Tìm hiểu về tượng Phật Đản Sanh composite – Những điều cần biết!

tuong phat dan sanh composite 13

Tìm hiểu về tượng Phật Đản Sanh composite – Những điều cần biết!

Tượng Đức Phật Đản Sanh chính là một trong những tôn tượng tôn giáo được người Phật tử yêu mến và trân trọng nhất.

Tượng Đản Sanh với ý nghĩa lớn lao về sự sanh tử và giải thoát đã trở thành biểu tượng tinh thần quan trọng trong đời sống tâm linh của Phật tử Việt.

Hãy cùng Trần Gia tìm hiểu về tượng Phật Đản Sanh composite và các ý nghĩa của tôn tượng Phật này nhé.

tuong phat dan sanh composite 23

I/ Nguồn gốc của tượng Phật Đản Sanh:

Theo Phật Giáo, Đức Phật Bổn Sư chính là con trai của hoàng hậu Ma Da và vua Tịnh Phạn xứ Cà Tỳ La Vệ.

Trong lúc mang thai gần đến ngày sinh nở, hoàng hậu Ma Da trên đường trở về quê hương đã dừng chân tại vườn Lâm Tỳ Ni và hạ sinh thái tử tại đây.

Lúc thái tử chào đời đã được Chư Thiên tiếp đón và tắm rửa sạch sẽ, sau đó các vị Chư Thiên đặt Ngài xuống đất, vừa hạ sinh nhưng Đức Phật đã có thể bước đi bảy bước vững chắc, dưới mỗi bước chận của ngài là một đoá sen nở rộ.

Khi đó, Đức Phật đã chỉ tay lên trời và phán rằng ” Thiên thượng, Thiên hạ, duy ngã độc tôn”, đó là những điều kỳ diệu được loan truyền về sự tích Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni ra đời.

tuong phat dan sanh composite 3

II/ Ý nghĩa của tượng Phật Đản Sanh là gì?

Tượng Phật Đản Sanh mô tả lại hình ảnh Đức Phật mới ra đời, biểu trưng cho sự khai mở ánh sáng trí tuệ cho toàn thể nhân loại.

Tượng Phật Đản Sanh đã thể hiện ý nghĩa rất sâu sắc về mặt nhân văn, thể hiện khát vọng của chúng sanh về một xã hội tràn đầy trí huệ và từ bi.

Hình ảnh Đức Phật sơ sinh được các vị Chư Thiên đón tiếp, tắm gội và bước chân đi trên các đoá hoa sen thể hiện sự xuất hiện của một bậc đại giác, đem từ bi và trí tuệ vô lượng đến cứu vớt chúng sanh, Đức Phật ra đời để khai sáng từ bi và trí huệ tiềm ẩn vốn có trong mỗi con người, giúp họ nhận ra và phát triển những điều tốt đẹp trong bản thân và áp dụng vào đời sống để mang lại hạnh phúc cho những người xung quanh.

Hình ảnh Đức Phật bước đi trên bảy bước hoa sen thể hiện ý chí kiên định trên con đường đi tìm chân lý giác ngộ để đạt đến hạnh phúc an lạc, hàn gắn những giá trị nhân văn đang dần gãy đứt trong xã hội hiện nay.

Đức Phật Đản Sanh đã chỉ ra con đường hạnh phúc đích thật, giúp chúng sanh biết nhìn theo mà phấn đấu để sống tốt đẹp và có ý nghĩa hơn, đó cũng chính là thông điệp nhân văn mà Phật giáo muốn gửi gắm đến nhân loại.

tuong phat dan sanh composite 19

III/ Tượng Phật Đản Sanh composite là gì?

Tượng Phật Đản Sanh composite là tác phẩm tâm linh kết hợp giữa nghệ thuật tạo hình Phật giáo truyền thống và các công nghệ điêu khắc tượng Phật hiện đại.

Poly composite là nhựa tổng hợp với những đặc tính ưu việt: bền, nhẹ, tinh xảo… với thành phần chính là sự kết hợp giữa nhựa polyester và sợi thuỷ tinh cùng với một số loại phụ gia để tạo ra những tác phẩm có độ cứng , độ bền tuyệt vời.

