhẹ này mà Rè Hương rất được yêu thích khi đặt trong nhà và được chế tác thành rất nhiều đồ mỹ nghệ khác nhau như bàn ghế, lục bình và đặc biệt thích hợp làm đồ thờ, phong thủy như tượng di lặc bằng gỗ xá xị…

Những ai đã sở hữu gỗ xá xị đều công nhận rằng vân gỗ rất đẹp, hình dáng đa dạng và giá trị rất cao.

Gốc cây gỗ xá xị càng lâu năm và nguyên vẹn thì trị giá của gỗ càng cao.

Tuy nhiên khi đã có được gốc xá xị ưng ý thì việc biến khúc gỗ vô tri vô giác thành một tác phẩm nghệ thuật không hề dễ dàng.

Đòi hỏi người thợ phải thuộc hàng “cao thủ” với kiến thức chuyên môn sâu rộng, tay nghề cao và sự tính toán tỉ mỉ đến từng chi tiết như tạo hình ra sao, cần trừ chỗ nào không sơn lót để gỗ có thể tỏa mùi hương nhưng lại cần đảm bảo chỗ trừ ra đó không bị ẩm mốc, mối mọt.

Ý nghĩa của gỗ xá xị trong phong thủy

Chính bởi hương thơm dịu mát tự nhiên mà loại gỗ này được dùng rất nhiều trong chế tác đồ gỗ phong thủy. Bởi vân gỗ đẹp nên người chơi thường giữ lại nét nguyên bản,mộc mạc của gỗ. Các sản phẩm từ gỗ xá xị như tượng phật di lặc, có thiềm thừ xá xị hay tỳ hưu phong thủy… đều được dùng làm linh vật bảo trợ sức khỏe, xua đuổi tà khí, mang lại tài lộc và bảo vệ sự bình yên cho gia đình. Tượng phật Di Lặc gỗ xá xị được yêu thích cũng bới những yếu tố trên.

7, Tượng Phật gỗ trầm hương

hinh anh tuong phat bang go tram huong dep nhat e1632725435774

Ý nghĩa phong thủy

Trầm hương được biết đến trong phong thủy như một vật phẩm giúp trừ tà ma.

Thường được sử dụng với mong muốn mang lại những điều may mắn.

Trầm hương là một loại gỗ quí với hương thơm thanh khiết mà hầu hết các tôn giáo đều sử dụng dể dâng cúng lên các bậc tôn kính của mình.

Tượng Phật bằng trầm hương được chế tác từ trầm hương của rừng già. Qua bàn tay khéo léo và tâm thành kính của các nghệ nhân điêu khắc.

Mỗi bức tượng đều có vẻ trang nghiêm và bao dung đầy trí huệ riêng biệt. Mùi hương thoang thoảng không bao giờ mất đi giúp tượng Phật thêm phần thanh thoát.

8, Tượng Phật bằng gỗ mít – Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng gỗ mít:

hinh anh tuong phat thich ca bang go mit dep nhat e1632726496174

Không chỉ với các tượng phật mà nhiều vật phẩm phong thủy, mỹ nghệ được làm bằng gỗ mít cũng rất được yêu thích.

Đó là nhờ loại gỗ này sở hữu những đường vân khá đẹp, kết hợp cùng màu sắc tự nhiên ấn tượng và hương thơm dễ chịu.

Không chỉ sở hữu vẻ đẹp “không đụng hàng”, gỗ mít còn không bị mối mọt. Tính chất gỗ mềm còn giúp các nghệ nhân dễ đẽo đục và tạo kiểu dáng.

Nhờ thế, các đường nét của đồ mỹ nghệ hay tượng phật bằng gỗ mít luôn rất tinh tế và sắc sảo, mang đến vẻ đẹp rất riêng.

Về mặt tâm linh, gỗ mít cũng được xem là cầu nối giữa âm và dương.

Đây là loại gỗ rất thiêng, thể hiện tấm lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà tổ tiên.

