Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đồng – Sự tinh xảo và trường tồn.

tuong phat thich ca mau ni bang dong 71

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đồng – Sự tinh xảo và trường tồn.

Phật giáo là tôn giáo lớn có nguồn gốc từ Ấn Độ và dựa theo dòng chảy của lịch sử đã lan toả đến rất nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là ở các quốc gia Châu Á nói chung và Việt Nam của chúng ta nói riêng.

Suốt bề dày hàng ngàn năm lịch sử, tượng Phật Thích Ca Mâu Ni đã trở thành biểu tượng tâm linh không thể thiếu và được tôn thờ tại tất cả các ngôi chùa trên thế giới, đặc biệt là tượng Phật Thích Ca bằng đồng là vật phẩm tâm linh quan trọng, đại diện cho sự nhân ái và lòng từ bi.

tuong phat thich ca mau ni bang dong 70

1/ Tượng Phật Thích Ca bằng đồng – sự tinh xảo đến từ nghệ thuật cổ điển.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đồng mang theo câu chuyện về ngữ cảnh lịch sử ngàn năm rất phong phú, đại diện cho sự trầm tĩnh và sâu lắng của Phật giáo.

Từ ngàn xưa, người ta đã sử dụng đồng để chế tác ra các tôn tượng nghệ thuật Phật giáo cổ điển nhưng đầy sự tinh tế,với đặc tính mềm mại, dẻo dai và sự linh hoạt dễ tạo hình, các nghệ nhân đã sử dụng đồng để tạo ra các mẫu tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đồng vô cùng trang nghiêm nhưng cũng không kém phần nghệ thuật.

Quá trình tôn tạo tượng Phật Thích Ca bằng đồng đòi hỏi bàn tay khéo léo và sự tinh tế, tỉ mỉ của người thợ , bắt đầu từ khâu chọn nguyên liệu cho đến khâu làm khuôn, tạo tượng mẫu, nung chảy đồng và đúc đồng, làm sao để thể hiện được sự chi tiết của bàn tay, đôi chân và sự lắng động của đôi mắt Đức Phật….

Không chỉ dựa vào tài năng, việc đúc tượng Phật Thích Ca bằng đồng còn đòi hỏi tâm huyết, sự tỉ mỉ chi tiết và sự chính xác cao độ  để tạo ra những bức tượng đẹp mắt và hoàn hảo.

tuong phat thich ca mau ni bang dong 13

2/ Sự phổ biến của tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đồng.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đồng mang nhiêu ý nghĩa sâu đậm, tinh tế, thể hiện sự cảm thông và lòng từ bi của Đức Phật đối với chúng sanh, niềm mong mỏi chúng sanh sống tham lành tránh dữ, sống giản đơn và quên đi phiền não, tập trung vào những điều tươi đẹp của cuộc sống.

Không chỉ ở Việt Nàm mà hầu như tất cả các quốc gia trên thế giới đều có sự xuất hiện rất phổ biến của tượng Phật Thích Ca bằng đồng được người Phật tử tôn thờ để thể hiện lòng tôn kính, tri ân với đấng đã sáng lập ra đạo Phật, niềm mong mỏi bình an, thanh tịnh và học theo các tấm gương đạo đức của ngài.

Ngắm nhìn tượng Phật Thích Ca bằng đồng, chúng ta có thể cảm nhận được thông điệp truyền tải về sự thanh tịnh, từ bi và khơi dậy những bản chất tốt đẹp ẩn sâu bên trong mỗi con người.

tuong phat thich ca mau ni bang dong 53

3/ Kinh nghiệm thỉnh tượng Phật Thích Ca bằng đồng hảo tướng, chất lượng.

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng đồng không chỉ mang trong mình sự tinh tế và uyển chuyển của nghệ thuật tâm linh mà còn là biểu tượng cao đẹp về sự tôn kính đối với Chư Phật, niềm tin về sự bình an và thịnh vượng cho nhân loại và cuộc sống tươi đẹp phía trước.

Khám phá sự hoà quyện giữa nghệ thuật và lịch sử qua từng chi tiết của tượng Phật Thích Ca bằng đồng có lẽ là trải nghiệm rất tuyệt vời mà ai cũng nên trải qua, tuy nhiên cũng có vài điểm cần lưu ý để việc thỉnh và thờ Phật của bạn được viên mãn nhất:

  • Cần tìm hiểu kỹ và thỉnh tượng Phật Bổn Sư bằng đồng chất lượng tại các cửa hàng, xưởng đúc tượng uy tín, tận tâm
  • Nên thỉnh tượng Phật Thích Ca bằng đồng có diện tượng đẹp, trang nghiêm, hảo tướng sẽ giúp gia chủ khởi sinh tâm hoan hỷ mỗi khi chiêm ngắm.
  • Đừng vì ham rẻ mà thỉnh những tôn tượng không được hảo tướng, kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến đời sống tâm linh của gia đạo sau này.
  • Khi thỉnh tượng xong có thể gửi tượng vào chùa để nhờ các sư, thầy khai quang điểm nhãn hoặc có thể thỉnh tượng thẳng về nhà rồi mời sư, thầy đến nhà làm lễ..( nếu chưa đủ duyên thì gia chủ có thể tự mình làm lễ an vị cũng được.)
  • Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni bằng đồng phải được thờ nơi trang nghiêm, sạch sẽ .
  • Hàng ngày chiêm bái, tụng kinh, lễ lạy Phật với niềm thành tâm hướng Phật, xa lìa tội lỗi, tham lành tránh dữ.
  • Thường xuyên lau dọn, vệ sinh bàn thờ Phật.

Khi có nhu cầu thỉnh tượng Phật Thích Ca bằng đồng, xin quý Phật tử hãy hoan hỷ liên hệ Trần Gia để được tư vấn tận tâm và lựa chọn cho gia đạo những tôn tượng phù hợp theo thông tin sau:

Công ty TNHH Điêu Khắc Trần Gia

Cơ sở 1: 27 Đường số 1 , KP5, P Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Cơ sở 2: 57 Nguyễn Chí Thanh, Nghĩa Lập, Đơn Dương, Lâm Đồng.

Xưởng đúc đồng: 253 Lò Lu, KP1, P. Tương Bình Hiệp, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Hotline: 0931.47.07.26

Email: [email protected]

 

 

Trả lời