Chuyện chú Phật tử bên Mỹ cúng dường 2 tôn tượng tại ngôi chùa nghèo Bạc Liêu.

Chuyện chú Phật tử tại Mỹ.

Vào một buổi sáng đẹp trời tháng 7. Theo thói quen hàng ngày, tôi vào kiểm tra hộp thư để xem đơn đặt hàng của ngày mới thì nhận được email rất chi tiết và rõ ràng từ một anh khách có nhu cầu thỉnh tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát để cúng dường cho ngôi chùa nghèo tại Bạc Liêu.

Sau khi gửi email tư vấn sơ bộ cho khách hàng về chất liệu, thời gian sản xuất, chi phí thỉnh tượng, độ bền.. của tôn tượng thì tôi nhận được cuộc gọi rất nhiệt tình từ vị khách hàng này.

Rất bất ngờ là anh đã gần 70 tuổi ( lớn hơn bố tôi vài tuổi) nên tôi vội vàng đổi cách xưng hô từ “anh” sang “chú” cho đúng lễ.

Chú kể mình đang sinh sống tại Mỹ, có dịp về Việt Nam và muốn giúp đỡ những chùa nghèo còn thiếu thốn, trước khi biết đến Trần Gia, chú đã cúng dường cho chùa một tượng Bổn Sư Thích Ca, bây giờ chú muốn cúng dường cho chùa có thêm tôn tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát nữa, có tìm hiểu trên internet và thấy tượng bên Trần Gia rất hợp ý của chú.

Chú tâm sự mình cũng không dư dả nhiều, nhưng trong khả năng của mình chú muốn giúp đỡ các chùa nghèo tại Việt Nam có được những tôn tượng trang nghiêm để phục vụ đời sống tinh thần của bà con nơi đây. Và tôi có hứa sẽ hỗ trợ chú về phần vận chuyển.

Sau khi lựa chọn được tôn tượng ưng ý và trao đổi về những vấn đề liên quan, chú đồng ý đặt tượng tại điêu khắc Trần Gia.

Chúng tôi tiến hành tôn tạo tượng cho chú, hầu như mỗi ngày, chú đều gửi email hoặc điện thoại để xem tiến độ tới đâu, có vẻ chú rất mong mỏi đến ngày tượng được an vị. ( và có lẽ đế xem Trần Gia làm ăn thế nào?)

Trong quá trình sơn vẽ tượng, tôi nhận thấy nếu thay đổi vài chi tiết thì tôn tượng sẽ hoàn hảo hơn và có đề xuất đến chú, nhưng chú gạt đi và vẫn muốn tôn tượng như mẫu đã đưa cho quý Thầy ở chùa xem trước đó.

Rồi cũng đến ngày tôn tượng được chuyển tới chùa, tôi rất vui vì nhận sự hài lòng tuyệt đối của chú.

Sau đó, chú gửi đến Trần Gia những lời khen chân thành và một đơn đặt hàng mới và thời gian vận chuyển tôn tượng đến chùa sau 10 ngày.

Tối hôm đó, khoảng hơn 10h tối, chú điện thoại xin lỗi vì đã làm phiền giờ khuya và chia sẻ chỉ còn 3 ngày nữa là đến giỗ của Ba chú, với tấm lòng của người con luôn hướng đến các Đấng Sinh Thành đã khuất, chú thật sự mong muốn sẽ thỉnh được tôn tượng Phật Bà và an vị đúng vào dịp giỗ của Ông. Nếu tôi có thể giúp chú được thì chú vui lắm, nếu không được cũng không sao.

3 ngày để vừa sản xuất vừa vận chuyển đến nơi thì thật là gấp. Nhưng có lẽ phần nào đồng cảm được nỗi lòng của chú, tôi chỉ dám nhận và hứa với chú sẽ cố gắng hết sức có thể, nhưng không dám hứa chắc chắn. Chú tỏ ra rất cảm kích trước sự nhiệt tình và đồng cảm của tôi.

Thế rồi sắp xếp các đơn hàng khách đã đặt, nhờ anh em tăng ca sản xuất.

Chú vẫn gửi email và điện thoại hỏi thăm tiến độ như thường lệ nhưng lần này gấp hơn.

Cuối cùng thì việc an vị tượng Phật Bà cũng diễn ra đúng ngày chú mong muốn.

Chú đã điện thoại và nói chuyện thêm với tôi khá nhiều sau đó, chỉ mới vài ngày chú cháu nói chuyện với nhau qua email và điện thoại, chưa nhìn thấy mặt nhau bao giờ, nhưng tình thân đã được đẩy lên mức cao nhất.

Sau khi sự việc xảy ra, với tuổi trẻ còn thiếu nhiều sự sâu sắc và thấu đáo, tôi đã hiểu thêm được nhiều về tình bác ái, tấm lòng hiếu thảo và sự tin tưởng.

Có lẽ tôi cũng đã biết mình nên làm gì để cuộc sống này thêm ý nghĩa, không chỉ cho riêng bản thân tôi.

 

Xin mời quý Phật tử cùng chiêm ngưỡng video tổng hợp những hình ảnh tượng Phật đẹp nhất 2019 của Trần Gia.

 


Mời quý Phật tử cùng chiêm ngưỡng hết các mẫu tượng Phật đẹp nhất của điêu khắc Trần Gia nhé.


* Thời gian hoàn thiện tôn tượng từ 5 -30 ngày kể từ ngày quý khách đặt hàng tùy theo mẫu và số lượng đơn hàng vào thời điểm đó Trần Gia đã nhận.

*  Đối với tôn tượng tạo mẫu mới, thời gian dao động từ 1-3 tháng tùy vào kích thước và số lượng tôn tượng.

Mọi chi tiết quý Sư Thầy, cô chú thắc mắc xin liên hệ cơ sở điêu khắc Trần Gia để được sắp xếp lịch sản xuất phù hợp nhất:

  • Hotline             :   0931.47.07.26 ( zalo ,viber )
  • Email               :   dieukhactrangia@gmail.com
  • Chi nhánh 1    :   27 Đường số 1, khu phố 5, P. Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP.HCM.
  • Chi nhánh 2    :   57 Nguyễn Chí Thanh, Nghĩa Lập, Đơn Dương, Lâm Đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *