Nơi mua tượng Phật bằng đồng uy tín – Điểm đến tin cậy Trần Gia

mua tuong phat bang dong 56

Nơi mua tượng Phật bằng đồng uy tín, chất lượng cao – Điểm đến tin cậy Trần Gia.

Tượng Phật bằng đồng là sự kết hợp độc đáo giữa tín ngưỡng tâm lình và nghệ thuật truyền thống. Đồng là kim loại quý có độ bền cao và thân thiện với môi trường, mang ý nghĩa của sự thịnh vượng và bền vững. Tuy nhiên,  trước khi mua tượng Phật bằng đồng, hãy cùng Trần Gia tìm hiểu sâu hơn về chất liệu đồng và ý nghĩa của tượng Phật bằng đồng, qua đó giúp cho mỗi người chúng ta hiểu rõ hơn về ý nghĩa tâm linh và sự tôn kính cần thiết, giúp bạn chọn được tượng Phật đồng tâm linh phù hợp với gia đạo nhé.

1/ Tìm hiểu sơ lược về tượng Phật bằng đồng.

Tượng Phật bằng đồng thường là những tác phẩm điêu khắc tâm linh có giá trị cao vô cùng đặc biệt, với bàn tay tài hoa của người nghệ nhân kết hợp với cách đúc đồng truyền thống lâu đời hoặc sử dụng các công nghệ tiên tiến sẽ tạo nên những ấn phẩm tâm linh đặc sắc, hút hồn người xem và có ý nghĩa thờ phụng cao quý.

Qua bàn tay tài năng và tâm huyết của người thợ, các chi tiết của tượng Phật như: mặt, mũi, tay, chân, dáng đứng hoặc ngồi… đều được thể hiện cách chân thật và sống động nhất, giúp cho người nhìn cảm nhận được sự hiện diện và tấm lòng từ bi, yêu thương sẵn sàng cứu vớt chúng sanh của Chư Phật, Bồ Tát.

mua tuong phat bang dong 55

2/ Xác định nhu cầu của gia chủ khi muốn mua tượng Phật bằng đồng.

Mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc, việc thỉnh tượng Phật về thờ được xem là hành động thiêng và có truyền thống lâu đời của Phật giáo, người thỉnh Phật về thờ luôn mong muốn tìm thấy sự an lạc, bình an trong cuộc sống mỗi khi chiêm bái và thờ cúng tượng Phật.

Ngày nay, tượng Phật ngoài mục đích thờ cúng thì còn là điểm nhấn tâm linh độc đáo tại không gian sống, góp phần tạo nên môi trường thân thiện, cảm giác yên bình và nguồn năng lượng tích cực cho những người trong gia đạo.

Khi có nhu cầu mua tượng Phật đồng về thờ, gia chủ cần xác định những điều căn bản sau:

  • Xác định sẽ thờ vị Phật, Bồ Tát nào? Gia chủ có thể thờ theo Phật bản mệnh hoặc thờ các vị Phật, Bồ Tát mà mình thật tâm yêu mến và tôn kính.
  • Xác định số lượng, vị trí đặt và kích thước của tượng Phật, Bồ Tát.
  • Xác định khoảng ngân sách và vị trí an vị tượng ( trên bàn thờ, sân thượng, ngoài sân…) để chọn bố cục  và kích thước tượng Phật phù hợp nhất.
  • Đặt làm bàn Phật, xây bệ hoặc kệ treo sẵn để khi thỉnh tượng Phật về thì đã có sẵn nơi đặt tượng Phật.
  • Tìm kiếm nơi phát hành tượng Phật uy tín, chất lượng.
  • Khi thỉnh tượng Phật về gia chủ có thể gửi tượng lên chùa nhờ sư thầy khai quang, điểm nhãn hoặc thỉnh tượng về nhà, sau đó nhờ sư thầy tới làm lễ an vị ( nếu chưa đủ duyên thì gia chủ có thể tự mình làm lễ an vị cũng được).

mua tuong phat bang dong 20

3/ Kinh nghiệm mua tượng Phật bằng đồng ai cũng nên biết.

Việc quan trọng đầu tiên là gia chủ cần xác định bố cục, mẫu mã tượng Phật bằng đồng cần thỉnh, nhất định nên lựa chọn những tượng Phật trang nghiêm, hảo tướng, có diện tượng đẹp sẽ giúp gia chủ nảy sinh tâm hoan hỷ khi hàng ngày chiêm bái Phật sau này.

Đừng vì ham rẻ mà thỉnh những tượng chất lượng thấp, tượng Phật không trang nghiêm, hảo tướng sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống tâm linh của gia đạo.

Vì đồng là kim loại có giá trị nên tượng Phật bằng đồng cũng có giá khá cao, vì thế khi mua tượng Phật bằng đồng, gia chủ cần xác minh rõ hàm lượng đồng nguyên chất có trong thành phần tượng Phật, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giá cả tượng Phật bằng đồng. Tượng Phật bằng đồng thường chia ra những loại căn bản như sau:

  • Tượng Phật bằng đồng đỏ: đây là loại tượng Phật bằng đồng có giá trị cao nhất với hàm lượng đồng nguyên chất có trong thành phần lên tới trên 95%.
  • Tượng Phật bằng đồng ửng: được pha thêm các kim loại khác như: chì, kẽm.. với hàm lượng đồng nguyên chất dao động trong khoảng 70% – 85% trong thành phần.
  • Tượng Phật bằng đồng thau ( đồng vàng) : với hàm lượng đồng nguyên chất dao động trong khoảng 50% – 60% trong thành phần để giảm giá thành sản phẩm.
  • Tượng Phật bằng đồng tạp sẽ có hàm lượng đồng ít hơn nữa, tuỳ vào cách làm và tính toán của mỗi cơ sở để giúp giảm giá thành sản phẩm, phù hợp với túi tiền của nhiều người hơn.

Vì vậy, khi mua tượng Phật bằng đồng, gia chủ cần xác định loại tượng đồng mình sẽ thỉnh để tránh việc mua nhầm tượng Phật với giá trị không tương xứng.

4/ Địa chỉ mua tượng Phật bằng đồng uy tín, chất lượng cao.

Khi có nhu cầu thỉnh tượng Phật bằng đồng đẹp, chất lượng cao xin quý Phật tử hoan hỷ liên hệ tượng Phật Trần Gia để được tư vấn tận tâm và lựa thỉnh cho mình những tôn tượng phù hợp nhất theo thông tin sau:

Công ty TNHH Điêu Khắc Trần Gia

Cơ sở 1: 27 Đường số 1 , KP5, P Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Cơ sở 2: 57 Nguyễn Chí Thanh, Nghĩa Lập, Đơn Dương, Lâm Đồng.

Xưởng đúc đồng: 253 Lò Lu, KP1, P. Tương Bình Hiệp, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Hotline: 0931.47.07.26

Email: [email protected]

Trả lời