Những điều cần biết về tượng Phật Bổn Sư bằng composite.

tuong bon su bang composite 17

Những điều cần biết về tượng Phật Bổn Sư bằng composite.

Tượng Phật Bổn Sư là tôn tượng không thể thiếu ở bất cứ ngôi chùa nào trên thế gian, Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni chính là một nhân vật có thật trong lịch sử, ngài chính là người sáng lập ra Phật Giáo ngày nay.

Thời gian gần đây, việc thờ tượng Phật Bổn Sư bằng composite với độ bền bĩ, tính thẩm mỹ cao và độc đáo đã trở nên rất thông dụng là lựa chọn tuyệt vời dành cho các chùa và tại nhà riêng của Phật tử. Dưới đây là một số ưu điểm đáng chú ý cần biết về tượng Phật Bổn Sư bằng composite.

tuong bon su bang composite 88

1/ Chất liệu poly composite là gì?

Composite được hiểu nôm na là nhựa tổng hợp với thành phần chính là polyester, bột đá và sợi thuỷ tinh với đặc tính nổi bật là độ cứng cao, độ bền tuyệt vời, dễ dàng gia công với đủ loại kiểu dáng và kích thước.

Một ưu điểm tuyệt vời nữa của composite là chịu được nắng mưa, tác động của thời tiết khắc nghiệt mà không bị biến dạng hay mục nát.

2/ Tính ưu việt và độc đáo của tượng Phật Bổn Sư bằng composite.

Chi tiết chân thực, sắc nét: nhờ quy trình sản xuất linh hoạt, tượng Phật Bổn Sư làm bằng composite có thể tái hiện đầy đủ và chân thực mọi đường nét biểu cảm được điêu khắc từ khuôn mẫu có sẵn để tạo nên một tác phẩm tôn giáo có tính thẩm mỹ cao.

Đa dạng cách sơn vẽ, trang trí: Chất liệu composite có thể dễ dàng sơn vẽ theo ý của người dùng với độ tinh xảo tuyệt vời.

Độ bền tuyệt vời: Tượng Bổn Sư bằng composite có độ bền cao hơn nhiều so với các chất liệu truyền thống như : gỗ, đồng… đây chính là chất liệu bền vững giúp tôn tượng trường tồn với thời gian , chống chọi với những điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Dễ dàng vận chuyển, lắp đặt: Có độ bền tuyệt vời nhưng tượng Bổn Sư bằng composite lại khá nhẹ nên rất dễ dàng vận chuyển, lắp đặt ở nhiều vị trí, độ cao khác nhau rất tiện lợi mà không sợ rủi ro.

3/ Cách thỉnh và thờ tượng Phật Bổn Sư bằng composite.

Nên thỉnh tượng Phật Bổn Sư bằng composite chất lượng cao, hảo tướng tại những cửa hàng, cơ sở sản xuất tượng Phật uy tín, đừng vì ham rẻ mà thỉnh những tôn tượng Phật không được trang nghiêm, chất lượng thấp sẽ ảnh hưởng đến quá trình tu tập và thờ Phật của gia chủ.

Sau khi thỉnh tượng Phật Bổn Sư bằng composite có thể mang tượng đến chùa nhờ các sư thầy khai quang điểm nhãn hoặc mang thẳng về nhà rồi nhờ sư thầy đến an vị.

Nếu chưa đủ duyên thì gia chủ có thể tự mình làm lễ an vị cũng được.

Tượng Phật Bổn Sư bằng composite phải đặt ở nơi trang nghiêm, cao ráo, sạch sẽ.

Bàn thờ tượng Phật nên có thêm bát nhang, đèn, dĩa hoa quả, trái cây.

Hàng ngày, gia chủ dốc lòng tụng kinh niệm Phật, dốc lòng tham lành tránh dữ và noi theo các giáo lý của ngài.

Thường xuyên lau dọn bàn thờ, vệ sinh tượng Phật bằng khăn sạch.

Tượng Bổn Sư bằng composite với những ưu điểm tuyệt vời đã trở thành lựa chọn hàng đầu của quý sư, thầy, Phật tử, giúp việc tu tập trở nên trang nghiêm, tinh tấn hơn nữa.

tuong bon su bang composite 63

Mời quý Sư, thầy, Phật tử hoan hỷ chiêm ngưỡng các mẫu tượng Bổn Sư bằng composite tuyệt đep do Trần Gia tôn tạo.

tuong bon su bang composite 37

tuong bon su bang composite 50

tuong bon su bang composite 1

tuong bon su bang composite 2

tuong bon su bang composite 38

tuong bon su bang composite 9

tuong bon su bang composite 32

tuong bon su bang composite 47

tuong bon su bang composite 23

tuong bon su bang composite 13

Trả lời