Kiến thức – Phật Địa Tạng Vương và trọn Bộ Kinh Địa Tạng.

bai kinh dia tang vuong bo tat 28

Kiến thức – Phật Địa Tạng Vương và trọn Bộ Kinh Địa Tạng.

Chắc hẳn với mỗi Phật Tử, Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát và nghe đọc Kinh Địa Tạng hằng ngày là một việc rất gần gũi.

bai kinh dia tang vuong bo tat 11

Tuy nhiên, Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai? Kinh Địa Tạng là gì và có sự tích ra sao? Có nên tụng Kinh Địa Tạng ở nhà? Thỉnh tượng Phật Địa Tạng và tụng Kinh Địa Tạng sao cho đúng. Để thấy được sự linh ứng của Kinh Địa Tạng không phải là một điều dễ dàng.

Cở Sở Điêu Khắc Trần Gia sẽ cùng quý Phật tử, quý độc giả tìm hiểu thêm về Phật Địa Tạng Vương và Kinh Địa Tạng qua bào viết dưới đây.

 

XEM THÊM MẪU TƯỢNG ĐỊA TẠNG ĐẸP NHẤT

I, Phật Địa Tạng Vương và sự tích kinh Địa Tạng:

1, Phật Địa Tạng Vương:

Bồ Tát Địa Tạng chính là một trong 6 vị Đại Bồ Tát trong kinh điển Đại Thừa (cùng với Quan Thế Âm Bồ Tát, Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, Phổ Hiền Bồ Tát và Di Lặc Bồ Tát). Bồ Tát Địa Tạng còn được xưng tụng là U Minh Giáo Chủ, luôn tiếp trợ và phù giúp cho chúng sinh ở cõi bên kia.

bai kinh dia tang vuong bo tat 28

Ngài chính là nơi nương tựa cho các linh hồn vất vưởng không nơi nương tựa.

Những linh hồn bị giam giữ, trừng phạt do ác nghiệp cũng được Ngài phù trợ, giúp đỡ.

Đại nguyện của Địa Tạng Vương Bồ Tát được thể hiện qua việc: Nguyện không chứng Phật Quả, nếu địa ngục chưa trống rỗng. Với lời nguyện cứu độ tất cả chúng sinh trong lục đạo luân hồi.

2, Hình tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát:

bai kinh dia tang vuong bo tat 7

Trên tay Bồ Tát Địa Tạng cầm cây Tích Trượng có 4 cái khoen vòng tượng trưng cho Tứ Đế và có 12 khuy tượng trưng có 12 nhân duyên, cũng có khi Ngài cầm Tích Trượng có 6 vòng khoen tượng trưng có 6 căn. Tích Trượng được ví như gậy vàng vì dẹp được Tứ Đế thoát khỏi 12 nhân duyên và 6 căn hết vướng mắc khỏi lục trần thì khi đó gậy vàng mới phá tan cửa Địa Ngục vô minh của tam độc: Tham, sân si, mạn nghi để cứu độ cho toàn thể chúng sinh.

bai kinh dia tang vuong bo tat 17

Trên tay Ngài còn cầm châu ngọc sáng chói đây chính là ngọc của tâm. Tất cả mọi người đều có khi hết tham lam, sân si thì ngọc tâm sẽ hiển bày nên hào quang tự Tâm biến hóa soi khắp nhân gian.

bai kinh dia tang vuong bo tat 23

Bồ Tát Địa Tạng chứng minh cho công đức là chính tâm mình và là nguồn gốc của mọi công đức cũng như các việc ác. Chính tâm sẽ giải thoát mà cũng sẽ luân hồi sinh tử nên tự tâm mình sẽ chứng minh cho mình.

bai kinh dia tang vuong bo tat 2

3, Sự tích Kinh Địa Tạng:

Vậy kinh địa tạng là gì?

bai kinh dia tang vuong bo tat 12

Kinh Địa Tạng do Đức Phật Thích Ca diễn nói tại cung trời Đao Lợi, nơi mà Thánh Ma Gia thân mẫu của Đức Phật đã thác sanh sau khi hạ sinh Đức Phật được 7 ngày.

Trước khi nhập Niết Bàn để cảm ơn đức sanh thành Đức Phật đã diễn nói kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện tại pháp hội ở cung trời này.

Từ đó cho thấy, Kinh Địa Tạng ra đời là do lòng hiếu thảo của Đức Phật đối với bậc sinh thành. Ngài đã tưởng nhớ đến mẹ khi biết rằng mình sẽ không còn trục thế bao lâu nữa nên đã lập pháp hội tại cung trời Đao Lợi để độ thoát cho thân mẫu.

