Thờ tượng Quan Công có ý nghĩa gì? 17+ Tượng Quan Công đẹp nhất

hinh anh tuong quan cong doc sach nhua composite dep nhat 4

Thờ Tượng Quan Công là một truyền thống có từ lâu trong dân gian. Cho đến ngày nay, các Đền Thờ Miếu Thờ Quan Công được xem là một trong những hình ảnh được tôn thờ phổ biến nhất tại khu vực Đông Á. Chính bởi thờ Quan Công mang những ý nghĩa to lớn.

 

XEM THÊM TƯỢNG PHẬT ĐẸP DO ĐIÊU KHẮC TRẦN GIA TÔN TẠO

I, Giới thiệu về Quan Công:

1, Quan Công là ai?

hinh anh tuong quan cong doc sach nhua composite dep nhat 3

Quan Công còn được gọi là quan Trường Sinh, có tự là Vũ (Quan Vũ). Sau này, ông đổi tên thành Vân Trường.

Ông là vị tướng nổi tiếng sống ở thời kỳ Tam Quốc và cuối nhà Đông Hán.

Ông là tướng tài, là một người có công lao to lớn trong việc thành lập nên nhà Thục Hán.

Hiện nay, các bằng chứng lịch sử về Quan Công không có nhiều và cũng có nhiều tranh cãi.

Quan Vũ là người văn võ toàn tài, tuy nhiên, do phạm tội, ông phải bỏ quê hương để tới quận Trác (nhiều giai thoại dân gian kể lại rằng ông đã giết một gã côn đồ chuyên đòi tiền bảo kê trong chợ nên đã bị truy bắt).

Tại đây, Quan Vũ đã cùng với Lưu Bị và Trương Phi kết nghĩa làm huynh đệ, sự tích này được lưu truyền gọi là Kết nghĩa vường đào.

Quan Vũ còn được coi là người đứng đầu trong số Ngũ Hổ Tướng lừng danh của nhà Thục Hán gồm Quan Vũ, Triệu Vân, Trương Phi, Mã Siêu, Hoàng Trung.

2, Hình ảnh Quan Công được lưu truyền trong dân gian:

hinh anh tuong quan cong nho mini dep nhat 1

Quan Công là người thế nào?

Quan Công hay Quan Vũ chính là nhân vật lịch sử Trung Quốc được biết đến rông rãi ở các nước Đông Á.

Hình tượng của ông cũng được hình tượng, thần thánh hóa trong các câu chuyện dân gian.

Trong đó, Ông được đề cao là người có nhiều chiến tích nổi bật và có một phẩm chất đạo đức gương mẫu

Tuy nhiên, theo một số nhà sử học, Quan Công là người kiêu căng ngạo mạn.

Mặt khác, ông lại rất dũng mãnh, trượng nghĩa, sống hào hiệp, giản dị cùng với lòng trung thành tuyệt đối, không có gì ngạc nhiên khi ông được nhiều người tôn thờ đến vậy.

Mọi người đều không quá xa lạ với những truyền thuyết Quan Công chém Hoa Hùng, Quan Công qua 5 ải chém 6 tướng,

Có rất nhiều triều đại lịch sử đã trôi qua, Quan Vũ cũng được các hoàng đế nhà Minh, Thanh phong thánh, phong đế.

Hiện tại, Quan Vũ được thờ cúng ở nhiều nơi, mọi người đã quá quen với hình ảnh Quan Công mặt đỏ, râu tài, tay cầm thanh long yển nguyệt và cưỡi ngựa xích thố.

Vậy Quan Công cao bao nhiêu?

hinh anh tuong quan cong nho mini dep nhat

Trong truyền thuyết về hình tượng dũng mãnh của Quan Công được miêu tả là người cao lớn (khoảng 2 mét)

II, Tục thờ tượng Quan Công:

1, Thờ tượng Quan Công có ý nghĩa gì?

den tho mieu tho tuong quan cong

Theo truyền thuyết, Quan Công từng hiển thánh ở Ngọc Tuyền Sơn và quy y nhà Phật, Phật giáo cũng nêu cao gương trung nghĩa của Ông và Ông được xem như là Hộ Pháp Già Lam nhà Phật.

