Nhựa Poly Composite là gì? Ứng dụng của nhựa composite trong lĩnh vực làm tượng Phật.

tuong phat nhua composite 14

Nhựa Poly Composite là gì? Ứng dụng của nhựa composite trong lĩnh vực làm tượng Phật.

Poly composite chính là một trong những loại vật liệu ưu tú được sử dụng trong nhiều lĩnh vực: công nghiệp, xây dựng, nghệ thuật, tôn giáo…

Thế nhưng, vẫn còn rất nhiều người chưa biết nhiều về nhựa poly composite và ứng dụng rộng rãi của nó, hãy cùng Trần Gia tìm hiểu chi tiết nhựa composite là gì và ứng dụng của nó trong đời sống hiện nay nhé.

I/ Nhựa composite là gì? Cấu tạo của vật liệu composite.

Vật liệu composite là nhựa tổng hợp, là sự kết hợp giữa hai hoặc nhiều vật liệu gốc để tạo ra vật liệu mới có nhiều ưu điểm, đặc tính tốt hơn so với chất liệu ban đầu. Thông thường, composite bao gồm hai thành phần chính:

  • Ma trận ( Matrix): Chính là thành phần giúp liên kết các sợi gia cường lại với nhau và tạo nên tính cơ học của chất liệu, ma trận có thể là cao su, nhựa, các loại polymer hoặc keo dán…
  • Sợi gia cường là thành phần giúp vật liệu có tính chịu lực, giúp tăng độ cứng và độ bền cho vật liệu composite, những loại sợi được sử dụng phổ biến là: sợi thuỷ tinh, sợi aramid, sợi carbon hoặc sợi bạc…

Sự kết hợp giữa sợi gia cường và ma trận sẽ tạo ra một chất liệu mới có các ưu điểm vượt trội hơn các chất liệu thông thường.

II/ Ứng dụng của Poly composite trong lĩnh vực tôn tạo tượng Phật:

Composite ngoài việc được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực đời sống khác nhau như: ô tô, bồn nước, thể thao, thời trang… thì còn có một lĩnh vực rất đặc biệt đó là tôn tạo tượng Chư Phật, Bồ Tát.

Việc ứng dụng composite trong lĩnh vực chế tác tượng Phật đã mang lại rất nhiều ích lợi vượt trội cho người sử dụng và cả người làm tượng, khiến cho các tôn tượng Phật, Bồ Tát bằng nhựa composite đã trở nên rất phổ biến trên thị trường hiện nay với những ưu điểm lớn như sau:

  • Với khả năng kết hợp nhiều ma trận và sợi gia cường khác nhau, người làm tượng có thể ứng dụng để tạo ra các tác phẩm đa dạng về kích thước và kiểu dáng mà không sợ bị giới hạn như các chất liệu khác, bởi vì sự đa dạng và linh hoạt này khiến poly composite trở thành vật liệu cực kỳ được ưa chuộng trong lĩnh vực chế tác tượng Phật.
  • Composite còn có khả năng chịu được áp lực lớn, độ bền cực cao giúp tôn tượng Chư Phật, Bồ Tát có thể tồn tại trong thời gian rất lâu trước điều kiện thời tiết, khí hậu khắc nghiệt mà không bị biến dạng, hư hỏng, giúp khắc phục được nỗi âu lo khi các tôn tượng phải đặt ngoài trời, chống chịu với điều kiện thời tiết mưa nắng triền miên.

III/ Các loại composite thường dùng trong lĩnh vực tôn tạo tượng Phật:

Trong ngành chế tác tượng Phật, có hai loại composite phổ biến nhất được dùng là composite sợi thuỷ tinh và composite sợi carbon:

  • Composite sợi carbon: Chính là loại composite có độ cứng và độ bền cao hơn hẳn so với các loại composite khác, composite sợi carbon thường được sử dụng trong các tác phẩm yêu cầu tính chất cơ học cao hoặc các tôn tượng Phật có kích thước lớn.
  • Composite sợi thuỷ tinh: Đây là loại composite được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi nhất trong lĩnh vực làm tượng Phật và các loại tượng nghệ thuật, với tính chất nhẹ, độ bền cao và chi phí sản xuất hợp lý thì composite sợi thuỷ tinh chính là sự lựa chọn hàng đầu của các xưởng chế tác tượng Phật.

IV/ Tham khảo các mẫu tượng Phật bằng composite đẹp:

tuong phat nhua composite 4

tuong phat nhua composite 1

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni bằng nhựa composite.

tuong phat nhua composite 14

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng nhựa composite.

tuong phat nhua composite 15

tuong phat nhua composite 16

Tượng Phật A Di Đà bằng nhựa composite.

tuong phat nhua composite 2

Tượng Phổ Hiền Bồ Tát bằng nhựa composite.

tuong phat nhua composite 6

Tượng Văn Thù Bồ Tát bằng nhựa composite.

tuong phat nhua composite 3

Tượng Phật Di Lặc bằng nhựa composite.

tuong phat nhua composite 5

Tượng Sư Tổ Bồ Đề Đạt Ma bằng nhựa composite.

tuong phat nhua composite 7

Tượng Thất Phật Dược Sư bằng nhựa composite.

tuong phat nhua composite 8

Tượng tôn giả A Nan Đà – Ca Diếp bằng nhựa composite.

tuong phat nhua composite 9

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng nhựa composite.

tuong phat nhua composite 10

Tượng Kiều Đàm Di Mẫu bằng nhựa composite.

tuong phat nhua composite 11

Tượng Tiêu Diện Đại Sĩ – Vi Đà hộ pháp bằng nhựa composite.

tuong phat nhua composite 13

Tượng Hoa Nghiêm Tam Thánh bằng nhựa composite.

tuong phat nhua composite 12

Tượng Phật Đãnh Tôn Thắng bằng nhựa composite.

V/ Điêu khắc Trần Gia – Đơn vị chuyên tôn tạo tượng Phật đẹp bằng nhựa composite:

Nhắc đến lĩnh vực sản xuất tượng Phật bằng nhựa composite chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam không thể không nhắc đến Điêu Khắc Trần Gia, đơn vị có thâm niên lâu năm trong ngành đã tôn tạo và phát hành rất rất nhiều mẫu tượng Chư Phật, Bồ Tát đẹp, chất lượng cao đi khắp các tỉnh thành tại Việt Nam và xuất khẩu đi rất nhiều nước trên thế giới như: Mỹ, Pháp, Anh, Úc, Canada, Đức, Malaisia, Nhật Bản…

Với đội ngũ nhận sự tài năng được đào tạo bài bản và quy trình sản xuất chuyên nghiệp, các tác phẩm tượng Phật, Bồ Tát do Trần Gia tôn tạo luôn nhận được sự trầm trồ, thích thú và khen ngợi và hoan hỷ đón nhận của quý thầy, cô và quý Phật tử khắp nơi.

Trần Gia nhận tôn tạo tượng Chư Phật, Bồ Tát đa dang mẫu mã, kích thước và chất liệu theo yêu cầu của quý thầy, cô, Phật tử….

Hãy liên hệ với Trần Gia để nhận được sự tư vấn tận tâm, lựa chọn những giải pháp phù hợp nhất khi quý thầy, cô, Phật tử có nhu cầu thỉnh tượng Phật đẹp, chất lượng cao.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Điêu Khắc Trần Gia

Cơ sở 1: 27 Đường số 1 , KP5, P Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Cơ sở 2: 57 Nguyễn Chí Thanh, Nghĩa Lập, Đơn Dương, Lâm Đồng

Hotline: 0931.47.07.26

Email: [email protected]

Trả lời