Kinh Địa Tạng Vương Bồ Tát mang một đại nguyện lớn hơn cả chữ hiếu. Đó là lòng từ bi đối với chúng sinh ở cõi ta bà. Đặc biệt là đối với những chúng sinh cang cường đầy tội khổ.

II, Ý nghĩa Kinh Địa Tạng Vương Bồ Tát:

bai kinh dia tang vuong bo tat 13

1, Lợi ích kinh Phật Địa Tạng trong cuộc sống hiện tại:

Tụng Kinh Phật Địa Tạng giúp biến những mong ước hiện tại của con người thành hiện thực. Tất cả mọi chuyện đều được Bồ Tác phù hộ độ trì đạt thành ý nguyện.

Tai Nạn Tiêu Trừ: Nếu không muốn bị tai họa theo đuổi, thân không mang bệnh tật gia đạo an yên thì nên chuyên tâm trì tụng Kinh Phật Địa Tạng, dần dần mọi hoạn nạn sẽ được tiêu trừ.

Thoát khỏi hiểm nguy: Nếu gặp cảnh nguy hiểm thì trước khi ra đi cần tâm niệm Kinh Phật Địa Tạng để thoát khỏi khổ nạn hiểm nguy.

Được quỉ thần hộ vệ: Những người cung kính đảnh lễ dùng các hình thức văn mỹ nghệ ca ngợi Địa Tạng Bồ Tát khuyến khích thêm người khác cùng làm như vậy thì họ sẽ được trăm nghìn quỷ thần luôn theo bảo hộ không vướng mắc bất cứ tai họa nào.

2, Lợi ích kinh Phật Địa Tạng cho kiếp sau:

Thoát khỏi nữ thân: Những người nữ nếu không muốn mang thân gái ở kiếp sau thì hàng ngày hãy thành kính tụng Kinh Phật Địa Tạng sẽ được như ý nguyện.

Được thân xinh đẹp: Những người nữ hiện đang trong dung mạo xấu xí, nếu muốn kiếp sau được xinh đẹp và sung sướng thì hãy cung kính đảnh lể kiên trì niệm Kinh Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát.

Thoát kiếp nô lệ: Những người sinh ra đang làm kiếp tôi đòi, nô lệ nếu thành tâm kiên trí tụng Địa Tạng Bồ Tát thì kiếp sau sẽ không còn sinh vào nơi hạ tiện.

3, Lợi ích kinh Phật Địa Tạng trước phút lâm chung:

Trước phút lâm chung được coi là thời khắc quan trọng nhất của một linh hồn sắp giã từ cõi thế.

Khi mà tất cả các ham muốn và dục vọng của cả đời người tích tụ lại thành một năng lực quyết định cho hướng đến kiếp tương lai. Cho nên vai trò của người thân trong lúc này là rất quan trọng.

Hộ phải ở bên cạnh và liên tục tụng Kinh Địa Tạng làm sao cho lọt được vào lỗ tai của người chết. Điều này sẽ khiến cho các ma quỷ, ác thần mới lui tan đi chỗ khác.

4, Lợi ích kinh Phật Địa Tạng đối với người quá vãng:

Siêu độ vong linh: Trong giấc ngủ, chúng ta thường nằm mơ thấy ma quỷ hoặc một người lạ tạo ra hình ảnh lo sợ. Đức Phật lý giải đó chính là linh hồn thân quyến của ta đã chết ở kiếp này hoặc kiếp trước bị đọa vào ác đạo nên tìm đến ta để mách bảo hy vộng sẽ vì tình cốt nhục mà tìm cách giải cứu cho họ.

Kinh Địa Tạng Cầu Siêu giúp siêu độ cho những vong linh. Hãy tụng Kinh Địa Tạng Bồ Tát từ 3 đến 7 ngày thì những vong hồn đó sẽ được giải thoát.

Gặp lại người thân đã quá vãng: Nếu muốn thân quyến quá vãng cho dù bị đọa đày cũng được siêu thăng lên cõi trời thì hãy cung kính đảnh lễ và tụng Địa Tạng Bồ Tát trong suốt 7 ngày.

III, Có nên tụng kinh Địa Tạng ở nhà? Cách tụng kinh Địa Tạng tại gia:

bai kinh dia tang vuong bo tat 26

Có nên tụng kinh Địa Tạng ở nhà?

Đây là câu hỏi khiến cho nhiều Phật tử cảm thấy phân vân.

