Phật Hư Không Tạng Bồ Tát là ai? Tìm hiểu về Phật bản mệnh Hư Không Bồ Tát.

phat hu khong tang bo tat 56

Phật Hư Không Tạng Bồ Tát là ai? Tìm hiểu về Phật bản mệnh Hư Không Bồ Tát.

phat hu khong tang bo tat 10

I/ Bồ Tát Hư Không Tạng là ai?

Hư Không Tạng là vị Bồ Tát trang nghiêm chuyên ban bình an cho chúng sanh, Ngài có trí tuệ và công đức vô cùng to lớn bao trùm hư không, tâm tĩnh như núi, lòng nhẫn nại tựa kim cương và chúng ta biết đến Ngài qua lời kể của Đức Phật Thích Ca trong Kinh Đại Bảo Tích.

Phật Bồ Tát Hư Không Tạng dùng Đại trang nghiêm và các tướng tốt để tự trang nghiêm chính mình, Ngài luôn hết lòng phổ độ chúng sanh và truyền dạy cho họ những pháp lành trang nghiêm đại diện cho lòng từ bi bác ái.

Trong Mạn Đà La Kim Cương Giới , Ngài Hư Không Tạng Bồ Tát được giới thiệu là một trong 16 vị Bản Tôn trong Hiền Kiếp, mật hiệu của Ngài là Phú Quý Kim Cương hoặc Viên Mãn Kim Cương.

Chúng ta thường thấy hình tượng Bồ Tát Hư Không Tạng đầu đội mũ Ngũ Phật toạ trên đài sen lớn rất tráng lệ và tinh tế.

Tay trái của Ngài cầm cành sen có miếng ngọc Như ý, hoa sen ngoài việc tượng trưng cho sự tinh khiết, là biểu tượng của sự phúc đức thì còn tượng trưng cho trí tuệ, ngọc Như ý là pháp bảo để đáp ứng mọi mong cầu của chúng sanh.

Tay phải Phật Hư Không Tạng giơ cao Tam Muội đao, là thanh gươm được bao phủ bởi lửa và ánh sáng của trí tuệ, đây là pháp bảo giúp giải thoát chúng sanh khỏi bể khổ luân hồi, đạt được sự minh mẫn, sáng suốt cần thiết.

phat hu khong tang bo tat 5

II/ Phật bản mệnh Hư Không Tạng Bồ Tát.

Phật Hư Không Tạng được tôn thờ rộng rãi tại Nhật Bản, Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc… Rất nhiều người tôn thờ Hư Tạng Không Bồ Tát tại gia và kính trọng Ngài vì trí tuệ, phúc đức và sự sáng suốt, từ bi của Ngài.

Đôi mắt của Hư Không Tạng Bồ Tát giúp cho chúng sanh tránh xa ác đạo, lấy trang nghiêm làm gương, luôn đi theo con đường hướng thiện.

Tương truyền, hễ ai thành tâm lễ bái và trì niệm danh hiệu của Bồ Tát Hư Không Tạng sẽ được Ngài phù hộ độ trì hết thảy, biến mong cầu thành hiện thực.

phat hu khong tang bo tat 9

Phật Hư Không Tạng Bồ Tát tuổi Sửu.

Phật Hư Không Tạng Bồ Tát tuổi Dần.

Hư Không Tạng chính là vị Phật bản mệnh của những người tuổi Dần và tuổi Sửu, những ai thuộc tuổi này thường xuyên trì niệm danh hiệu, cầu xin và mang bên mình hình tượng Hư Không Tạng Bồ Tát sẽ được :

  • Được Ngài phù hộ, độ trì về trí tuệ, phúc đức, gia tăng may mắn, luôn đưa ra được những quyết định sáng suốt khi cần thiết.
  • Được Ngài khai thông trí tuệ,  giúp hiểu nhanh, hiểu sâu, nắm bắt nhanh nhạy và nảy ra nhiều ý tưởng mới trong công việc.
  • Được Ngài ban cho tấm lòng nhân ái, giúp cân bằng cảm xúc, tránh được những cơn nóng giận không cần thiết.

 

Cùng xem thêm:

TRANG NGHIÊM! 37+ Hình ảnh Hư Không Tạng Bồ Tát đẹp XUẤT SẮC.

CẬP NHẬT! TOP 35+ Tượng Phật Hư Không Tạng Bồ Tát đẹp ai cũng mê mẫn.

TUYỆT ĐẸP! Xem 63+ mặt Phật Hư Không Tạng Bồ Tát mới nhất 2023.

 

 

Trả lời