Một số tên gọi khác của Quan Công được biết đến “Đế Quân Gia”, “Quan Đế Gia”, “Cái Thiên Cổ Phật”, “Tam giới Phục Ma Đại Đế”, “Vũ Thánh Đế Quân”, “Hiệp Thiên Đại Đế”, “Quan Công Võ Thanh”, “ Quan Công Hiển Thánh”…

Thờ Quan Công là một truyền thống có từ lâu trong dân gian. Cho đến ngày nay, các Đền Thờ Miếu Thờ Quan Công được xem là một trong những hình ảnh được tôn thờ phổ biến nhất tại khu vực Đông Á. Chính bởi thờ Quan Công mang những ý nghĩa to lớn sau:

Thủ hộ thần của thương giới: Do lúc sinh tiền, Quan Vũ giỏi việc kế toán sổ sách, quản lý, đã phát minh ra pháp “Nhật thanh bộ” mà chúng ta gọi là “Nhật ký chi thu”. Trong việc làm ăn buôn bán, mọi người rất đề cao tinh thần trọng nghĩa khí và đặc biệt là chữ tín, Quan Vũ được coi là tiêu biểu cho tính khí này. Do đó, Ngài được giới thương gia tôn thờ làm thần thủ hộ và còn xem Ngài như là “Thần Tài” phù hộ mọi người phát tài.

Thần y dược: Theo dân gian, sở dĩ con người gặp xui xẻo, bệnh tật nguyên nhân là do ma quỷ quái phá. Quan Công được dân gian tôn xưng là “Phục Ma Đại Đế”, Ông có khả năng phục trừ ma quỷ. Do đó, Quan Công còn được xem là “Thần Y Dược”, trong Miếu của Quan Công có đặt thùng thuốc để dân chúng cầu chữa bệnh.

Thần chiến đấu: Quan Công là vị tướng nổi danh trong lịch sử, những người học tập võ nghệ thường thờ Ngài, xem Quan Công là thần hộ mệnh. Ngoài ra, những người trước khi bước vào quân ngũ cũng thường đến Miếu thờ của Ngài để xin Ngài bảo hộ do tin vào tin thần thượng võ, cứu khốn phò nguy của Ngài.

Đối với đời sống của người Việt, tượng Quan Công không chỉ được thờ trong nhà mà còn được đặt ở cửa hàng và công ty.

Tuỳ vào yêu cầu, tính chất công việc và mong muốn của bản thân mà mỗi người sẽ chọn hình tượng Quan Công với ý nghĩa thờ phụng riêng biệt. Có thể kể đến như:

Với văn sĩ, trí thức, học giả: Quan Công là Văn Hành Đế Quân, tượng Quan Công được đặt trên bàn học hay bàn làm việc sẽ giúp đầu óc minh mẫn, sáng suốt, suy nghĩ được nhiều kế sách hay, có ý chí kiên cường và tinh thần thép. Không chỉ vậy, thờ Tượng Quan Côn còn thể hiện mong muốn con cháu sau này cũng sẽ học hành giỏi giang, tài giỏi, trí tuệ.

Đối với người bình thường: Quan Công là thần hộ mệnh bảo vệ bản thân và gia đình bình an, hình tượng Quan Vũ Thánh Đế là khắc tinh của những kẻ bạc tín bội nghĩa, tiểu nhân bỉ ổi.

Đối với nhà lãnh đạo, người có chức quyền cao: họ xem Quan Công là vị thần giúp họ được cấp dưới kính nể, tránh tiểu nhân hãm hại.

Đối với người trong lĩnh vực quân sự: Là vị thần bảo vệ giúp cứu khốn phò nguy khi làm nhiệm vụ hoặc bảo vệ bản mệnh của họ trong cuộc sống.

2, Ý nghĩa Thờ tượng Quan Công trong phong thủy

Trong phong thủy, tượng Quan Công là vật phẩm phong thủy có tác dụng trấn trạch, giúp xua đuổi tà khí rất tốt được nhiều người trưng bày trong nhà, cửa hàng với mong mua xua đuổi những điều xấu, điều kém may mắn và những kẻ tiểu nhân.