Đôi khi một vài gia chủ lo sợ rằng: tụng Kinh Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát sẽ làm cho các linh hồn vất vưởng kéo đến với gia chủ (để nghe tụng kinh). Điều này khiến gia chủ cảm thấy e dè, sợ hãi và không muốn tụng Kinh Địa Tạng Vương Bồ Tát tại gia.

Tuy nhiên trong kinh Địa Tạng Vương Bồ Tát có chép rằng:“…thiện nam tử hoặc thiện nữ nhân nào tự biên chép Kinh này, hoặc bảo người khác biên chép, hay tự mình đắp vẽ hình tượng của Bồ-tát, cho đến bảo người khác đắp vẽ, thì quả báo lợi ích thọ hưởng tất sẽ rất lớn.”

Việc tụng kinh Địa Tạng Vương Bồ Tát tuy làm cho các linh hồn kéo về để nghe. Tuy nhiên điều này không chỉ không có hại mà còn tạo ra nhiều lợi phúc cho gia chủ.

Các linh hồn được siêu thoát, công đức của gia chủ vô cùng lớn và được bảo vệ khỏi tai ương, luôn dồi dào sức khỏe.

Vậy cách tụng Kinh Địa Tạng Bồ Tát tại gia thế nào cho đúng:

 1. Mỗi ngày tụng hết 01 bộ Kinh Địa Tạng (đủ cả 3 quyển thượng, trung và hạ), hoặc ít nhất 01 ngày chia làm 2 thời (thời sáng tụng phần nghi lễ từ trang số 5 đến hết quyển thượng trang số 89. Sau đó mở trang 228 cho đến hết., Thời tối tụng quyển trung + quyển hạ Bắt đầu từ trang số 5 đến trang 12. Sau đó đọc từ trang 90 đến khết). Tụng đủ 21 đến 100 ngày (hoặc tụng cho đến khi nào đủ 21 bộ hoặc 100 bộ).
 2. Trong 21 ngày đến 100 ngày này, Phật tử cần phải thực hiện đúng các điều sau đây:
 • Cần phải ăn chay (Không ăn chay trường thì phải ăn được 10 ngày trai như trong Kinh dạy)
 • Không ăn hành, hẹ, tỏi, kiệu cùng với lại hành tây.
 • Không được dùng nước mắm làm gia vị, hạt nêm từ thịt ngoại trừ hạt nêm từ nấm chay, muối gia vị đều có hành tỏi.
 • Trong gia đình không được sát sinh, không ăn các loại mì tôm ngoại trừ mì chay vì trong các loại mì đềucó hàm lượng nhỏ thịt và mỡ động vật. Không ăn các loại sữa từ động vật và mật ong. (Trường hợp cả gia đình không hành trì được như vậy thì riêng người đọc tụng kinh Địa Tạng vẫn phải duy trì những điều đã được hướng dẫn ở trên. Người trong gia đình có ăn thịt, cá… phải ra chợ mua đồ đã làm sẵn).
 1. Cố gắng phóng sinh ít nhất 1 tháng 2 lần hoặc phóng sinh vào 10 ngày trai như trong kinh Địa Tạng đã dạy. (khi mua đồ phóng sinh gặp con gì có duyên thì mua con đấy, không kì kèo mặc cả, chỉ nói mua phóng sinh, mua theo điều kiện kinh tế của gia đình). Cố gắng chuyên tâm niệm Phật cho tới khi thả phóng sinh. Sau đó hồi hướng cho tên người mà mình cần hồi hướng.
 2. Những ngày hành trì tụng kinh Địa Tạng này, trên ban thờ luôn phải có hoa tươi, bánh kẹo hoặc quả tươi (tùy theo điều kiện kinh tế của gia đình mà dâng cúng nhiều hay ít).
 3. Mỗi buổi sáng dâng lên ban thờ 7 chén nước sạch và thay nước cắm hoa (thay hoa mới khi hoa cũ đã héo). Ban thờ phải luôn sạch sẽ, trang nghiêm.
 4. Sáng sớm ngày hôm sau, xin 1 chén nước ở chính giữa ban thờ (trong 7 chén đã dâng) rồi xin chư Phật, chư Bồ Tát và Bồ Tát Địa Tạng như sau: “Cho con xin chén nước tịnh thủy đã được dâng cúng dàng lên chư Phật, chư Bồ Tát để vảy xung quanh khu đất nhà con. Nguyện cho chư vị Thần Linh, Thổ Địa, Vong Linh, Hương Linh. Anh Linh, Âm Binh và các Chúng Sinh trên khu đất này khi được nước tịnh thủy này rưới lên sẽ sớm được siêu thăng về cảnh giới tốt lành hoặc sớm đi đầu thai thoát hóa”.
 5. Sáu chén còn lại, nếu trong nhà có người ốm thì lấy 1 đến 2 cốc cho người bệnh uống cùng với thuốc hoặc uống thay nước vào buổi sáng (khi uống quay mặt về hướng Nam cung kính thưa: “Con xin Bồ Tát Địa Tạng cho con uống nước này, sau khi uống con sẽ sớm được lành bệnh hoặc sớm gặp Thầy, gặp thuốc). Còn 4 chén còn lại thì mang nấu cơm, canh hoặc cho vào bình nước cho cả gia đình dùng chung, để những người trong gia đình mát mẻ và mạnh khỏe.

