Tượng Chuẩn Đề Bồ Tát bằng đồng – Đỉnh cao điêu khắc nghệ thuật tâm linh.

tuong chuan de bang dong 17

Tượng Chuẩn Đề Bồ Tát bằng đồng – Đỉnh cao điêu khắc nghệ thuật tâm linh.

Tượng Phật là vật phẩm tâm linh rất quan trọng trong đời sống tâm linh thờ cúng của người Phật tử, đặc biệt là tượng Phật bằng đồng có những ý nghĩa rất thiêng liêng và truyền thống, ở bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về tượng Chuẩn Đề bằng đồng, một vị Bồ Tát có tầm ảnh hưởng rất lớn trong Phật Giáo Đại Thừa.

1/ Ý nghĩa của tượng Phật Chuẩn Đề Bồ Tát.

Tượng Phật Chuẩn Đề Bồ Tát hay còn gọi là Phật Mẫu, ngài được coi là mẹ của các vị Phật và được xem là biểu tượng của sự thanh tịnh không gì có thể lung lay, ngoài ra ngài cũng là một thị giả thân cận của Đức Phật Bổn Sư Thích Ca, Chuẩn Đề Bồ Tát chính là tấm gương sáng cho người Phật tử trên con đường tu tập và hành thiền.

Người Phật tử thường thờ tượng Phật Chuẩn Đề tại các đền chùa và nhà riêng để thể hiện lòng tôn kính và trì tụng đối với Đức Phật, việc thể hiện sự tôn kính với Đức Phật Chuẩn Đề sẽ giúp gia tăng năng lượng tích cực, mang lại cân bằng và bình yên cho cuộc sống của gia đạo.

Tượng Phật Chuẩn Đề Bồ Tát thường được tạc trên nhiều chất liệu như: gỗ, đá, gốm, sứ… nhưng chất tượng Chuẩn Đề bằng đồng vẫn là chất liệu đáng trân quý nhất, đồng không chỉ mang ý nghĩa về tính cố kỷ và bền vững mà còn tượng trưng cho sự thanh tẩy và cát tường về mặt tâm linh.

Tượng Phật Chuẩn Đề Bồ Tát bằng đồng không chỉ là ấn phẩm nghệ thuật tâm linh uy nghi mà còn có ý nghĩa sâu sắc về tình yêu thương và sự nhân ái.

Tượng Chuẩn Đề Bồ Tát thường rất tinh xảo và trang nghiêm vì trải qua rất nhiều giai đoạn tạc tượng công phu và tỉ mỉ, người nghệ nhân với sự nhiệt huyết và tấm lòng tôn kính đối với Chư Phật luôn chau chuốt, cẩn thận trong từng công đoạn, sử dụng các kỹ thuật đặc biệt để có thể mô tả và thể hiện thần thái của Chư Phật cách hoàn hảo nhất, từ nét mặt, đôi mắt cho đến bàn tay, y phục…

Tượng Bồ Tát Chuẩn Đề bằng đồng luôn mang trong mình sự uyển chuyển, thanh thoát và nét đẹp thanh cao, vô cùng độc đáo và có phong cách riêng biệt, nếu được sắp xếp với bố cục hợp lý tại những vị trí phù hợp sẽ tạo nên không gian tâm linh vô cùng trang nghiêm, thanh tịnh.

tuong chuan de bang dong 3 1

2/ Kinh nghiệm thỉnh tượng Chuẩn Đề bằng đồng đúng cách.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cửa hàng, xưởng sản xuất phát hành tượng Phật Chuẩn Đề Bồ Tát bằng đồng với đa dạng mẫu mã, kích thước, chất lượng… để đáp ứng đời sống tâm linh ngày càng phong phú và phát triển của người Phật tử.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm và nắm vững qui trình thỉnh tượng Phật Chuẩn Đề bằng đồng sao cho phù hợp với nhu cầu tâm linh và không gian thờ cúng của gia đạo, hãy lưu ý những điểm mấu chốt sau:

  • Gia chủ cần xác định vị trí an vị tượng Chuẩn Đề bằng đồng: trên bàn thờ, sân thượng, ngoài vườn… để xác định kích thước tượng Phật cần thỉnh và chuẩn bị sẵn nơi đặt tượng .
  • Lựa chọn mẫu mã tượng Bồ Tát Chuẩn Đề tại các cửa hàng, xưởng đúc tượng Phật uy tín để được tư vấn tận tâm và lựa chọn cho gia đạo những tôn tượng trang nghiêm, hảo tướng, chất lượng cao sẽ giúp người thờ nảy sinh tâm hoan hỷ mỗi khi chiêm bái tượng.
  • Tuỳ vào chất liệu đồng, độ nguyên chất và hàm lượng đồng trong thành phần sẽ quyết định đến chi phí thỉnh tượng Chuẩn Đề bằng đồng, một số nơi sẽ pha thêm chì,kẽm vào thành phần để giảm giá thành sản phẩm, tăng lợi nhuận …khi thỉnh tượng cần hỏi rõ nơi cung cấp để tránh tình trạng mua phải tượng chất lượng thấp với giá cao.
  • Đừng vì ham rẻ mà thỉnh những tượng Phật trôi nổi, không hảo tướng, trang nghiêm, chất lượng kém sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống tâm linh của gia đạo sau này.
  • Sau khi chọn thỉnh được tượng Phật Chuẩn Đề bằng đồng phù hợp, gia chủ có thể thỉnh tượng lên chùa nhờ sư thầy khai quang, điểm nhãn hoặc có thể thỉnh tượng về nhà rồi mời sư thầy đến nhà làm lễ sau ( nếu chưa đủ duyên thì gia chủ có thể tự mình làm lễ an vị cũng được).
  • Hàng ngày chiêm bái, lễ Phật với tấm lòng thành kính, dốc lòng sống tốt, tham lành tránh dữ, học tập và noi theo tấm gương sáng của các ngài.
  • Thường xuyên chưng hoa quả tươi, vệ sinh bàn thờ Phật sạch sẽ, ngăn nắp.

Khi có nhu cầu thỉnh tượng Chuẩn Đề bằng đồng, xin quý Phật tử hoan hỷ liên hệ Trần Gia để được tư vấn tận tâm và lựa chọn cho gia đạo những tôn tượng phù hợp theo thông tin sau:

Công ty TNHH Điêu Khắc Trần Gia

Cơ sở 1: 27 Đường số 1 , KP5, P Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Cơ sở 2: 57 Nguyễn Chí Thanh, Nghĩa Lập, Đơn Dương, Lâm Đồng.

Xưởng đúc đồng: 253 Lò Lu, KP1, P. Tương Bình Hiệp, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Hotline: 0931.47.07.26

Email: [email protected]

 

Mời quý Phật tử hoan hỷ chiêm ngắm những mẫu tượng Chuẩn Đề bằng đồng rất đẹp và tinh xảo:

tuong chuan de bang dong 1

tuong chuan de bang dong 2

tuong chuan de bang dong 4

tuong chuan de bang dong 5

tuong chuan de bang dong 6

tuong chuan de bang dong 7

tuong chuan de bang dong 8

tuong chuan de bang dong 9

tuong chuan de bang dong 10

tuong chuan de bang dong 12

tuong chuan de bang dong 13

tuong chuan de bang dong 14

tuong chuan de bang dong 15

tuong chuan de bang dong 11

tuong chuan de bang dong 16

Trả lời