Ngoài ra, mỗi hình tượng Quan Công lại mang đến những ý nghĩa rất độc đáo. Điêu Khắc Trần gia xin giới thiệu một số hình tượng Quan Công được nhiều người lựa chọn thờ cúng nhất:

Tượng Quan Công cưỡi ngựa xích thố

tuong quan cong cuoi ngua xich tho dep nhat

Hình ảnh ngựa xích thố đã gắn liền với quan Công trong mọi giai thoại.

Tượng quan Công cưỡi ngựa xích thố, tay cầm thanh long đao mang vẻ uy dũng, oai phong, ý chí chiễn đấu mãnh liệt, không ngại khó khăn.

Trưng bày tượng Quan Công cưỡi ngựa trong nhà ngoài khả năng giúp trấn trạch, trừ tà còn có ý nghĩa nhắc nhở các thành viên trong gia đình luôn phải biết cố gắng, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Tượng Quan Công đứng chống đao hay Tượng Quan Công trấn ải

hinh anh tuong quan cong chong dao dep nhat

Nhìn vào bức tượng quan Công chống đao, chúng ta thấy được khí chất hào hùng, uy dũng.

Đó là hình ảnh một con người không chịu khuất phục dù gặp phải khó khăn lớn thế nào hay phải đối diện với việc đầu rơi máu chảy.

Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người làm lãnh đạo hay kinh doanh. Là một trong những hình tượng ý nghĩa, được yêu thích nhất của Quan Công.

Tượng Quan Công ngồi đọc sách

hinh anh tuong quan cong doc sach nhua composite dep nhat 2

Khi Quan Vũ đang ở Tào doanh đã được Tào Tháo sắp xếp ở cùng 2 người vợ của Lưu Bị.

Khi đó, Tào Tháo hy vọng quan Vũ sẽ có hành động sai lầm, có lỗi với lưu bị. Tuy nhiên, trong suốt thời gian đó quan Vũ chỉ ngồi đọc sách Xuân Thu dưới ngọn đuốc sáng rực.

Việc đó đã thể hiện được ý chí, lòng trung thành và sự kiên định của Quan Vũ.

Trưng bày tượng trong nhà sẽ hiện được ý nghĩa lòng trung thành, ý chí sắt đá không lay chuyển của gia chủ.

Tượng Quan Công Hàng Long

tuong quan cong hang long dep nhat

Hình ảnh quan công thu phục rồng giữ là một trong những hình tượng độc đáo, ý nghĩa.

Thể hiện sức mạnh, ý chí, khả năng phi thường, sự vượt lên mọi gian nguy.

Đây là một trong những tác phẩm vô cùng ý nghiã trong phong thủy.

3, Cách thờ Tượng ông Quan Công như thế nào?

Để phát huy hết công dụng trong phong thủy, cách đặt tượng Quan Công đúng cách là yếu tố rất quan trọng.

Vị trí đặt tượng Quan Công

cach tho cung ong quan cong

Tượng Quan Công nên đặt ở ở gần cửa ra vào. Khi đó, tượng sẽ giúp xua đuổi, ngăn chạn những điều may mắn, tà khí vào nhà.

Nên đặt tượng ở vị trí cao ngang tầm mắt. Khi đó, sự uy dũng, oai phong và tầm ảnh hưởng của bức tượng đến không gian sẽ lớn hơn.

Ngoài ra, chúng ta có thể đặt tượng ở vị trí trung tâm của ngôi nhà và hướng mặt về phía cửa ra vào.

Nếu lựa chọn tượng Quan Công để bàn làm việc, gia chủ có thể lựa chọn tượng Quan Công nhỏ, tượng Quan Công mini để đặt

Tượng Quan Công nên đặt hướng nào?

cach tho cung ong quan cong 2

Với những nhà có hướng xấu không hợp với tuổi của gia chủ, nên đặt tượng Quan Công ở ngay cửa ra vào và quay mặt về các hướng xấu của gia chủ. Như vậy sẽ giúp cho gia chủ tránh được những điều không may, điều xấu trong cuộc sống. Các hướng xấu trong phong thủy: họa hại, lục sát, ngũ quỹ, tuyệt mệnh.

