Tượng Phật Quan Âm đứng giá bao nhiêu ? Tìm hiểu ngay.

tuong phat quan am dung gia bao nhieu 22

Tượng Phật Quan Âm đứng giá bao nhiêu ? Tìm hiểu ngay.

Với sự tôn kính và sự tưởng nhớ đến tấm lòng đại từ đại bi, lòng yêu thương của Bồ Tát Quan Âm dành cho chúng sanh, người Phật tử thường đặt tượng Phật Quan Âm tại các đền,chùa, các nơi linh thiêng và tại nhà riêng để mong muốn được Ngài chở che, ban bình an cho gia đạo.

Tượng Phật Quan Âm là ấn phẩm tâm linh rất phổ biến và có ý nghĩa linh thiêng đối với người Phật tử Việt, là biểu tượng tín ngưỡng quan trọng ở Việt Nam và toàn thế giới.

tuong phat quan am dung gia bao nhieu 69

1/ Ý nghĩa của tượng Phật Quan Âm đứng.

Theo Phật Giáo, Quan Thế Âm chính là vị bồ tát đại diện cho tình yêu thương, sự từ bi, sẵn sàng cứu vớt chúng sanh đau khổ, ngài luôn luôn sẵn sàng thị hiện để cứu vớt con người khỏi tai nạn, khổ đau mà không đòi hỏi bất cứ điều kiện gì.

Tượng Phật Quan Âm đứng thường thể hiện sự trang nghiêm và vững chắc nhưng cũng không kém phần mềm mại, linh hoạt, đại diện cho sự kiên nhẫn và tỉnh táo luôn theo dõi, lắng nghe đàn con thân yêu nơi cõi Ta Bà.

Tượng Quan Âm đứng luôn thể hiện dung mạo hiền hoà, nhân hậu, từ bi của người mẹ hiền khiến cho mỗi người chúng ta khi nhìn vào đều cảm thấy được che chở và bình yên.

2/ Vì sao nên thờ tượng Phật Bà Quan Âm đứng?

Tượng Phật Bà Quan Âm đứng luôn là biểu tượng của sự từ bi, bình tâm và an lành. Vì thế khi đặt tượng Phật Quan Âm đứng tại nhà sẽ tạo nên cho gia chủ cảm giác yên bình và thoải mái, khởi sinh tâm hoan hỷ và được lan truyền nguồn cảm hứng khích lệ.

Nhìn vào tư thế mềm mại nhưng vững chải của tượng Phật Bà Quan Âm đứng, gia chủ có thể cảm nhận được tấm gương của ngài và sự động viên để có thể vững bước vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Thờ tượng Phật Quan Âm đứng tại nhà cũng giúp cho mọi thành viên trong gia đạo có tấm lòng hướng Phật, tích cực hành thiện, tham lành tránh dữ, biết quan tâm, lo lắng, sẻ chia yêu thương đến những người xung quanh.

tuong phat quan am dung gia bao nhieu 33

3/ Những yếu tố ảnh hưởng đến giá của tượng Phật Quan Âm đứng.

Giá trị của tượng Phật Quan Âm đứng thường phụ thuộc vào những yếu tố sau:

 • Chất liệu: những chất liệu thông dụng để tạo tượng Phật Quan Âm thông dụng thường thấy là: đồng, gỗ, nhựa composite, đá, gốm, sứ… mỗi loại chất liệu sẽ có giá thành rất khác nhau, tuỳ theo ngân sách và vị trí đặt tượng ( trong nhà, ngoài trời, trên sân thượng…) mà gia chủ nên chọn chất liệu phù hợp nhất.
 • Kích thước: Quy mô kích thước của tượng Phật Quan Âm đứng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giá của tôn tượng.
 • Bố cục, độ phức tạp và tính thẩm mỹ cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến giá trị của tượng Phật.
 • Nguồn gốc của tượng Phật Quan Âm đứng: hàng chợ, hàng sản xuất theo đơn đặt hàng, hàng trôi nổi hay hàng có thương hiệu uy tín cũng là yếu tố rất quan trọng.

tuong phat quan am dung gia bao nhieu 6

4/ Những lưu ý khi thỉnh tượng Phật Quan Âm đứng.

Để thỉnh tượng Phật Quan Âm đứng đúng cách thường trải qua những bước căn bản sau:

 • Đầu tiên, gia chủ cần xác định vị trí đặt tượng Phật Quan Âm đứng để chọn ra kích thước và bố cục phù hợp.
 • Tiếp đến, gia chủ cần nhắm khả năng tài chính của mình để lựa chọn những chất liệu nằm trong khả năng.
 • Chuẩn bị không gian, bàn thờ để thờ tượng Phật Quan Âm đứng
 • Xác định cửa hàng, xưởng sản xuất tượng Phật Quan Âm đứng uy tín, tận tâm để thỉnh tượng.
 • Sau khi thỉnh tượng, gia chủ có thể gửi tượng Phật lên chùa nhờ sư thầy an vị, hoặc cũng có thể đưa tượng về nhà rồi nhờ sư thầy đến nhà an vị.
 • Hàng ngày thờ kính tượng Phật, tích cực noi theo tấm gương và giáo lý của Ngài.
 • Thường xuyên vệ sinh bàn thờ, thay hoa quả.

Tượng Phật Quan Âm đứng không chỉ là ấn phẩm tâm linh nghệ thuật đẹp mắt mà còn giúp cho gia đạo trở nên ấm cúng, linh thiêng và bình an hơn. Thờ tượng Phật Quan Âm tại gia không chỉ thể hiện tấm lòng tôn trọng, sùng kính đối với Ngài mà còn phải hết lòng noi theo tấm gương nhân đức của Ngài.

Thỉnh tượng Phật về thờ là việc quan trọng, cần cân nhắc kỹ lưỡng và lựa chọn nơi cung cấp đáng tin cậy, khi có nhu cầu thỉnh tượng Phật mong quý Phật tử hoan hỷ liên hệ Trần Gia để được tư vấn miễn phí và lựa chon cho mình những tôn tượng phù hợp theo thông tin sau:

 

Công ty TNHH Điêu Khắc Trần Gia

Cơ sở 1: 27 Đường số 1 , KP5, P Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Cơ sở 2: 57 Nguyễn Chí Thanh, Nghĩa Lập, Đơn Dương, Lâm Đồng

Hotline: 0931.47.07.26

Email: [email protected]

Trả lời