Tây Phương Tam Thánh gồm những ai? Ý nghĩa thờ bộ tượng Tây Phương Tam Thánh Phật.

bo tuong tay phuong tam thanh 8

Tây Phương Tam Thánh gồm những ai? Ý nghĩa thờ bộ tượng Tây Phương Tam Thánh Phật.

I/ Tây Phương Tam 9Thánh ( Tây Phương Tam Thế Phật) gồm những ai?

Có lẽ tranh tượng Tây Phương Tam Thánh chính là một trong những vị Phât được thờ nhiều nhất tại các chùa và nhà riêng của Phật tử tại Việt Nam hiện nay.

Rất dễ nhận biết Tam Thánh Tây Phương qua hình dáng và vị trí của các vị Phật, Bồ Tát đi cùng với nhau, thường các Ngài có thể ở tư thế đứng hoặc ngồi trên đài sen:

  • Đức Phật A Di Đà ở giữa làm trung tâm, Ngài chính là giáo chủ của cõi Tây Phương Cực Lạc, nơi Đức Phật giáo hoá chúng sanh và giúp cho họ có cuộc sống tươi đẹp, không còn hận thù, khổ đau.
  • Đức Bồ Tát Quán Thế Âm đứng bên tay trái Phật A Di Đà, tay cầm bình cam lồ và nhành dương liễu.
  • Đức Bồ Tát Đại Thế Chí cầm hoa sen đứng bên tay phải Phật A Đi Đà.

bo tuong tay phuong tam thanh 1

II/ Ý nghĩa của việc thờ cúng 3 vị Phật Tây Phương Tam Thánh ( Tây Phương Tam Thế Phật ):

Việc thờ cúng 3 vị Tây Phương Tam Thánh Phật rất phổ biến tại các chùa và tại nhà riêng của nhiều Phật tử, thế nhưng ý nghĩa của việc thờ 3 vị Phật Tây Phương Tam Thánh có lẽ chưa thật sự được nhiều người biết đến và hiểu rõ.

Hãy cùng Trần Gia tìm hiểu rõ hơn nhé.

Cõi Tây Phương Cực Lạc còn được gọi là Tây Phương Tịnh Độ hay An Lạc Quốc, là cõi Tịnh Độ có ánh sáng rực rỡ nằm ở phía Tây, được tạo dựng nên bằng thiện nghiệp của Đức Phật A Di Đà, nơi này tràn ngập hương thơm, châu báu và hoa nhạc.

Cõi Tây Phương Cực lạc cũng được Đức Phật Bổn Sư nhắc đến và giới thiệu cho chúng sanh.

Theo Tịnh Độ Tông, những ai có lòng tin vững mạnh vào Đức Phật A Di Đà và kiên trì tụng niệm danh hiệu của Ngài thì sẽ được tái sinh vào cõi Tây Phương Cực Lạc và được hưởng cuộc sống an nhiên tự tại,  mọi mong cầu đều như ý, không còn bệnh tật già chết, thống khổ, bi ai.

Nguồn hạnh phúc to lớn nhất của chúng sánh ở Cõi Tây Phương là hàng ngày được Đức Phật Adida giảng pháp bên cạnh có hai đại Bồ Tát Quan Âm và Đại Thế Chí làm trợ thủ.

Vì thế, mọi chúng sanh khi chết đều mong muốn được vãn sanh vào cõi Cực Lạc Tây Phương do Đức Phật A Di Đà làm giáo chủ, đây cũng là đích đến cuối cùng của các nhà tu hành.

bo tuong tay phuong tam thanh 7

III/ Cách thờ tranh tượng Tây Phương Tam Thánh Phật tại nhà:

Bàn thờ Phật trong gia đạo thường sắp sếp theo nguyên tắc ” thượng Phật, hạ linh” nghĩa là bàn thờ Phật phải đặt trên nơi cao nhất rồi mới đến thờ ông bà tổ tiên.

Khi thờ bộ tượng Phật Tây Phương Tam Thánh cần chú ý sắp xếp vị trí các ngài cho đúng:

  • Tượng Đức Phật A Di Đà ở chính giữa.
  • Tượng Bồ Tát Đại Thế Chí bên phải Đức Phật Adida, tay cầm hoa sen.
  • Tượng Bồ Tát Quán Thế Âm bên tay trái Đức A Di Đà, tay cầm bình cam lồ.

Bàn thờ nên có bát hương, dĩa trái cây, hoa quả và ba chén nước.

Khi thỉnh tượng Tây Phương Tam Thánh Phật về đến nhà thì gia chủ cần đến chùa thỉnh Chư Tăng ( Ni) đến nhà làm lễ an vị tượng .

Nếu chưa đủ duyên thỉnh Tăng (Ni) thì gia chủ có thể tự mình làm lễ an vị tượng Phật cũng được.

Hàng ngày gia chủ cần thắp hương, thành tâm khấn vái, tụng niệm danh hiệu Chư Phật, Bồ Tát và dốc lòng noi theo tấm gương từ bi, trí tuệ của các Ngài.

Thường xuyên lau dọn, vệ sinh bằng thờ Phật sạch sẽ bằng khăn nước sạch.

bo tuong tay phuong tam thanh 8

IV/ Địa chỉ thỉnh bộ tượng Tây Phương Tam Thánh Phật đẹp, chất lượng cao:

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở, cửa hàng phát hành tranh tượng Tây Phương Tam Thánh với rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng.

Việc thờ cúng tranh tượng Phật là việc quan trọng cả đời, gia chủ khi thỉnh tượng cần lưu ý chọn tranh tượng có hình dáng hảo tướng, trang nghiêm và có chất lượng tốt, đừng vì ham rẻ mà chọn những tranh tượng không được tốt mà ảnh hưởng đến việc thờ cúng tâm linh cả đời của gia đạo.

Khi có nhu cầu thỉnh tranh tượng Tây Phương Tam Thánh Phật, quý khách có thể liên hệ Trần Gia để được tư vấn tốt nhất và lựa chọn cho mình những tôn tượng phù hợp với chất lượng cao.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Điêu Khắc Trần Gia

Cơ sở 1: 27 Đường số 1 , KP5, P Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Cơ sở 2: 57 Nguyễn Chí Thanh, Nghĩa Lập, Đơn Dương, Lâm Đồng

Hotline: 0931.47.07.26

Email: [email protected]

Trả lời