Dù ở vị trí nào, hình tượng nào, tượng Quan Công cũng mang một nguồn năng lượng mạnh mẽ. Nên đặt tượng trên cao, gần mắt người để bày tỏ lòng tôn kính.

Trong trường hợp là tượng điêu khắc rời, hãy đặt thanh đao bên thân mình Quan Vũ. Vì đây chính là những vật bất ly thân, giúp quan Vũ đánh đuổi kẻ xấu.

Đối với những người làm lãnh đạo hay chính trị, tượng Quan Công nên đặt trên bàn hoặc sau lưng. Khi đó, ngài sẽ mang tới sức mạnh bảo vệ tuyệt vời nhất.

Không nhất thiết phải tiến hành nhang khói khi thờ tượng quan Công. Mọi người chỉ cần thực sự thành tâm thờ cúng là đủ.

4, Những cấm kỵ khi đặt tượng Quan Công trong nhà

cach tho cung ong quan cong 1

Cũng như các vật phẩm phong thủy khác, chúng ta phải lưu ý những điều cấm kỵ khi đặt tượng Quan Công:

Tuyệt đối không tùy tiện chọn chỗ đặt nhà mà không xem xét thật kỹ.

Không đặt tượng trực tiếp xuống đất hay ở những khu vực ẩm thấp, lân cận nơi tăm tối. Điều đó thể hiện sự bất kính của gia chủ đối với quan Công.

Tuyệt đối không được đặt tượng Quan Công vào những nơi không trang nghiêm như nhà bếp, phòng tắm, phòng ngủ, nhà vệ sinh… Những bức tường tiếp giáp với các khu vực này cũng không nên lựa chọn. Bởi chúng sẽ khiến các tác dụng tốt trong phong thủy, nguồn năng lượng tích cực bị triệt tiêu.

Không đặt tượng Quan Công vào các tủ kín, hộp kín hay két sắt. Đó chính là việc làm mang ý nghĩa triệt tiêu, loại bỏ các vận may, vận khí tốt đẹp.

5, Nên lựa chọn tượng Quan Công như thế nào?

hinh anh tuong quan cong doc sach nhua composite dep nhat

Hiện nay, rất nhiều người lựa chọn tượng Quan Công bằng gỗ để thỉnh về thờ trong nhà.

Vì sao nên thờ tượng Quan Công bằng gỗ?

Theo phong thuỷ, gỗ thuộc hành Mộc nên sẽ giảm bớt tác động của hành Thổ và hành Kim trong ngôi nhà.

Gỗ tự nhiên mang hương thơm thoang thoảng tạo nên không khí thư thái và thoải mái cho gia đình.

Tượng Quan Công được điêu khắc bằng gỗ tự nhiên đẹp, bền chắc và tăng thêm sự sang trọng cho ngôi nhà.

Thờ cúng tượng gỗ Quan Công bằng các loại gỗ quý như Tượng Quan Công bằng gỗ sưa, gỗ ngọc am, gỗ trắc gỗ hương đỏ…..còn mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt đối với người Việt.

Cùng có thể lựa chọn nhưng tượng bằng gỗ thông dụng hơn như: tượng Quan Công bằng gỗ mít….

Ngoài chất liệu gỗ, quý độc giả cũng có thể lựa chọn tượng quan công bằng các chất liệu khác như Tượng Quan Công bằng đồng, bằng sứ, bằng đá, tượng Quan Công bằng nhựa composite ….

III, Mua thỉnh tượng Quan Công ở đâu? Giá tượng Quan Công là bao nhiêu?

Việc tục thờ Ông Quan Công rất bổ biến trong dân gian, do đó có rất nhiều cơ sở chuyên mua bán tượng Quan Công trên thị trường TPHCM, Hà Nội ….Gia chủ cần cẩn thận lựa chọn cho mình cở sở Uy Tín để thỉnh tượng Quan Công.

Giá tượng Quan Công phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như chất liệu, kích thước, độ tinh xảo của tượng…

Tuỳ vào nhu cầu và ngân sách mà mỗi gia đình sẽ lựa chọn cho mình tượng Quan Công đẹp nhất và phù hợp nhất với gia đình mình.