Chính vì thế mà không lấy làm ngạc nhiên khi từ xa xưa, gỗ mít đã được lựa chọn làm vật liệu chính cho các công trình kiếm trúc tâm linh như đền chùa, nhà thờ gia tộc

Ngoài ra, giá gỗ mít được đánh giá là “nhẹ nhàng” hơn so với nhiều loại gỗ như mun, trầm hương…

Tùy vào từng kích thước và độ sắc nét, chất lượng gỗ theo năm tuổi, tượng phật Thích Ca Mâu Ni sẽ được định giá khác nhau.

Có thể nói, giá tượng sẽ có chỗ đắt, chỗ rẻ. Thậm chí có nơi dùng gỗ ít năm tuổi nhưng vẫn bán với giá cao để đánh vào tâm lý người tiêu dùng “tượng phật là vô giá.

Thế nhưng, nếu mua nhầm tại các cửa hàng này thì bạn sẽ phải trả một khoản tiền không nhỏ cho một sản phẩm không tương xứng.

Ngoài ra còn có một số sản phẩm khác tạo nên sự đa dạng cho tượng Phật bằng gỗ như:

 • Tượng Phật gỗ tử đàn
 • Tượng phật gỗ pơ mu
 • Tượng Phật gỗ thủy tùng
 • Tượng Phật gỗ lũa
 • Tượng Phật gỗ hoàng đàn
 • Tượng Phật gỗ hoàng dương….

 

XEM THÊM TƯỢNG PHẬT ĐẸP DO ĐIÊU KHẮC TRẦN GIA TÔN TẠO

Mời quý Phật tử hoan hỷ chiêm ngưỡng video tổng hợp những hình ảnh tượng Phật đẹp nhất do điêu khắc Trần Gia tôn tạo nhé.

 

Nhận xét tích cực từ quý khách hàng của cơ sở điêu khắc tượng Phật Trần Gia:

co so dieu khac tuong phat dep composite tran gia 2

co so dieu khac tuong phat dep composite tran gia 1

co so dieu khac tuong phat dep composite tran gia 1 1

co so dieu khac tuong phat dep composite tran gia 5

Mời quý Phật tử cùng chiêm ngưỡng hết các mẫu tượng Phật đẹp nhất do điêu khắc Trần Gia tôn tạo nhé:


* Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

mau tuong phat composite dep nhat noi thinh mua ban tuong phat o ha noi tphcm 23

* Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát

tuong phat ba quan the am bo tat 3

* Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát.

tuong dia tang vuong bo tat ngoi de thinh nhua composite dieu khac tran gia 8 1

* Tượng Phật Văn Thù Sư Lợi – Phổ Hiền Bồ Tát .

mau tuong phat pho hien bo tat dep tong hop hinh anh tuong phat dep nhat 4

* Tượng Phật A Di Đà.

hinh anh tuong phat a di da composite dep nhat 10

* Tượng Đạt Ma Sư Tổ.

tuong dat ma su to nhua composite dieu khac tran gia 5

* Tượng Phật Di Lặc Bồ Tát.

tuong phat di lac bo tat nhua composite dieu khac tran gia 3

* Tượng Tiêu Diện Đại Sĩ – Vi Đà Hộ Pháp.

tuong vi da ho phap tieu dien dai si tieu dien ho phap nhua composite dieu khac tran gia 5

 

CƠ SỞ ĐIÊU KHẮC TRẦN GIA.

Chuyên Tư Vấn – Thiết Kế – Thi Công Các Công Trình Nghệ Thuật

Đa Dạng Kích Thước – Đa Dạng Chất Liệu .

Trụ sở chính : 27 Đường số 1, khu phố 5, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Lâm Đồng : 57 Nguyễn Chí Thanh, Nghĩa Lập, Đơn Dương, Lâm Đồng

Website : dieukhactrangia.com

Hotline : 0931.47.07.26

​Email : [email protected]

 

 

Trả lời