Giá tượng Phật bằng đồng bao nhiêu? Khám phá bí mật thú vị.

gia tuong phat bang dong 41

Giá tượng Phật bằng đồng bao nhiêu? Khám phá bí mật thú vị.

Theo quan niệm dân gian, tượng Phật bằng đồng không chỉ là ấn phẩm trang trí đẹp mắt, có giá trị cao về mặt phong thuỷ mà còn có ý nghĩa tâm linh sâu sắc, mang lại sự tịnh tâm, bình an và không gian sống thanh tịnh cho gia chủ.

1/ Ý nghĩa khi thờ tượng Phật bằng đồng.

Tượng Phật là biểu tượng cho sự từ bi và hướng thiện, tượng Phật bằng đồng ngoài thể hiện giá trị này còn có ý nghĩa nhắc nhở về giá trị Phật Pháp và cách sống từ bi và hướng thiện mà con người cần áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Từ bao đời nay, tượng Phật bằng đồng là vật phẩm tinh thần vô cùng đặc biệt được tôn sùng rất phổ biến tại các quốc gia Châu Á, đặc biệt là ở Việt Nam chúng ta.

Tượng Phật bằng đồng lưu giữ giá trị văn hoá sâu sắc, truyền thống lâu đời của cha ông, vừa được coi là sự thể hiện lòng thành kính, tôn trọng đối với Chư Phật cũng vừa là sự tưởng nhớ về di sản tâm linh của dân tộc.

Tượng Phật bằng đồng là ấn phẩm hợp nhất giữa tâm linh và nghệ thuật, vừa có ý nghĩa là điểm nhấn trang trọng tại không gian tâm linh vừa thể hiện sự tôn trọng đối với Chư Phật, Bồ Tát, sự mong cầu bình an và may mắn trong cuộc sống hàng ngày.

gia tuong phat bang dong 66

2/ Khám phá giá trị và tìm hiểu giá tượng Phật bằng đồng:

Tượng Phật bằng đồng không chỉ là ấn phẩm trang trí đẹp mắt mà còn có ý nghĩa tâm linh sâu sắc, các loại đồng khác nhau cũng mang đến những giá trị riêng biệt: tượng Phật bằng đồng đỏ thể hiện sự giàu sang, tượng Phật bằng đồng mạ vàng thể hiện sự trang nghiêm, cao quý.. tượng Phật bằng đồng chạm khắc tỉ mỉ thể hiện sự tôn trọng và lòng thành kính với Chư Phật…

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều mẫu tượng Phật đồng với đa dạng mẫu mã và chất lượng, tuỳ vào chất liệu sử dụng và công nghệ chế tác mà giá trị của tượng Phật bằng đồng sẽ có sự dao động khác nhau:

  • Tượng Phật bằng đồng đỏ có giá trị cao với hàm lượng đồng nguyên chất trên 95%.
  • Tượng Phật bằng đồng ửng có giá trị thấp hơn với hàm lượng đồng nguyên chất từ 70-75%, phần còn lại thường là chì, kẽm.
  • Tượng Phật bằng đồng vàng ( đồng thau) có giá thành rẻ hơn với hàm lượng đồng nguyên chất tầm 60% với tỷ lệ pha chì, kèm nhiều hơn giúp giảm giá thành sản phẩm.

Ngoài ra còn tuỳ vào công nghệ chế tác: đúc đồng truyền thống, đúc đồng công nghệ vỏ mỏng, mạ vàng, bạc, chế tác laser… sẽ tạo ra nhiều mẫu tượng Phật bằng đồng có chất lượng, độ tinh xảo khác nhau cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến giá tượng Phật bằng đồng.

gia tuong phat bang dong 35

3/ Tại sao nên sở hữu tượng Phật đồng tại gia đạo.

Tượng Phật bằng đồng đã mang ý nghĩa vượt xa sự trang trí, đó là biểu tượng của sự bình an và lòng nhân ái mà đạo Phật luôn mong muốn con người hướng đến.

Việc sở hữu tượng Phật bằng đồng mang ý nghĩa chính bản thân người thờ tượng thực hiện các nghi lễ tôn thờ Phật tại gia, giúp con người trở nên hướng Phật, tham lành tránh dữ, sống tốt đời đẹp đạo.

Tượng Phật bằng đồng không chỉ là ấn phẩm biểu tượng tâm lình mà còn là nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống hàng ngày của người Phật tử, giúp họ cảm thấy an lạc và bình an trong cuộc sống bộn bề lo toan.

gia tuong phat bang dong 65

4/ Lưu ý quan trọng khi thỉnh tượng Phật bằng đồng.

Người Phật tử trước khi thỉnh tượng Phật cần trang bị cho mình thân tâm an lạc, quyết tâm một lòng hướng Phật, sống tham lành tránh dữ.

Nên thỉnh tượng Phật bằng đồng tại các cửa hàng, xưởng đúc tượng Phật bằng đồng có uy tín, thương hiệu, không nên mua tượng Phật trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Nên chọn tượng Phật bằng đồng có diện tượng đẹp, trang nghiêm, hảo tướng sẽ giúp gia chủ nảy sinh tâm hoan hỷ trong lòng khi hàng ngày chiêm bái tượng.

Khi thỉnh tượng Phật bằng đồng cần xác định hàm lượng đồng nguyên chất trong chất liệu đồng đúc tượng, tránh tình trạng bị mất tiền oan người bán pha thêm các kim loại giá rẻ như: chì, kẽm… để gia tăng lợi nhuận.

Không nên ham rẻ mà thỉnh tượng Phật bằng đồng kém chất lượng, diện tượng không được trang nghiêm, hảo tướng … sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tâm linh của gia đạo.

Khi có thắc mắc về giá tượng Phật bằng đồng, xin quý Phật tử hoan hỷ liên hệ Trần Gia để được giải đáp các thắc mắc cách tốt nhất theo thông tin sau:

Công ty TNHH Điêu Khắc Trần Gia

Cơ sở 1: 27 Đường số 1 , KP5, P Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Cơ sở 2: 57 Nguyễn Chí Thanh, Nghĩa Lập, Đơn Dương, Lâm Đồng.

Xưởng đúc đồng: 253 Lò Lu, KP1, P. Tương Bình Hiệp, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Hotline: 0931.47.07.26

Email: [email protected]

 

Trả lời