Cơ sở điêu khắc Trần Gia với đội ngũ nhân sự tài năng, đã tôn tạo và phát hành rất nhiều mẫu tượng Phật đẹp đi khắp mọi tỉnh thành cả nước và xuất khẩu đi nước ngoài, được quý Sư, Thầy, Cô, quý Phật tử nhận xét là một trong những xưởng điêu khắc tượng Phật đẹp nhất Việt Nam.

IV, Một số hình ảnh tượng Quan Công đẹp được ưa chuộng nhất:

Mời quý khách hoan hỷ chiêm ngưỡng những hình ảnh tượng Quan Công ngồi đọc sách bằng composite rất đẹp do cơ sở điêu khắc Trần Gia tôn tạo:

hinh anh tuong quan cong doc sach nhua composite dep nhat

hinh anh tuong quan cong doc sach nhua composite dep nhat 2

hinh anh tuong quan cong doc sach nhua composite dep nhat 3

hinh anh tuong quan cong doc sach nhua composite dep nhat 10

hinh anh tuong quan cong doc sach nhua composite dep nhat 9

hinh anh tuong quan cong doc sach nhua composite dep nhat 8

hinh anh tuong quan cong doc sach nhua composite dep nhat 7

hinh anh tuong quan cong doc sach nhua composite dep nhat 6

hinh anh tuong quan cong doc sach nhua composite dep nhat 5

hinh anh tuong quan cong doc sach nhua composite dep nhat 4

hinh anh tuong quan cong doc sach nhua composite dep nhat 3 1

hinh anh tuong quan cong doc sach nhua composite dep nhat 2 1

 

 

XEM THÊM TƯỢNG PHẬT ĐẸP DO ĐIÊU KHẮC TRẦN GIA TÔN TẠO

Xin mời quý Phật tử hoan hỷ chiêm ngưỡng video tổng hợp những hình ảnh tượng Phật đẹp nhất do điêu khắc Trần Gia tôn tạo nhé.

 

Nhận xét tích cực từ quý khách hàng của cơ sở điêu khắc tượng Phật Trần Gia:

co so dieu khac tuong phat dep composite tran gia 2

co so dieu khac tuong phat dep composite tran gia 1

co so dieu khac tuong phat dep composite tran gia 1 1

co so dieu khac tuong phat dep composite tran gia 5

Mời quý Phật tử cùng chiêm ngưỡng hết các mẫu tượng Phật đẹp nhất do điêu khắc Trần Gia tôn tạo nhé:


* Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

mau tuong phat composite dep nhat noi thinh mua ban tuong phat o ha noi tphcm 23

* Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát

tuong phat ba quan the am bo tat 3

* Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát.

tuong dia tang vuong bo tat ngoi de thinh nhua composite dieu khac tran gia 8 1

* Tượng Phật Văn Thù Sư Lợi – Phổ Hiền Bồ Tát .

mau tuong phat pho hien bo tat dep tong hop hinh anh tuong phat dep nhat 4

* Tượng Phật A Di Đà.

hinh anh tuong phat a di da composite dep nhat 10

* Tượng Đạt Ma Sư Tổ.

tuong dat ma su to nhua composite dieu khac tran gia 5

* Tượng Phật Di Lặc Bồ Tát.

tuong phat di lac bo tat nhua composite dieu khac tran gia 3

* Tượng Tiêu Diện Đại Sĩ – Vi Đà Hộ Pháp.

tuong vi da ho phap tieu dien dai si tieu dien ho phap nhua composite dieu khac tran gia 5

 

CƠ SỞ ĐIÊU KHẮC TRẦN GIA.

Chuyên Tư Vấn – Thiết Kế – Thi Công Các Công Trình Nghệ Thuật

Đa Dạng Kích Thước – Đa Dạng Chất Liệu .

Trụ sở chính : 27 Đường số 1, khu phố 5, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Lâm Đồng : 57 Nguyễn Chí Thanh, Nghĩa Lập, Đơn Dương, Lâm Đồng

Website : dieukhactrangia.com

Hotline : 0931.47.07.26

​Email : [email protected]

 

Trả lời