HỒI HƯỚNG SAU MỖI THỜI TỤNG KINH HOẶC PHÓNG SINH TU PHÚC HOẶC LÀM CÁC VIỆC PHÚC THIỆN

Nam mô A Di Đà Phật.

Nam mô U Minh Giáo Chủ Bản Tôn Địa Tạng Vương Bồ Tát Ma Ha Tát.

– Nguyện đem công Đức này hồi hướng cho thần linh, thổ địa, vong linh, hương linh, (âm binh nếu có) ma vương ba tuần và các oan gia trái chủ của con (hoặc tên người bệnh) trong nhiều đời nhiều kiếp cũng như kiếp này mà con ( người bệnh hoặc vong linh) đã gây tạo ra, nguyện được nương nhờ công đức này sớm ngày buông bỏ oán nghiệp xưa, hộ trì Phật Pháp sớm được siêu sinh

Tịnh Độ.

– Cũng nguyện đem công Đức này hồi hướng cho:

+ Đối với các vong linh: Nguyện đem công Đức này hồi hướng cầu siêu độ cho vong linh………..tên……..mất……..an táng tại………cùng các vong linh tại bản sứ này được nương nhờ công Đức này sớm được siêu thăng về các cảnh giới tốt lành hoặc đi đầu thai thoát hóa gặp Phật Pháp Đại Thừa tu học tiếp (hoặc sớm Vãng sinh Tây Phương Cực Lạc).

+ Đối với bệnh nhân: Nguyện cho bệnh nhân nghiệp chướng tiêu trừ, tội lỗi tiêu tan, giải hóa nghiệp duyên, căn lành tăng trưởng và gặp thầy gặp thuốc sớm được lành bệnh (Bệnh nặng thì hồi hướng: nếu mệnh còn thì sớm khỏe lại, mệnh hết thì ra đi được nhẹ nhàng giữ tâm thanh thản, buôn bỏ vạn duyên, thân bằng quyến thuộc, tài sản, vợ, chồng, con, cháu.. Từ giờ trở đi không tham luyến điều gì nữa buông xả vạn duyên chỉ nhất tâm niệm Phật, lúc lâm chung tới trước khi tắt hơi thở cuối cùng vẫn giữ được chính niệm A Di Đà Phật trong tâm niệm được ít nhất 10 niệm A Di Đà Phật sẽ được Đức Phật phóng quang nhấp độ Vãng Sinh về Tây Phương Cực Lạc Quốc.).

Điêu Khắc Trần Gia xin gửi đến quý Phật tử bài Kinh Địa tạng do Thầy Thích Trí Thoát tụng:

VI, Sự linh ứng của Kinh Địa Tạng:

bai kinh dia tang vuong bo tat 27

Tụng kinh Phật Địa Tạng Bồ Tát hằng ngày giúp cho các linh hồn trong cõi u linh được siêu thoát.

Tụng kinh địa tạng hồi hướng cho Cha Mẹ, người thân còn là sự hiếu thảo mà gia chủ dành cho bậc sinh thành. Giúp họ tiêu trừ nghiệp chướng để thoát khỏi địa ngục.

Không khó để tìm thấy những bằng chứng về sự linh ứng của kinh Địa tạng qua chia sẽ của các Phật tử.

Điều quan trong nhất để có được sự linh ứng của kinh Địa Tạng đó là sự thành tâm. Tụng kinh Địa Tạng Bồ Tát phải một lòng từ bi, thành tâm hồi hướng cho các bậc sinh thành, các linh hồn người thân yêu và cho tất cả các linh hồn đang ở trong cõi u linh, linh hồn vất vưởng.

Với các Phật tử Việt Nam, có thể có nhiều lựa chọn để tụng Kinh Địa tạng tại gia:

Mua sách Kinh Địa Tạng tiếng Việt trọn bộ tại chùa, nhà sách …..

