Tượng Phật Bà Quan Âm bằng đồng- Đỉnh cao điêu khắc nghệ thuật tâm linh tinh xảo.

tuong phat ba quan am bang dong 22

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng đồng- Đỉnh cao điêu khắc nghệ thuật tâm linh tinh xảo.

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng đồng là vật phẩm tâm linh được điêu khắc và chế tác từ chất liệu đồng, một loại kim loại có giá trị cao và tính bền vững lâu dài, mang đến cho tác phẩm vể đẹp trang nghiêm và cổ điển. Hãy cùng Trần Gia khám phá những điều đặc biệt và ý nghĩa của tượng Phật Bà Quan Âm bằng đồng qua bài viết sau nhé.

1/ Tượng Phật Bà bằng đồng – Biểu tượng của sự từ bi và tình yêu thương vô bờ bến.

Chúng ta thường thấy tượng Phật Bà Quan Âm bằng đồng được chế tác rất tinh xảo, uyển chuyển, mềm mại tượng trưng cho tấm lòng từ bi khôn lường và tình yêu thương luôn sẵn sàng an ủi, cứu vớt chúng sanh đau khổ của Phật Bà.

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng đồng với dáng vẻ thanh cao, có ý nghĩa và tính nghệ thuật tâm linh đặc sắc thường đươc đặt tại các chùa, miếu và tại nhà riêng của Phật tử với mong muốn được Phật Bà chở che, ban phước lành.

Tượng Phật Bà bằng đồng với khuôn mặt hiền hậu, từ bi cùng dáng đứng khoan thai, uyển chuyển luôn lắng nghe những đau khổ của đàn con, sẵn sàng thị hiện cứu vớt, là ngọn đuốc soi sáng đường đi cho những ai đang lạc lối về đến bến bờ bình yên.

tuong phat ba quan am bang dong 51

2/ Ý nghĩa khi thờ tượng Phật Bà Quan Âm bằng đồng.

Tượng Phật Bà bằng đồng thường là những tác phẩm nghệ thuật tâm linh tinh tế, được chế tác từ đôi bàn tay tài hoa của những người nghệ nhân lành nghề, với kinh nghiệm, tâm huyết và sự tỉ mỉ, luôn chuyên tâm vào những chi tiết nhỏ nhất sẽ tạo nên những tôn tượng Phật Quan Âm bằng đồng trang nghiêm, sống động, mang đến cho người nhìn cảm giác yên bình, ấm áp.

Chúng ta thường nhìn thấy tượng Phật Quan Âm bằng đồng trong các tư thế: đứng hoặc ngồi trên đài sen, cưỡi trên lưng rồng, đứng trên sóng nước hoặc ngồi trên đá… tuỳ vào những khổ đau riêng biệt của nhân loại mà người sẽ có các hoá thân phù hợp để kịp thời ứng cứu.

Tượng Phật Quan Âm bằng đồng được chế tác tinh xảo và có độ bền cao, có thể đặt trong nhà, ngoài trời và nhiều điều kiện thời tiết khác nhau mà không bị hư hại, cộng thêm vẻ đẹp huyền bí và linh thiêng của chất liệu đồng đã góp phần tạo nên sự hài lòng của người Phật tử khi thờ tượng Phật Bà bằng đồng.

Thờ tượng Phật Bà Quan Âm tại nhà sẽ giúp tạo nên không gian tĩnh lặng, an lành, giúp tiếp nhận nguồn năng lượng tích cực, truyền cảm hứng và giải phóng cơ thể khỏi những muộn phiền, lo âu.

tuong phat ba quan am bang dong 65

3/ Kinh nghiêm thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm bằng đồng nên biết:

Không phải ai cũng biết, tượng Phật bằng đồng có nhiều mức giá khác nhau, tuỳ vào bố cục, kích thước, độ tinh xảo và độ nguyên chất của hàm lượng đồng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giá thành của tượng Phật Bà bằng đồng:

Chất liệu đồng để đúc nên tượng Phật Bà Quan Âm thường chia ra những dạng chính như sau:

  • Tượng Phật Bà Quan Âm bằng đồng đen: đồng đen là siêu kim loại cực kỳ quý hiếm có giá trị rất cao và khó kiếm, trên thị trường rất hiếm gặp.
  • Tượng Phật Bà Quan Âm bằng đồng đỏ :  Đây là loại tượng Phật đồng có giá trị  vì chứa hàm lượng đồng nguyên chất cao ( trên 90%).
  • Tượng Phật Bà Quan Âm bằng đồng ửng : Loại này có giá thành mềm hơn đồng đỏ vì hàm lượng đồng nguyên chất thấp hơn ( tầm 70% – 80%).
  • Tượng Phật Bà Quan Âm bằng đồng vàng ( đồng thau): có giá trị thấp hơn cả đồng ửng vì hàm lượng đồng nguyên chất chỉ còn tầm 50% – 60%.
  • Còn lại là tượng Phật Bà Quan Âm bằng đồng tạp: người ta có thể pha thêm chì, kẽm… để giảm giá thành sản phẩm.

Bởi thế, khi thỉnh tượng Phật Bà bằng đồng cần biết rõ về nguồn gốc, chất liệu để không mua phải những tôn tượng kém chất lượng với giá cao.

Ngoài ra, cần thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm bằng đồng có diện tượng đẹp, trang nghiêm, hảo tướng sẽ giúp nảy sinh tâm hoan hỷ mỗi khi chiêm ngắm, đừng vì ham rẻ mà thỉnh những tôn tượng không được trang nghiêm, chất lượng kém sẽ ảnh hưởng đến việc tu tập và thờ Phật của gia đạo.

Khi có nhu cầu thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm bằng đồng, quý Phật tử hoan hỷ liên hệ Trần Gia để được tư vấn tận tâm và thỉnh cho mình những tôn tượng phù hợp theo thông tin sau:

Công ty TNHH Điêu Khắc Trần Gia

Cơ sở 1: 27 Đường số 1 , KP5, P Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Cơ sở 2: 57 Nguyễn Chí Thanh, Nghĩa Lập, Đơn Dương, Lâm Đồng.

Xưởng đúc đồng: 253 Lò Lu, KP1, P. Tương Bình Hiệp, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Hotline: 0931.47.07.26

Email: [email protected]

 

 

Trả lời