Với những tính chất ưu việt: độ chi tiết, sắc sảo và độ bền cao, đẹp, dễ gia công… poly composite chính là vật liệu lý tưởng dùng để chế tác tượng Phật và ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng trong lĩnh vực tôn tạo tượng Phật.

tuong phat dan sanh composite 14

Tượng Phật Đản Sanh bằng nhựa poly composite được hoàn thiện sau khi trải qua các công đoạn sau:

  • Tạo mẫu, tạo hình tượng Phật Đản Sanh theo bố cục, hình dáng yêu thích.
  • Chụp khuôn mẫu tượng Phật Đản Sanh mới tôn tạo.
  • Xử lý khuôn, đổ composite, sợi thuỷ tinh vào khuôn và ráp các mảnh lại với nhau để tạo ra tượng Phật Đản Sanh bản thô.
  • Làm nguội, tinh chỉnh tượng Phật Đản Sanh bản thô.
  • Sơn vẽ, hoàn thiện tượng Phật Đản Sanh.

Từ ý tưởng và các bản thiết kế ban đầu cho đến khâu sơn vẽ, hoàn thiện là biết bao tâm huyết, mồ hôi, công sức của các điêu khắc gia, những người thợ lành nghề để có những tác phẩm đẹp nhất, chất lượng nhất phát hành đến tay người thờ.

tuong phat dan sanh composite 12

Ưu điểm của tượng Phật Đản Sanh composite có thể tóm gọn lại như sau:

  • Chi tiết tinh xảo: Tượng Phật làm bằng composite có độ chi tiết và sắc sảo, chân thật từ những chi tiết nhỏ nhất khiến mọi người nhìn vào phải thán phục.
  • Độ bền cao: với thành phần là các lớp sợi thuỷ tinh hoặc sợi carbon ở trong cùng với công nghệ sản xuất hiện đại, độ bền của tượng Phật Đản Sanh composite phải nói là cực kỳ lâu dài.
  • Khả năng chống nước và điều kiện thời tiết, mưa nắng cực tốt:  Với tính năng chống thấm nước và ít chịu ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết, tượng Phật Đản San composite phù hợp đặt ở mọi hoàn cảnh, điều kiện: trong nhà, ngoài trời, có mái che hoặc không mái che.

Báo giá tượng Phật Đản Sanh composite:

Tượng Phật Đản Sanh composite có giá rất rẻ chỉ từ vài trăm ngàn đối với những tôn tượng size nhỏ, thườn dao động từ 150.000đ – 950.000đ đối với những tôn tượng có kích thước dưới 40cm.

Với những tôn tượng Phật Đản Sanh composite có kích thước lớn, giá cả có thể dao động từ 1.000.000đ đến 3.000.000đ đối với những tôn tượng dao động từ 50cm đến 100cm.

Với những tôn tượng Phật Đản Sanh composite size lớn trên 100cm hoặc những tôn tượng cần chế tác, tạo mẫu riêng theo yêu cầu sẽ có giá cao hơn nữa.

tuong phat dan sanh composite 22

IV/ Đơn vị cung cấp tượng Phật Đản Sanh chất lượng cao, giá cả hợp lý:

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp tượng Phật Đản Sanh, nhưng là tượng tâm linh dùng để thờ cả đời nên chúng ta nên chọn những đơn vị uy tín, phát hành tượng Phật chất lượng với giá cả hợp lý, đừng vì ham rẻ mà chọn những tôn tượng không được hảo tướng, chất lượng thấp sẽ ảnh hưởng không tốt đến đời sống tâm linh của gia đạo.

Công ty TNHH Điêu Khắc Trần Gia với đội ngũ điêu khắc gia tài năng và những người thợ tay nghề cao chính là một điểm đến uy tín để thỉnh tượng Phật Đản Sanh composite đẹp, chất lượng cao được quý sư, thầy, cô, quý Phật tử trong và ngoài nước lựa chọn nhiều năm qua.

tuong phat dan sanh composite 4

Với đội ngũ nhân sự tài năng và cái tâm của những người làm tượng tôn giáo, chắc chắn quý khách hàng sẽ không phải thất vọng khi thỉnh tượng Phật tại Điêu Khắc Trần Gia, hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn cho mình những tôn tượng phù hợp nhé.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Điêu Khắc Trần Gia

Cơ sở 1: 27 Đường số 1 , KP5, P Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Cơ sở 2: 57 Nguyễn Chí Thanh, Nghĩa Lập, Đơn Dương, Lâm Đồng

Hotline: 0931.47.07.26

Email: [email protected]

 

 

Trả lời