Nghe đọc Kinh Địa Tạng do các Đại Đức, Cao Tăng đọc và ghi lại

Và có thể học chép Kinh Địa Tạng để học và tụng tại gia.

Một vấn đề quan trong là Gia chủ nên thỉnh ảnh, tượng Phật Địa Tạng Bồ Tát tại cơ sở điêu khắc có uy tín. Giúp cho việc tụng King Đia Tạng được trang kính, thành tâm hơn.

V, Thỉnh tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát:

Mời quý Phật tử chiêm ngưỡng tổng hợp những hình ảnh tượng Phật Địa Tạng Bồ Tát đẹp nhất do cơ sở điêu khắc Trần Gia tôn tạo:

bai kinh dia tang vuong bo tat 1

bai kinh dia tang vuong bo tat 2 1

bai kinh dia tang vuong bo tat 3

bai kinh dia tang vuong bo tat 4

bai kinh dia tang vuong bo tat 5

bai kinh dia tang vuong bo tat 6

bai kinh dia tang vuong bo tat 16

bai kinh dia tang vuong bo tat 15

bai kinh dia tang vuong bo tat 14

bai kinh dia tang vuong bo tat 10

bai kinh dia tang vuong bo tat 9

bai kinh dia tang vuong bo tat 8

bai kinh dia tang vuong bo tat 7 1

bai kinh dia tang vuong bo tat 17 1

bai kinh dia tang vuong bo tat 18

bai kinh dia tang vuong bo tat 19

bai kinh dia tang vuong bo tat 20

bai kinh dia tang vuong bo tat 21

bai kinh dia tang vuong bo tat 22

bai kinh dia tang vuong bo tat 23 1

bai kinh dia tang vuong bo tat 34

bai kinh dia tang vuong bo tat 33

bai kinh dia tang vuong bo tat 32

bai kinh dia tang vuong bo tat 31

bai kinh dia tang vuong bo tat 30

bai kinh dia tang vuong bo tat 25

bai kinh dia tang vuong bo tat 24

 

XEM THÊM MẪU TƯỢNG ĐỊA TẠNG ĐẸP NHẤT

Xin mời quý Phật tử hoan hỷ chiêm ngưỡng video tổng hợp những hình ảnh tượng Phật đẹp nhất do điêu khắc Trần Gia tôn tạo nhé.

 

Nhận xét tích cực từ quý khách hàng của cơ sở điêu khắc tượng Phật Trần Gia:

co so dieu khac tuong phat dep composite tran gia 2

co so dieu khac tuong phat dep composite tran gia 1

co so dieu khac tuong phat dep composite tran gia 1 1

co so dieu khac tuong phat dep composite tran gia 5

Mời quý Phật tử cùng chiêm ngưỡng hết các mẫu tượng Phật đẹp nhất do điêu khắc Trần Gia tôn tạo nhé:


* Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

mau tuong phat composite dep nhat noi thinh mua ban tuong phat o ha noi tphcm 23

* Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát

tuong phat ba quan the am bo tat 3

* Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát.

tuong dia tang vuong bo tat ngoi de thinh nhua composite dieu khac tran gia 8 1

* Tượng Phật Văn Thù Sư Lợi – Phổ Hiền Bồ Tát .

mau tuong phat pho hien bo tat dep tong hop hinh anh tuong phat dep nhat 4

* Tượng Phật A Di Đà.

hinh anh tuong phat a di da composite dep nhat 10

* Tượng Đạt Ma Sư Tổ.

tuong dat ma su to nhua composite dieu khac tran gia 5

* Tượng Phật Di Lặc Bồ Tát.

tuong phat di lac bo tat nhua composite dieu khac tran gia 3

* Tượng Tiêu Diện Đại Sĩ – Vi Đà Hộ Pháp.

tuong vi da ho phap tieu dien dai si tieu dien ho phap nhua composite dieu khac tran gia 5

 

CƠ SỞ ĐIÊU KHẮC TRẦN GIA.

Chuyên Tư Vấn – Thiết Kế – Thi Công Các Công Trình Nghệ Thuật

Đa Dạng Kích Thước – Đa Dạng Chất Liệu .

Trụ sở chính : 27 Đường số 1, khu phố 5, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Lâm Đồng : 57 Nguyễn Chí Thanh, Nghĩa Lập, Đơn Dương, Lâm Đồng

Website : dieukhactrangia.com

Hotline : 0931.47.07.26

​Email : dieukhactrangia@gmail.com

Trả lời